Cốc Cốc – Trình duyệt quá quen thuộc đối với mọi người dùng với mục đích hỗ trợ tối đa trong công việc cũng như trong suốt quá trình giải trí. Vậy những thao tác tảicoccoc và cài đặt tương ứng như thế nào? Dưới đây là những thông tin liên quan mọi người cùng tìm hiểu.

Cốc Cốc là gì?

Coccoclà gì? Câu hỏi này được nhiều người quan tâm đến và đặc biệt quan tâm đến những tính năng hữu ích đi kèm của trình duyệt này. Trên thực tế Cốc Cốc là một trong những trình duyệt Website miễn phí, dành cho thị trường Việt Nam.

Phần mềm Cốc Cốc có gì đặc biệt? Cách sử dụng ra sao? Tất cả sẽ được chuyên gia HP Connect giải thích tường tận nhất.

Trình duyệt này do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Công nghệ Cốc Cốc phát triển và dựa trên nền tảng mã nguồn mở Chromium – Một trong những phiên bản phổ biến và có tính bảo mật cao, có nhiều trình Web khác đi kèm sử dụng như: Opera, Google Chrome.

Trình duyệt Cốc Cốc thường được sử dụng trên bộ máy tìm kiếm Coc Coc và được hỗ trợ bởi Google. Vào hồi tháng 09/2014, ComScore đã công bố CocCoc trở thành một trong những trình duyệt Web phổ biến đứng thứ 2 tại Việt Nam, theo thống kê có khoảng 14 triệu lượt người dùng mỗi tháng.

Vì vậy, trình duyệt này đã trở thành một trong những công cụ tìm kiếm, trình duyệt Web lớn nhất ở nước ta. bên cạnh đó, so với tất cả những mạng quảng cáo online trong nước, thì CocCoc lại nằm trong TOP nền tảng quảng cáo lớn nhất với trên 22 triệu người dùng.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Những tính năng vượt trội của Cốc Cốc

Theo các chuyên gia HPConnect chia sẻ về những tính năng vượt trội của trình duyệt Cốc Cốc như sau:

  • Hỗ trợ thêm dấu tiếng Việt: vì vậy tăng tốc độ gõ phím từ 20 – 50%.
  • Thao tác truy cập Facebook: tất các mọi quá trình thực hiện đều rất dễ dàng và tự động.
  • Hỗ trợ chế độ kiểm tra chính tả: đây là công cụ hoàn hảo trong công việc và quá trình giao tiếp.
  • Tốc độ download nhanh gấp 8 lần: có thể thay đổi IDM và tiết kiệm được thời gian  của các bạn.
Những tính năng được tích hợp sẵn có trong phần mềm giúp người dùng thao tác sử dụng thông minh

Trên đây là những tính năng hữu ích, thiết thực nhất đối với những người mới sử dụng internet mà trình duyệt tiến hành xây dựng. Vì vậy, phần mềm này hiện nay nhiều người sử dụng trình duyệt Cốc Cốc, hoặc cài thêm trình duyệt này cùng với những trình duyệt thông dụng khác như: Firefox hoặc Chrome.

Hướng dẫn tải Cốc Cốc về máy tính & Cài đặt phần mềm nhanh chóng

Hướng dẫn nhanh tải Cốc Cốc về máy

Trước khi sử dụng trình duyệt này các bạn cần phải tải Cốc Cốc về máy tính và tiến hành cài đặt. Nhưng cần phải cân nhắc để lựa chọn được link cài đặt chất lượng, nhằm tránh tình trạng nhiễm virus trong máy.

Tải phần mềm Cốc Cốc về máy tính đơn giản và dễ dàng

Nếu bạn là người không am hiểu về công nghệ khi đó hãy tham khảo ý kiến của những người có chuyên ngành, hoặc tìm kiếm link chất lượng trên những trang Web công nghệ uy tín.

Chuyên gia HP Connect chia sẻ link downloadcoccoc: tại đây.

Các bước cài đặt phần mềm ứng dụng Cốc Cốc

Quá trình cài đặt trình duyệt Cốc Cốc các bạn cần phải tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Trước tiên mọi người cần phải tải coccoc về máy tính. Lưu ý, hãy lựa chọn link download chất lượng.

Bước 2: Tiến hành tải và cài đặt trình duyệt Cốc Cốc

Trên giao diện trang chủ Cốc Cốc các bạn hãy lựa chọn “Tải trình duyệt”. Mọi điều khoản sử dụng trình duyệt Web sẽ hiển thị lên, khi đó các bạn hãy click chọn “Tôi hiểu và đồng ý để tải Cốc Cốc về máy tính”.

Khi quá trình tải file cài đặt trình duyệt Cốc Cốc về máy tính hoàn tất, các bạn hãy thực hiện thao tác chạy file để cài đặt vào máy tính cá nhân. Tại đây, giao diện của trình duyệt Cốc Cốc sẽ hiển thị, các bạn còn “Cài đặt” để bắt đầu quá trình cài trình duyệt nào vào trong máy tính.

Tại đây, quá trình cài đặt Coccoc sẽ diễn ra. Đợi khoảng tầm vài giây khi đó giao diện trình duyệt CốcCốc sẽ xuất hiện.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm chi tiết nhất – HP Connect

Bước 3: Thực hiện thao tác cài đặt Google làm trang chủ

Đối với mặc định trình duyệt Cốc Cốc sẽ sử dụng bộ tìm kiếm riêng của trình duyệt này. Tuy nhiên, trong trường hợp các bạn muốn thay đổi, đặt Google về làm trang chủ, khi đó cần phải tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể:

Trên giao diện chính của trình duyệt , các bạn hãy lựa chọn biểu tượng góc trên bên trái -> Chọn “Cài đặt”.

Tại đây, giao diện cài đặt sẽ hiển thị, các bạn hãy lựa chọn vào mục “Tập hợp các trang” -> Nhập địa chỉ tương ứng “Google.com.vn”. Như vậy, khi mở CốcCốc lên thì giao diện của bạn sẽ truy cập nhanh chóng vào Google.

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần cho biểu tượng Home hiển thị lên bằng thao tác chọn “Hiển thị trang chủ” -> “Thay đổi” -> Cập nhật địa chỉ “Google.com” -> Click “OK”.

Bạn có thể dễ dàng sử dụng Coc Coc ở tất cả các thiết bị từ smartphone của mình

Khắc phục lỗi Cốc Cốc khi dùng nhiều RAM

Nhằm giúp cho người dùng khắc phục được tình trạng ngốn nhiều RAM, khi đó mọi người cần phải thực hiện những thao tác:

Bước 1: Để xem trình duyệt Cốc Cốc sử dụng quá nhiều RAM hay không, khi đó các bạn cần phải kiểm tra. Hãy thực hiện thao tác mở các tab Web, sử dụng bình thường. Tiếp đến hãy click vào biểu tượng CốcCốc -> Chọn “Công cụ khác” -> Click mục “Trình quản lý tác vụ”.

Ngay tại đây, người dùng sẽ thấy được toàn bộ những tab Web của các bạn đã và đang dùng bao nhiêu RAM của máy tính.

Bước 2: Hãy tắt toàn bộ trình duyệt CốcCốc, click chuột phải vào Cốc Cốc -> Chọn “Properties”.

Bước 3: Tại “Properties” của trình duyệt Cốc Cốc, các bạn hãy đánh vào sau mục “Target” với dòng chữ tương ứng “-process-per-site” -> “Apply” -> “OK”.

Như vậy với những thao tác đơn giản trên sẽ giúp các bạn hạn chế được quá trình sử dụng nhiều RAM đối với những Tab Website hiện tại chưa sử dụng đến, đồng thời sẽ click mở khi sử dụng trở lại.

Hướng dẫn chi tiết cách xử lý hiện tượng ngốn RAM Chrome và phần mềm coccoc

Với những thông tin các chuyên gia HP Connect chia sẻ cho mọi người được hiểu rõ về trình duyệt CốcCốc và những bước cơ bản tải nhanh chóng trình duyệt này về máy tính. Nếu cảm thấy đây là những thông tin hữu ích, thuận tiện hơn cho các bạn trong công việc cũng như trong giải trí thì hãy nhanh chóng chia sẻ đến với bạn bè và người thân, đồng nghiệp của mình.

Mọi thắc mắc về thao tác tải Coccoc Tiếng Việt hay những thao tác cài đặt tương ứng hãy nhanh chóng liên hệ đến Hotline của Trang Công nghệ số 1 Việt Nam để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp. Hoặc mọi người có thể liên hệ trực tiếp qua:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây