iCiel là một diễn đàn khá nổi tiếng trong cộng đồng designer Việt Nam chuyên thảo luận về đồ họa chữ. Tại đây sẽ có nhóm chuyên phụ trách việt hóa các bộ font đang hot tại các trang cung cấp các mẫu thiết kế như typography.com, myfonts,… và chia sẻ miễn phí trên diễn đàn. 

Để có thể tải về, các thành viên trên diễn đàn cần đăng ít nhất một bài viết để đóng góp nội dung trong diễn đàn và có thể download bộ font mình cần thành công. Dưới đây sẽ là 4 bộ iCiel font được yêu thích và tải về nhiều nhất. 

Bộ Font iCiel Andes Rounded Light

Bộ Font AndesRoundedLight gốc được thiết kế bởi Daniel Hernández và phát hành bởi  Latinotype, ra mắt chính thức tại MyFonts vào 26/6/2014. Kiểu chữ này phù hợp nhất với các ấn phẩm tạp chí, logo hay sách,… Nếu bạn đang là một trong những designers làm việc trong nhà xuất bản, bạn nên download ngay bộ iCiel font việt hóa này.

Bo-Font-iciel-Andes-Rounded-Light
Bộ Font AndesRoundedLight gốc được thiết kế bởi Daniel Hernández

Được lấy cảm hứng từ chủ nghĩa nhân văn, bộ font này mang vẻ đẹp hòa hợp từ sự khác nhau giữa những nét đầu và nét cuối. Kiểu chữ này được thiết kế với 10 Upright weights, 10 phiên bản in nghiêng, in đậm khác nhau và đa dạng độ sáng từ Ultra Light đến Black. Bộ font cũng có thêm các glyph in nghiêng bổ sung (a, y, z, g) để giúp người dùng có thể nhấn mạnh những từ, đoạn văn bản mà họ muốn. 

Bộ Font iCiel việt hóa Auther Typeface 

Bộ font gốc Auther Typeface được ra mắt ngày 17/10/2015 tại Creative Market. Kiểu chữ này là kiểu chữ hiển thị monoline với phong cách kết hợp từ hiện đại và màu sắc vintage cổ điển. Cũng như các bộ chữ khác, bộ font Auther Typeface được trang bị đầy đủ các tính năng OpenType với nhiều ký tự, chữ ghép, ngôn ngữ khác nhau được hỗ trợ. 

Để kích hoạt đầy đủ tính năng OpenType của bộ font việt hóa iCiel này, bạn cần phải cài đặt những chương trình như Adobe Indesign and CorelDraw X6-X7,  Adobe Illustrator CS, Microsoft Word 2010 trở lên. Đối với dân thiết kế thì luôn có sẵn một trong những chương trình này vì phải sử dụng thường xuyên.

Bo-Font-iciel-viet-hoa-Auther-Typeface 
Bộ font gốc Auther Typeface mang màu sắc hiện đại

Tuy nhiên, với những designer nào mới “tập tành” làm quen với nghề, bạn nên hoàn tất các loại cài đặt trước khi tải bộ font về. Nếu chưa có đủ các chương trình, bạn sẽ không biết cách thêm bộ font và sử dụng ra sao. 

Nếu có thể, hãy download và cài đặt những phiên bản mới nhất để quá trình thực hiện các thiết kế đồ họa không gặp trở ngại nào. Bộ font này có thể được sử dụng cho nhiều chủ đề thiết kế khác nhau. Thậm chí, những ấn phẩm đòi hỏi sự tinh tế, thanh lịch như thiệp chúc mừng, thiệp mời cưới hay tiêu đề thư, bìa sách,… cũng có thể sử dụng bộ font Auther Typeface này.

Bạn có thể tận dụng bộ font thanh lịch này để tự thiết kế những thiệp chúc mừng người thân, bạn bè hay sáng tạo ra những chiếc thiệp độc đáo, theo phong cách của mình để gửi tặng bạn bè. 

Bộ Font việt hóa iCiel Ciao Bella Flowers

Bộ font Ciao Bella Flowers được ra mắt ngày 19/2/2016 trên MyFonts. Được thiết kế bởi Charles Gibbons và phát hành bởi Oddsorts, Ciao Bella là sự tổng hòa của những gì đẹp đẽ nhất trong thế giới cổ điển và hiện đại.

Những gì mà nét chữ đem lại là sự ấm áp, cảm giác xưa cũ kết hợp cùng khả năng biến hóa thông minh của các tính năng OpenType để làm nổi bật ấn phẩm của bạn. 

bo-font-viet-hoa-iciel-Ciao-Bella-Flowers
Bộ font Ciao Bella Flowers thiết kế vô cùng ấn tượng

Bộ font này được đánh giá là sự kết hợp thanh lịch nhưng không kém phần thú vị của một bức họa bằng tay với các ký tự trang trí thường thấy. Sử dụng hình thức đóng, mở xen kẽ đa dạng, bộ font Ciao Bella cho thấy sự kết hợp giữa những con chữ và vẻ chân thực của chữ viết tay qua nhờ vào sức mạnh của OpenType mà các ký tự swash sử dụng. 

Với hơn 2000 ký tự và hỗ trợ đa ngôn ngữ, bộ font iCiel việt hóa Ciao Bella sẽ đem lại trải nghiệm sử dụng đơn giản và tiện lợi nhất cho người dùng. Một điều thú vị nữa ở bộ font này khiến nhiều designers thích thú đó là khả năng sáng tạo các ký tự trang trí của nhà thiết kế. Các ký tự trang trí đều đi theo cặp, có nhiều màu sắc mà vẫn đảm bảo không bị chồng chéo hay xếp theo lớp, theo tầng (layering). 

>>> Tham khảo thêm font chữ khác:

Bộ iCiel Font việt hóa Smoothy-Cursive

Bộ Font Smoothy-Cursive gốc thuộc kiểu sans-serif tròn, được ra mắt ngày 27/1/2015 tại Creative Market. Dựa theo phong cách viết tay phổ biến, Smoothy-Cursive đã được ra đời để đem lại cho những ấn phẩm đồ họa cho bạn vẻ mềm mại, thân thiện của chữ viết tay. Kiểu chữ này có thể phù hợp để thiết kế các logo, các câu trích dẫn (quotes), tiêu đề tạp chí và thậm chí cả quần áo. 

bo-font-iciel-Font-Smoothy-Cursive
Bộ Font Smoothy-Cursive gốc thuộc kiểu sans-serif tròn

Có rất ít phong cách chữ phù hợp cho các thiết kế thời trang như Font Smoothy-Cursive. Bạn có thể tải bộ font iCiel Smoothy-Cursive để tự thiết kế một chiếc áo T-shirt cho bản thân và nhóm bạn hay các thành viên trong gia đình.

Việc in lên trang phục những câu trích dẫn tâm đắc hay những lời ngọt ngào dành riêng cho ai đó rồi đem đi tặng sẽ khiến người nhận quà cảm thấy rất thích thú. Nếu muốn thiết kế trang phục và đem đi bán kiếm lợi nhuận, bạn nên trả phí tại Creative Market để có quyền sử dụng thiết kế này một cách hợp pháp. 

Download tải về font iCiel Việt hóa tại HP Connect

Trọn bộ Font Việt HÓa iCiel sẽ được Hpconnect.vn chia sẻ dành cho quý bạn tải về hoàn toàn nhanh chóng và miễn phí.

  • Download font iCiel full Việt Hóa: Link tải

Trên đây là một số bộ font chữ thiết kế được ưa chuộng do iCiel việt hóa và cho phép người dùng tải xuống miễn phí. Bạn có thể truy cập diễn đàn iCiel để tìm kiếm thêm những bộ font chữ phù hợp cho chủ đề thiết kế của mình.

Bản việt hóa của iCiel có thể sử dụng miễn phí nhưng bạn nên lưu ý, nếu không muốn xảy ra tranh chấp, bạn nên truy cập những nơi chuyên bán bản trả phí cho những thiết kế gốc như typography.com, myfonts, creativemarket,….

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây