Bên cạnh chuyển tiền trực tiếp tại hệ thống ngân hàng. Giờ đây, việc chuyển tiền qua điện thoại đã trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn cho người dùng. Đây là một hình thức được hầu hết người dùng sử dụng bởi tính tiện lợi của nó. Hôm nay, trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect sẽ bật mí đến bạn cách chuyển tiền điện thoại cực dễ. Hãy cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại

Chuyển tiền qua điện thoại được hiểu là một hình thức chuyển tiền trực tuyến thông qua dịch vụ của các nhà mạng hay dử dụng đến ứng dụng của các ngân hàng để thực hiện chuyển tiền nhanh chóng. Khi đó, chỉ với những thao tác đơn giản trên điện thoại là người dùng đã thực hiện cách chuyển tiền nhanh chóng thay vì phải đến trực tiếp tại ngân hàng khi muốn chuyển tiền.

cach-chuyen-tien-dien-thoai-viettel
Dịch vụ chuyển tiền qua điện thoại

Đây là một hình thức đơn giản được thực hiện cực kỳ nhanh chóng và tiện lợi. Nó sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian của cả người nhận tiền và người chuyển tiền. Chỉ với thời gian 1 vài phút là số tiền mà người dùng chuyển đã đến với người nhận tiền.

Hiện nay, sẽ có ba cách chuyển tiền điện thoại cho người khác được sử dụng phổ biến nhất như sau:

  • Cách chuyển tiền điện thoại giữa những thuê bao di động với nhau
  • Cách chuyển tiền qua điện thoại thông qua ứng dụng của các ngân hàng

Hướng dẫn cách chuyển tiền bằng điện thoại bằng ví điện tử

Bên cạnh đó, còn có Ngân hàng Nhà Nước hiện đã đưa ra dự định sắp đến sẽ đưa ra dịch vụ Mobile Money đến với người dùng. Hứa hẹn rằng đây cũng là một trong những cách chuyển tiền qua điện thoại vô cùng tiện lợi cho người dùng. Bên cạnh đó,còn có cách đăng ký chuyển tiền qua điện thoại agribank mà các bạn cũng không nên bỏ qua khi muốn chuyển tiền qua điện thoại nhanh chóng.

Cách chuyển tiền qua điện thoại nhanh chóng giữa các thuê bao di động

Hiện nay, tất cả 3 nhà mạng phổ biến nhất tại Việt Nam đều áp dụng dịch vụ chuyển tiền này. Đó là nhà mạng Viettel, Mobiphone và Vinaphone. Đồng thời, cách chuyển tiền điện thoại vietnamobile ngày nay cũng đã trở nên phổ biến hơn đối với nhiều người dùng. 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cách chuyển tiền điện thoại bằng i-Share của Viettel

Đây là một dịch vụ chuyển tiền dành cho những thuê bao trả trước của nhà mạng Viettel dùng để thực hiện cách chuyển tiền điện thoại Viettel. Qua dịch vụ này, người dùng sẽ được phép chuyển tiền đến những thuê bao khác một cách linh hoạt. Mà không bị mất bất kỳ khoản phí nào hay không cần phải đăng ký trước. Hãy sử dụng i-Share để thực hiện cách chuyển tiền điện thoại viettel sang viettel cực dễ và tiện ích. Ngoài ra, còn có cách chuyển tiền điện thoại mobi sang viettel hay cách chuyển tiền điện thoại viettel sang mobi cực kỳ tiện lợi và nhanh chóng.

cach-chuyen-tien-dien-thoai-viettel-sang-viettel
Cách chuyển tiền điện thoại bằng i-Share của Viettel

Cách chuyển tiền trên điện thoại bằng I-Share:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhắn tin đăng ký để lấy mật khẩu chuyển tiền qua điện thoại với cú pháp như sau: MK chuyen tien rồi gửi đến số 136. 

Bước 2: Sau đó, bạn nhắn tin chuyển tiền với cú pháp như sau: *136*Mật khẩu*Số thuê bao nhận tiền*Số tiền chuyển#* rồi nhấn nút “Ok”.

Ví dụ: Đối với trường hợp bạn muốn chuyển tiền trên điện thoại đến thuê bao 0775643220. Lúc này, bạn sẽ nhắn tin với cú pháp: *136*12345678*0775643220*50000#* rồi nhấn nút Ok.

Lưu ý: 

  • Số tiền tối thiểu đối với mỗi lần chuyển tiền qua điện thoại là 50.000VND/lần và tối đa là 300.000VND/lần.
  • Phí của mỗi lần chuyển tiền là 2.000VND/lần nếu như số tiền chuyển qua điện thoại nhỏ hơn hoặc bằng với số tiền 20.000 VND.
  • Mật khẩu chuyển tiền điện thoại chỉ được cấp duy nhất một lần.

Cách chuyển tiền điện thoại 2Friends của nhà mạng Vinaphone

2Friends là một dịch vụ chuyển tiền điện thoại dành cho những thuê bao trả trước của nhà mạng Vinaphone mọi lúc mọi nơi. Dùng để thực hiện cách chuyển tiền điện thoại vinaphone đơn giản. Tuy nhiên, theo như quy định được đặt ra từ nhà mạng Vinaphone về việc chuyển tiền cũng như nhận tiền khá chặt chẽ.

cach-chuyen-tien-dien-thoai-vina
Cách chuyển tiền điện thoại 2Friends của nhà mạng Vinaphone

Điều kiện đối với thuê bao muốn thực hiện cách chuyển tiền điện thoại từ sim này sang sim khác:

  • Thời gian sử dụng của thuê bao trả trước phải >=360 ngày được tính kể từ ngày kích hoạt. 
  • Thuê bao chuyển tiền cần phải hoạt động cả 2 chiều gọi đến và gọi đi ngay tại thời điểm thuê bao muốn thực hiện chuyển tiền điện thoại.  
  • Số dư trong tài khoản hiện tại của thuê bao phải chắc chắn đủ để trả phí chuyển tiền cũng như số tiền mà thuê bao muốn chuyển đi.  

Điều kiện đối với thuê bao nhận tiền:

  • Thuê bao được nhận tiền vẫn còn hoạt động.
  • Thuê bao nhận tiền đã bị khóa 1 chiều hay bị khóa 2 chiều. Tuy nhiên, thuê bao này vẫn còn thời hạn sử dụng trong hệ thống.

Hướng dẫn cách chuyển tiền điện thoại bằng 2Friends:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhắn tin theo cú pháp như sau: DK gửi 999 để lấy mật khẩu. Mật khẩu này sẽ bao gồm 6 chữ số tất cả.

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhắn tin chuyển tiền qua điện thoại với cú pháp như sau: “CT Mật khẩu Số điện thoại nhận tiền Số tiền rồi ” rồi gửi đến 999.

Bên cạnh đó, các bạn còn có thể áp dụng cách chuyển tiền điện thoại bằng 2Friends khác. Đó là *999*Mật khẩu*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền chuyển# và chọn nút OK để thực hiện chuyển tiền.

Lưu ý:

Chuyển tiền điện thoại bằng dịch vụ 2Friends sẽ bị mất phí. Mức phí này sẽ được dao động từ 1.000VND cho đến 3.000VND tương ứng với số tiền chuyển là <=50.000VND. 5% số tiền chuyển đối với một giao dịch khi các bạn chuyển số tiền qua điện thoại từ 50.000VNĐ cho đến 100.000VND.

Cách chuyển tiền điện thoại M2U của Mobiphone

Đối với những thuê bao trả trước của nhà mạng Mobiphone sẽ được phép sử dụng dịch vụ M2U để thực hiện cách chuyển tiền điện thoại mobi. Thông qua dịch vụ này, mọi người có thể tiến hành cách chuyển tiền điện thoại mobi sang mobi cho nhau sau một thao tác đơn giản và nhanh chóng.

cach-chuyen-tien-dien-thoai-mobi
Cách chuyển tiền điện thoại M2U của Mobiphone

Bước 1: Bạn hãy bấm *117*Mật khẩu muốn sử dụng*Mật khẩu muốn sử dụng# từ bàn phím điện thoại và nhấn nút OK. Mật khẩu chuyển tiền tối đa là 5 chữ số. Ví dụ: các bạn muốn đặt mật khẩu chuyển tiền là 12345. Lúc này, bạn hãy soạn tin nhắn với cú pháp là *117*12345*12345# và nhấn nút OK.

Bước 2: Cuối cùng, bạn nhập vào tin nhắn chuyển tiền với cú pháp *119*Số điện thoại nhận tiền*Số tiền chuyển*Mật khẩu# và nhấn nút OK.

Cách chuyển tiền qua điện thoại khác không cần thẻ ATM

Bạn muốn chuyển tiền qua điện thoại đơn giản và nhanh chóng mà không cần sử dụng đến thẻ ATM hay đến các quầy giao dịch. Dịch vụ Internet Banking, ví điện tử hay Mobile Banking sẽ là cách chuyển tiền qua điện thoại BIDV hay các ngân hàng khác tiện ích được nhiều người sử dụng. Ngày nay, hình thức chuyển tiền này đã được áp dụng với đa số các nhà mạng phổ biến tại Việt Nam.

Thông qua cách chuyển tiền từ điện thoại này sang đt khác, những thông tin như số điện thoại của người nhận, số tiền cần chuyển cần phải được người gửi tiền cung cấp đầy đủ và chi tiết nhất. Đối với cách chuyển tiền điện thoại qua điện thoại nhanh chóng không cần ATM này sẽ được thực hiện khá đơn giản.

Vì người gửi khi đã thực hiện phát lệnh chuyển tiền đi. Họ sẽ được gửi về một mã số nhận tiền. Sau đó, người gửi tiền sẽ sử dụng mã nhận tiền đó để gửi đến người nhận tiền. Tùy thuộc vào nhu cầu mà người nhận có thể nhận số tiền đó ở các quầy giao dịch hay họ có thể đến trực tiếp tại ATM để rút. Từ mã số đó, người nhận sẽ sử dụng để tiến hành rút và nhận tiền nhanh nhất.

cach-chuyen-tien-qua-dien-thoai-agribank
Cách chuyển tiền qua điện thoại khác không cần thẻ ATM

Nếu người nhận thực hiện giao dịch tại quầy, họ sẽ nhận được sự hỗ trợ từ phía nhân viên. Còn đối với trường hợp giao dịch tại cây ATM, họ cần phải cung cấp thêm mã xác nhận cùng với việc tiến hành rút tiền dưới sự hướng dẫn từ phía ngân hàng. Lưu ý: người dùng có khả năng phải trả một khoản phí khi sử dụng cách chuyển tiền điện thoại này.

Đối với cách này, người dùng sẽ được hỗ trợ cách chuyển tiền qua điện thoại agribank hay các ngân hàng khác nhanh nhất. Chúc các bạn thực hiện thành công! Bên cạnh đó, còn có cách chuyển tiền điện thoại qua thẻ atm được sử dụng rất phổ biến.

Cách chuyển tiền qua điện thoại thông qua dịch vụ Internet Banking

Tiếp theo đây sẽ là những thao tác thực hiện cách chuyển tiền qua điện thoại thông qua dịch vụ Internet Banking. Mời các bạn cùng theo dõi và áp dụng ngay nhé!

– Bước 1:  Trước tiên, bạn hãy tiến hành truy cập vào trang web chính của ngân hàng.

huong-dan-cach-chuyen-tien-bang-dien-thoai
Truy cập vào trang web chính của ngân hàng

– Bước 2: Sau đó, bạn bắt đầu đăng nhập vào dịch vụ Internet Banking. Nếu các bạn vẫn chưa có tài khoản Internet Banking thì bạn có thể đến tại quầy giao dịch của ngân hàng để thực hiện đăng ký ngay. Cũng có một số ngân hàng hỗ trợ người dùng đăng ký dịch vụ Internet Banking trực tiếp trên website của họ.

cach-chuyen-tien-qua-dien-thoai-bidv
Đăng ký dịch vụ Internet Banking

– Bước 3:  Điền đầy đủ thông tin một cách chính xác để đăng nhập.

huong-dan-cach-chuyen-tien-dien-thoai
Điền đầy đủ thông tin một cách chính xác

– Bước 4: Sau đó, bạn điền thông tin của người nhận vào. Trong đó, gồm có thông tin về số tiền và nội dung giao dịch chuyển khoản. 

– Bước 5: Bạn nhập mã OTP đã được gửi tại Email hay số điện thoại di động của bạn.

– Bước 6: Cuối cùng, bạn nhấn xác thực để kết thúc việc chuyển tiền trên điện thoại. 

Cách chuyển tiền điện thoại bằng Mobile Banking đơn giản

Tiếp theo sẽ là cách chuyển tiền điện thoại thông qua Mobile Banking. Mời các bạn cùng theo dõi ngay nhé!

– Bước 1: Mobile Banking là một trong những ứng dụng trên điện thoại. Vì vậy, nếu bạn vẫn chưa có tài khoản trên ứng dụng này. Bạn hãy tiến hành tải về máy ứng dụng ngay.

– Bước 2: Khi giao diện mới hiển thị, bạn nhập thông tin đăng nhập vào.

 Bước 3: Tiếp theo, bạn chọn vào mục chuyển khoản và tiến hành nhập dữ liệu chuyển khoản.

 Bước 4: Tại cửa sổ mới, bạn nhập vào thông tin của người nhận. Trong đó, gồm có thông tin về số tài khoản, số tiền cần gửi, tên người nhận kèm theo nội dung chuyển khoản.

– Bước 5: Để quá trình giao dịch chuyển tiền điện thoại được hoàn tất. Ban tiến hành nhập mật khẩu hoặc mã OTP vào rồi nhấn “tiếp tục”.

Lưu ý: Khi bạn áp dụng cách chuyển tiền điện thoại thông qua ứng dụng Mobile Banking từ các ngân hàng. Nếu như bạn thực hiện nhập mật khẩu bị sai liên tiếp quá 5 lần, ngay sau đó tài khoản của bạn sẽ bị khóa. Nên bạn sẽ không được giao dịch cho đến hết ngày.

Cách chuyển tiền điện thoại bằng ứng dụng ví điện tử nhanh chóng

Có lẽ, ngày nay ví điện tử đã trở thành một thuật ngữ quen vô cùng thuộc đối với thời đại 4.0 hiện nay. Khi những ứng dụng này đã được tích hợp sẵn rất nhiều tính năng về việc chuyển tiền và nhận tiền. Đó là thao tác được thực hiện trong cùng hệ thống thanh toán trực tuyến hoặc thực hiện chuyển tiền liên ngân hàng nhanh chóng. Trong đó, có một số ứng dụng thanh toán trực tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay. Như ứng dụng Momo, ví điện tử Moca, Zalopay, hoặc Thanh toán thông qua ứng dụng Airpay,…

Nhưng có nhiều ứng dụng thanh toán cần phải tiến hành liên kết với các tài khoản ngân hàng thì người dùng mới đăng ký thành công rồi sử dụng như bình thường. Ngày nay, cách chuyển tiền điện thoại bằng ví điện tử đã dần phổ biến và nhận được sự quan tâm của mọi người nhiều hơn. Do đó, khi bạn muốn chuyển tiền điện thoại bằng ví điện tử, bạn phải liên kết tài khoản ngân hàng của mình đến ví. Tiếp theo, bạn tiến hành đăng ký rồi bắt đầu đăng nhập, sử dụng ứng dụng để chuyển tiền.

Lúc này, để tiến hành cách chuyển tiền điện thoại đơn giản bằng ví điện tử. Bạn hãy chọn vào tính năng chuyển tiền rồi bắt đầu thực hiện lệnh chuyển tiền dưới sự hướng dẫn của ứng dụng. Thường thì khi có số điện thoại của người nhận cùng với người nhận đó đã đăng ký trên ứng dụng. Như vậy, giao dịch chuyển tiền sẽ được thực hiện rất nhanh chóng chỉ sau thời gian từ 1 – 2 phút.

Lưu ý:

Đối với nguồn tiền mà bạn nạp vào ví điện tử, bạn có thể nộp từ ngân hàng khi đã tiến hành liên kết. Hay bạn có thể nạp vào thông qua tài khoản chính trên ứng dụng.

Bạn phải nhập thông tin của người nhận chính xác để giao dịch được thực hiện.

Ứng dụng chuyển tiền điện thoại trực tuyến này còn hỗ trợ cho người dùng thực hiện giao dịch trực tiếp tại quầy. Nên người nhận sẽ đến trực tiếp tại quầy để có thể nhận tiền (Nhưng người nhận cần phải có các loại giấy tờ tùy thân cùng với mã nhận tiền được gửi từ phía người gửi tiền).

Có nhiều ứng dụng chuyển tiền khác còn cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng rất tốt. Nếu có giao dịch chuyển tiền trên điện thoại thì sẽ có người gọi và nhắc nhở rằng người nhận hãy đến nhận tiền sớm nhất.

Kết luận

Trên đây là những Hướng dẫn cách chuyển tiền điện thoại đơn giản và nhanh chóng nhất mà trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect đã chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng đây sẽ là những gợi ý tuyệt vời giúp các bạn thực hiện chuyển tiền điện thoại tiện ích nhất nhé! Hãy thường xuyên truy cập vào website HPConnect.vn để cập nhật thêm nhiều thủ thuật hay mỗi ngày. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây