Là công cụ hỗ trợ nhận được sự đánh giá của người dùng về tính tiện ích. Hiện nay, phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt được sử dụng rất phổ biến. Với các ứng dụng được thiết kế đa dạng và hỗ trợ cho nhiều nền tảng khác nhau để đáp ứng nhu cầu dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất. Vậy phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt nào tốt nhất hiện nay? Các bạn hãy cùng các chuyên gia tại Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam – HPConnect.vn tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Tổng quan về phần mềm dịch tiếng Anh

Trước khi tìm hiểu về các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt. Các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ tổng quan về phần mềm dịch tiếng Anh như thế nào nhé!

Phần mềm dịch tiếng Anh là gì?

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ 4.0, các công cụ hỗ trợ dịch tiếng Anh cho người dùng đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Vậy các bạn đã thực sự hiểu rõ phần mềm dịch tiếng Anh là gì?

Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản về phần mềm dịch tiếng Anh là một công cụ đã được lập trình sẵn. Nó sẽ hỗ trợ cho người dùng phiên dịch từ tiếng Anh sang một ngôn ngữ bất kỳ và ngược lại. Đồng thời, các phần mềm dịch văn bản tiếng Anh sang tiếng Việt có tính linh hoạt cao. Khi việc chuyển đổi giữa các loại ngôn ngữ khác nhau rất dễ dàng và nhanh chóng.

tai-phan-mem-dich-tieng-anh-sang-tieng-viet
Phần mềm dịch tiếng Anh là gì?

Cụ thể là phần mềm dịch tiếng Anh có khả năng dịch từ, cụm từ, câu hoặc đoạn tiếng Anh rất nhanh chóng. Thường chỉ mất khoảng từ 0.5 – 5s.

Hiện nay, phần mềm dịch tiếng Anh gồm có 2 loại. Đó là phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt miễn phí và có phí. Sự khác nhau cơ bản giữa 2 phần mềm này là phần mềm có phí sẽ dịch với độ chuẩn xác cao hơn. Vì vậy, nó thường được người dùng sử dụng khi cần dịch những nội dung chuyên ngành có tính phức tạp hơn.

Công dụng chính của phần mềm dịch tiếng Anh

Những phần mềm dịch tiếng Anh đã dần trở thành người bạn đồng hành không thể thiếu của các bạn học sinh, sinh viên hay người có nhu cầu học tiếng Anh. Là một công cụ hữu ích hỗ trợ cho quá trình dịch tiếng Anh sang tiếng Việt. Bên cạnh kiến thức có trong sách vở thì quá trình học với các phần mềm dịch từ tiếng Anh sang tiếng Việt sẽ mang lại nhiều kiến thức hữu ích và hứng thú cho người dùng.

Các phần mềm này đã được phát triển đầy đủ các kỹ năng. Gồm có nghe, nói, đọc, viết, ngữ pháp và phát âm,… Nên sẽ hỗ trợ cho quá trình học tiếng Anh của người dùng trở nên hiệu quả hơn. Cụ thể với những công dụng mà các phần mềm dịch tiếng Anh mang lại như sau:

Hỗ trợ dịch tiếng Anh sang tiếng Việt và ngược lại

Các phần mềm dịch tiếng Anh sẽ có công dụng chính là dịch tiếng Anh sang tiếng Việt. Và đây cũng chính là mục đích sử dụng của hầu hết người dùng. Các phần mềm này sẽ giúp bạn biết nghĩa của các từ, câu, đoạn văn sang tiếng Việt nhanh chóng.

phan-mem-dich-tieng-anh-sang-tieng-viet-bang-hinh-anh
Công dụng chính của phần mềm dịch tiếng Anh

Tiết kiệm thời gian

Phần mềm dịch Anh Việt không chỉ hỗ trợ người dùng chuyển đổi giữa các ngôn ngữ hiệu quả. Nó còn nhận được sự đánh giá cao về tính tiện ích, khả năng chuyển đổi nhanh chóng giúp cho người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian. Thay vì mất nhiều thời gian để tra từng từ trong cuốn từ điển. Với phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất, bạn chỉ cần nhập nội dung cần dịch vào là kết quả tương ứng sẽ được hiển thị ra ngay.

Tính tiện ích cao

Các phần mềm dịch tiếng Anh được người dùng yêu thích khi có tính tiện ích cao. Các bạn có thể sử dụng các phần mềm này mọi lúc mọi nơi. Hơn thế nữa, các phần mềm này được tích hợp trên app điện thoại. Điều này mang đến sự linh hoạt tốt nhất khi sử dụng. Nó giúp bạn có thể sử dụng các phần mềm dịch tiếng Anh này bất cứ khi nào bạn cần.

Tại sao bạn phải cần một phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn?

Với sự phát triển của công nghệ 4.0 đã mang đến cho người dùng rất nhiều công cụ tiện ích. Các phần mềm dịch tiếng Anh hiện nay cũng thuộc trong những số đó. Nhưng không phải tất cả phần mềm dịch tiếng Anh đều hữu ích và đáp ứng được các nhu cầu của người dùng. Do đó, các bạn cần phải lựa chọn được một phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn nhất.

Là một phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn, nó sẽ giúp bạn dịch hoặc tìm kiếm thông tin nhanh chóng và chính xác. Bên cạnh đó, hiện nay còn có thêm các phần mềm và website hỗ trợ người dùng dịch đoạn văn dài và thậm chí là dịch hình ảnh. Khi bạn chỉ cần chụp ảnh lại từ, đoạn tiếng Anh cần dịch sang tiếng Việt. Nội dung trong hình ảnh đó sẽ nhanh chóng được dịch sang tiếng Việt chính xác nhất.

>>> Tham khảo thêm:

Tổng hợp các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại và máy tính

Sau khi đã tìm hiểu rõ về phần mềm dịch tiếng Anh và các công dụng chính. Tiếp theo, các chuyên gia tại Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam – HPConnect.vn sẽ tổng hợp các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại và máy tính gửi đến các bạn. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây!

Các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt cho máy tính

Google Translate

Google Translate là cái tên đầu tiên trong danh sách các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt cho máy tính hoàn toàn miễn phí. Đây là một công cụ hỗ trợ dịch tiếng Anh nhận được sự đánh giá rất cao của người dùng. Là sự lựa chọn tốt nhất mà bạn không nên bỏ qua nếu điện thoại hoặc máy tính của bạn có kết nối mạng internet.

Google Translate sẽ hỗ trợ cho người dùng dịch mọi lúc với kết quả chuẩn xác. Bạn có thể sử dụng phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên máy tính này để dịch một từ, cụm từ hoặc dịch cả đoạn văn. Đặc biệt hơn khi công cụ này ngày càng được hoàn thiện để đáp ứng nhu cầu sử dụng tốt nhất của người dùng.

phan-mem-dich-tieng-anh-sang-tieng-viet-tot-nhat
Các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt cho máy tính

Không chỉ hỗ trợ dịch tiếng Anh mà người dùng có thể sử dụng phần mềm này để dịch nhiều ngôn ngữ khác nhau. Với giao diện của phần mềm Google Translate rất thân thiện và dễ sử dụng. Đó cũng chính là lý do tại sao phần mềm này được rất nhiều người dùng lựa chọn khi có nhu cầu dịch tiếng Anh sang tiếng Việt hoặc các ngôn ngữ khác.

VIKI Translator

VIKI Translator là một phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn Made in Vietnam. Đây là một phần mềm miễn phí với giao diện rất dễ sử dụng. Chỉ với một thao tác click chuột, phần mềm này sẽ giúp bạn dịch tiếng Anh sang tiếng Việt nhanh chóng nhất.

Vì VIKI Translator là một phần mềm dịch tiếng Anh của Việt Nam. Nên giao diện của phần mềm được thiết kế có ngôn ngữ tiếng Việt. Hiện nay, VIKI Translator còn được phát triển thêm tính năng mới để hỗ trợ cho người dùng. Đó chính là tính năng dịch văn bản nâng cao. Thông qua tính năng này, bạn có thể dịch được một đoạn văn dài trên file doc mà định dạng về kích thước, font chữ vẫn được giữ nguyên. Bên cạnh đó, VIKI Translator còn là một phần mềm dịch tiếng Việt sang tiếng Anh chuẩn xác nhất mà các bạn không nên bỏ qua.

Phần mềm dịch English to Vietnamese

Phần mềm dịch English to Vietnamese này còn có tên gọi khác là Adept Translator Pro. Phần mềm này sở hữu khả năng dịch các đoạn văn bản dài từ tiếng Anh sang tiếng Việt. Với English to Vietnamese, bạn sẽ dễ dàng biết được nghĩa của các từ, cụm từ hoặc đoạn văn có ngôn ngữ tiếng Anh. Hiện nay, English to Vietnamese cũng là một trong các phần mềm dịch văn bản tiếng Anh sang tiếng Việt hỗ trợ tốt nhất cho người dùng về vấn đề cải thiện ngoại ngữ.

phan-mem-dich-video-tieng-anh-sang-tieng-viet
Phần mềm dịch English to Vietnamese

Phần mềm này nhận được sự đánh giá tốt của người dùng về tốc độ dịch và khả năng chính xác. Cho dù bạn dịch cả đoạn văn dài cùng lúc nhưng English to Vietnamese vẫn dịch rất nhanh chóng với nội dung đầy đủ. Hơn thế nữa, phần mềm này dịch rất sát nghĩa, dịch từ ngữ tùy theo ngữ cảnh. Giúp cho người dùng nhận được kết quả dịch tốt nhất.

KOOL Dictionary

Mặc dù KOOL Dictionary là một phần mềm dịch tiếng Anh mới. Nhưng nó cũng là một trong số các phần mềm dịch hiệu quả và được nhiều người dùng sử dụng. Được ra mắt trễ hơn so với các công cụ khác nhưng KOOL Dictionary lại được người dùng đánh giá cao nhờ sở hữu kho từ vựng phong phú và có tốc độ dịch rất nhanh chóng.

Khi dùng phần mềm KOOL Dictionary để dịch tiếng Anh sang tiếng Việt. Không chỉ có kết quả được hiển thị mà danh sách những từ đồng nghĩa, từ trái nghĩa hoặc các dạng so sánh nhất, so sánh hơn cũng được đưa ra cho người dùng tham khảo. Phần mềm này còn có một ưu điểm nổi bật là có phát âm chuẩn của người bản ngữ. Nên sẽ hỗ trợ cho người dùng rèn luyện thêm khả năng nghe hiểu vô cùng hiệu quả.

PROMT Master

Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm một phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt offline. PROMT Master sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo mà bạn không nên bỏ qua. Tuy nhiên, bạn cần tiến hành tại phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt và cài đặt sẵn trên máy tính. Phần mềm này hỗ trợ người dùng dịch từ tiếng Anh sang 16 ngôn ngữ khác nhau.

Ngoài ra, PROMT Master là phần mềm dịch tiếng anh chuẩn có khả năng dịch tự động tất cả các nội dung có trong file. Với những kiểu định dạng file được phần mềm PROMT Master này hỗ trợ như sau: DOC, RTF, XLS, DOCX, PDF, XML, MSG, PPTX, XLSX, HTML.

Microsoft Translator Window 10

Mặc dù không hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ. Nhưng Microsoft Translator Window 10 là phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng Việt chuyên sâu. Nên sẽ rất hữu ích cho những người dùng muốn dịch văn bản chuyên ngành.

Phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt Microsoft Translator Window 10 có ưu điểm là hỗ trợ dịch qua camera. Hay còn được gọi là phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt bằng camera. Là một tính năng mới được tích hợp để hỗ trợ tối đa nhu cầu của người dùng. Khi bạn chỉ cần điều chỉnh camera điện thoại vào vị trí bạn cần dịch. Ngay sau đó, phần mềm sẽ tự động nhận văn bản, tiến hành dịch và cho ra kết quả.

Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại

Các phần mềm dịch tiếng Anh trên điện thoại đã trở nên rất phổ biến. Khi mang lại cho người dùng nhiều sự lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng. Các phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt trên điện thoại sẽ có nhiều tính năng nổi bật hơn so với phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt cho máy tính. Khi các bạn có thể sử dụng ở bất kỳ đâu mà bạn muốn. Sau đây là một số phần mềm dịch tiếng Anh cho điện thoại Android và iOS phổ biến nhất:

phan-mem-dich-tieng-anh-sang-tieng-viet-mien-phi
Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt trên điện thoại

iTranslate

Phần mềm dịch Anh Việt này hỗ trợ cho cả điện thoại Android và iOS. Đây cũng là một phần mềm được người dùng sử dụng rất phổ biến hiện nay. Nó thật sự là một phần mềm hữu ích dành cho những người dùng thường xuyên đi công tác, cần sử dụng cho việc dịch thuật nhiều.

Bên cạnh các tính năng cơ bản như dịch văn bản, iTranslate còn là một phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt bằng giọng nói. Có khả năng nhận diện trên 100 ngôn ngữ khác nhau, có thể nghe và dịch được cả giọng nói của nam và nữ.

Translate Voice

Translate Voice là một phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt bằng giọng nói nhận được sự đánh giá cao của người dùng. Chỉ nhắc đến tên gọi, chúng ta đã nhận thấy được sự khác biệt cùng tính năng nổi bật là dịch bằng giọng nói.

Phần mềm Translate Voice này có khả năng dịch nhanh và có độ chuẩn xác cao với ngôn ngữ bản địa. Đây thực sự là một công cụ vô cùng tiện ích dành cho những ai thường xuyên đi công tác hoặc tiếp xúc với người dân bản địa.

phan-mem-dich-tieng-anh-chuan
Translate Voice

Chiếm 4.2 sao trên tổng số 36.093 bình chọn của người dùng vào tháng 7/2020 trên Google Play. Translate Voice đang hướng đến một phần mềm dịch ngôn ngữ bằng giọng nói rất nổi bật. Bên cạnh đó, phần mềm này còn nhận được sự yêu thích của nhiều người dùng khi cam kết sử dụng miễn phí trọn đời. Vì vậy, các bạn chỉ cần tải phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt Translate Voice này về và cài đặt trên điện thoại. Bạn sẽ được sử dụng mọi lúc mọi nơi để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mình. 

Các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh

Để giúp cho việc dịch văn bản tiếng Anh của người dùng trở nên tiện lợi, nhanh chóng hơn. Sau đây, các chuyên gia tại Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam – HPConnect.vn xin bật mí 3 phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh tốt nhất như sau:

Google Dịch

Không chỉ hỗ trợ người dùng dịch văn bản, phần mềm này còn hỗ trợ dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh vô cùng tiện lợi. Thông qua phần mềm này, bạn chỉ cần chụp ảnh lại đoạn văn bản bạn cần dịch. Ngay sau đó, kết quả sẽ được hiển thị nhanh chóng.

Bên cạnh đó, phần mềm này còn hỗ trợ dịch ngoại tuyến. Bạn chỉ cần tải phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt và cài đặt sẵn trên thiết bị để sử dụng.

phan-mem-dich-van-ban-tieng-anh-sang-tieng-viet
Các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt bằng hình ảnh

Google Dịch sẽ hỗ trợ cho cả hệ điều hành Android và iOS. Hiện nay, phần mềm dịch tiếng Anh chuẩn này đang nhận được sự đánh giá rất cao của người dùng về tính tiện ích. Đó cũng chính là lý do tại sao phần mềm này luôn được nhiều người sử dụng để hỗ trợ cho nhu cầu dịch tiếng Anh của mình.

Google Lens

Google Lens là một ứng dụng dịch tiếng Anh sang tiếng Việt mang lại tính tiện ích cao cho người dùng.. Với các tính năng vô cùng hữu ích như quét và dịch văn bản, xác định chính xác con vật, loại cây,… Mang đến cho người dùng rất nhiều tiện ích và tiết kiệm được nhiều thời gian. Vì vậy, chúng ta có thể nói rằng Google Lens là một công cụ tích hợp nhiều ứng dụng khác nhau.

Bên cạnh tính năng chính là quét và dịch văn bản. Google Lens còn là một giải pháp giúp cho người dùng khám phá các địa điểm xung quanh, tìm ra món đồ yêu thích hoặc đơn giản hơn với việc xác định động vật, loại cây,…

Dear Translate

Dear Translate là một phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt được phát triển bởi một công ty tại Trung Quốc. Phần mềm này hỗ trợ lên đến 107 ngôn ngữ khác nhau. Vì vậy, nó có thể đáp ứng được hầu hết nhu cầu sử dụng của người dùng trên khắp thế giới.

Phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt này có điểm mạnh là cho phép người dùng được chọn tiếng Việt là ngôn ngữ gốc. Vì vậy, Dear Translate là một phần mềm dịch tiếng Anh mà người dùng nên thử. Đặc biệt là đối với người Việt Nam.

phan-mem-dich-tieng-anh-sang-tieng-viet-cho-may-tinh
Dear Translate

Bên cạnh các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt vừa được chia sẻ trên đây. Còn có các phần mềm dịch video tiếng Anh sang tiếng Việt, phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt bằng hình ảnh trên máy tính,… Các bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu sử dụng nhé!

Lưu ý khi sử dụng phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt

Mặc dù các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt rất dễ sử dụng. Tuy nhiên, các bạn cũng nên lưu ý đến một số vấn đề như sau:

Viết đúng chính tả, ngữ pháp: Các phần mềm dịch Anh Việt có thể dịch được các câu, đoạn văn đúng chính xác. Khó để hiểu được các từ viết tắt hoặc câu bị sai về mặt ngữ pháp. Do đó, các bạn nên lưu ý viết đúng để nhận được kết quả chuẩn nhất.

Nhập đủ cụm từ cần dịch vào: Trong tiếng Anh, có nhiều từ đi với nhau sẽ mang nghĩa khác nhau. Vì vậy, bạn nên viết đủ cụm từ cần dịch vào để tránh tình trạng phần mềm hiểu sai nghĩa cụm từ bạn nhập vào.

Sử dụng ngôn ngữ đơn giản: Trong khi tiếng Việt hoa mỹ thì tiếng Anh lại trở nên đơn giản vô cùng. Với các từ, cụm từ phức tạp, có chứa tiếng lóng,… Các phần mềm dịch Anh Việt rất khó để hiểu được nên tình trạng hiểu sai là điều hết sức bình thường. Do đó, bạn muốn nhận được kết quả chính xác thì hãy nhập vào ngôn ngữ đơn giản nhé!

Kết luận

Như vậy là các chuyên gia tại H P Connect vừa Tổng hợp các phần mềm dịch tiếng Anh sang tiếng Việt tốt nhất cho máy tính và điện thoại gửi đến các bạn. Hy vọng rằng đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn. Còn tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà các bạn có thể chọn cho mình phần mềm dịch tiếng anh sang tiếng việt tốt nhất, phù hợp nhất nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây