Texture là một trong những thuật ngữ được nhiều nhắc đến, nhất là trong lĩnh vực thiết kế đồ họa. Tuy nhiên, nó vẫn đang còn xa lạ đối với một số người, để có thể hiểu rõ hơn về texture là gì và cũng tham khảo thêm các mẫu texture đẹp nhất 2019 mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Giải thích texture là gì?

Tìm hiểu texture là gì cùng chuyên gia

Texture là gì? Đối với texture mọi người thường dễ thấy ở trong thực tế như trên thân cây, gỗ, da, kim loại. Chung quy lại mọi người thường thấy texture liên quan trực tiếp đến những đặc điểm bề mặt của vật thể, kích thước, hình dáng, mật độ, tỷ lệ thành phần cũng như mật độ cơ bản của vật thể. Texture hiện nay có 2 loại cơ bản:

Visual Texture

Đây là một trong những loại ấn tượng có thể nhìn thấy được mà texture mang lại cho người xem về xu hướng, màu sắc, hoặc có thể là mật độ trong một bức ảnh. Đối với texture nó có liên quan trực tiếp đến những ảo sống trong một kết cấu bề mặt. Đây chính là hình dạng của tactile texture trong bề mặt 2D.

Visual

Visual Texture đóng một vai trò quan trọng đối với mỗi nhà thiết kế. Nhưng trong quá trình thiết kế nghệ thuật 2D, Visual Texture được các chuyên gia hơn so với Tactile Texture.

Tactile Texture

Tactile nó được hiểu là chạm vào, còn Tactile Texture chính là sự gồ ghề của bất kỳ một bề mặt nào đó khi chúng ta chạm vào và cảm thấy được. Đây được đánh giá là những yếu tố hết sức quan trọng trong quá trình thiết kế 3D so với 2D.

Tactile

Ngoài ra, texture còn được cảm nhận và nhìn thấy được bằng cách để ánh sáng thực chiếu trực tiếp vào bề mặt của nó. Do đó, mỗi một họa sĩ đều tận dụng lợi thế để sáng tạo nên những bề mặt tranh tạo thêm được phần sống động và nét đặc trưng. Nhất là trong những lớp sơn khi chồng lên nhau có thể tạo được các đỉnh gồ ghề và được gọi là Impasta.

>>> Cùng chuyên mục:

Những bước thực hiện texture trong phần mềm photoshop

Texture photoshop là gì? Cách thức thực hiện như thế nào? Đây là những thắc mắc được nhiều người quan tâm đến khi muốn tạo được texture độc đáo và ấn tượng dành riêng cho mình.

Loại texture photoshop dễ dàng thực hiện

Nhằm giúp cho mọi người thực hiện dễ dàng texture photoshop nhanh chóng và tạo ra được những sản phẩm đặc trưng, dưới đây các chuyên gia HP Connect chia sẻ những bước cụ thể:

BƯỚC 1

– Trước tiên các bạn hãy khởi động phần mềm photoshop chuyên nghiệp lên.

– Nhấn đồng thời tổ hợp phím “Ctrl+J”, mục đích để nhân đôi bacground.

– Cần phải chuyển ảnh sang dạng đen trắng bằng thao tác “Ctrl + Shift+ U”. Hoặc các bạn vào “Image -> Adjustments -> Desaturate”.

– Tại đây ở ô “blending mode” hãy chuyển thành “overlay”.

BƯỚC 2

– Hãy lựa chọn “Layer background” và nhấn “Ctrl+J” để nhân đôi và kéo lên ở vị trí trên cùng.

– Tiếp đến các bạn hãy vào “Image -> Adjustments -> Hue/ Sturation” Hoặc có thể nhấn đồng thời phím “Ctrl +U”.

– Hãy đặt những thông tin cho hình ảnh tùy vào mục đích sử dụng của các bạn.

BƯỚC 3:

– Cần phải texture về máy.

– Mở trên photoshop -> “Ctrl +A”, để lựa chọn toàn bộ hình ảnh. Tiếp đến hãy nhấn vào phím “V” nhằm di chuyển texture vào hình ảnh các bạn muốn chỉnh sửa.

– Tại ô “blend mode” hãy đặt là “Soft light” nhằm có thể tạo được lớp mặt nạ bằng cách click vào ô đánh dấu.


Video mình họa các bước thực hiện texture trong photoshop

BƯỚC 4:

– Tiếp đến hãy sử dụng texture thế 2 thì các bạn cũng cần phải tải hình ảnh về máy.

– Hãy mở phần mềm photoshop -> “Ctrl + A” để lựa chọn toàn bộ hình ảnh. Hãy click vào phím “V” nhằm di chuyển hình ảnh cần chỉnh sửa.

– Nhấn đồng thời tổ hợp phím “Ctrl + T” để có thể xoay layer.

– Tại ô “blend mode” cần phải chuyển sang ở chế độ “Screen”.

– Hãy tiến hành thực hiện lặp lại như ở bước 3 để xóa bỏ đi tất cả những đường viền không cần thiết.

BƯỚC 5

– Tiếp tục tạo một layer mới bằng cách nhấn đồng thời tổ hợp phím “Ctrl + shift +N”.

– Nhấn giữ phím “Shift + F5”. Tại ô “Use” hãy lựa chọn “Black”.

– Vào Filter -> Render ->Len Flare.

– Hãy đặt thông số tương ứng cho hình ảnh.

– Sử dụng phím “V” nhằm di chuyển layer xuống đến gốc trái của màn hình. Khi đó, mọi người hãy đặt chế độ “blend mode” thành “Lighten”.

BƯỚC 6

– Tại trên thanh công cụ các bạn hãy click chọn “Gradient tool”. Hoặc có thể nhấn phím “G”.

– Click vào ô “Gradient” mục đích để hiển thị bảng “Gradient E**or”.

– Ví dụ lựa chọn màu đầu tiên là #FCE700, màu thứ 2 là #FFFFFF.

– Tiếp đến hãy kéo từ góc phải phía trên xuống. Cần đặt chế độ “Blend mode” sẽ là “Soft light”. Đối với Opacity sẽ tương ứng là 48%.

BƯỚC 7: Tiến hành sử dụng Pattern

– Tạo một layer mới hãy nhấn tổ hợp phím “Ctrl+ shift+ N”.

– Tiến hành đặt thông số tương ứng.

– Tiếp đến hãy chọn “Pattern” mà các bạn muốn sử dụng.

BƯỚC 8: Tiến hành tạo text

– Hãy click chọn phím T.

– Kéo chéo mũi tên ở trên hình ảnh theo hình chữ nhật.

– Tiếp tục nhận text của bạn vào.

– Nhằm tạo text có độ sáng các bạn hãy đặt thông số tương ứng.

Nhưng vậy với những bước đơn giản trên các bạn đã nhanh chóng tạo cho mình được texture độc đáo và ấn tượng. Đối với những trường trong lần đầu tiên sử dụng photoshop thì sẽ rất khó có thể thực hiện được, cần thời gian để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm trong thao tác thực hiện.

Tổng hợp những mẫu texture đẹp nhất 2019

Những mẫu texture HOT nhất trong năm 2019 mọi người đã biết đến hay chưa. Dưới đây các chuyên gia công nghệ HP Connect chia sẻ đến các bạn những mẫu độc đáo, ấn tượng và mới nhất hiện nay, bao gồm:

Tổng hợp các mẫu texture vải

Vải texture thường được sử dụng để bọc ghế sofa hoặc để trang trí nội thất. Đối với mẫu texture vải cũng rất đa dạng. Tuy vào không gian cũng như sở thích của mình mọi người có thể tham khảo một số mẫu texture mới nhất dưới đây:

Mẫu kiểu vải

Texture gỗ

Đối với texture gỗ có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng phong phú và đa dạng để các bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Theo đó, tùy vào mục đích sử dụng của mình các bạn tham khảo lựa chọn một trong những mẫu trước đây:

Texture cỏ

Texture cỏ sử dụng trang trí trong các quán cafe, không gian học tập của trẻ mầm non hoặc ở những không gian sinh hoạt. Mọi người cùng tham khảo mẫu texture cỏ mới nhất trong năm 2019:

Mẫu texture thảm

Những mẫu texture thảm độc đáo nhất mọi người cùng tham khảo:

Mẫu texture sàn gỗ

Texture sàn gỗ được sử dụng trang trí sàn nhà nhằm tạo nên không gian ấn tượng theo phong cách của bạn. Tùy vào sở thích và thiết kế của ngôi nhà các bạn có thể tham khảo một số mẫu:

Tổng hợp tất cả những thông tin trên các chuyên gia HPConnect giải thích cho mọi người hiểu về texture là gì và những mẫu texture mới nhất trong năm 2019. Ngoài ra, nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ photoshop mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhất:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây