Facebook là một trang mạng xã hội phổ biến hàng đầu hiện nay. Để truy cập được vào tài khoản Facebook của mình, người dùng phải có tên đăng nhập và mật khẩu mật khẩu. Quên mật khẩu Facebook đồng nghĩa với việc bản thân chúng ta không thể nào vào được tài khoản cá nhân của mình. Trong một số trường hợp, người dùng vẫn lấy lại được mật khẩu Facebook nhưng ở một số trường hợp khác việc làm này là bất khả thi.

Một số lý do khiến bạn quên mật khẩu Facebook

Chắc chắn rằng, sẽ rất nhiều người đặt ra câu hỏi tại sao lại có thể quên mật khẩu Facebook trên điện thoại. Thực tế, có nhiều lý do chủ quan và khách quan khác nhau khiến cho người dùng không thể đăng nhập vào tài khoản Facebook bằng mật khẩu của mình.  Nếu như bạn đăng ký tài khoản bằng các thông tin trung thực thì việc lấy lại mật khẩu Facebook tương đối dễ dàng. Ngược lại bạn quên mật khẩu Facebook trong trường hợp tài khoản đó sử dụng các thông tin giả thì hầu hết đều không thể cải thiện. 

quen-mat-khau-facebokk
Có rất nhiều lý do khiến chúng ta quên mật khẩu Facebook

Nguyên nhân dẫn tới việc quên mật khẩu Facebook phổ biến nhất như sau:

 • Do người dùng đặt mật khẩu quá phức tạp, đến bản thân người dùng cũng không thể nhớ mình đã đặt như thế nào. 
 • Tự động lưu mật khẩu trong thiết bị điện thoại hoặc máy tính. Do đó suốt thời gian dài, chúng ta không cần sử dụng tới mật khẩu đó. Đến thời điểm cần sử dụng thì không nhớ mình đã từng lập tài khoản với mật khẩu bảo mật như thế nào. 
 • Dùng quá nhiều Facebook khác nhau nên bị nhầm lẫn giữa mật khẩu Facebook này với Facebook khác. 
 • Nhờ người khác lập tài khoản Facebook cho cho nên không không biết chính xác mật khẩu đăng nhập của mình. 
 • Một trong những trường hợp rất đáng tiếc khác đó là bị mất mật khẩu Facebook. Tài khoản của bạn bị một kẻ gian xâm nhập, thay đổi mật khẩu. Từ đó mật khẩu Facebook cũ của bạn không dùng để truy cập được nữa.

Khi đã hiểu rõ được các lý do vì sao mình mình thường bị quên mật khẩu Facebook hãy cảnh giác và cẩn thận trong quá trình đăng ký tài khoản, lưu trữ các thông tin đăng nhập. Bảo mật tài khoản Facebook của mình là trách nhiệm riêng của mỗi cá nhân. Nếu như lỡ quên mất mật khẩu Facebook điều đó thật phiền phức. Bởi vì quá trình lấy lại mật khẩu cần phải xác minh rất nhiều thông tin, ảnh hưởng tới quá trình sử dụng tài khoản mạng xã hội của người dùng.

Cách lấy lại mật khẩu Facebook khi quên

Quên mật khẩu Facebook phải làm sao? Chúng ta có 4 cách lấy lại mật khẩu Facebook khi bị quên. Dù vậy, mỗi cách làm đều có yêu cầu về điều kiện riêng của nó.

1. Hướng dẫn lấy lại mật khẩu Facebook bằng Email

Thông thường, chúng ta sẽ đăng ký tài khoản Facebook bằng địa chỉ Email mình đang sử dụng. Như vậy, khi quên mật khẩu Messenger facebook, chúng ta vẫn có thể lấy lại một cách dễ dàng qua Email này. Đầu tiên, bạn đang nhập vào Facebook bằng chính Email đó, cứ nhập bất cứ mật khẩu nào cũng được. Hệ thống sẽ báo sai mật khẩu và bạn chọn vào khôi phục mật khẩu.

lay-lai-mat-khau-facebook-bang-email
Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng Email

Lúc này, một giao diện mới hiện ra, người dùng cần chọn vào Gửi mã qua Email. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Email của mình và tiến hành đặt lại mật khẩu như hướng dẫn. Vậy là chúng ta hoàn tất công việc lấy lại mật khẩu Facebook đã bị quên.

>>> Có thể bạn quan tâm:

2. Lấy lại mật khẩu Facebook qua số điện thoại

Cách khôi phục mật khẩu Facebook qua số điện thoại cũng tương tự như khi sử dụng với Email. Bước ban đầu cũng thực hiện tương tự đến khi có bảng thông báo Đặt lại mật khẩu của hệ thống hiện ra. Người dùng chọn Gửi mã qua SMS. Tin nhắn từ điện thoại sẽ hiển thị lên một mã xác nhận. Bạn chỉ cần điền mã này và nhấn tiếp tục để hoàn tất.

3. Lấy lại mật khẩu Facebook khi mất email đăng ký

Trong trường hợp người dùng lập tài khoản bằng Email nhưng lại đánh mất luôn cả Email đó thì việc lấy lại mật khẩu gặp khá nhiều khó khăn. Vì thế, trong quá trình sử dụng cố gắng duy trì bằng địa chỉ Email thường xuyên hoạt động. Dưới đây là cách lấy lại mật khẩu facebook khi quên email.

lay-lai-mat-khau-facebook-khi-quen-email
Cho dù đã quên Email đăng ký vẫn có thể lấy lại mật khẩu truy cập

Người dùng nhập địa chỉ Email đã dùng để tạo tài khoản và nhấn vào dòng chữ Tôi không thể truy nhập Email. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập một địa chỉ Email mới để nhận tin nhắn. Trong nội dung tin nhắn sẽ có link hướng dẫn, mở link đó ra và cung cấp các thông tin như:

 • Họ và tên: Nên điền đúng họ tên của mình.
 • Liên kết đến dòng thời gian của chính bạn.
 • Chọn vấn đề gặp phải, chúng ta chọn Tôi không nhận được mật khẩu qua SMS nhưng tôi vẫn dùng số này.
 • Nhập số di động bao gồm cả mã quốc gia.
 • Cung cấp giấy tờ tùy thân: Tải lên chính xác các loại giấy tờ tùy thân mà hệ thống yêu cầu.

Sau một thời gian kiểm tra, Facebook sẽ cung cấp lại cho bạn mật khẩu nếu như mọi dữ liệu hợp lệ.

4. Lấy lại facebook thông qua bạn bè đáng tin cậy

Cách lấy lại Facebook khi quên mật mật khẩu cuối cùng đó là thông qua bạn bè đáng tin cậy. Cách làm này chỉ có hiệu quả khi bạn cài đặt vào hệ thống danh sách 5 người bạn xác minh tài khoản mà thôi.

Đầu tiên là chọn Tôi không thể truy cập Email. Sau đó nhập một địa chỉ Email mới và nhấn Tiếp tục. Tiếp đến chọn Công khai các liên hệ tin cậy của tôi, để nhận sự trợ giúp từ bạn bè tin cậy nhất rồi nhận mã xác nhận từ họ. Bạn bè của bạn sẽ nhận được thông báo về mã xác nhận, bạn dùng mã đó nhập vào hệ thống để hoàn tất thao tác. Trên đây là giải pháp lấy lại tài khoản khi quên mật khẩu facebook bằng số điện thoại.

Lưu ý để khi quên mật khẩu Facebook có thể lấy lại dễ dàng

Thông qua những bước lấy lại mật khẩu Facebook trên đây, chúng ta có thể rút ra bài học cho riêng mình. Khi đăng ký tài khoản mạng xã hội Facebook người dùng cần phải đảm bảo các yếu tố như như: 

cach-lay-lai-facebook-khi-quen-mat-khau
nên dùng mật khẩu dễ nhớ để tránh gây ra sự cố phiền phức
 • Nên sử dụng một tài khoản duy nhất, tránh sự nhầm lẫn, lãng quên từ tài khoản này sang tài khoản khác. 
 • Hạn chế sử dụng một lúc sử dụng 3, 4 hoặc thậm chí 10 tài khoản khác nhau. Điều này đồng nghĩa với việc thông tin đăng ký tài khoản cũng khác nhau, các mật khẩu rất dễ bị nhầm lẫn và khó lấy lại.
 • Thông tin dùng để đăng ký tài khoản Facebook nên là các thông tin trung thực, chính chủ, cung cấp đầy đủ những dữ liệu mà hệ thống Facebook yêu cầu. Chẳng hạn như: Họ tên, ngày tháng năm sinh, số điện thoại, email để sau này lỡ có có xảy ra sự cố chúng ta hoàn toàn có thể xử lý dễ dàng. Đặc biệt cách lấy lại mật khẩu Facebook bị quên thông qua số điện thoại hoặc email xác minh rất quan trọng.
 • Sử dụng những con số, ký tự có ý nghĩa đặc biệt với mình để đặt mật khẩu. Tuy nhiên, không nên dùng ngày tháng năm sinh, số điện thoại. Bởi vì đây là những thông tin mà rất nhiều người nắm bắt được, họ có thể xử lý và chiếm đoạt tài khoản mạng xã hội trong tích tắc.
 • Nếu là một người thường xuyên đãng trí, hay quên tốt nhất hãy ghi tên đăng nhập và mật khẩu Facebook ra một ghi chú nào đó. Đương nhiên, ghi chú này phải được cất giữ thật cẩn thận để không rơi vào tay người khác.

Trên đây là những lưu ý quan trọng khi quên mật khẩu Facebook,. Đồng thời, bài viết cũng đã hướng dẫn chúng ta cách lấy lại mật khẩu facebook khi quên vô cùng nhanh chóng. Để hạn chế tình trạng này xảy ra nhiều lần, hãy cân nhắc về pass tài khoản trước khi đăng ký cùng hệ thống.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây