Theo như quy định được đưa ra từ Apple, những thiết bị như iPhone, iPad, Apple Watch cùng với các phụ kiện kèm theo thuộc trong hãng. Thời gian bảo hành của tất cả các sản phẩm này là 12 tháng được tính từ ngày kích hoạt thiết bị. Trong khoảng thời gian đó, người dùng sẽ được phép mang thiết bị đến trực tiếp tại các trung tâm bảo hành Apple khi không may có sự cố xảy ra.

Vậy các bạn đã biết cách check bảo hành Apple hay chưa? Ở bài viết này, trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect sẽ Bật mí cách check bảo hành Apple chính xác và đơn giản nhất. Các bạn hãy cùng theo dõi và áp dụng ngay nhé!

Tại sao cần phải kiểm tra ngày kích hoạt và check bảo hành Apple?

Khi các bạn mua một hay nhiều sản phẩm, thiết bị điện tử nào đó thuộc thương hiệu Apple. Bạn sẽ được các nhân viên tư vấn giúp bạn tiến hành cài đặt ngày kích hoạt iPhone hoặc thực hiện cách check bảo hành Apple. Đặc biệt hơn, nếu bạn mua các sản phẩm Apple cũ hoặc hàng xách tay. Việc thực hiện cách check bảo hành Apple này càng trở nên quan trọng hơn hết. Vì qua đó, bạn sẽ biết được sản phẩm đó còn trong thời gian bảo hành hay không.

Đối với cách kiểm tra ngày kích hoạt trên thiết bị điện thoại iPhone. Nó sẽ giúp các bạn biết được chính xác thời gian hoạt động của những thiết bị mà bạn chuẩn bị hay bạn đang sử dụng. Như vậy, bạn sẽ nắm rõ thời gian bảo hành của sản phẩm cũng như thuận tiện hơn trong việc kiểm tra bảo hành Apple 

Cũng thông qua quá trình check mã iMei của sản phẩm iPhone, các bạn sẽ xác định được chính xác tuổi đời và nơi xuất xứ của sản phẩm Apple mà bạn đang dùng. Nó cũng chính là một bí quyết hỗ trợ cho người dùng căn cứ vào đó để chọn mua được một sản phẩm thuộc thương hiệu Apple chính hãng.

check-bao-hanh-iphone
Tại sao cần phải kiểm tra ngày kích hoạt và check bảo hành Apple?

Ngày nay, những sản phẩm công nghệ ngày càng hiện đại hơn. Nên ai cũng muốn được sở hữu cho mình một thiết bị điện tử thật đẳng cấp. Vì nó được trang bị rất nhiều tính năng nổi bật và hiện đại mà không phải thương hiệu nào cũng được sở hữu. Nhưng đối với những người dùng đang có dự định mua cho mình một thiết bị iPhone, iPad, Apple Watch cũ. Bạn cần phải biết được một số kiến thức hay thủ thuật cần thiết. Từ đó, bạn sẽ chọn được một sản phẩm mặc dù đã qua sử dụng nhưng vẫn còn tốt. Nhất là chọn mua được thiết bị vẫn còn nguyên bản để sử dụng tốt nhất.

Lưu ý: Có một số điều kiện để thực hiện cách check bảo hành Apple. Đó là thiết bị của bạn  bắt buộc phải là sản phẩm chính hãng. Đồng thời, sản phẩm của bạn vẫn đang trong thời gian bảo hành mới thực hiện kiểm tra bảo hành Apple được. 

Cách check bảo hành iPhone đơn giản nhất

Để biết được thời hạn bảo hành iPhone, các bạn hãy thực hiện theo các thao tác được trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy tiến hành kiểm tra thông tin IMEI của sản phẩm. Được thực hiện với 2 cách như sau:

Trên bàn phím của điện thoại iPhone, bạn thực hiện quay số với cú pháp *#06# IMEI

check-bao-hanh-apple-watch
Quay số với cú pháp *#06# IMEI

Sau đó, một giao diện sẽ được hiển thị như sau:

Tiếp theo, bạn lần lượt vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu.

Bước 2: Lúc này, bạn truy cập vào website checkcoverage.apple.com để biết được các thông tin đến từ Apple.

cach-check-bao-hanh-apple
Xác định các thông tin đến từ Apple

Bạn nhập vào số IMEI đã tiến hành kiểm tra được ở trên vào.

Nhập vào mã Code như hình trên.

Ngay sau đó, có một giao diện mới được hiển thị. Tại đó, bạn sẽ thấy được phần Repairs and Service Coverage. Nếu như thiết bị iPhone mà bạn đang sử dụng là sản phẩm chính hãng. Sẽ có một số thông tin được hiển thị như sau:

  • Nếu là Active thì thiết bị của bạn vẫn còn thời hạn bảo hành.
  • Nếu là Expired thì thiết bị của bạn đã hết thời hạn bảo hành tại trung tâm bảo hành Apple.

Bước 3: Đối với trường hợp sản phẩm của bạn là chính hãng. Sẽ có các thông tin như sau được hiển thị:

cach-check-bao-hanh-apple-watch
Các thông tin đối với trường hợp sản phẩm chính hãng
  • Các sản phẩm được mua tại Apple Care còn được hỗ trợ thêm những gói về bảo hiểm hay hỗ trợ về kỹ thuật.
  • Xác thực ngày kích hoạt máy. Đồng thời, Apple sẽ hỗ trợ một cách nhanh chóng khi người dùng cần đến.
  • 3 tháng đầu tiên, người dùng sẽ được hỗ trợ về kỹ thuật khi gọi điện đến trực tiếp.
  • Đây sẽ là một vấn đề quan trọng nhất. Đó là thời gian bảo hành của thiết bị là trong vòng 12 tháng. Thời gian này được tính kể từ ngày kích hoạt máy.

Bước 4: Repairs and Service Coverage: Đây là thời hạn bảo hành đối với phần cứng.

– Nếu Repairs and Service Coverage là Expired. Có nghĩa là phần cứng của thiết bị đã hết thời hạn bảo hành. Đây chính là phần rất quan trọng giúp các bạn biết được ngày kích hoạt của thiết bị iPhone của bạn. Đồng thời, nó sẽ giúp bạn biết được thiết bị iPhone của bạn được bảo hành đến bao giờ.

– Nếu Repairs and Service Coverage là Active. Lúc này, các bạn sẽ kiểm tra được thiết bị của bạn được bảo hành đến bao giờ. Nếu bạn muốn biết chính xác ngày kích hoạt lần đầu của thiết bị iPhone của bạn là bao nhiêu. Bạn chỉ cần trừ đi 12 tháng là thời gian bảo hành phần cứng theo mặc định.

Bên cạnh đó, khi check bảo hành apple iphone thì người dùng còn biết được một số thông tin như sau:

  • Điện thoại iPhone có màu gì? 
  • Điện thoại iPhone có dung lượng bao nhiêu?
  • Điện thoại iPhone đã được kích hoạt hay chưa? Nếu điện thoại vẫn chưa được kích hoạt có nghĩa là điện thoại của bạn còn mới hoàn toàn 100% và chưa qua sử dụng.
  • Điện thoại iPhone đã được kích hoạt thì thời hạn bảo hành phần mềm là bao nhiêu.

Cách check bảo hành apple iPad thông qua số IMEI

Check IMEI bảo hành apple iPad

Bước 1: Để check hạn bảo hành apple bằng số IMEI của iPad. Bạn có thể thực hiện theo 2 cách như sau:

Cách 1: Bạn quay số #06#.

Cách 2: Bạn lần lượt truy cập vào Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu >> Xem số IMEI.

check-bao-hanh-apple-pencil
Bạn lần lượt truy cập vào Cài đặt
check-imei-bao-hanh-apple
Giới thiệu >> Xem số IMEI

Bước 2: Sau đó, bạn truy cập vào đường dẫn kiểm tra của Apple như sau: https://checkcoverage.apple.com/vn/en/

Tiếp theo, bạn nhập vào số IMEI mà bạn đã lấy được vào rồi nhập captcha. Chọn Continue để tiếp tục. Ngay sau đó, kết quả sẽ được hiển thị.

Cách check bảo hành của apple iPad không sử dụng IMEI

Lưu ý: iPad mà bạn đang sử dụng đã được cập nhật từ iOS 12.2 trở lên.

Để thực hiện cách kiểm tra bảo hành iPad không dùng IMEI. Các bạn hãy tiến hành các thao tác như sau:

Bạn lần lượt chọn vào các mục: Cài đặt >> Cài đặt chung >> Giới thiệu. Nếu như thiết bị của bạn vẫn còn bảo hành, nó sẽ hiển thị thời gian hết hạn ở mục Limited Warranty. Nếu như thiết bị iPad của bạn đã hết thời gian bảo hành, dòng Limited Warranty sẽ không được hiển thị.

>>> Thông tin hữu ích khác:

Cách check bảo hành apple của Macbook thông qua số Serial

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy nhấn vào biểu tượng logo của Apple tại vị trí góc trên bên trái của màn hình. Sau đó, bạn chọn vào mục About This Mac.

Bước 2: Ngay sau đó, một cửa sổ mới sẽ được hiển thị. Bạn chọn vào tab Overview rồi sao chép lại số Serial nằm ở dòng Serial Number.

check-han-bao-hanh-apple
Chọn vào tab Overview rồi sao chép lại số Serial

Bước 3: Bạn vào đường dẫn https://checkcoverage.apple.com/vn/en/ để truy cập vào website của hệ thống Apple.

Bước 4: Tại đây, bạn bắt đầu nhập vào số Serial mà bạn đã sao chép ở trên kèm theo nhập captcha. Bạn chọn Continue để tiếp tục.

check-bao-hanh-apple-fpt
Nhập vào số Serial

Hãy chờ đợi trong giây lát, kết quả sẽ được hiển thị. Tại đây, bạn sẽ biết được các thông tin về thời gian kích hoạt cùng với thời hạn bảo hành của thiết bị Macbook.

Cách check bảo hành apple watch nhanh chóng và hiệu quả

Bạn muốn thực hiện cách check bảo hành apple watch để biết được thời hạn bảo hành apple watch của mình hiện tại như thế nào. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác như sau:

Bước 1: Bạn di chuyển đến màn hình Home của thiết bị Apple Watch với thao tác nhấn vào Digital Crown.

Bước 2: Sau đó, bạn lần lượt truy cập vào Settings (Cài đặt) >> General (Cài đặt chung) >> About (Giới thiệu).

Bước 3: Lúc này, bạn sao chép lại Serial nằm tại vị trí Serial Number.

Bước 4: Bạn cũng truy cập vào đường dẫn https://checkcoverage.apple.com/vn/en/ là webiste để thực hiện check bảo hành apple fpt. Tiếp theo, bạn lần lượt nhập vào số Serial cùng với nhập Captcha rồi nhấn continue. Như vậy, kết quả về check thời gian bảo hành apple đối với thiết bị apple watch sẽ được hiển thị ngay.

Bên cạnh việc check bảo hành apple watch thegioididong đã được trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect chia sẻ đến bạn ở trên. Bạn cũng có thể thực hiện tương tự để tiến hành check bảo hành apple pencil, kiểm tra bảo hành apple airpods,… hay các thiết bị khác đến từ thương hiệu Apple chính xác và nhanh chóng.  

Kết luận

Như vậy là trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect đã Bật mí cách check bảo hành Apple chính xác và đơn giản nhất. Với những thông tin chia sẻ rất chi tiết và đầy đủ về cách kiểm tra bảo hành của apple. Hy vọng đã giúp các bạn thực hiện cách check bảo hành apple đối với các thiết bị thành công nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây