Word 2016 Microsoft có rất nhiều tính năng mới, tiện ích so với các phiên bản Word trước đó. Cũng chính vì chúng là bản nâng cấp cao hơn nên chúng ta thường gặp khó khăn, bỡ ngỡ trong quá trình sử dụng. Dưới đây là cách cài đặt cũng như hướng dẫn sử dụng một cách cơ bản nhất cho người dùng tham khảo.

Khái niệm Word 2016 là gì?

Microsoft Word 2016 là gì? đây là một phần mềm thuộc bộ phần mềm văn phòng microsoft office. Chúng có tác dụng dùng để hỗ trợ cho hoạt động soạn thảo văn bản. Word 2016 có chức năng tạo cũng như in ấn ra các chế bản điện tử như giáo án, sách giáo khoa, tạp chí, tài liệu, quyết định, văn bản thông báo,…Thiết kế các tờ rơi hay những áp phích quảng cáo, tạo danh sách,…

Sử dụng hệ thống này, người dùng chữ viết hóa ngôn ngữ của mình, nhằm tạo ra văn bản thực tế truyền tải thông điệp, đáp ứng mục đích nào đó. Ngoài ra, tính năng chỉnh sửa, chèn ảnh, chèn link, định dạng phong phú từ Word 2016 càng làm cho văn bản có giá trị thẩm mỹ, nội dung.

Phần mềm Word 2016 office không thể thiếu đối với bất cứ thiết bị máy tính nào. Đặc biệt là với nhân viên văn phòng.

Cách tải Word 2016 như thế nào?

Trước khi sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản, việc làm đầu tiên của chúng ta là phải tải về thiết bị. Người nào am hiểu về công nghệ thông tin, biết cách sử dụng thuần thục thì điều này chẳng có gì khó khăn. Tuy nhiên, với nhiều người thì cần tìm tới dịch vụ, trả phí cho họ. Dưới đây là hướng dẫn tải Word 2016 chi tiết, bạn dễ dàng học và tự mình làm ở nhà:

  • Bước 1: Tìm link tải Word 2016 chuẩn xác, đáng tin cậy. Nhấn Tải và đợi dữ liệu download về hoàn tất. Có thể chọn nơi lưu trữ theo sở thích của mình để khi tìm kiếm không gặp khó khăn.

>>> Link dowload word 2016:

Tải về Word 2016 64bit: Download

Tải về Word 2016 32bit: Download

  • Bước 2: Dùng chuột nhấn vào file vừa tải, lúc đó bạn sẽ nhìn thấy một file Setup, chọn vào đó để dữ liệu được cài đặt.
Cách cài đặt Word 2016 về máy tính
  • Bước 3: Nhấn vào Đồng ý điều khoản và Tiếp tục khi mà hệ thống đưa ra bảng xác nhận.
Word 2016 là một ứng dụng soạn thảo văn bản được nâng cấp
  • Bước 4: Lựa chọn cho cài đặt: Ở đây bạn sẽ lựa chọn Install Now nếu muốn cài đặt tất cả các Office mặc định đi theo Microsoft. Chọn Customize nếu như bạn chỉ muốn cài một hay một vài Office nào đó mình muốn mà thôi. Chọn ứng dụng mình không muốn cài đặt, tiếp tục chọn Not Available.
Download Word 2016 Free

Đợi chờ một lát, tùy vào cấu hình máy tính mạnh thì cài đặt nhanh và ngược lại. Sau khi đã cài đặt hoàn tất word 2016 free download, hệ thống hiện lên một bảng thông báo, bạn chọn Close để tắt.

>>> Xem thêm chi tiết các phiên bản khác:

Hướng dẫn kích hoạt bản quyền cho Word 2016

Một điều cực kỳ quan trọng mà ít ai để ý, Word 2016 có bản quyền. Do đó, nếu bạn không kích hoạt thì chỉ có thể sử dụng miễn phí (Dùng thử) trong một quãng thời gian nhất định mà thôi. Cùng nhau học cách kích hoạt bản quyền cho Word 2016 online nhé.

Thực chất, kích hoạt bản quyền cho ứng dụng soạn thảo văn bản này có hai cách. Đó là Active Office by phone và mở khóa Office. Cách đầu tiên ( Active Office by phone) tức là bạn sẽ nhận bản quyền từ nhà phát hành, dĩ nhiên là có mất phí nhé. Bạn sẽ nhận được word 2016 key bản quyền khi cài đặt. Sau 6 tháng bạn sẽ hết khả năng truy cập và cần thao tác lại một lần nữa.

Còn với cách thứ 2, mở khóa Office thì bạn phải cài đặt cho mình thêm phần mềm rồi mới tiến hành bẻ khóa được. Hướng dẫn cụ thể như sau:

  • Tải về máy phần mềm KMSpico, điều lưu ý là phải tắt đi hết các phần mềm diệt virus để chúng không ngăn cản quá trình tải phần mềm của bạn. Hoàn tất bạn tiếp tục giải nén tập tin.
Cách mở bản quyền cho Word 2016
  • Tìm tới KMSpico_setup.exe trong KMSpico Install để hoàn tất công việc chạy phần mềm.
Hướng dẫn cài đặt phần mềm soạn thảo văn bản
  • Nhấn Next khi các thông báo hiện ra trên giao diện mới. Cuối cùng nhấn chọn đồng ý với điều khoản sử dụng, tiếp tục chọn next cho đến khi nào hệ thống chạy trên một dòng màu xanh.
Nhấn Next cho đến khi cài đặt hoàn tất

Sau khi mọi bước làm hoàn tất, bạn mở Word 2016 ra để kiểm tra xem đã thành công hay chưa. Nếu như giao diện có chữ Product Activated có nghĩa là bạn đã bẻ mở chức năng khóa bản quyền xong.

Một số tính năng tiện ích của Word 2016

Ngoài chức năng soạn thảo văn bản thông thường ra, Word 2016 còn được nâng cấp với nhiều tính năng, tiện ích khác. Để người dùng có thể thuận tiện hơn trong khi ứng dụng, chúng ta cùng đi khám phá một số điều thú vị trên ứng dụng văn phòng quan trọng này.

Gộp khoảng trống giữa hai trang

Việc để khoảng trống giữa hai trang văn bản nhằm mục đích phân tách, cho người dùng khả năng ước lượng tốt hơn. Đây cũng là cách trình bày truyền thống không thể bỏ qua ở tất cả mọi phiên bản Word từ xưa đến nay. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, người dùng lại muốn bỏ đi khoảng trống này, chẳng hạn như lúc bạn đang xem bản báo cáo dài. 

Word 2016 cho phép chúng ta làm điều này cực kỳ dễ dàng. Bạn dùng chuột rê vào khoảng trống giữa hai trang đó, nhấp hai lần chuột là được. còn khi muốn tách các trang, bạn thực hiện tương tự một lần nữa.

Tính năng chèn nhanh đường liên kết

Trong văn bản thuần túy của bạn, bạn có quyền chèn đường link liên kết tới các trang website. Đây là một tiện ích quan trọng, cần thiết, link chèn vào đó đưa bạn tới nội dung mà người viết muốn hướng tới trên website nào đó.

Cách chèn đường dẫn vào văn bản

Cách làm với Word 2016 nhanh chóng, tiện lợi. Người dùng có thể chèn bằng cách bôi đen, đến thanh điều hướng Insert sau đó chọn Hyperlink, chèn link muốn đặt vào đó. Hoặc dùng tới lệnh từ tổ hợp  phím tắt Ctrl và phím K.

Tắt tính năng kiểm tra chính tả

Đối với người soạn thảo văn bản bằng tiếng Anh thì tính năng kiểm tra chính tả vô cùng hữu ích. Dù vậy, khi bạn soạn thảo văn bản bằng tiếng Việt thì chúng lại gây ra khá nhiều bất tiện. Điển hình là gạch xanh đỏ ở từng dòng ký tự vừa làm rối mắt lại ức chế cho người dùng.

Hãy tắt tính năng này đi bằng cách nhấn vào File, chọn Options. Lúc này cửa sổ mới hiện ra, bạn chọn tiếp thẻ Proofing, kéo xuống ô cuối cùng và bỏ dấu tích chọn ở hai mục Hide spelling errors in this document only và Hide grammar errors in this document only. Cuối cùng, nhấn OK để hoàn tất.

Thiết lập phông chữ mặc định

Bạn thường xuyên soạn thảo văn bản và có quy tắc dùng phông chữ nhất định. Bạn nên dùng tính năng thiết lập phông chữ mặc định trên Word 2016, giúp tiết kiệm thời gian chỉnh sửa mỗi lần sử dụng phần mềm này. Ở phần Font trên thanh Ribbon bạn chọn vào mũi tên mở rộng. Sau đó, nhấn nút Set As Default. Vậy là từ những lần sau mở ứng dụng soạn thảo văn bản này ra, bạn không cần căn chỉnh lại phông chữ nữa, mặc định hệ thống sẽ chọn loại font chữ mà bạn đã cài đặt trước đó.

Chọn đoạn văn bản bất kỳ

Đôi khi, chúng ta muốn chọn một đoạn văn bản bất kỳ nhưng phiên bản soạn thảo văn bản cũ không có. Đó là lúc mà bạn nên cài Word Office về máy tính cho mình. Chỉ với một thao tác đơn giản, bạn dễ dàng làm được điều đó. Giữa phím Alt và dùng chuột chỉ đến khu vực văn bản bạn muốn lựa chọn.

Ngoài những tính năng trên, Word 2016 còn có rất nhiều tính năng tiện ích, thú vị đang đợi chúng ta khám phá. Tải Word 2016 miễn phí về máy tính để cho công việc soạn thảo văn bản của mình trở nên dễ dàng, thuận tiện hơn. Nhớ là kích hoạt bản quyền để không bị giới hạn tính năng và thời gian sử dụng nhé.

Thông tin về phần mềm vừa rồi được HP Connect chia sẻ miễn phí, đừng quên donate cho HP Connect nếu bản muốn chung tay xây dựng cộng đồng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây