VNEDU là phần mềm mới nhất giúp hỗ trợ cho nhà trường, phụ huynh và học sinh hỗ trợ trong quá trình học tập. Dưới đây là những thông tin liên quan đến phần mềm ứng dụng này mọi người cùng tìm hiểu. 

Giới thiệu về phần mềm VNEDU

VNEDU được đánh giá là một trong những giải pháp xây dựng trên nền tảng web công nghệ điện toán đám mây. Vì vậy, có khả năng tin học hóa toàn diện trong công tác quản lý, điều hành hoạt động trong công tác giáo dục, kết nối gia đình, nhà trường và xã hội,… Trên cơ sở đó sẽ giúp nâng cao chất lượng quản lý, dạy và học.

Phần mềm Vnedu

Hiện tại, phần mềm VNEDU đang được sử dụng trên 57 tỉnh/ thành phố với trên 3 triệu hồ sơ học sinh cua trên 9.000 trường trên cả nước. VNEDU hỗ trợ chạy trên mọi hệ điều hành, trình duyệt và được sử dụng trên những dòng thiết bị khác nhau.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tổng hợp những tiện ích của Mạng Giáo dục Việt Nam

Vnedu.vn chính là sản phẩm duy nhất của ngành giáo dục và hiện nay được áp dụng rộng rãi trên khắp các tỉnh/ thành phố. Các chuyên gia HP Connect đã chia sẻ về những tính năng hữu ích của phần mềm này, bao gồm:

 • VNEDU mang đến cho ngành giáo dục một cách quản lý mới, mang tính khoa học và hiệu quả cao cho nhà trường.
Tìm kiếm Vnedu trên công cụ Google
 • Tránh được tình trạng sai sót trong những thao tác tính thủ công. Trên hệ thống sẽ tự động tổng hợp hạnh kiểm, học lực,… tuân thủ theo đúng quy định hiện hành của Bộ Giáo dục & Đào tạo ban hành.
 • Giảm thiểu tối đa được khối lượng công việc thực hiện thủ công, những thủ tục hành chính trong suốt quá trình quản lý.
 • Phần mềm VNEDU sẽ cung cấp chính xác về tất cả những số liệu báo cáo tương ứng.
 • Thông qua VNEDU sẽ hỗ trợ cho nhà trường trong khâu in ấn một số mẫu sổ gọi tên, ghi điểm, các mẫu theo dõi và cả đánh giá học sinh theo từng cấp học.
 • VNEDU đã tích hợp sẵn tất cả những mẫu báo cáo thống kê ở dạng EMIS theo từng giai đoạn của năm học. Theo đó, từng mẫu báo cáo về điểm, hồ sơ của học sinh sẽ tương thích ở trong hệ thống quản lý điểm, quản lý học sinh VEMIS.
Những tiện ích hữu dụng trong đời sống mảng giáo dục của website
 • Vnedu đăng ký hỗ trợ thêm chức năng quản lý, tự động đánh số báo danh, thời khóa biểu, tạo ra được những kỳ thi trắc nghiệm trực tuyến,… nhanh chóng.
 • Trên VNEDU có tích hợp chức năng thông báo điểm, kết quả rèn luyện và kết quả học tập của từng học sinh trên hệ thống Website. Thông quá đó, hệ thống sẽ nhắn tin giúp cho phụ huynh dễ dàng nắm bắt rõ về tình hình học tập, rèn luyện của con em mình.
 • Đây sẽ là nơi trao đổi kinh nghiệm, cùng nhau chia sẻ và đóng góp thêm những ý kiến thiết thực liên quan đến công tác soạn giáo án.

Hướng dẫn các bước tạo tài khoản VNEDU nhanh chóng

Nhằm giúp các bậc phụ huynh nắm rõ về những bước tiến hành tạo tài khoản trên mạng Giáo dục Việt Nam VNEDU, chuyên gia HPConnect có chia sẻ đến với mọi người như sau:

Các bước tạo tài khoản Vnedu thường

Bước 1: Đăng ký trực tiếp trên VNEDU

Trên VNEDU hiện nay bao gồm 3 mục mà mỗi mọi người cần phải biết đến gồm: Giáo viên – Phụ huynh – Học sinh.

Các bước tạo tài khoản giáo viên

+ Phần Giáo viên: hiện nay được cấp với trường, sử dụng các phần mềm chuyên dụng từ phía nhà trường cung cấp và giáo viên sẽ không thể đăng ký ở ngoài được.

+ Đối với thao tác tạo tài khoản VNEDU cho giáo viên và học sinh, tuy hệ thống cho phép đăng ký nhưng cũng gặp không ít rắc rối. Trước tiên để có được sổ liên lực thì mỗi học sinh cần phải có một bộ hồ sơ chưa thông tin về quá trình học tập và được gọi là Học bạ điện tử. Loại học bạ này sẽ được cung cấp bởi nhà trường thông qua giáo viên chủ nhiệm, tiếp đến phụ huynh và học sinh.

+ Đối với học sinh cần phải có mã sinh viên, mật khẩu được cung cấp trực tiếp thông qua VNEDU hoặc là MyTV.


Hướng dẫn sử dụng phần mềm Vnedu.vn chi tiết – HP Connect

Bước 2: Hướng dẫn tạo tài khoản thông qua MyTV

Bên cạnh những cách sử dụng thông thường để đăng ký vnedutra cứu điểm ở trên, thì mọi người có thể tra cứu thông tin, sổ liên lạc điện tử học sinh thông qua MyTV. Theo đó, các bạn sẽ có 2 cách đăng ký tương ứng đó là:

Cách 1: Đăng ký trực tiếp online, hoặc có thể đăng ký thông qua hệ thống Website sau đó bên phía nhân viên sẽ xác nhận.

Cách 2: Mọi người có thể ra trực tiếp tại Đại lý của MyTv để đăng ký. Nhưng không khuyến khích mọi người sử dụng cách này để tạo tài khoản eduvn, bởi nó còn phải thực hiện thông qua Giáo viên chủ nhiệm và do nhà trường cung cấp trực tiếp.

Tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của VNEDU

Trên đây các chuyên gia đã chia sẻ đến mọi người những thao tác đăng ký Vnedu nhanh chóng. Những đặc điểm nổi bật nhất của VNEDU được nhiều người khẳng định bao gồm:

 • Hệ thống VNEDU có giao diện chuyên nghiệp, thân thiện và dễ dàng sử dụng. Nhằm giúp mọi người trải nghiệm và mang lại những lợi ích nhất định đối với người dùng.
Những tính năng có trong mạng giáo dục Việt Nam – Vnedu
 • VNEDU được xây dựng, nghiên cứu và khảo sát thực tế một cách kỹ lưỡng, thực hiện theo đúng quy trình mới nhất của Bộ Giáo dục ban hành.
 • Đáp ứng nhu cầu người dùng lớn, bởi cài đặt trên một hệ thống máy chủ mạnh với hệ thống mạng tốc độ cao.
 • Giáo viên, phụ huynh hay học sinh dễ dàng khai thác thông tin, không cần cài đặt trên máy tính cá nhân, không mất kinh phí, chi phí vận hành hay yêu cầu bảo trì phức tạp,…
 • Tất cả hệ thống được áp dụng chính sách bảo mật, sao lưu dữ liệu dự phòng thắt chặt. Đặc biệt, mức độ an toàn và tính bảo mật thông tin ở mức độ cao.
 • Hệ thống có tính linh hoạt cao do đó có thể thích ứng với tất cả những thay đổi về nghiệp vụ, những yêu cầu đa dạng của nhà trường hay những cấp quản lý giáo dục khác đưa ra.

Tổng hợp tất cả những thông tin trên nhằm giúp cho mọi người được hiểu rõ hơn về Vnedu mạng Giáo dục Việt Nam và những tính năng vượt trội tương ứng. Trong quá trình sử dụng VNEDU nếu như gặp bất kỳ thắc mắc gì, mọi người hãy liên hệ đến địa chỉ dưới đây để được tư vấn cụ thể:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây