Chỉnh sửa và thao tác đổ màu trong photoshop sẽ giúp các bạn sở hữu được một bức ảnh đẹp hoàn hảo. Vậy thao tác thực hiện tương ứng trên phần mềm ứng dụng photoshop như thế nào? Dưới đây là những thông tin liên quan các bạn cùng tìm hiểu.

Cách lựa chọn màu trong phần mềm photoshop

Cách lựa chọn màu trong photoshop thông dụng nhiều chuyên gia sử dụng nhất

Để biết được cách đổ màu trong photoshop các bạn cần phải biết được cách lựa chọn, quản lý tất cả những màu sắc tương ứng ở trên phần mềm.

Theo đó, trong quá thiết kế hay chỉnh sửa hình ảnh các bạn có thể lựa chọn được rất nhiều màu sắc tô khác nhau như:

  • Bảng màu Swatches (Menu window -> Swatches);
  • Bảng màu color (F6);
  • Foreground/background foreground background trong phần mềm photoshop;
  • Color picker;
  • …;

Tuy nhiên, thông thường các chuyên gia thiết kế đồ họa thường lựa chọn foreground/ Background. Trong quá trình thiết kế chúng ra sẽ lựa chọn tất nhiều đến nó, vì vậy cần phải thực hiện thao tác thường xuyên để dễ dàng hơn trong khâu thực hiện.

Tìm hiểu về bảng màu Color picker

Đối với bảng màu Color picker sẽ bao gồm 2 ô màu background color và foreground color, tương ứng sẽ là tô màu phía trên và phía dưới. Nhưng nếu như các bạn có thể thay đổi về màu sắc của 2 ô màu, khi đó hãy thực hiện thao tác click đôi chuột trái vào ô màu để điều chỉnh phù hợp. Tại đây một bảng màu sẽ hiển thị và các bạn sẽ tiến hành lựa chọn màu tương ứng như sau:

Có thể lựa chọn màu theo hệ RGB/ CMKY, hay có thể kéo màu tự do ở trên ô màu, thanh màu. Đồng thời, các bạn cũng có thể lựa chọn tích vào ô tương ứng “Only web color” ở phía dưới để dễ lựa chọn màu sắc hơn. Bước cuối cùng hãy nhấn “OK”.

TÌm hiểu về tính năng của Color Picker

Trong trường hợp tô màu ở ô phía trên, hãy nhấn đồng thời tổ hợp phím “Alt+Delete”. Tuy nhiên, để có thể tô màu ở ô phía dưới thì hãy nhấn “Ctrl+Delete”.

Nếu như các bạn muốn đảo ngược vị trí của “foreground và background” thì hãy nhấn phím “X”. Hoặc thực hiện thao tác click chuột vào mũi tên phía trên của biểu tượng 2 ô màu.

>>> Quý bạn nên tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn các bước đổ màu trong photoshop

Nhằm có thể đổ màu cho từng đối tượng trong bức ảnh các bạn có thể lựa chọn nhiều phần mềm chỉnh sửa khác như như: Photoshop, Snag It, Paint,… Tuy nhiên, theo đánh gia khi đổ màu nền trong photoshop sẽ tạo nên được một bức ảnh đẹp toàn diện, đặc biệt mức độ chuyên nghiệp cũng cao hơn.

Các bước đổ màu dễ dàng

Theo đó, những bước đổ màu vùng chọn trong photoshop các bạn cần phải tuân thủ tuần tự theo các bước cụ thể dưới đây:

Bước 1: Trước tiên các bạn muốn đổ màu mới cho đối tượng trên hình ảnh, khi đó cần phải lựa chọn vùng ảnh, xóa nền gốc để thay bằng một nền mới. Tiếp đến hãy nhấn đồng thời tổ hợp phím “Ctrl + Shift + L”, mục đích khiến cho hình ảnh sáng hơn bằng cách điều chỉnh “Auto Levels”. Tại đây, hãy khoanh vùng nền muốn xóa bằng cách sử dụng “Magic Wand Tool”.

Bước 2: Tiến hành khoanh vùng cần xóa bỏ nền. Trong quá trình thực hiện thao tác xóa các bạn hãy giữ đồng thời phím “Shift”, nhằm có thể lựa chọn được nhiều vùng trong cùng một lúc, tiết kiệm hơn về thời gian.

Bước 3: Sau khi đã lựa chọn xong tất cả những vùng muốn xóa, tiếp đến hãy xóa nền cũ bằng cách sử dụng “Magic Eraser Tool”.

Bước 4: Ở bước này các bạn sẽ tiến hành đổ màu nền bằng cách sử dụng công cụ “Paint Bucket Tool”. Sau khi đã lựa chọn công cụ này thì các bạn hãy lựa chọn màu phù hợp để đổi màu ở trong phần “Color Picker”.

Để bức ảnh sau khi đổ màu vào vùng chọn trong photoshop được hoàn chỉnh và trông tự nhiên hơn các bạn cần chỉnh sửa thêm một số chi tiết tương ứng như:

  • Mức độ tương phản (Levels);
  • Độ sáng (Brightness/ Contrast);
  • Mức độ phơi sáng (Exposure);


Video hướng dẫn đổ màu vùng chọn chi tiết từ chuyên gia

Thao tác chỉnh màu trong photoshop nhanh chóng

Thao tác chỉnh sửa màu và độ sáng trong hình ảnh là rất cơ bản và sử dụng thường xuyên trong phần mềm photoshop. Tuy nhiên, có nhiều phần mềm tiện ích hỗ trợ chỉnh sửa màu và độ sáng theo ý muốn, nhưng đánh giá chung cho thấy photoshop luôn là một trong những phần mềm tiện ích và mang lại những bức ảnh chân thực nhất nên được nhiều người ưu tiên lựa chọn.

Cách chỉnh màu trong photoshop nhanh chóng các bạn nên tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước cơ bản dưới đây:

Bước 1: Sau khi đã khởi động giao diện photoshop các bạn hãy mở ảnh cần chỉnh màu và cân bằng độ sáng lên. Hãy click vào mục File -> Open.

Bước 2: Tiếp đến các bạn hãy vào “Image” -> “Adjustments”, tại đây sẽ có rất nhiều kiểu hiệu ứng màu sắc khác nhau cho các bạn lựa chọn như: Hue/Saturation hoặc là Brightness/Contrast,…

Tuy nhiên, để tạo được tính chuyên nghiệp hơn trong thao tác chỉnh hiệu ứng, khi dod các bạn hãy tạo mới một lớp ảnh mới cho từng hiệu ứng, hãy cách click vào biểu tượng hình tròn nửa đen nửa trắng ở dưới góc phải. Lời khuyên dành cho các bạn cần phải chia ảnh thành nhiều lớp khi đó thao tác chỉnh màu ảnh trong photoshop mới mang lại hiệu quả.

Bước 3: Tùy vào từng hiệu ứng khác nhau, khi đó các bạn sẽ có những thành kéo điều chỉnh tương ứng. Ví dụ như: trên Brightness/Contrast chúng ta sẽ có thể kéo tăng hoặc giảm độ sáng Brightness, mức độ tương phản của Contrast.

Thao tác chỉnh màu hiệu quả trong phền mềm

Trong quá trình thực hiện một lớp hiệu ứng riêng, đồng thời hãy giảm chút tác động hiệu ứng từ “Max” 100% xuống ở mức thấp. Đối với những bạn nào sử dụng phần mềm photoshop CC mới nhất, khi đó sẽ có thể thực hiện được thao tác đóng/ mở bảng điều chỉnh hiệu ứng nếu như cần thiết.

Bước 4: Một điều tất yếu là chúng ta sẽ chồng tất cả nhiều lớp cho một bức ảnh để có thể đạt được kết quả như ý muốn. Trong trường hợp các bạn muốn tạm ẩn một lớp nào, nhằm có thể so sánh giữa trước và sau khi áp dụng, khi đó hãy bấm tắt biểu tượng mắt của lớp đó đi.

Hoặc nếu như trong trường hợp các bạn có nhiều lớp và muốn xem lại hình gốc, khi đó hãy bấm biểu tượng mắt ở lớp gốc trong khi giữ phím “Alt” khi đó sẽ tắt tất cả các lớp còn lại. Nhưng nếu như cảm thấy không hài lòng khi đó hãy xóa lớp bằng thao tác đơn giản bấm vào biểu tượng thùng rác hoặc có thể bấm phím “Delete”.

Bước 5: Cuối cùng các bạn hãy lưu lại ảnh chỉnh hệ màu trong photoshop bằng cách bấm vào mục File -> Save As…


Hướng dẫn chỉnh màu cơ bản trong photoshop qua video hướng dẫn chi tiết

Với tất cả những thông tin các chuyên gia công nghệ HPConnect chia sẻ về những bước cụ thể trong quá trình đổ màu và chỉnh màu background trong photoshop đã giúp mọi người hiểu rõ, từ đó tự tay chỉnh sửa và thiết kế được sản phẩm dành riêng cho mình. Trong quá trình thực hiện nếu như có bất kỳ sai sót gì hoặc không hiểu rõ mọi người có thể liên hệ theo:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây