Camtasia 8 hay tên gọi đầy đủ là Camtasia Studio 8.0 là một phần mềm quay lại video màn hình Windows. Điểm nổi bật của ứng dụng này đó là mang tới chất lượng video cực kỳ tốt, đồng thời, nó cũng giúp cho người dùng thuận tiện hơn trong hoạt động chỉnh sửa, chia sẻ. Bài viết này, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu rõ hơn về Camtasia 8, các chức năng cũng như cách cài đặt đơn giản nhất.

Camtasia 8.0 là gì?

Thật ra, Camtasia 8 là một phiên bản của Camtasia Studio – Ứng dụng ghi màn hình Windows được rất nhiều người biết đến. Cho phép người dùng quay lại video thao tác trên màn hình máy tính với chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, Camtasia 8 còn hỗ trợ người dùng chỉnh sửa video trước khi lưu lại, chia sẻ bằng nhiều công cụ hỗ trợ tiện ích.

Camtasia 8 là một trong những phiên bản người dùng yêu thích nhất. Ngoài quay video màn hình Windows, ứng dụng có thêm tính năng ghi âm nên chúng ta dễ dàng trao đổi thông điệp của mình qua kênh hình ảnh kết hợp với âm thanh. Nhờ thế, video xuất ra đạt hiệu quả sử dụng tối ưu.

camtasia-8-la-gi
Camtasia 8 là một ứng dụng ghi màn hình Windows

Thông thường, Camtasia Studio 8.0 sẽ được ứng dụng phục vụ cho các hoạt động như là hướng dẫn quy trình tin học, giảng dạy, hướng dẫn cài đặt, gỡ bỏ phần mềm,… Chính vì thế, đối tượng người dùng của Camtasia 8 rất rộng lớn. Bao gồm: Kỹ sư công nghệ thông tin, giáo viên, người làm thiết kế, người làm đồ họa,…

Điều kiện cần có để một thiết bị máy tính có thể cài đặt Camtasia 8 đó là: Sử dụng hệ điều hành Windows XP, Windows 7 hoặc 8. Có bộ vi xử lý tối thiểu là Dual Core với RAM 2GB, bộ nhớ ổ cứng còn trống ít nhất 2GB. Chất lượng màn hình thấp nhất là 1024×768, Microsoft .NET 4.0 Client Profile.

Chức năng chính của Camtasia 8

Như đã nói, Camtasia Studio 8 là một công cụ hữu ích dành cho người dùng máy tính. Ứng dụng này có một số chức năng chính như sau:

 • Ghi lại hoạt động trên máy tính, mọi thao tác trên màn hình sẽ được phần mềm ghi lại chi tiết, rõ ràng cùng chất lượng cao nhất.
 • Thu âm âm thanh vào trong video ghi hình. Cùng với chức năng ghi hình vốn có, Camtasia 8 cho phép người dùng thu âm lời nói của mình vào đó. Chẳng hạn, chúng ta vừa hướng dẫn người khác cách tải Camtasia 8 bằng hành động trên máy tính vừa dùng lời nói diễn giải. Như thế, đối phương sẽ dễ hiểu và tiếp thu chính xác thông điệp.
 • Hiệu chỉnh nhanh chóng đoạn video ghi được bằng nhiều công cụ hỗ trợ khác.
 • Xuất video theo định dạng mong muốn và chia sẻ cho người khác vô cùng đơn giản.

Với những tính năng đó, Camtasia Studio 8.4 phục vụ rất tốt cho mục đích sử dụng của người dùng. Phiên bản này có đầy đủ các tính năng nâng cao, thuận tiện vô cùng đối với ai thường xuyên cần ghi lại hoạt động trên màn hình Windows.

Ưu điểm nổi bật của Camtasia Studio 8.0

Bất cứ một phần mềm, ứng dụng công nghệ nào cũng sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng của nó. Tương tự như vậy, Camtasia Studio 8 32bit cũng không để mình thua thiệt. Phần mềm được nhà sản xuất trang bị thật nhiều tính năng và nhiều ưu điểm khó lòng phủ nhận như:

uu-diem-cua-camtasia-8
Camtasia Studio 8 có rất nhiều ưu điểm vượt trội
 • Cho phép quay lại màn hình của máy tính với chất lượng hình ảnh rõ nét, chân thực.
 • Camtasia 8 loại bỏ tiếng ồn, tiếng lào xào, âm thanh rác khi quay video.
 • Khung timeline trực quan, người dùng rất dễ sử dụng, điều đó giúp tiết kiệm thời gian chỉnh sửa âm thanh cũng như video.
 • Thư viện nhạc, chủ đề, hoạt cảnh đa dạng và rất thân thiện. Phần mềm hỗ trợ tạo ra video có tính chuyên nghiệp cao sau khi quay.
 • Visual Properties còn có các hiệu ứng khi hiển thị như như tăng giảm tỉ lệ video, hình ảnh, làm trong/mờ, bóng đổ, màu sắc, khung viền,… của video.
 • Camtasia 8 tăng tốc độ xử lý, card đồ họa luôn được bật sẵn.
 • Thêm phần mô tả chi tiết các định dạng video xuất ra để bạn chọn đúng theo nhu cầu.

Từ ưu điểm đó, có thể thấy nhà phát hành đã dành rất nhiều thời gian, công sức nghiên cứu để tạo ra một ứng dụng tuyệt vời. Camtasia 8.4 Full không chỉ mang đến nhiều tiện ích mà còn tối ưu hóa công việc cho chúng ta mọi lúc, mọi nơi.

Download Camtasia Studio 8.0 miễn phí

Link tải về Camtasia Studio 8.0 mới nhất: Download

>>> Một số phần mềm liên quan khác:

Chia sẻ Key bản quyền cho Camtasia Studio 8.0

Camtasia Studio 8 ra đời phục vụ cho người dùng nhưng chúng ta sẽ phải có key mở khóa. Sau khi mở bản quyền, các tính năng trên ứng dụng mới được kích hoạt đầy đủ. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng học cách tải và mở bản quyền bằng Key cho phiên bản Camtasia Studio 8.6 mới nhất.

download-camtasia-studio-8
Cần kích hoạt bản quyền của Camtasia Studio 8.0 trước khi sử dụng

Thông thường, người dùng muốn cr@k Camtasia Studio 8.6 để dùng được mọi tính năng của ứng dụng. Tuy nhiên, chúng ta vẫn khuyến khích hoạt động mở bản quyền của Camtasia bằng Key kích hoạt. Điều này vừa đảm bảo hiệu quả lại vừa tôn trọng bản quyền từ nhà phát hành. Người dùng sẽ chỉ cần thực hiện vài thao tác sao chép Username và Key kích hoạt mà thôi.

Về Username, các bạn sử dụng bất cứ cái tên nào cũng được. Còn lại, chúng ta thực hiện cùng loạt Key dưới đây:

 • GCABC-CPCCE-BPMMB-XAJXP-S8F6R
 • CD2AA-QZBHD-C3KJL-E9HRV-Q797C
 • EA5AC-CLMAM-A8W6W-EZLYM-LM58F
 • HLCZF-HDCPL-KGB6W-ZSCAZ-VF6A2
 • C2CCW-AMCC2-C7CCC-4KFNG-4R4D5
 • G4DCD-9CC5J-JTDPC-FQJ9X-X735A

Kích hoạt bản quyền cho Camtasia 8 nhanh nhất với bộ Key

Sau khi đã down Camtasia 8, người dùng phải tiến hành cài đặt và nhập Key kích hoạt. Nó tương tự như việc chúng ta trả tiền cho một chiếc bánh mới được phép ăn chúng theo bất cứ cách nào mình thích. Người dùng làm theo hướng dẫn sau đây:

Bước 1: Nhấn vào File đã tải về và chọn next để mở file. Ở đây, người dùng còn phải chọn vào mục I accept the license agreement và tiếp tục chọn Next một lần nữa.

buoc-1-huong-dan-cai-dat-camtasia-8
Người dùng mở File đã tải về

Bước 2: Người dùng chọn ô Decide later when Camtasia Studio is running ở dòng đầu, chọn Next để tiếp tục.

buoc-2-huong-dan-cai-dat-camtasia-8
Hướng dẫn kích hoạt mở khóa Camtasia Studio 8.6

Bước 3: Sau đó, chúng ta lại chọn Licensed – I have a key. Nhập Key theo bộ đã chia sẻ phía trên và chọn Next. Ở đây, phần Name bạn điền tên người dùng, Key thì copy trên danh sách và dán vào đó. Nhấn Next liên tục cho tới khi giao diện đang kích hoạt mở ra.

buoc-3-huong-dan-cai-dat-camtasia-8
Cài đặt Camtasia Studio 8 tương đối dễ dàng

Bước 4: Trong thời gian máy tính mở khóa theo bộ Key, người dùng phải chờ đợi và cuối cùng nhấn Finish để hoàn thành công tác cài đặt cho mình. Tùy vào cấu hình máy tính mà thời gian chờ đợi nhanh hay chậm. Dù vậy, người dùng không nên quá sốt ruột, Camtasia Studio sẽ nhanh chóng được cài đặt.

buoc-4-huong-dan-cai-dat-camtasia-8
Người dùng đợi đến khi quá trình cài đặt hoàn tất

Mọi thứ hoàn tất, chúng ta thỏa sức trải nghiệm ứng dụng tùy vào mục đích cá nhân. Ban đầu, giao diện của Camtasia Studio 8.0 có thể khiến chúng ta cảm thấy hơi khó dùng vì chưa quen. Thế nhưng, chỉ vài lần tiếp xúc, mọi thứ trở nên thật dễ dàng, các thao tác nhanh gọn, tiết kiệm thời gian vô cùng.


Video hướng dẫn sử dụng Camtasia cơ bản nhất cho người không chuyên

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu Camtasia Studio 8.0 là gì, các tính năng và ưu điểm của phần mềm. Bên cạnh đó, chúng ta cũng hiểu rõ cách kích hoạt mở khóa cho Camtasia Studio 8 bằng bộ key chuẩn. Hy vọng, thông tin chia sẻ ứng dụng từ HP Connect sẽ mang tới sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây