Các phần mềm chỉnh sửa Video hỗ trợ người dùng xử lý Clip của mình thuận tiện. Thông thường, những phần mềm này cho phép ghép nhạc, chèn chữ, hiệu ứng,… linh hoạt. Dưới đây là tổng hợp những phần mềm chỉnh sửa Video trên máy tính và điện thoại chuyên dụng.

Phần mềm chỉnh sửa Video đơn giản trên máy tính

Hiện nay, người dùng có rất nhiều lựa chọn khác nhau đối với các ứng dụng phần mềm. Đặc biệt là phần mềm chỉnh sửa Video trên máy tính. Để thuận tiện hơn, người dùng có thể tham khảo một số gợi ý dưới đây:

Lightworks – Phần mềm chuyên dụng

Nếu người dùng đang cần tìm một phần mềm chỉnh sửa Video chuyên nghiệp thì Lightworks là gợi ý tốt. Công cụ này xuất hiện cách đây khoảng 30 năm về trước. Sau quá trình hình thành, phát triển lâu dài. Các tính năng của Lightworks đã được hoàn thiện trọn vẹn. Ngay từ năm 1989, Lightworks đã được sử dụng để chỉnh sửa một số bộ phim nổi tiếng. Có thể kể đến như là Pulp Fiction và Braveheart.

lightworks-phan-mem-chinh-sua-video
Phần mềm chỉnh sửa Video Lightworks được sử dụng rộng rãi, thường xuyên

Lightworks là công cụ chỉnh sửa Clip phi tuyến tính. Cơ chế hoạt động không dựa trên bất cứ một đường thời gian nào. Thiết kế này khiến cho công cụ dễ dàng sử dụng hơn. Người dùng có quyền thêm bất cứ hiệu ứng nào mình mong muốn vào Video. Ngoài những tính năng cơ bản như hàng loạt các phần mềm chỉnh sửa Video khác. Lightworks còn được nâng cao với nhiều tiện ích khác.

Chẳng hạn như: Hiệu ứng chuyển cảnh, chèn tiêu đề, hiệu ứng màu sắc. Phần mềm thích hợp với bất cứ người nào. Ngay cả dân chuyên nghiệp hay người chỉnh sửa nghiệp dư đều có thể sử dụng. Tuy nhiên, hạn chế lớn nhất là ở các phiên bản dùng miễn phí. Phần mềm chỉ cho phép người dùng xuất bản Video với chất lượng 720p.

Phần mềm HitFilm Express

HitFilm Express được biết là phần mềm chỉnh sửa Video miễn phí mạnh nhất hiện nay. Công cụ này chắc chắn sẽ khiến cho người dùng hài lòng. Trên trang Web chính của ứng dụng, dễ dàng thấy được các bản Demo hấp dẫn. Đó cũng là gợi ý để người dùng có thể lên ý tưởng cho Video của mình.

Thiết kế giao diện trên HitFilm Express rất đơn giản, dễ dàng sử dụng. Vì thế, dù cho bạn có là dân không chuyên cũng chẳng gặp bất cứ khó khăn nào. Ngoài việc chỉnh sửa Video theo xu hướng quen thuộc. Người dùng HitFilm Express được tận dụng hàng loạt hiệu ứng hình ảnh đẹp. Các tính năng thú vị như cắt clip, chỉnh sửa màu sắc, VFX. Tất cả những điều này hỗ trợ cho Video của bạn trở nên sinh động, hấp dẫn hơn.

Cho tới hiện tại, HitFilm Express vẫn liên tục cập nhật tính năng mới. Nâng cấp các tiện ích nhằm mang tới cho người dùng trải nghiệm mới mẻ. Sau khi tải phần mềm chỉnh sửa Video này về máy tính, bạn đã có thể sử dụng.

DaVinci Resolve – Phần mềm chỉnh sửa Video PC

Mặc dù là một phần mềm miễn phí, thế nhưng DaVinci Resolve rất chuyên nghiệp. Cho phép người dùng chỉnh sửa Video của mình theo ý muốn đơn giản. Vì có khá nhiều tính năng, thế nên người dùng sẽ tốn thời gian học cách dùng. Dù vậy, điều này cũng không gây khó khăn. Bởi vì, đây là phần mềm chỉnh sửa Video tốt nhất. Sau khi học xong, bạn dễ dàng xử lý đoạn Video của mình thêm sinh động, thú vị.

phan-mem-chinh-sua-video-chuyen-nghiep
DaVinci Resolve là một phần mềm chỉnh sửa Video trên máy tính chuyên nghiệp

Thậm chí, một số người sau khi thành thạo cách dùng DaVinci Resolve. Họ đã không còn muốn thử trải nghiệm bất cứ công cụ nào khác nữa. Điểm cộng lớn nhất của DaVinci Resolve đó chỉnh màu sắc. Mọi thứ trở nên chân thực, tự nhiên hơn bao giờ hết. Sau khi hoàn tất, người dùng xuất sản phẩm dưới định dạng SD, HD hay Ultra HD theo ý muốn. Công cụ này hỗ trợ xử lý Video chuyên nghiệp, còn người mới học nên dùng bản Lite.

>>> Bạn không nên bỏ lỡ:

Phần mềm chỉnh sửa Video Shotcut

Video Shotcut chủ yếu dùng cho mục đích chỉnh sửa Video cơ bản. Đó là những người mới học kỹ năng này hoặc dùng chỉnh cho đoạn Video ngắn. Điều này đồng nghĩa với việc sử dụng công cụ rất đơn giản. Các thao tác ngắn gọn, giao diện dễ nhìn. Người dùng chỉ cần kéo và thả Clip. Phương pháp chỉnh sửa bằng cách cắt và có thể thêm hiệu ứng chuyển cảnh.

Phần mềm chỉnh sửa Video Tiếng Việt này không phải dùng để xử lý đoạn phim chuyên nghiệp. Thế nhưng, nó lại rất tiện lợi với người chưa có kỹ năng thuần thục. Dung lượng của công cụ rất thấp. Vì thế, khi cài đặt vào máy tính không gây ra hiện tượng giật, lag hay đơ máy. Đây cũng là phần mềm chỉnh sửa Video làm Youtube thông dụng đối với nhiều bạn trẻ. Đặc biệt là các bạn đang tập tành học nghề, chưa có đủ kinh phí hay điều kiện sử dụng phần mềm chuyên nghiệp hơn.

Phần mềm chỉnh sửa Video nhẹ Avidemux

Avidemux mở mã nguồn miễn phí cho người sử dụng. Công cụ này có dung lượng rất nhỏ nên khi download phần mềm chỉnh sửa video về máy không gây chậm, lag. Thiết bị của người dùng vẫn hoạt động trơn tru. Mặc dù mới được đưa vào sử dụng vài năm nay nhưng Avidemux vẫn thường xuyên được cập nhật.

phan-mem-chinh-sua-video-mien-phi
Avidemux hỗ trợ người dùng chỉnh sửa Video tiện lợi trên PC

Phần mềm này không cao cấp nhưng nhiều công cụ khác nhưng cũng đủ cho người dùng trải nghiệm. Thoải mái chỉnh sửa bất cứ đoạn Video đơn giản nào trong thời gian rất ngắn. Phần mềm đọc và xuất được hầu hết các định dạng video và âm thanh phổ biến trừ WMV và QuickTime.

Top phần mềm chỉnh sửa Video trên điện thoại

Đối với các thiết bị di động, những phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại rất đa dạng. Tùy vào hệ điều hành thiết bị sử dụng mà chúng ta tải về công cụ tương thích. Cụ thể, điện thoại Android và điện thoại iPhone chạy trên hai hệ điều hành khác nhau. Nhà sản xuất sẽ cung ứng các phần mềm riêng biệt.

Phần mềm chỉnh sửa video trên iPhone

Công cụ Adobe Premiere Clip

Adobe Premiere Clip là một trong những phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa Video nhanh chóng của IOS. Các thiết bị chạy trên hệ điều hành này đều có thể tải ứng dụng về tại kho ứng dụng.

Adobe-Premiere-Clip-chinh-sua-video-tren-dein-thoai
Phần mềm Adobe Premiere Clip được rất nhiều người yêu thích, đánh giá cao

Người dùng thoải mái biên tập Video với nhiều tính năng hấp dẫn như: Chèn nhạc, cắt Clip, điều chỉnh âm lượng Video, màu sắc của phom, tăng hoặc giảm độ sáng, điều chỉnh tốc độ phát,… Phần mềm rất dễ sử dụng. Sản phẩm sau khi hoàn thành có thể chia sẻ lên mạng xã hội chỉ trong vài thao tác.

Phần mềm chỉnh sửa Video iPhone Splice

Ứng dụng Splice xuất hiện mang tới cho người dùng những trải nghiệm mới mẻ. Đây là một trong các phần mềm chỉnh sửa Video cho iPhone thịnh hành nhất. Ngay sau khi tải ứng dụng về, người dùng hoàn toàn làm chủ ý tưởng. Xây dựng, chỉnh sửa từng đoạn clip theo ý muốn của mình. Dung lượng của công cụ này khá nhẹ, nên không gây bất cứ cản trở nào tới thiết bị.

Adobe Premiere ClipMagisto Video Editor and Movie Maker

Đây là ứng dụng chỉ có trên nền tảng hệ điều hành IOS. Phục vụ cho người dùng iPhone, iPad chỉnh sửa Video theo ý muốn của mình. Giao diện đơn giản, thao tác ngắn gọn, dung lượng thấp. Bên cạnh đó, điểm cộng của ứng dụng đó chính là nhiều tính năng sử dụng. Người dùng có thể chia sẻ sản phẩm lên mạng xã hội trong tích tắc.

Các phần mềm chỉnh sửa Video Android

Chỉnh sửa Video với KineMaster

Phần mềm chỉnh sửa Video trên Android KineMaster rất tiện ích. Công cụ dùng để cắt video, điều chỉnh độ sáng, tách lớp từng khung hình, độ bão hòa, chèn chữ, sử dụng hiệu ứng âm thanh, đồng thời hỗ trợ rất nhiều hiệu ứng chuyển cảnh đẹp mắt.

phan-mem-chinh-sua-video-trenandroid
KineMaster là phần mềm chỉnh sửa Video trên Android có nhiều tính năng

Giao diện đơn giản, khoa học, dễ sử dụng. Phù hợp với cả những người dùng không chuyên. Phiên bản mới nhất của ứng dụng này đầy đủ các tính năng mà người dùng tìm kiếm.

Ứng dụng Quik Video Editor

Quik Video Editor của GoPro cho phép người dùng căn chỉnh Video của mình trong vài phút. Điều đặc biệt, ứng dụng này tự phân tích cũng như chọn ra khoảnh khắc đẹp nhất. Sau cùng bổ sung hiệu ứng, âm thanh vào Video. Người dùng sẽ có thật nhiều trải nghiệm thú vị trên chính sản phẩm của mình.

Ứng dụng chỉnh Video Magisto

Magisto là một ứng dụng chỉnh sửa video đơn giản dễ sử dụng. Người dùng có hô biến các đoạn video riêng rẽ thành một video âm nhạc tự động. Với các tính năng của mình, Magisto chinh phục người dùng tuyệt đối. Phần mềm hoạt động trên nền tảng Android, tích hợp sẵn trên CHPlay. Vì thế, việc tải ứng dụng cũng như cài đặt vô cùng nhanh chóng. Hỗ trợ xuất bản Video cùng chất lượng cao, độ nét sắc sảo.

Các phần mềm chỉnh sửa Video kể trên đều có rất nhiều điểm mạnh. Hỗ trợ người dùng biên soạn các Clip của mình một cách nhanh chóng. Hầu hết, công cụ sửa Video đều có đủ mọi tính năng cơ bản đến nâng cao.

Ngoài những phần mềm chỉnh sửa ảnh mà HP Connect hướng dẫn, quý bạn hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi mỗi khi có nhu cầu thuê dịch vụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp với các design hàng đầu tại Việt Nam.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây