Đối với những người đam mê lĩnh vực công nghệ thông tin thì đã quá quen thuộc với khái niệm imei. Tuy nhiên vẫn còn một số người vẫn chưa nắm được hết thuật ngữ imei là gì, imei có chức năng gì và cách check imei trên điện thoại ra sao? Vậy thì đừng lỡ bài viết sau đây.

1. Tìm hiểu Imei là gì?

Chúng ta có thể hiểu nôm na Imei là tên viết tắt của từ tiếng Anh là International Mobile Equipment Identity. Theo nhiều người hiểu là mã số nhận dạng thiết bị di động quốc tế. Đây là một mã gồm 15 số và điểm hay là dãy số này không hề trùng với imei của một chiếc điện thoại thứ 2. 

so-imei-la-gi
Số imei là gì bạn đã biết chưa?

Vị trí xuất hiện dãy số này thường được in trên tem máy nằm phía dưới Pin máy. Nếu bạn ngại tháo máy ra xem có thể bấm #06# sẽ hiện mã imei trên màn hình. Đa phần số Imei được sử dụng trong mạng GSM nhằm nhận dạng sự hợp pháp của máy đầu cuối nhờ đó mạng có thể không cho các máy ăn cắp có thể gọi. Trường hợp bạn bị mất điện thoại, chỉ cần điện cho tổng đài đọc số Imei là sim sẽ không gọi đi được kể cả họ có thay sim khác. 

2. Tìm hiểu chức năng cơ bản của IMEI

Imei được nhiều người quan tâm đến nhờ những chức năng vượt trội như sau:

 • Dựa vào số imei bạn có thể xác định được chính xác thông tin về việc bảo hành, thời gian bảo hành, thời gian kích hoạt điện thoại.
iemai-co-chuc-nang-gi
Dãy số imei có chức năng gì?
 • Đảm nhiệm cho việc đọc số IMSI được lưu trên sim, và sau đó gửi và nhận thông tin đến nhà mạng thông qua công nghệ kết nối iDE và 3gPP. 
 • IMEI là một thông tin khá là quan trọng, nếu bạn để lộ IMEI vào tay kẻ xấu, thiết bị của bạn có nguy cơ bị khóa iCloud từ xa.

3. Check IMEI, kiểm tra xuất xứ điện thoại chính hãng

Bạn băn khoăn không biết chiếc điện thoại của mình đang dùng sản xuất từ đâu? có thực sự là hàng chính hãng hay chỉ hàng fake? Đừng lo những cách check imei các hãng điện thoại sau đây sẽ giúp bạn có câu trả lời:

3.1 Cách kiểm tra check the imei for iphone chính hãng

Để check imei iphone, ipad chính hãng bạn chỉ cần thực hiện 3 bước vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn kiểm tra IMEI iPhone bằng cách vào cài đặt trên iPhone, đi tiếp vào “Cài đặt chung”, chọn mục “Giới thiệu”. Kéo xuống sẽ thấy mã IMEI. Nếu bạn thấy phức tạp thì mở mở trình gọi điện và nhập cú pháp *#06# nhấn gọi để nhận được iphone imei check.

ma-so-check-emai-iphone-xuat-hien
Mã số check imei iphone hiện ra

Bước 2: Tìm kiếm đường link web: https://checkcoverage.apple.com/vn/en và điễm mã imei của mày vào và mã bảo mật. Tiếp theo nhấn “Continue” để có thể xem được thông tin máy.

Bước 3: Sau đó, hệ thống sẽ hiển thị tất cả các thông tin của thiết bị mà bạn quan tâm như  bảo hành  hay có phải hàng chính hãng Apple hay không? Nếu trường hợp không xuất hiện thông tin thì rất có thể có thể iPhone của bạn không phải là hàng chính hãng Apple.

Video hướng dẫn chi tiết cách check imei Apple chính hãng

3.2 Check imei samsung

 • Bước 1: Đây là bước đầu tiên mở bàn phím gọi điện thoại và nhập mã *#06#. Sau đó, màn hình hiện số IMEI. Khi đã có mã số trong tay bạn cần so sánh với với  imei được ghi trên hộp và thân máy Samsung. Nếu tất cả trùng nhau, nghĩa là máy của bạn là hàng chuẩn chính hãng chưa bị thay vỏ hay tráo hàng.
nhap-cu-pap-de-tim-kiem-imei-dien-thoai-samsung
Nhập cú pháp để check imei điện thoại samsung
 • Bước 2: Tiếp theo bạn kiểm tra bảo hành bằng cách nhắn tin tới tổng đài SamSung với cú pháp Số IMEI gửi 6060. 15 số Imei là số trước đấy bạn đã lấy được từ lần kiểm tra đầu. Nếu điện thoại còn bảo hành thì sau 5 phút tổng đài nhắn tin lại và kèm theo thông báo thời hạn bảo hành. Trường hợp không gửi được tin nhắn hoặc không tra được thì rất có thể chiếc máy đó không phải chính hãng của SamSung.
 • Bước 3: Kiểm tra các phần cứng, mềm, cấu hình… điện thoại Samsung bạn nên nhập IMEI trên trang web. Truy cập vào trang: https://www.imei.info. Rồi nhập mã IMEI của điện thoại cần tra tích chọn Tôi không phải là người máy và nhấn CHECK. Sau khi nhấn check bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về thiết bị. 

3.3 Check imei oppo F1s

Oppo F1s là một trong những chiếc điện thoại của hãng Oppo được thiết kế vô cùng tinh tế và sang trọng và hiện nay chiếc điện thoại này cũng đang rất được ưa chuộng. Khi sử dụng chiếc điện thoại mới này đã có rất nhiều người dùng thắc mắc về cách check imei Oppo F1s. Và việc check imei có thể giúp cho người dùng biết được máy của bạn đang sử dụng có phải là chính hãng hay không. Các bạn hãy tham khảo hướng dẫn check imei sau để có thể chủ động check khi cần thiết nhé.

 • Bước 1: Bạn hãy mở trình gọi điện tại giao diện chính màn hình của máy và nhập mã #06# .
 • Bước 2: Sau khi thực hiện bước 1 xong thì bạn đợi hệ thống sẽ hiển thị mã iMei của thiết bị.
 • Bước 3: Sau khi đã có mã imei bạn truy cập địa chỉ check imei của hãng Oppo để xem điện thoại của bạn có phải chính hãng hay không. 
 • Bước 4: Màn hình xuất hiện ô trống bạn nhập số imei mà thông báo vừa nhắn tới cho bạn ở bước 1. Tiếp theo, bạn sẽ thấy mục “Tôi không phải là người máy” ở đó có ô vuông bạn chọn tích vào đó và ấn kiểm tra.
buoc-4-trong-check-imei-oppo-f1s
Bước 4 trong quá trình check imei oppo F1s
 • Bước 5: Sau khi kiểm tra xong hệ thống sẽ gửi trả kết quả check imei Oppo F1s của bạn. Theo đánh giá của nhiều người thì đây là cách được coi “thần tốc” không tốn nhiều thời gian giúp bạn có thể kiểm tra imei F1s chính hãng.

Không cần tìm đâu xa chỉ với 5 bước cơ bản, đơn giản trên là bạn đã chủ động check imei và nắm rõ được thông tin chính hãng từ chiếc máy Oppo F1S rồi.

>>> Tham khảo ngay:

3.4 Check imei xiaomi

Hiện nay, dòng máy thiết bị Xiaomi đang phổ biến nên việc check imei nắm bắt thông tin là điều rất cần thiết. Đồng thời còn giúp bạn phát hiện ra được Xiaomi thật hay giả. Vì thế nhiều người dùng đặt ra câu hỏi Check IMEI Xiaomi như thế nào vừa nhanh mà vừa hiệu quả? Không để mọi người chờ lâu cùng xem nội dung sau:

check-iemi-xiaomi
Check imei Xiaomi để xác định xem hàng giả hay thật?

Đối với các thiết bị Xiaomi FPT phân phối

 • Bước 1: Các bạn thực hiện truy cập vào tình gọi điện từ màn hình chính thiết bị, và ấn nhập mã *#06#. Ngay lập tức hệ thống sẽ gửi tin nhắn về điện thoại với nội dung mã số imei mà bạn đang mong muốn.
 • Bước 2: Tiếp theo với địa chỉ link bảo hành Xiaomi do FPT phân phối có sẵn bạn chỉ cần bấm truy cập vào địa chỉ đó.
 • Bước 3: Màn hình hiện nên những yêu cầu như mã imei và mã xác nhận đòi hỏi bạn phải nhập đầy đủ. Đợi khoảng 5 phút để hệ thống tiến hành kiểm tra mã imei mà bạn đã nhập. Trường hợp hợp lệ thiết bị máy sẽ hiện thời gian bảo hành của sản phẩm này.

Kiểm tra Xiaomi quốc tế, nội địa

Bước 1: Các bạn truy cập vào địa chỉ kiểm tra Xiaomi chính hãng từ trang chủ Xiaomi 

Bước 2: Sau đó, tiến hành nhập mã imei xiaomi và mã bảo mật để thực hiện kiểm tra điện thoại Xiaomi bản quốc tế hay nội địa. Màn hình hiện chữ Verify bạn nhấn đó để xác nhận.

Cũng giống như kiểm tra các thiết bị Xiaomi FPT phân phối bạn đợi khoảng 5 phút để hệ thống báo kết quả về máy.

 • Nếu thông báo xuất hiện dòng chữ tiếng Anh có nghĩa là điện thoại Xiaomi của bạn là bản quốc tế .
 • Còn nếu  xuất hiện dòng thông báo phiên bản tiếng Trung thì điện thoại Xiaomi của bạn là hàng nội địa.

Như vậy với 4 phương pháp check imei trên bạn hoàn toàn có thể kiểm tra được chiếc điện thoại sắp mua có phải hàng chính hãng hay không, có bị thay thế linh kiện và còn bảo hành hay không. Hy vọng bài viết từ HP Connect sẽ giúp ích cho các bạn, chúc các bạn có giây phút mua sắm vui vẻ

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây