Nhiều người dùng thường hay đặt câu hỏi về cách xoay video được thực hiện như thế nào? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này thì hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây từ HPConnect.vn – Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam. Chúng tôi sẽ hướng dẫn đến các bạn cách xoay video trên máy tính và điện thoại hay nhất giúp các bạn chia sẻ lên mạng xã hội hay Youtube nhanh nhất.

Cách xoay video trên điện thoại

Cách xoay video trên điện thoại Android

Ở đây, các chuyên gia HP Connect sẽ giới thiệu đến các bạn cách xoay video trên điện thoại Android thông qua Photos Google. Vì vậy, nếu điện thoại của bạn vẫn chưa cài đặt sẵn ứng dụng này thì hãy cài đặt ngay nhé! Các bạn hãy yên tâm vì đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Sau khi đã tải về máy và cài đặt thành công. Bạn hãy tiến hành thiết lập Backup & Sync đối với trường hợp bạn muốn. Nhưng các thiết lập mặc định trên ứng dụng này có lẽ đã phù hợp đối với những người dùng. Tại đây, các bạn được phép tải ảnh lên hoàn toàn miễn phí và không bị giới hạn về số lượng ảnh tải lên.

Chất lượng của ảnh tải lên vẫn được giữ nguyên. Tuy nhiên, nó sẽ bị nén lại nhỏ hơn so với ảnh gốc ban đầu. Đặc biệt, các bạn cần chú ý là ứng dụng này chỉ hỗ trợ tải ảnh lên bằng wifi. Khi đã thực hiện tùy chỉnh theo ý muốn, bạn chỉ cần nhấn vào nút Done để cửa sổ ứng dụng được đóng lại.

xoay-video-tren-iphone

Cách xoay ảnh trên điện thoại Android được thực hiện như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn di chuyển đến nơi lưu video mà bạn muốn xoay. Chọn vào video để mở lên.

xoay-video-truc-tuyen

Bước 2: Ngay sau đó, video có thể sẽ được phát tự động nếu bạn đã nhấn mở. Vì vậy, để tạm dừng video thì bạn chỉ cần nhấn vào nút Pause. Tiếp theo, các điều khiển video sẽ được hiển thị lên khi bạn chạm lên màn hình điện thoại. Lúc này, bạn chọn vào biểu tượng cây bút chì nằm ở vị trí cuối màn hình để trình biên tập video được hiển thị.

xoay-video-bi-nguoc

Bước 3: Đối với trường hợp bạn muốn chia video ra thành từng đoạn nhỏ khác nhau. Bạn kéo hai thanh trượt nằm ở vị trí hai đầu trên hình ảnh thu nhỏ ở dưới cùng của video.

xoay-video-iphone

Bước 4: Khi bạn đã thực hiện cắt hay bạn muốn giữ video như ban đầu. Bạn di chuyển đến nút Rotate ở vị trí cuối cùng của màn hình.

xoay-video-tren-may-tinh

Bước 5: Khi bạn nhấn vào nút Rotate thì quá trình xoay video một góc 90 độ được diễn ra. Bạn cứ nhấn vào nút Rotate và kiểm tra hướng của video. Khi nào xoay video đúng hướng thì bạn hãy dùng lại. Nhấn Save để video đã xoay được lưu lại.

xoay-chieu-video

Bước 6: Hãy chờ đợi trong giây lát để quá trình xoay video được thực hiện hoàn tất. Cuối cùng, bạn sẽ nhận được một bản sao của video được tạo ra từ ứng dụng Photos Google.

>>> Tham khảo thêm:

Cách xoay video trên iPhone

Đối với cách xoay video iPhone, chúng tôi sẽ gợi ý đến các bạn cách thực hiện thông qua ứng dụng iMovie. Các bạn hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Bước 1: Bạn truy cập vào App Store để tải ứng dụng iMovie về. Sau khi đã tải về và cài đặt thành công, bạn nhấn vào biểu tượng của ứng dụng trên màn hình để mở lên.

xoay-video-tren-youtube

 

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng để tạo nên một dự án mới cho mình.

cach-xoay-video-iphone

Bước 3: Sau đó, hãy chọn vào video mà bạn muốn xoay rồi nhấn vào Tạo phim để tiếp tục.

xoay-video-trong-iphone

Bước 4: Khi giao diện mới hiển thị, bạn hãy đặt 2 ngón tay lên màn hình 1 góc khoảng 30 độ. Sau đó, bạn xoay video trong iPhone theo hướng mà bạn muốn.

cach-xoay-video-tren-youtube

Bước 5: Khi đã xoay video theo đúng ý muốn, bạn chọn Xong.

xoay-video-trong-proshow

Bước 6: Tại đây, bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở cuối màn hình.

xoay-video-trong-adobe-premiere

Bước 7: Chọn vào Lưu Video để lưu lại video mà bạn vừa xoay xong.

cach-xoay-video

Bước 8: Cuối cùng sẽ là giai đoạn chọn độ phân giải mà bạn muốn cho video. Khi đã thực hiện xong các thao tác trên, bạn chỉ cần chờ trong giây lát để ứng dụng iMovie xuất video.

cach-xoay-video-tren-may-tinh

Khi bạn đã hoàn thành các thao tác trên. Ứng dụng iMovie sẽ gửi về thông báo rằng video của các bạn đã được lưu tại thư viện ảnh. Như vậy, bạn có thể xem video bất cứ khi nào bằng cách vào thư viện ảnh của bạn.

Xoay video trên máy tính hiệu quả nhất

Xoay video bằng VLC Media Player

Đối với những người dùng thường xuyên xem video, hầu hết sẽ nghe nhắc đến phần mềm VLC Media Player. Đây là một phần mềm có giao diện thiết kế rất thân thiện với người dùng và rất dễ sử dụng. Đặc biệt hơn khi còn hỗ trợ về ngôn ngữ tiếng Việt vô cùng tiện lợi. Đó cũng chính là lý do khiến cho nhiều người dùng yêu thích và chọn lựa phần mềm VLC Media Player này khi có nhu cầu xoay video nhanh chóng.

Có khả năng các bạn sẽ yêu thích VLC Media Player hơn khi được sở hữu tính năng xoay video dễ dàng. Vì với phần mềm VLC Media Player, các bạn được phép xoay video 90 độ, 180 độ hay 270 độ, xoay trái và xoay phải vô cùng dễ dàng.

Để thực hiện cách xoay video trên máy tính bằng phần mềm VLC Media Player. Các bạn hãy thực hiện theo các thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Nếu máy tính của bạn vẫn chưa được cài đặt phần mềm VLC Media Player. Bạn hãy tải về và tiến hành cài đặt ngay.

Bước 2: Sau khi bạn đã thực hiện cài đặt phần mềm xong. Bạn tiến hành mở video mà bạn muốn xoay lên. Để mở video, bạn di chuyển chuột chọn vào Tập tin. Sau đó, sẽ có một menu xổ xuống, bạn nhấn vào dòng Mở tập tin để tiếp tục. Lúc này, bạn chọn vào video cần xoay rồi chọn Open.

cach-xoay-video-tren-iphone

Bước 3: Khi bạn đã mở video hoàn tất. Bạn chọn vào phần Công cụ trên thanh Menu, chọn vào dòng chữ Hiệu ứng và bộ lọc (hay nhấn tổ hợp phím Ctrl + E).

Bước 4: Khi có giao diện mới hiển thị, bạn nhấn vào tab Hiệu ứng video. Chọn vào tab Hình họa để tiếp tục. Ngay sau đó, bạn chọn vào ô Chuyển đổi rồi chọn vào cách xoay video mà bạn muốn ngay bên dưới. Bạn sẽ thấy được video của bạn xoay video theo hướng mà bạn vừa chọn và nhấn Đóng.

Như vậy là video của bạn đã được xoay theo ý muốn. Tuy nhiên, vẫn chưa đủ vì đó chỉ là những thao tác xoay được thực hiện trong phần mềm. Các bạn hãy tiếp tục theo dõi các bước sau đây:

Bước 5: Bạn chọn vào mục Công cụ nằm ở trên thành Menu. Tại Menu xổ xuống, bạn hãy chọn vào mục Tùy chỉnh để cửa sổ Tùy chọn được hiển thị. Hay các bạn có thể sử dụng phím tắt Ctrl + P để mở nhanh hơn.

Bước 6: Lúc này, bạn di chuyển xuống phía dưới của cửa sổ rồi chọn vào Tất cả. Sau đó, di chuyển lên trên và nhấn vào mục Luồng chọn >> chuyển mã. Tiếp tục chọn mục Xoay bộ lọc video nằm ở khung phía bên phải và chọn vào Lưu để phần mềm VLC Media Player lưu video lại.

Bước 7: Sau khi bạn đã thực hiện các thao tác trên, tiếp đến là giai đoạn xuất video ra. Bạn chọn vào phần tập tin ở thanh Menu. Sau đó, nhấn vào dòng Chuyển đổi/Lưu… hay bạn có thể nhấn tổ hợp phím Ctrl + R.

Bước 8: Tại phần Tập tin, bạn thêm video vào bằng cách chọn vào Thêm.

Bước 9: Bạn chi chuyển xuống dưới giao diện rồi nhấn chuột vào biểu tượng mũi tên nằm bên cạnh dòng Chuyển đổi/Lưu. Chọn vào mục chuyển đổi để tiếp tục hoặc nhấn tổ hợp phím Alt + O).

Bước 10: Tiếp theo, bạn chọn vào Duyệt tìm. Một hộp thoại mới sẽ được hiển thị. Tại đây, bạn chọn vị trí lưu video sau khi video được xuất ra. Cuối cùng, bạn đặt tên cho video và nhấn Save.

Bước 11: Chọn vào Bắt đầu. Bây giờ, bạn quan sát vị trí trên cùng của phần mềm có một dòng Đang phân luồng dữ liệu được hiển thị. Bạn chỉ cần chờ cho đến khi dòng chữ đó biến mất. Nếu video của bạn càng dài thì thời gian thực hiện càng lâu.

Bước 12: Bạn chỉ cần thực hiện lại bước 3 thì cửa sổ Tinh chỉnh và hiệu ứng sẽ được hiển thị. Hãy bỏ chọn ở tùy chọn Chuyển đổi đi.


Hướng dẫn quay video bằng VLC Media Player

Tuy các bước thực hiện khá dài, nhưng các bạn hãy thực hiện đúng theo các bước. Như vậy, cách xoay video trên máy tính bằng phần mềm VLC Media Player sẽ được thực hiện hiệu quả nhất.

Xoay video bị ngược bằng phần mềm Free Video Flip and Rotate

Phần mềm Free Video Flip and Rotate có chức năng chính là xoay chiều video. Do đó, phần mềm có giao diện thiết kế rất đơn giản và dễ sử dụng. Chỉ với một số nút để thực hiện việc xoay video bị ngược thành công.

Bước 1: Bạn hãy tải phần mềm xoay video Free Video Flip and Rotate về máy tính.

Bước 2: Sau đó, bạn mở phần mềm lên rồi chọn vào mục Add File tải video bạn muốn xoay lên phần mềm. Hay bạn có thể thực hiện với thao tác đơn giản hơn là kéo video thả vào khung có chữ Drop files here trên giao diện.

Bước 3: Tại đây, bạn chọn vào video mà bạn muốn xoay và nhấn nút Open.

Bước 4: Bây giờ, bạn hãy chọn mũi tên có hướng xoay video mà bạn muốn. Bạn có thể quan sát phía bên phải để xem trước khi bạn đưa ra quyết định chọn.

Bước 5: Hãy để mặc định dạng file video xuất ra là AVI. Đối với trường hợp các bạn không muốn định dạng cho video dưới dạng này, bạn có thể nhấn vào biểu tượng mũi tên nằm phía bên phải dòng chữ Convert to AVI. Bạn chỉ cần nhấn vào dòng Convert to MP4 thì video của bạn sẽ xuất ra dưới dạng đuôi MP4. Vì MP4 là một dạng đuôi được nhiều người sử dụng, nên tốt nhất là các bạn cũng chọn định dạng này. Nhấn Save để lưu lại nhé!

Bước 6: Lúc này, bạn chọn vào Continue để quá trình xoay video trực tuyến được bắt đầu.

Bước 7: Bạn hãy chờ đợi cho đến khi chạy hoàn tất 100 % và nhấn vào Open folder thì kết quả sẽ hiển thị.

Nếu phần mềm Free Video Flip and Rotate được bạn sử dụng thường xuyên. Bạn hãy chọn vị trí xuất video để tránh mất thời gian. Chỉ cần thực hiện thao tác Option >> Option. Tiếp theo, bạn chọn vào biểu tượng 3 chấm và chọn vị trí xuất video mà bạn muốn. Nhấn Ok để kết thúc.


Hướng dẫn quay video bị ngược bằng phần mềm Free Video Flip đơn giản nhất

Tuy nhiên, nếu các bạn muốn sử dụng phần mềm Free Video Flip and Rotate với nhiều tính năng hơn. Bạn có thể bỏ thêm chi phí và điền key vào khung phía trên. Nhấn Active để tiến hành kích hoạt phần mềm.

Xoay video trên Youtube

Bước 1: Khi muốn xoay video trên Youtube, các bạn hãy tải video mà bạn cần xoay lên Youtube bằng cách nhấn vào biểu tượng mũi tên hướng lên như hình:

Bước 2: Trong lúc đợi video tải lên thành công, bạn hãy tiến hành điền các thông tin về video của bạn. Nhấn vào nút Publish để video được xuất bản.

Bạn hãy chờ đợi trong giây lát cho đến khi video được tải lên thành công.

Chọn vào nút Done để quá trình tải video lên Youtube được kết thúc.

Bước 3: Ngay sau đó, trên giao diện sẽ hiển thị một video bị xoay ngược. Bạn truy cập vào trang quản lý video bằng cách chọn vào mục Video Manager.

Nhấn vào biểu tượng mũi tên có chữ Edit bên cạnh rồi chọn vào Enhancements. Bạn sẽ được phép truy cập vào trình chỉnh sửa video. Bạn hãy xoay video Youtube theo hướng mà bạn muốn.

Bước 4: Đến đây, bạn di chuyển đến 2 dấu mũi tên xoay có tên là Rotate Right và Rotate Left để xoay video.

Bước 5: Sau khi đã xoay video thành công. Youtube sẽ lưu lại những thông tin cần thiết. Vì vậy, bạn nhấn vào Save rồi chờ đợi trong giây lát để việc xoay video youtube diễn ra hoàn tất.

Như vậy, cách xoay video trên Youtube đã thành công và bạn sẽ nhận được video như ý muốn.


Hướng dẫn xoay video Youtube qua video chi tiết nhất

Cách xoay video trong Adobe Premiere Pro

Bước 1: Ở phần mềm Adobe Premiere Pro, bạn hãy bắt đầu hay bạn có thể mở lên một dự án. Thông qua thao tác click đúp chuột vào biểu tượng của phần mềm có tên là Pr. Tiếp theo, bạn chọn File nằm trên thanh Menu.

Bạn nhấn vào New… khi bạn muốn bắt đầu một dự án mới. Hay bạn nhấn vào Open nếu bạn mở một sự án đã có sẵn trước đó lên.

Đối với trường hợp trong dự án không có sẵn video mà các bạn cần xoay. Bạn chỉ cần tải video lên khi nhấn vào File >> import…

Bước 2: Tiếp theo, từ thẻ Project, bạn hãy nhấp vào rồi di chuyển video đến nơi mà bạn cần xoay đến thả vào dòng thời gian.

Bước 3: Bạn chỉ cần click vào video để chọn.

Bước 4: Bạn chọn vào tab Effect Controls để tiếp tục.

Bước 5: Sau đó, bạn chọn vào dòng Motion.

Bước 6: Chọn vào mục Rotation.

Bước 7: Lúc này, bạn chỉ cần nhập vào góc độ mà bạn đang muốn xoay video.

Cách xoay video trong Adobe Premiere

Sau khi bạn đã thực hiện các bước trên đây, quá trình xoay video trong Adobe Premiere Pro sẽ được thực hiện thành công. Bạn cũng có thể thực hiện xoay video trong proshow một cách dễ dàng để có được video như ý muốn.

Kết luận

Qua những chia sẻ trên đây về cách xoay video trên máy tính và điện thoại mà HPConnect.vn – Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam đã gợi ý đến các bạn. Ngoài ra, quý bạn có thể liên hệ trực tiếp với chuyên gia của chúng tôi nếu như đang có nhu cầu về dịch vụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp nhất để có những bức hình, video chất lượng. Hy vọng rằng đó sẽ là những thông tin hữu ích nhất giúp bạn có thêm nhiều trải nghiệm thú vị nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây