Resize ảnh là thao tác thay đổi kích thước hình ảnh tương ứng tùy vào mục đích sử dụng của các bạn. Để hiểu hơn về cách resize ảnh hiệu quả, chất lượng các bạn cùng tham khảo những thông tin chi tiết ở bài viết dưới đây.

Resize ảnh là gì?

Tìm hiểu resize ảnh là gì

Resize hình ảnh là một trong những thuật ngữ quá quen thuộc đối với các chuyên gia thiết kế đồ họa. Đây là cách thay đổi kích thước hình ảnh nhỏ hơn so với hình gốc ban đầu, mục đích nhằm phù hợp hơn để đăng tải lên Website hay các diễn đàn. phần mềm resize ảnh không giảm chất lượng, đồng thời tránh tình trạng hình ảnh quá to hoặc dung lượng hình quá lớn so với mức quy định đưa ra.

Để thực hiện thao tác resize ảnh hiện nay có nhiều phần mềm khác nhau cho mọi người lựa chọn, gồm online và offline, vì vậy hỗ trợ tối đa trong quá trình thực hiện công việc. Tuy nhiên, tùy vào mức độ hiểu biết, tính chất công việc yêu cầu cân nhắc để lựa chọn được phần mềm thiết kế tương ứng. Có thể tham khảo thêm bạn bè, hoặc các chuyên gia để được hỗ trợ tư vấn và chia sẻ thêm về kinh nghiệm trong quá trình thiết kế.

Các bước nén ảnh và resize ảnh bằng Photoshop đơn giản nhất

Những bước resize ảnh bằng phần mềm Photoshop

Hiện nay, resize ảnh bằng photoshop được nhiều người lựa chọn bởi nhiều công cụ hỗ trợ tối đa. Nhưng đòi hỏi các bạn cần phải biết rõ được những thao tác thực hiện ở trên phần mềm photoshop để resize ảnh hàng loạt nhanh chóng và đảm bảo được yêu cầu đưa ra.

Để giúp mọi người được biết rõ về những bước resize ảnh trên phần mềm photoshop, các chuyên gia HP Connect chia sẻ kiến thức cụ thể như sau:

Bước 1: Trước tiên các bạn hãy khởi động phần mềm photoshop -> Chọn “File’ -> “Open” hoặc có thể nhấn đồng thời tổ hợp phím “Ctrl + O”, để mở file ảnh cần chỉnh sửa.

Bước 2: Sau khi hình ảnh đã mở lên, các bạn hãy tiếp tục thực hiện thao tác lựa chọn “Image” -> “Image Size”, hoặc có thể nhấn đồng thời tổ hợp phím “Alt+Ctrl+I”, nhằm thực hiện quá trình resize hình ảnh tùy thích.

Các bước resize ảnh

Ở trên cửa sổ hiển thị ra, các bạn hãy nhập kích thước ảnh muốn tùy chỉnh tương ứng.

+ Trong trường hợp các bạn mong muốn sau khi chỉnh sửa hình ảnh vẫn có thể giữ nguyên được tỷ lệ tương ứng như file gốc ban đầu, hãy giữ nguyên 2 dấu tích ở 2 ô: “Scale Styles” và “Constrain Proportions”, tiếp đến hãy nhập kích thước mới cho hình ảnh.

+ Nhưng nếu như các bạn muốn thay đổi về kích thước chiều dài, chiều cao tùy theo ý thích của mình hãy bỏ dấu tích ở mục “Scale Styles” và “Constrain Proportions”, nhập kích thước hình ảnh các bạn muốn thay đổi.

Bước 3: Tiến hành lưu file hình ảnh bằng cách lựa chọn “File” -> “Save as”.

Tại đây sẽ có một cửa sổ tiếp theo xuất hiện và các bạn có thể điều chỉnh thêm về chất lượng hình ảnh, hay có thể để mặc định. Cuối cùng hãy click vào mục “OK”.

Các bạn cần phải thực hiện một thời gian để thực hiện nhanh chóng các bước resize ảnh. Đặc biệt cần phải hiểu rõ về bản chất, các thao tác thực hiện khi đó mới chỉnh sửa kích thước trên phần mềm ứng dụng này nhanh chóng và hỗ trợ tối đa trong công việc của các bạn.

`
Hướng dẫn resize ảnh bằng phần mềm photoshop – HP Connect

>>> Tham khảo thêm:

Hướng dẫn nén ảnh bằng phần mềm Photoshop chuyên nghiệp

Nén hình ảnh cũng là một trong những thao tác được nhiều lựa chọn nhằm hỗ trợ hay đảm bảo tối đa yêu cầu trong công việc đạt ra. hiện nay, có nhiều cách nén ảnh online hay offline mọi người có thể cân nhắc lựa chọn phù hợp với năng lực của bản thân.

Hướng dẫn cách nén ảnh hàng loạt bằng phần mềm Photoshop

Nén ảnh bằng phần mềm photoshop chuyên nghiệp hiện nay được nhiều người ưu tiên lựa chọn, bởi chất lượng hình ảnh không bị thay đổi và đặt được kết quả cao trong công việc. Theo đó, những bước thực hiện nén ảnh jpeg được thực hiện tuần tự cụ thể như sau:

Bước 1: Bước cơ bản đầu tiên các bạn cần phải mở phần mềm photoshop, tải ảnh lên phần mềm. Tiếp đến lựa chọn “File” -> “Open”, lựa chọn hình ảnh muốn chỉnh sửa vào trong phần mềm photoshop.

Bước 2: Sau khi các bạn đã đưa hình ảnh muốn nén vào trong phần mềm photoshop, tiếp đến hãy click “Image” -> “Image Size”.Nhắm để kích hoạt nhanh thao tác sử dụng đồng thời tổ hợp phím trên phần mềm photoshop “Ctrl + Alt + I”. Đây là tổ hợp phím xuyên suốt trong quá trình các bạn sử dụng phần mềm chỉnh sửa và thiết kế hình ảnh chuyên nghiệp này, do đó mọi người cần phải ghi nhớ.

Bước 3: Tại cửa sổ “Image Size” các bạn hãy nhập kích thước tương ứng muốn nén ảnh tại 2 mục “Width” và “Height” hoặc ở hai mục “Pixel Dimesions” hoặc “Document size”. Cập nhật kích thước muốn nén hình ảnh tương ứng vào.


Nén ảnh bằng phần mềm Photoshop đơn giản và hiệu quả – Video hướng dẫn chi tiết

Như vậy là các bạn đã thực hiện xong cách nén ảnh cho dung lượng nhỏ thông qua phần mềm photoshop chuyên nghiệp. Sau khi thực hiện hãy thực hiện thao tác lưu hình ảnh về những thiết bị tương ứng để dễ dàng sử dụng và thuận tiện hơn trong quá trình chia sẻ đến với bạn bè.

Tổng hợp tất cả những thông tin cung cấp trên các chuyên gia HPConnect đã chia sẻ đến mọi người về cách nén ảnhresize ảnh bằng Photoshop chuyên nghiệp.

Đây là những thông tin hữu ích hỗ trợ rất nhiều cho mọi người trong công việc, vì vậy hãy chia sẻ thông tin đến với bạn bè và đồng nghiệp cùng tham khảo. Trong quá trình thực hiện nếu như gặp bất kỳ thắc mắc hoặc không hiểu rõ về các bước thực hiện hãy liên hệ đến các chuyên gia  HP Connect liên hệ đến:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây