Giảm dung lượng ảnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các bạn trong quá trình chia sẻ hình ảnh, hoặc quá trình đăng tải lên trang Web sẽ nhanh chóng hơn. Dưới đây các chuyên gia công nghệ HP Connect chia sẻ những thao tác thực hiện trong quá trình giảm dung lượng hình ảnh, các bạn cùng tìm hiểu.

Hướng dẫn giảm dung lượng ảnh online đơn giản

Giảm dung lượng ảnh hàng loạt bằng Paint

Để giảm trên Paint các bạn hãy sử dụng tính năng “Resize”, nhằm giảm kích thước về theo mong muốn. Thao tác thực hiện hàng loạt bằng Paint các bạn hãy tiến hành theo các bước:

Bước 1: Trước tiên cần phải mở ứng dụng Paint và tải hình ảnh muốn chỉnh sửa lên. Để có thể giảm dung lượng ảnh các bạn hãy click chuột phải vào hình ảnh, tiếp đến hãy click chọn vào “Edit”.

Bước 2: Ở bước này các bạn hãy lựa chọn “tab Home” -> Click chuột vào tùy chọn “Resize” để bắt đầu quá trình giảm dung lượng kích thước của hình ảnh.

Cách giảm dung lượng ảnh bằng paint

Bước 3: Tại hộp thoại “Resize and Skew” -> Mục “Percentage’ các bạn hãy lần lượt điền vào những thông số % ở mục “Horizontal”. Trường hợp các bạn muốn hình ảnh hiện tại nhỏ bằng ½ so với kích thước ban đầu, khi đó hãy click chọn “50”. Cuối cùng hãy click chọn “OK”.

Đối với những trường hợp các bạn muốn nén size về kích thước bao nhiêu, khi đó hãy click chọn “Pixels”, tiếp đến hãy điền những thông số tại “Horizontal”, sau đó click vào “OK”.

Bước 4: Sau khi đã hoàn tất về cách làm giảm dung lượng ảnh các bạn hãy vào mục “File” -> “Save”. Hoặc có thể nhấn đồng thời tổ hợp phím “Ctrl + S” để hoàn tất quá trình lưu ảnh.

Shortpixel – Nén size online

Shortpixel – Đây là một trong những ứng dụng hỗ trợ giảm dung lượng ảnh gif online nhanh chóng, hiệu quả và hoàn toàn miễn phí đối với người dùng. Theo đó, các bạn có thể sử dụng trực tiếp thông qua trang chủ, hoặc tiến hành cài đặt mã nguồn trang Web như: WordPress, Joomla,…

Những bước nén size trực tuyến bằng phần mềm Shortpixel mọi người hãy tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể như sau:

Sử dụng Shortpixel

Bước 1: Hãy truy cập vào trang Web “https://shortpixel.com/online-image-compression”.

Bước 2: Các bạn hãy tiến hành thực hiện thao tác kéo thả hình ảnh muốn giảm dung lượng vào ô màu xanh kèm với dòng chữ “Drop up to 50 files here to optimize”. Tại đây, phần mềm Shortpixel sẽ tự động nén hình ảnh, đồng thời sẽ hiển thị % cụ thể mà Shortpixel đang thực hiện nén ảnh.

Bước 3: Ở bước này các bạn chỉ cần nhấn vào nút “Download” để tải hình ảnh về là xong.

Compressnow – Ứng dụng giảm dung lượng ảnh

Đối với những trường hợp các bạn muốn giảm dung lượng ảnh nhưng vẫn muốn giữ nguyên về kích thước của nó, tốt nhất hãy lựa chọn Compressnow. Những thao tác thực hiện trên Compressnow rất đơn giản, các bạn hãy tuân thủ thực hiện tuần tự theo các bước cụ thể:

Bước 1: Hãy truy cập vào đường dẫn “https://compressnow.com/”.

Bước 2: Tại trên giao diện chính các bạn hãy bấm vào “Upload Image (s)”, để bắt đầu quá trình tải hình ảnh muốn giảm dung lượng lên Web.

Ứng dụng xử lý ảnh với Compressnow

Bước 3: Ở đây sẽ mặc định nén ở mức 20%, nhưng trường hợp các bạn muốn nén cao hơn điều này đồng nghĩa dung lượng của hình ảnh sẽ giảm đi rất nhiều, khi đó hãy tiến hành dùng chuột kéo từ trái sang phải, khi đó các bạn sẽ thấy review dung lượng hình ảnh sẽ giảm bao nhiêu. Tiếp đến hãy bấm vào “Compress now”.

Bước 4: Ở bước này các bạn hãy bấm vào nút “Download” để tải hình ảnh vừa nén về máy tính.

>>> Tham khảo thêm:

Những thao tác giảm dung lượng ảnh bằng photoshop

Đối với cách giảm dung lượng ảnh bằng photoshop mang tính chuyên nghiệp cao, do đó luôn được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Tuy nhiên, đòi hỏi mỗi một người sử dụng phần mềm photoshop chuyên nghiệp cần phải hiểu rõ về bản chất, những thao tác thực hiện trên đó để những thao tác giảm dung lượng hình ảnh được dễ dàng hơn.

Những bước nén size photoshop các bạn cần phải tuân thủ tuần tự như sau:

Bước 1: Việc làm trước tiên các bạn cần phải khởi động phần mềm photoshop. Tại đây, hãy click vào “File” -> “Open”, nhằm mở file ảnh các bạn cần muốn chỉnh sửa.

Bước 2: Sau khi đã hoàn tất bước mở hình ảnh muốn giảm dung lượng ảnh, tiếp đến hãy lựa chọn mục “Image” -> “Image Size” hoặc có thể nhấn đồng thời tổ hợp phím “Alt+Ctrl+I)” để thực hiện quá trình nén size ảnh.

Tại đây sẽ hiển thị ra một cửa sổ tương ứng và các bạn hãy lựa chọn kích thước file mà các bạn muốn.

Sử dụng siêu phần mềm Photoshop để giảm dung lượng ảnh nhanh nhất

+ Trường hợp muốn hình ảnh sau khi được chỉnh sửa được giữ nguyên tỷ lệ file gốc, các bạn cần phải lựa chọn cả 2 dấu tích ở 2 ô “Scale Styles” và “Constrain Proportions”, tiếp đến hãy cập nhập kích thước mới cho hình ảnh.

+ Nếu như muốn thay đổi về kích thước của hình ảnh cả về chiều cao và chiều dài tùy ứng, khi đó hãy bỏ chọn dấu tích tại mục “Scale Styles” và “Constrain Proportions” và cuối cùng hãy cập nhật kích thước mình muốn giảm dung lượng vào.

+ Hoặc nếu như các bạn muốn thay đổi kích thước chiều cao và chiều dài tùy vào mục đích sử dụng hình ảnh của mình khi đó hãy bỏ “Scale Styles” và “Constrain Proportions”, gõ kích thước hình ảnh các bạn muốn vào.

Bước 3: Bước cuối cùng các bạn hãy lưu file hình ảnh bằng cách lựa chọn File -> Save.

Tại cửa sổ tiếp theo trên phần mềm photoshop các bạn lựa chọn và căn chỉnh thêm về chất lượng hình ảnh, hoặc có thể để mặc định. Cuối cùng hãy nhấn vào “OK”.


Video hướng dẫn chi tiết cách giảm dung lượng ảnh bằng Photoshop đơn giản

Tất cả những thông tin do những chuyên gia HP Connect chia sẻ đến mọi người tất tần tật chi tiết các bước giảm dung lượng ảnh, nhằm phục vụ tối đa trong công việc. Các bạn hãy cùng chia sẻ và trao đổi những kiến thức về chỉnh sửa hình ảnh này đến với bạn bè và đồng nghiệp của mình. Trong quá trình thực hiện nếu như gặp phải bất kỳ vấn đề gì, hoặc không hiểu rõ về cách thức thực hiện các bạn hãy liên hệ đến địa chỉ:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây