Trong tiếng Anh, RIP có nghĩa là an nghỉ, yên nghỉ, đây là từ viết tắt của cụm từ Rest In Peace . Vậy, RIP nick Facebook là gì? Khái niệm này có liên quan gì với cách người ta định nghĩa từ RIP trong tiếng Anh hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn hiểu hơn về cách RIP Facebook cũng như cách ngăn chặn tình trạng này xảy ra.

RIP nick Facebook là gì?

RIP nick Facebook là gì? Đây là khái niệm dùng để chỉ việc một tài khoản Facebook đã chết, tức là không thể hoạt động nữa. Thực tế, cách gọi này giống như cách gọi tắt của hình thức Report một tài khoản Facebook nào đó. Bất cứ người dùng nào cũng có quyền báo cáo với hệ thống về tài khoản giả mạo, vi phạm điều khoản sử dụng, spam,…

rip-nick-facebook
Nick Facebook sau khi bị RIP sẽ bị khóa hoặc xóa vĩnh viễn

Có rất nhiều hình thức biến một tài khoản của ai đó thành trạng thái đã dừng hoạt động, hay nói kiểu khác là cách RIP nick Facebook. Tuy nhiên, tình trạng thường xuyên gặp nhất vẫn là do bị nhiều người báo cáo cùng một lúc. Hoặc đôi khi, có kẻ giả mạo, họ đi Report tài khoản chính thức nhiều lần. Tài khoản bị báo cáo đó sẽ bị khóa lại trong vòng 2 tuần để chờ xác nhận thông tin. Nếu không xác minh được thì tài khoản đó sẽ bị xóa vĩnh viễn.

Người bị RIP nick Facebook là gì? Đó là người mà bị bạn báo cáo tài khoản, bị hệ thống khóa hoặc xóa tài khoản đó.

>>> Tham khảo thêm:

Khi nào cần học cách RIP nick Facebook 2020?

Chúng ta đều biết, khi báo cáo Report một tài khoản thì khả năng rất cao tài khoản đó sẽ bị khóa lại, thậm chí là xóa đi. Do đó, chỉ trong các trường hợp cần thiết chúng ta mới thực hiện thao tác này thôi nhé. Cụ thể:

lay-lai-facebook-sau-khi-bi-rip
Nick Facebook sau khi bị RIP vẫn có thể lấy lại được
 • Bạn bị cá nhân hoặc tổ chức nào đó sử dụng Facebook bôi nhọ danh dự, nhân phẩm, đặt điều vô căn cứ.
 • Bị người khác sử dụng một tài khoản mạo danh bạn, đi lừa đảo bạn bè người thân hoặc bất cứ một người nào khác.
 • Tài khoản Facebook của bạn đã bị hack, không sử dụng được mật khẩu cũ.
 • Phát hiện tài khoản đưa thông tin sai sự thật, vi phạm điều kiện sử dụng của hệ thống. Chẳng hạn như tuyên truyền chống đối nhà nước, chính phủ, đăng nội dung phản cảm, cung cấp thông tin sai sự thật gây ra tổn thất cho người khác,…

Nick Facebook bị RIP có lấy lại được không?

Rất nhiều người đặt ra câu hỏi, nick Facebook bị báo cáo thì có thể lấy lại được không? Bản chất của việc Report một tài khoản Facebook nào đó, là thông báo cho hệ thống biết tài khoản này đang vi phạm một hay nhiều điều khoản sử dụng nào đó. Hệ thống vẫn cho phép người dùng mở lại tài khoản đó nếu như xác nhận được thông tin chính xác.

Với hàng loạt dịch vụ RIP nick Facebook vĩnh viễn xuất hiện, điều này cũng gây ra khá nhiều khó khăn cho những tài khoản bị báo cáo đó. Dẫu vậy, chỉ cần bạn tuân thủ đúng các quy định từ Facebook trong quá trình sử dụng, kê khai đầy đủ thông tin cá nhân chính xác lúc lập tài khoản thì việc lấy lại hoàn toàn có thể.

Cách không bị RIP nick Facebook đơn giản, hiệu quả

Nếu như bạn không muốn nick Facebook của mình bị khóa, bị xóa do người khác báo cáo thì cần phải biết cách bảo vệ tài khoản. Cách chống RIP nick Facebook mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây chắc chắn hiệu quả, giảm thiểu nguy cơ xấu đối với người dùng.

tang-cuong-bao-mat
Nên tăng cường bảo mật để tránh bị RIP nick Facebook
 • Khi đăng ký tài khoản cần cung cấp chính xác, trung thực, đầy đủ các thông tin cá nhân. Nên dùng tên thật, trùng với họ tên trên chứng minh thư, bằng lái xe. Để lỡ có sự cố xảy ra còn xử lý kịp thời.
 • Bảo mật các thông tin cá nhân của mình. Hạn chế kết bạn với người lạ.
 • Tuân thủ nghiêm túc các điều khoản, quy định của hệ thống. 
 • Ảnh đại diện nên để chế độ bạn bè để tránh người lạ lấy cắp và RIP Facebook của bạn.
 • Thiết lập danh sách địa chỉ tin cậy với 5 tài khoản là người thân, bạn bè đáng tin.
 • Không nên công khai các thông tin cá nhân trong phần giới thiệu bản thân. Nếu kẻ xấu nắm bắt được, lập tài khoản giả mạo gây ra khá nhiều ảnh hưởng.

Khi đã đảm bảo các yếu tố như vậy thì cả những dịch vụ RIP nick Facebook chuyên nghiệp cũng gặp khó khăn.

Hướng dẫn RIP nick Facebook 2020

Nếu như dùng tới các dịch vụ Report Facebook hay các phần mềm RIP nick Facebook người dùng cảm thấy khá bất tiện. Một bên thì phải trả phí, một bên thì phải cài phần mềm đó vào thiết bị. Trong trường hợp bạn phát hiện tài khoản nào mạo danh bạn, vi phạm điều khoản sử dụng bạn có thể RIP nick bằng cách:

huong-dan-lay-lai-facebook-bi-rip
Hướng dẫn cách RIP nick Facebook hiệu quả
 • Đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình.
 • Truy cập vào link: https://www.facebook.com/help/contact/209046679279097 để tiến hành Report.
 • Ở dòng thứ nhất, bạn dán liên kết tài khoản Facebook mà bạn muốn Report.
 • Dòng thứ 2, điền tên người mà bạn đang định Report.
 • Dòng thứ 3: Bạn chọn thông số 10 năm.
 • Truy cập vào tường của tài khoản muốn Report rồi báo cáo. Chúng ta có thể lựa chọn các lý do: Đây là tài khoản giả mạo, họ sử dụng tên không đúng thực tế, họ đang mạo danh tôi.
 • Khôi phục hoặc đóng tài khoản thì bạn chọn đóng. Cách RIP nick Facebook người khác này chỉ thành công 100% khi có nhiều người cùng báo cáo. Do đó, nếu bạn có nhiều tài khoản khác nhau thì hãy tận dụng chúng.

Cách RIP nick Facebook vĩnh viễn

Hướng dẫn RIP nick Facebook mà chúng tôi đề cập chỉ nhằm giúp mọi người thực hiện những mục đích chính đáng của mình. Không nên lạm dùng điều này để hãm hại ai, tạo nên văn hóa tham gia mạng xã hội lành mạnh nhất. Nếu bạn muốn biết làm sao để RIP nick Facebook vĩnh viễn thì hãy áp dụng cách dưới đây:

 • Bước thứ 1, chuẩn bị tài khoản ảo: Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu thật kỹ các thông tin cá nhân của tài khoản đối phương. Sau đó chuẩn bị cho mình ít nhất 5 tài khoản khác. Nếu được thì lấy tài khoản đã lập từ lâu để có mức độ thành công cao hơn.
cach-rip-nick-vinh-vien
Cách RIP nick Facebook vĩnh viễn khá đơn giản
 • Bước thứ 2, đối với tài khoản ảo 1 và 2: Bạn vào trang cá nhân của tài khoản muốn RIP => Chọn nút 3 chấm => Báo cáo => Báo cáo tài khoản này => Tiếp tục chọn Đây là một tài khoản giả mạo => Chọn Người chơi trò chơi => Cuối cùng là Gửi Facebook xem xét và Đóng.
 • Bước thứ 3, đối với tài khoản ảo 3 và 4: Vào trang cá nhân của tài khoản muốn RIP => Chọn nút 3 chấm => Báo cáo => Báo cáo tài khoản này => Chọn lý do Dòng thời gian này thoàn nội dung không phù hợp => Chi tiết hơn là Ảnh khiêu dâm và khỏa thân.
 • Bước thứ 4, đối với tài khoản ảo 5: Vào link Report 14 tuổi https://www.facebook.com/help/contact/1408156889442791. Điền đường dẫn tới trang Facebook muốn báo cáo, tên tài khoản, chọn ô 9 tuổi và kết thúc.

Cách RIP nick FB vĩnh viễn này cũng được áp dụng thường xuyên đối với người làm dịch vụ khóa nick Facebook chuyên nghiệp và đem đến hiệu quả cao.


Video hướng dẫn chi tiết cách xóa RIP nick Facebook đơn giản và hiệu quả – HP Connect

Cách RIP nick Facebook vĩnh viễn bằng điện thoại

Cách RIP nick Facebook bằng điện thoại cũng không khác biệt gì so với các cách mà chúng ta đã tìm hiểu phía trên. Điều khác biệt duy nhất là chúng ta không thực hiện trên máy tính, thay vào đó là điện thoại mà thôi. 

So với màn hình máy tính, màn hình của điện thoại nhỏ hơn nhiều. Do đó các thao tác cũng trở nên khó khăn. Trường hợp bắt buộc vào sử dụng điện thoại, các bạn vẫn cứ áp dụng tương tự như khi RIP nick Facebook vĩnh viễn ở trên.

Trên đây là hướng dẫn RIP nick Facebook chi tiết, cụ thể cho những ai đang có nhu cầu. Trường hợp không thể tự thực hiện được, chúng ta có thể tìm tới các dịch vụ chuyên nghiệp để được hỗ trợ tốt nhất.

Liên hệ HP Connect khi bạn có nhu cầu về RIP nick Facebook

Là chuyên gia công nghệ đầu ngành tại Việt Nam, HP Connect sẽ giải quyết tất cả vấn đề về rip, hack, quảng cáo của bạn.

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây