Blend là gì? Các bước sử dụng blend trong phần mềm photoshop là như thế nào? Nhằm giúp các bạn hiểu rõ hơn về blend dưới đây các chuyên gia HP Connect chia sẻ những thông tin liên quan, mọi người cùng tìm hiểu.

Blend là gì?

Tìm hiểu về tính năng blend màu là gì?

Blend màu là gì? Đối với những người chuyên làm thiết kế đồ họa thì đây là một thuật ngữ rất quen thuộc và dễ hiểu. Đối với blend màu nó không có khái niệm hoặc cách giải thích chính xác. Theo đó, blend màu được hiểu một cách nôm na là quá trình pha trộn 2 hoặc nhiều màu sắc khác nhau trên cùng một bức ảnh, nhằm thay màu áo mới cho bức ảnh tạo nên được nét độc đáo và ấn tượng riêng. Sau quá trình blend màu, khi đó bức ảnh sẽ mang tính sáng tạo, thể hiện được tính thẩm mỹ của các chuyên gia.

Đối với blend và retouch được xem là 2 công việc hậu kỳ sau khi chụp ảnh nhằm mang lại được một bức hình tươi mới, đẹp theo phong cách riêng đúng với yêu cầu của người chụp ảnh.

Lời khuyên để blend màu đẹp và thao tác thực hiện được nhanh chóng khi đó các bạn có thể sử dụng những phần mềm hỗ trợ khác nhau, nhưng nổi bật nhất vẫn là Adobe Photoshop. Đối với phần mềm tương ứng này các bạn sẽ tha hồ sáng tạo, trộm này với nhiều lớp màu sắc khác nhau, nhằm tạo được một bức hình đẹp nhất và hài lòng với ý đồ của người sử dụng nó. Vậy, mọi người hiểu như thế nào về blend màu trong photoshop là gì?

Tác dụng của blend màu là gì?

Blend màu có tác dụng giống như quá trình trang điểm, do đó sẽ mang lại cho các bạn một bức ảnh đẹp theo đúng màu sắc tự nhiên vốn có của từng chủ thể. Tiếp đến các bạn có thể thực hiện thao tác trang điểm cho bức ảnh, thêm phấn màu, kẻ mắt, kem nền, tô son,… cho bức ảnh nhằm tạo ra được một sản phẩm với một diện mạo hoàn toàn mới.

Tác dụng của việc làm màu chuyên nghiệp này khiến cho bức ảnh tuyệt đẹp hơn

Khi sử dụng action blend màu vintage bạn có thể trộn 2 màu hoặc nhiều màu, thay đổi màu sắc của bức ảnh theo đúng ý tưởng của mình như tạo nên một bức ảnh thiên thần hoặc ma mị, phong cách,… Mục đích hướng đến nhằm tạo được một bức ảnh mang một giá trị hoàn toàn mới và có sự khác biệt.

Sau khi các bạn đã blend và thực hiện retouch ảnh, chắc chắn bức ảnh sẽ có sự thay đổi toàn diện, mang một diện mạo hoàn toàn mới. Đặc biệt, mang một ý nghĩa riêng mà các bạn muốn hướng đến.

Tiêu chuẩn để action blend màu phim vintage cực đẹp

Nhằm sử dụng thành thạo được những kỹ thuật action blend màu phim vintage cực đẹp, tạo ra được những sản phẩm ấn tượng yêu cầu trước tiên các bạn cần phải hiểu rõ, nắm rõ về tất cả những phần mềm chỉnh sửa trước khi tiến hành thực hiện blend.

Blend màu được đánh giá là một hình thái nghệ thuật, khi đó người thực hiện cần phải có năng khiếu bẩm sinh, có Guu thẩm mỹ,… khi đó mới tạo được một sản phẩm độc đáo, mang nét riêng.

Một số quy chuẩn nhất định trong việc blend màu hiệu quả nhất

Tốc độ phát triển công nghệ hiện nay ngày một mạnh mẽ có rất nhiều phần mềm ứng dụng trên máy tính cũng như điện thoại hỗ trợ quá trình tạo blend màu. Nhưng theo đánh giá chung hiện nay có 2 ứng dụng nổi bật và phổ biến nhất được nhiều người ưu tiên lựa chọn đó là Lightroom và phần mềm chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp Photoshop. Trường hợp các bạn thích retouch ảnh và cắt ghép, thêm nhiều hiệu ứng thì cần phải sử dụng photoshop, khi đó phần này sẽ hỗ trợ rất nhiều công cụ nhằm tạo ra được hình ảnh độc đáo và ấn tượng.

>>> Tham khảo thêm:

Những bước blend màu vintage trong phần mềm photoshop chuyên dụng

Đối với blend màu vintage trong photoshop hiện nay được nhiều người ưu tiên lựa chọn, nhằm tạo ra được những sản phẩm độc đáo. Vậy, các bước blend màu trong photoshop là gì?

Photoshop là phần mềm xử lý ảnh số 1 thế giới

Để thực hiện nhanh chóng blend màu trong phần mềm photoshop các bạn cần phải hiểu biết được tất cả những công cụ hỗ trợ trên đó. Dưới đây là cách blend màu vintage trong photoshop cs6 được các chuyên gia công nghệ hàng đầu – HP Connect hướng dẫn cụ thể các bước như sau:

Bước 1: Trước tiên mọi người cần phải mở ứng dụng photoshop, tiếp đến hãy nhấn đồng thời tổ hợp phím “CTRL + O” để mở ra bức ảnh các bạn muốn blend màu.

Bước 2: Tiếp đến hãy click vào mục “Image” -> “Adjustments” -> Lựa chọn “Photo Filter”…

Bước 3: Ở bước này tại hộp thoại “Photo Filter”, các bạn hãy tiến hành thao tác kéo thanh trượt, cần đặt lại tất cả những chỉ số ở “Density” về mức vừa phải, theo cường độ ảnh hưởng lên bức ảnh.

Bên cạnh đó, trong quá trình thực hiện blend màu trên photoshop các bạn cũng có thể click vào mục “Color” nhằm thay đổi được tone màu phù hợp, ảnh hưởng lên hình.

Tại hộp thoại “Color Picke” xuất hiện, khi đó các bạn có thể lựa chọn tone màu nóng/ lạnh tương ứng. Cuối cùng hãy nhấn vào “OK” để tiến hành thiết lập.

Bước 4: Bước tiếp theo các bạn hãy thay đổi về chỉ số “Density” trước khi tiến hành thực hiện thao tác nhấn vào mục “OK”.

Bước 5: Với cách sử dụng “Photo Filter”, các bạn có thể thực hiện blend với nhiều tone màu theo từng giá trị ở những ô color lên ảnh như cách thức blend màu ảnh Hàn Quốc thường hay thực hiện.


Hướng dẫn blend màu Photoshop cực đẹp cùng chuyên gia – HP Connect

Bên cạnh đó, mọi người cũng có thể thực hiện lựa chọn màu đen tại “Color Picke”. Đồng thời, có thể giảm được Density nhằm tạo nên được hoạt cảnh nhá nhem tối trong bức ảnh.

Những yêu cầu đối với quá trình blend

Quả thực quá trình blend màu không quá khó, tuy nhiên cũng không quá đơn giản để các bạn có thể tạo ra được sản phẩm chất lượng. Theo đó, các chuyên gia có chia sẻ về những kỹ năng cơ bản các bạn cần có khi blend màu bao gồm:

+ Trước tiên cần phải tìm hiểu chi tiết, biết được cách sử dụng thuần thục những công cụ chỉnh sửa màu cơ bản ở trong những phần mềm ứng dụng tương ứng như: photoshop chuyên nghiệp, Lightroom,… Nhằm có thể tiết kiệm được thời gian thực hiện các bạn cần phải thuộc các phím tắt tương ứng.

Những yêu cầu để có một bức ảnh đẹp nhất

+ Cần phải hiểu biết rõ về màu sắc, có con mắt nhìn nghệ thuật, biết được cách pha trộn màu sao cho cân đối và hài hòa. Tuy nhiên, đối với yêu cầu này lại thiên về năng khiếu và cần phải có thời gian rèn luyện mới có thể thực hiện thuần thục được.

+ Điều quan trọng nữa chính là các bạn cần phải nắm bắt, theo dõi về xu hướng và thị hiếu hiện đại,… Trên cơ sở đó nhằm tạo ra được một bức ảnh blend màu làm hài lòng khách hàng và phù hợp với xu hướng hiện đại.

Với tổng hợp tất cả những thông tin cung cấp trên nhằm giúp cho mọi người hiểu rõ về blend là gì và các bước thực hiện tương ứng ở trên phần mềm chỉnh sửa; thiết kế hình ảnh photoshop chuyên nghiệp. Trong quá trình thực hiện nếu như gặp bất kỳ vướng mắc nào hoặc không hiểu rõ về cách pha trộn màu trên blend các bạn có thể liên hệ đến:

Ngoài ra để có những sản phẩm hình ảnh tốt nhất, quý bạn có thể đặt dịch vụ photoshop bởi những designer hàng đầu tại Việt Nam – HP Connect tư vấn và triển khai sản phẩm trọn vẹn nhất. Rất hân hạnh được phục vụ quý bạn và các vị.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây