Nếu bạn là game thủ chính hiệu và có niềm đam mê lớn với các trò chơi điện tử thì không nên bỏ qua ứng dụng Cheat Engine. Đây là một trong những phần mềm giúp “ăn gian” hiệu quả khi chơi game, giúp người chơi vượt qua các cấp độ game một cách dễ dàng và tăng khả năng giành chiến thắng. 

Tổng quan về ứng dụng Cheat Engine

Ứng dụng Cheat Engine là một phần mềm giúp điều chỉnh, thay đổi và quản lý một số dữ liệu trong game. Việc cheat game như vậy sẽ tạo điều kiện cho người chơi tham gia vào các trận đấu với mức độ dễ hơn hoặc khó hơn tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng ứng dụng.

cheat-engine-la-gi
Cheat Engine dùng để điều chỉnh, quản lý một số dữ liệu trong game

Nhờ vậy, bạn có thể tự kiểm soát được tình hình trận đấu trong trò chơi, chuyển đổi các hiệu năng, thông số cũng như khắc phục một số tình trạng về lỗi phần mềm hệ thống. Từ đó, bạn sẽ cải thiện và nâng cấp trình độ cho tài khoản chơi game của mình trong thời gian ngắn. 

Cheat Engine có những công dụng nào? 

Ứng dụng hỗ trợ các game thủ dễ dàng tăng cấp độ trong trò chơi, đồng thời giúp cải thiện các chức năng của trò chơi bằng cách tăng, giảm mức độ khó của của từng cửa ải, thử thách trong game. Thêm vào đó, cài đặt và sử dụng ứng dụng Cheat Engine sẽ giúp bạn kiểm soát được hoạt động của một số phần mềm trên thiết bị để cải thiện các tính năng, giúp các phần mềm đó hoạt động có hiệu quả hơn. 

Ngoài ra, ứng dụng Cheat Engine còn có công dụng hỗ trợ cải thiện hệ thống trình duyệt của một số phần mềm khác. Vừa có thể nâng cấp hệ điều hành lại vừa có khả năng chỉnh sửa các lỗi căn bản liên quan đến vấn đề truy cập, hoạt động của ứng dụng hay chương trình cài đặt,….

Cheat-Engine-con-co-the-dung-de-hack-game
Cheat Engine còn được game thủ dùng để hack các trò chơi

Cheat Engine có lưu trữ dung lượng thấp, không thể khởi tạo vi rút gây hại, không có khả năng xâm nhập vào hệ thống ổ cứng, ổ đĩa của thiết bị. Rõ ràng, có thể thấy được, Cheat Engine là một ứng dụng đa năng, có tính an toàn cao mà bất kỳ người dùng nào đều mong muốn.

Ứng dụng luôn đảm bảo cho thiết bị của bạn hoạt động theo đúng chương trình đã lập trình sẵn bằng cách chỉnh sửa các lỗi truy cập nhanh chóng, giúp thiết bị vận hành trơn tru, hiệu quả hơn. 

Cheat Engine hỗ trợ người dùng thiết bị theo quy trình như thế nào?

Ứng dụng sẽ hoạt động ngay sau khi được cài đặt vào thiết bị của người dùng. Bạn có thể tải Cheat Engine Portable – phiên bản thông dụng nhất thông qua đường dẫn mà các website thủ thuật máy tính cung cấp. Với các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng, người dùng cần dựa vào hệ điều hành để quyết định xem nên tải Cheat Engine Android hoặc Cheat Engine iOS

Sau khi được cài đặt thành công, Cheat Engine sẽ đưa ra yêu cầu cho phép sử dụng và yêu cầu thiết lập phạm vi và quyền truy cập của những chương trình mà nó có thể xâm nhập vào. 

cheat-engine-ung-dung-tot-cho-nguoi-choi-game
Quy trình hoạt động của phần mềm này rất đơn giản

Từ đó, bạn có thể thực hiện lựa chọn một số phần mềm hoặc game yêu thích mà bản thân muốn cheat hoặc kiểm tra lại hệ thống điều hành. Sau khi được cấp quyền truy cập thành công, Cheat Engine sẽ trực tiếp thực hiện quá trình xâm nhập vào hệ thống của ứng dụng đó. Đồng thời, kiểm soát toàn bộ hoạt động của ứng dụng, kiểm tra các thông số kỹ thuật và thực hiện các yêu cầu của người sử dụng thiết bị đưa ra. 

Nếu bạn muốn thực hiện cheat một trò chơi nào đó thì ứng dụng sẽ đưa ra một loạt các tác vụ và hành động để xâm nhập vào hệ thống điều hành của game đó. Tiếp theo, Cheat Engine sẽ kiểm tra các thông tin đầu vào của trò chơi, điều chỉnh các mức độ và thông số cần thiết sao cho phù hợp với nhu cầu mà người dùng đưa ra. 

Download Cheat Engine 7.1 hướng dẫn tải về và sử dụng

Sau đây chuyên gia công nghệ HP Connect sẽ hướng dẫn bạn tải về Cheat Engine 7.1 một cách dễ dàng và nhanh chóng nhất:

Hướng dẫn sử dụng phần mềm

Quá trình thực hiện diễn ra rất nhanh chóng với các bước tiến hành đơn giản trên phiên bản Cheat Engine 7.1 – phiên bản mới nhất hiện nay như sau:

  • Bước 1: Chọn trò chơi cần cheat 

Người dùng thực hiện click vào mục Process List trên thanh công cụ của giao diện ứng dụng, sau đó chọn tìm tên hoặc địa chỉ của trò chơi đó, bấm chọn và ấn Open. 

huong-dan-su-dung-phan-mem
Sử dụng Cheat Engine để mở trò chơi cần xử lý
  • Bước 2: Quét các thông số cần thiết

Quá trình thực hiện quét game của ứng dụng rất cần thiết vì nó giúp phần mềm Cheat Engine nắm bắt được các thông số cơ bản của trò chơi đó. Có như vậy, ứng dụng mới hiểu được quy luật hoạt động của game, sau đó mới tính toán được các bước chuyển đổi và cheat game tiếp theo.

dung-cheat-engine-quet-cac-thong-so-can-thiet
Dùng Cheat Engine quét các thông số cần thiết
  • Bước 3: Tìm kiếm thông tin cần thay đổi

Sau khi thực hiện các bước quét thông số cần thiết cho game thì bạn cần xác định xem mình nên thay đổi những thông tin, giá trị nào để phục vụ cho mục đích chơi game dễ dàng hơn. Khi bạn đã quyết định xong thì cần nhập các thông tin này vào mục Value. 

Ở mục tiếp theo là Scan Type và Value Type sẽ nhập tương ứng loại giá trị và kiểu giá trị để thay đổi các thông số cho game. Loại giá trị chính là kiểu thông tin mà bạn cần thông báo cho ứng dụng để phục vụ cho quá trình cheat game được chuẩn xác nhất. Còn lại, kiểu giá trị là kích thước mà các thông số này đạt được, có thể là 4 Bytes, 5 Bytes,….. hoặc 6 MB, 16 KB,…. tùy thuộc vào đặc điểm của từng giá trị có trong game.

  • Bước 4: Điều chỉnh thay đổi các thông số

Bạn cần thực hiện đưa ra toàn bộ thông số cần thay đổi ở mục Memory Scan Options trong bước cuối này. Tiếp theo, trong giao diện Cheat Engine, bạn có thể điều chỉnh hoặc thay đổi một số đặc điểm của trò chơi đó như tăng hoặc giảm tốc độ, tiến hành chỉnh sửa các yêu cầu của game như thực hiện thử thách với độ khó tăng dần hay giảm dần, cách tính điểm số trong trận đấu.

thay-doi-cac-thong-so-game-bang-cheat-engine
Thay đổi các thông số theo mong muốn người dùng

Ngoài ra, bạn cũng có thể tùy chỉnh cả các yếu tố như thực hiện nâng cấp theo cấp độ tăng dần như thế nào. Tất cả những thông số mà bạn đã tiến hành điều chỉnh sẽ được theo dõi và hiển thị tại mục trống của Memory View. Do vậy, hãy quan sát tại đó và thay đổi sao cho thích hợp để có được trận game hoàn hảo theo ý muốn nhé. 

Trên đây là những hướng dẫn thao tác dựa theo phiên bản phần mềm mới nhất. Các phiên bản Cheat Engine 6.8, Cheat Engine 6.5 hay Cheat Engine 6.3,… cũng đều có cách thực hiện tương tự. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng, người dùng vẫn có thể làm theo dù có sự khác biệt chút ít khi làm. 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Giải đáp: Sử dụng Cheat Engine có an toàn hay không?

Cheat Engine là ứng dụng có khả năng xâm nhập vào hệ thống của một số chương trình khác có trong thiết bị của bạn. Mới đọc đến đây, chắc hẳn rất nhiều người sẽ hoang mang vì cho rằng, mình sẽ có nguy cơ bị ăn cắp dữ liệu, máy bị nhiễm độc khi cài đặt phần mềm vào thiết bị. Thực tế lại không phải như vậy. 

Use-Cheat-Engine
Cheat Engine không mang lại nhiều rủi ro cho người dùng

Bởi lẽ, chỉ khi bạn chấp nhận quyền truy cập và phân vùng phạm vi cho Cheat Engine thì nó mới có thể hoạt động được. Hơn thế, Cheat Engine chỉ là một tiện ích nhỏ, không hàm chứa thông tin có hại và virus nên Cheat Engine vẫn sẽ đảm bảo được tính bảo mật và an toàn tuyệt đối. 

Bên cạnh đó, để sử dụng được phần mềm Cheat Engine thì người dùng phải tiến hành root thiết bị từ trước đó nên mọi dữ liệu được lưu trữ trong máy sẽ được phân tầng bảo vệ, đảm bảo được yếu tố bảo mật nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm. 

Cheat Engine là một phần mềm đa tính năng, giúp theo dõi và quản lý các ứng dụng hoạt động hiệu quả hơn. Đặc biệt, nếu bạn là một game thủ chính hiệu thì không nên bỏ qua những tiện ích mà phần mềm này mang lại. Tải Cheat Engine ngay để được trải nghiệm những điều thú vị mà ứng dụng mang lại.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây