Adobe illustrator cs6 là gì? Các bước cài đặt phần mềm ứng dụng này như thế nào? Bài viết dưới đây các chuyên gia HP Connect chia sẻ những thông tin liên quan các bạn cùng tìm hiểu.

Adobe illustrator cs6 là gì?

Adobe illustrator cs6 là phần mềm được phát triển trên hệ thống Mercury Adobe, vì vậy mọi người có thể thực hiện những thao tác với tốc độ và mức độ ổn định ở trên những file lớn. Đây được đánh giá là một trong những phần mềm tiêu chuẩn để sử dụng những hình ảnh minh hoạt vector.

Thống kê chung cho thấy đa phần những chuyên gia thiết kế, thiết kế UI, vẽ minh họa,… đều sử dụng phần mềm ứng dụng này. Đặc biệt, trên illustrator hỗ trợ nhiều công cụ, kèm theo những chức năng khác đi kèm vì vậy quá trình thiết kế trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Tìm hiểu chi tiết về phần mềm Adobe Illustrator CS6 tại chuyên gia đồ họa HP Connect

Theo đánh giá CorelDraw là một trong những đối thủ lớn của illustrator. Nó cũng là một phần mềm hỗ trợ vẽ hình ảnh vector chuyên dụng, tuy nhiên mỗi một phần mềm có những ưu, nhược điểm riêng biệt và tùy vào sở thích của mỗi người sẽ lựa chọn phần mềm tương ứng. Adobe illustrator đi kèm nhiều soft hỗ trợ.

Giao diện của Adobe illustrator cs6 có nét tương đồng như phần mềm photoshop, do đó những ai đã từng làm việc trên phần mềm photoshop thì không quá khó khăn khi dùng Adobe illustrator cs6. Theo đó, Adobe illustrator cs6 luôn là phần mềm được ưu tiên trong công việc in ấn, đặc biệt rất thích hợp với những khổ in lớn. Vì nó sẽ không bị mờ và phù hợp với tất cả những loại máy móc in ấn khác nhau.

Ưu, nhược điểm của adobe illustrator cs6 portable

Ưu điểm

Những ưu điểm vượt trội của phần mềm adobe illustrator cs6 full bao gồm:

Giao diện quen thuộc: phần mềm này có giao diện tương đồng như photoshop, indesign, illustrator,… Bất kể từ thanh công cụ, màu sắc, menu, màn hình làm việc, thanh điều khiển,… chúng đều có nét quen thuộc nên mọi người dễ dàng thực hiện trong quá trình chỉnh sửa hay thiết kế hình ảnh.

Những ưu điểm nổi trội chỉ có ở Illustrator CS6

Tính tương thích cao: theo đánh giá phần mềm adobe illustrator cs6 có khả năng tương thích cao hơn so với những phần mềm khác. Một ví dụ cụ thể adobe illustrator cs6 có khả năng tương thích tốt với Ae hơn so với Corel khi kết hợp với Ae.

Hỗ trợ người dùng tối đa: illustrator được biết đến là một phần mềm vector cho phép các bạn thực hiện những yêu cầu cơ bản ở trong lĩnh vực thiết kế đồ họa 2D, trong đó bao gồm cả quá trình thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh. Những thao tác thực hiện trên phần mềm này đơn giản, nét vẽ cũng rất mượt mà và thực hiện chỉnh sửa hình ảnh nhanh chóng. Đặc biệt, hỗ trợ tốt đa trong quá trình phối màu, dàn trang, chỉnh sửa kích thước hay những hiệu ứng phục tạp khác.

Màu sắc sắc nét: màu sắc hiển thị trong phần mềm này mang tính chân thực hơn rất nhiều so với những phần mềm khác. Illustrator mang lại màu sắc tươi tắn và sản phẩm tạo ra ấn tượng hơn rất nhiều.

Illustrator có nhiều file hỗ trợ: như các bạn cũng thấy những file tải từ trên các trang Web về đều có những định dạng tương ứng như: .AI và .EPS,… Do số lượng sử dụng phần mềm này đông đảo, đặc biệt khả năng tương thích các định dạng của illustrator rất tốt.

Tốc độ sao chép ấn tượng: illustrator có khả năng sao chép ở mức cao, nhất thao tác sao chép các thuộc tính đa dạng và hỗ trợ đa dạng nhiều đối tượng khác nhau.

Hỗ trợ in ấn trong mọi kích thước: illustrator thuộc vào phần mềm đồ họa vector. Do đó, nó cho phép các bạn thiết kế ở trên mọi kích thước khác nhau. Khi các bạn tiến hành thiết kế ở trên một file nhỏ thì cũng có thể in ấn ở trên kích thước rất lớn.

Học Illustrator cùng HP Connect để làm chủ phần mềm

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm vượt trội trên, adobe illustrator cs6 portable vẫn còn tồn tại những nhược điểm như:

+ Gây khó khăn đối với những người mới sử dụng: đa phần những người mới sử dụng phần mềm này đều cảm thấy khó khăn. Giao diện illustrator có giao diện quen thuộc, nhưng để có thể chinh phục được nó thì không hề dễ dàng.

Một số nhược điểm nhỏ của phần mềm

+ Tốc độ căn chỉnh ở mức chậm: so với những phần mềm khác thì illustrator thì có khả năng căn chỉnh tương đối chậm. Đây cũng là một trong những vấn đề ảnh hưởng đến mọi người trong quá trình thiết kế và in ấn hình ảnh.

>>> Bạn nên tham khảo thêm:

Hướng dẫn  cách download và cài đặt adobe illustrator cs6

Hướng dẫn download adobe illustrator cs6

Để download adobe illustrator cs6 mọi người cần phải tìm hiểu và lựa chọn những link download chất lượng để tiến hành cài đặt. Nếu không giỏi chuyên môn các bạn có thể nhờ đến hỗ trợ của các chuyên gia, hoặc tham khảo thêm ý kiến của bạn bè.

Các chuyên gia HP Connect chia sẻ link adobe illustrator cs6 download free các bạn có cùng tham khảo:

Các bước cài đặt adobe illustrator cs6

Tiến hành cài đặt adobe illustrator cs6 mọi người cần phải tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

Các bước cài đặt và sử dụng dễ dàng
  • Bước 1: Trước tiên các bạn cần phải ngắt internet.
  • Bước 2: Cần phải tiến hành giải nén, tiếp đến hãy mở file “Set-up.exe”, lựa chọn “Install a trial”.
  • Bước 3: Tại đây các bạn hãy “Accept”.
  • Bước 4: Các bạn hãy cân nhắc để lựa chọn phiên bản phù hợp với hệ điều máy tính các bạn đang sử dụng. Tiếp đến hãy click chọn “Accept”.
  • Bước 5: Hãy đợi tầm khoảng vài giây để tiến hành cài đặt phần mềm thành công. Tiếp đến hãy click chọn “Close”.

Video hướng dẫn download và cài đặt phần mềm Ai CS6 bằng video chi tiết

Phần mềm adobe illustrator cs6 portable yêu cầu cấu hình ra sao?

Để phần mềm adobe illustrator cs6 for mac hoạt động ổn định và phục vụ tối đa trong công việc yêu cầu cấu hình máy phải:

Illustrator CS6 Portable dễ dàng thích ứng với máy tính của bạn
  • Sử dụng hệ điều hành tối thiểu Window 7.
  • Vi xử lý Intel hay AMD.
  • Ram tối thiểu 1GB, hoặc có thể dùng 4GB thì càng tốt.
  • Màn hình 1024×768.
  • Nếu có hỗ trợ VGA thì càng tốt.
Cáu hình máy tính để sử dụng mượt mà phần mềm

Hy vọng với những thông tin trên mọi người đã biết rõ về phần mềm adobe illustrator cs6 và biết được cách cài đặt nhanh chóng. Nếu đây là những thông tin hữu ích các bạn hãy cùng chia sẻ đến với bạn bè và đồng nghiệp để biết đến phần mềm ứng chuyên nghiệp này.

Nếu có vấn đề liên quan đến việc sử dụng và cài đặt illustrator cs6, đừng ngại liên hệ ngay với HPconnect.vn để được tư vấn chi tiết.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây