Gradient là gì? Các bước tạo gradient trên phần mềm photoshop như thế nào? Để hiểu hơn những thông tin liên quan đến bệnh lý này, mọi người cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Giải thích gradient là gì

Gradient được biết đến là một bộ lọc những màu được sắp xếp theo thứ tự tuyến tính của nó chỉ định một loạt màu phụ thuộc vào những vị trí, thường được sử dụng nhằm lấp đầy một vùng. Theo đó, những màu được tạo từ gradient khác nhau liên tục ở vị trí và tạo được sự chuyển tiếp màu trơn.

Gradient là gì? Tìm hiểu và làm chủ tính năng cùng chuyên gia

Hiện nay, có nhiều phần mềm ứng dụng khác nhau hỗ trợ tạo gradient, tuy nhiên, theo đánh giá phần mềm photoshop chuyên nghiệp khi sử dụng tạo gradient mang tính chuyên nghiệp cao. Tuy nhiên, để có thể sử dụng phần mềm thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp này các bạn cần phải sử dụng thành thạo và biết rõ về những công cụ hỗ trợ tương ứng trên đó.

Tìm hiểu về những chế độ của gradient

Gradient trong photoshop hỗ trợ nhiều chế độ khác nhau nhằm hỗ trợ tối đa quá trình chỉnh sửa hình ảnh, thiết kế để có thể tạo được những bức ảnh độc đáo và mang nét độc đáo riêng. Dưới đây, các chuyên gia HP Connect đã liệt kê ra cụ thể những chế độ trong gradient in photoshop bao gồm:

Linear Gradient: chế độ này cho phép mọi người chuyển tiếp theo đường thẳng từ vị trí điểm này đến điểm khác.

Radial Gradient: có thể tạo được một chuyển tiếp tròn hơn, điểm bắt đầu đồng thời cũng là tâm điểm và sắc thái sẽ là điểm kết thúc.

Angle Gradient: đối với chế độ này điểm bắt đầu và kết thúc ở trong một góc riêng. Hai màu sau đó trộn trong một chuyển động theo chiều kim đồng hồ từ màu bắt đầu đến màu cuối xung quanh góc lệch.

Reflected Gradient: nó được ví tương tự như một phản chiếu và có khả năng tạo được hiệu ứng được nhân đôi với màu điểm cuối nằm trên cả 2 mặt của màu điểm bắt đầu.

Diamond Gradient: ở chế độ này tạo nên được một hình dạng kim cương. Theo đó, điểm bắt đầu từ một quỹ đạo hình kim cương và chuyển đổi vào điểm kết thúc.

Tìm hiểu về những chế độ Gradient mà bạn không nên bỏ qua

Tùy vào mục đích sử dụng của mình các bạn hãy cân nhắc để lựa chọn được chế độ chỉnh sửa tương ứng. Tuy nhiên, nếu không hiểu rõ các bạn hãy tham khảo ý kiến của các chuyên viên thiết kế chuyên nghiệp để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

>>> Xem thêm:

Hướng dẫn chi tiết các bước tạo gradient photoshop nhanh chóng

Màu gradient là gì? Cách thức tạo màu như thế nào? Dưới đây là chi tiết những bước tạo gradient photoshop các bạn cùng tìm hiểu:

Bước 1: Tiến hành thiết lập Canvas

Trước tiên, các bạn cần phải mở phần mềm thiết kế chỉnh sửa ảnh photoshop chuyên nghiệp lên. Các bạn không cần một Template tùy chỉnh, do đó có thể sử dụng kích thước Canvas mặc định ở trong phần mềm photoshop.

Tiếp đến hãy mở Canvas, cần phải đảm bảo công cụ gradient đang ở chế độ hoạt động. Tiếp đến hãy kích hoạt công cụ này và tiến hành lựa chọn 2 màu các bạn muốn trong gradient, sử dụng những mẫu màu ở dưới cùng của thanh công cụ.

Bước 2: Hãy sử dụng Gradient Editor

Để có thể tùy chỉnh gradient phù hợp, các bạn hãy di chuyển chuột đến góc cùng bên trái của không gian làm việc và tiến hành click đúp chuột vào thanh màu sắc để có thể truy cập nhanh chóng vào Gradient Editor. Đây được đánh giá là một trong những công cụ đơn giản, mạnh mẽ, và cũng là nơi chứa tất cả những tùy chọn khác phục vụ đối với nhu cầu tùy chỉnh.

Chuyên gia thiết kế đồ họa hướng dẫn bạn tạo Gradient Photoshop chuyên nghiệp nhất

Ở phần đầu các bạn sẽ thấy được một hàng Presets đi cùng với photoshop CC. Dọc ở phía bên phải của trình chỉnh sửa sẽ là những tùy chọn Load, Save, New. Ở phần dưới cùng của trình chỉnh sửa sẽ là những công cụ tùy chỉnh gradient đi kèm.

Theo đó, gradient css có 2 kiểu khác nhau các bạn có thể tạo, bao gồm:

Solid Gradient: các bạn có thể tùy chọn ở trong menu drop – down có ghi Gradient Type: Solid ở chính giữa trình duyệt chỉnh sửa. Khi đó hãy chắc chắn rằng tùy chọn được trước khi các bạn bắt đầu quá trình thực hiện.

Bước 3: Hãy tạo một Solid Gradient

Trong phần mềm photoshop các bạn có thể tiến hành chuyển gradient mặc định giữa 2 màu, nếu như các bạn muốn di chuyển tiếp sang màu thứ 3, khi đó hãy click vào một trong những Color Stop nằm ở đầu bên trái, bên phải của thanh trượt màu.

Để có thể lựa chọn được màu thứ 3 hãy tiến hành click đúp vào Color Stop. Color Picker sẽ mở ra và cho phép các bạn có thể lựa chọn được một sắc thái tương ứng của màu đó. Tiếp đến hãy click vào OK. Phần mềm photoshop sẽ tiến hành thêm màu thứ 3 vào trong thanh trượt.

Trường hợp các bạn muốn thực hiện thao tác trộn màu, khi đó hãy click vào kéo vào Color Midpoint qua thanh trượt, mục đích nhằm có thể thay đổi được tỷ lệ. Hoặc các bạn cũng có thể sử dụng điều chỉnh Smoothness trong quá trình pha trộn những màu lại với nhau.

Cuối cùng hãy click vào OK để thoát khỏi trình Gradient Editor. Tiếp đến các bạn hãy đi đến nút tạo kiểu gradient được tìm thấy ở góc trên cùng bên trái của không gian làm việc, cạnh thanh màu sắc.

Trường hợp áp dụng cho hình ảnh, hãy click lại vào gradient mà các bạn lựa chọn, tiếp đến hãy nhấp và kéo trên trang. Sau khi tiến hành nhả chuột, phần mềm photoshop sẽ tiến hành áp dụng gradient theo đúng hướng các bạn đã chỉ. Tại đây, các bạn cũng có thể thử áp dụng với những gradient khác cho hình ảnh của mình.

Bước 4: Hãy tạo Noise Gradient

Để có thể tạo Noise Gradient các bạn click đúp vào thanh màu để có thể truy cập vào Gradient Editor. Ngoài Gradient Type hãy click vào phần menu drop-down chọn Noise. Khi đó, các bạn sẽ thấy một thanh trượt mài mới xuất hiện ở dưới cùng của trình chỉnh sửa, cộng thêm 2 phần điều chỉnh Color Model và Roughness.

Đối với Color Model bên dưới là 3 thanh trượt cho những kênh màu riêng. Hãy tiến hành trượt những điểm đánh dấu theo mỗi kênh, đồng thời các bạn có thể điều chỉnh về số lượng màu hiển thị trong gradient, độ thái cũng như sắc thái tương ứng.

Bên cạnh đó, các bạn có thể điều chỉnh về độ tương phản giữa các bằng thông qua Roughness. Tỷ lệ % Roughness cao, đồng nghĩa gradient sẽ có những đường màu khác biệt. Tỷ lệ % thấp khi đó màu sắc sẽ được pha trộn lại với nhau.

Trong trường hợp những thông số kỹ thuật được hiệu chỉnh, khi đó hãy bấm OK để thoát Gradient Editor. Lựa chọn kiểu gradient ở góc trái của không gian làm việc, tiếp đến hãy click, kéo công cụ gradient ở trên Canvas, nhằm thử những kết quả khác nhau. Khi đó, các bạn sẽ nhận thấy Noise Gradient trông rất khác so với Solid Gradient.


Video hướng dẫn chi tiết tạo Gradient bằng phần mềm photoshop – HP Connect

Tất cả những thông tin trên giúp các bạn hiểu rõ về gradient là gì và những chế độ tương ứng trong gradient. Mọi thắc mắc về những thao tác thực hiện gradient background css các bạn hãy liên hệ đến:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây