Đôi khi, vì lý do nào đó mà bạn muốn khóa Facebook tạm thời lại. Việc làm này hoàn toàn có thể sửa chữa nếu như ngày nào đó người dùng muốn sử dụng lại Facebook. Khóa FB tạm thời khác hoàn toàn với xóa vĩnh viễn. Tài khoản của người dùng không mất đi mà chỉ tạm thời không ai nhìn thấy, tương tác được. Dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện đơn giản nhất.

Khi nào cần phải khóa Facebook tạm thời?

Ai cũng biết Facebook là mạng xã hội lớn, có nhiều người dùng hàng đầu hiện nay. Mạng xã hội này xuất hiện mang lại rất nhiều lợi ích cho người dùng. Hầu hết, mỗi người sẽ có từ 1 đến vài tài khoản Facebook khác nhau. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng sẵn sàng cho hoạt động của tài khoản đó.

Trong nhiều trường hợp, người dùng sẽ muốn khóa tài khoản Facebook tạm thời. Tùy vào mục đích của người dùng mà thời gian khoa lâu hay ít ngày khác nhau. Một số lý do chính nhất dẫn tới việc phải khóa FB tạm thời đó là:

cach-khoa-facebook-tam-thoi
Có rất nhiều lý do khác nhau khiến chúng ta phải khóa Facebook tạm thời
 • Khi bạn có quá nhiều tài khoản Facebook và muốn tạm khóa các tài khoản phụ lại nhằm tập trung thời gian cho tài khoản chính.
 • Vì công việc hay vấn đề cá nhân mà chúng ta muốn tạm khóa Facebook của mình lại một thời gian ngắn.
 • Facebook của bạn đang bị kẻ khác lợi dụng để thực hiện một số hành vi tiêu cực. Bạn cần tạm khóa lại để ngăn chặn các hành vi đó, tìm hướng xử lý tối ưu.

Khác với xóa Facebook vĩnh viễn, khóa tạm thời tài khoản không khiến chúng ta mất đi tài khoản đó. Nó chỉ giống như việc bạn tạm thời đi vắng, khóa cửa và để trống ngôi nhà của mình vài ngày, vài tuần. Bất cứ lúc nào, người dùng cũng có thể mở khóa Facebook và dùng tài khoản đó bình thường.

Cách khóa Facebook tạm thời đơn giản

Hiện nay, có hai phương tiện đăng nhập Facebook phổ biến nhất đó là thông qua máy tính và điện thoại. Để thực hiện khóa tạm thời Facebook trên hai phương tiện này chúng ta phải làm theo hướng dẫn riêng biệt. Mặc dù không có sự khác nhau quá nhiều nhưng người dùng vẫn phải nắm rõ mọi thao tác để không cảm thấy bỡ ngỡ.

1. Hướng dẫn cách khóa fb tạm thời trên điện thoại

Chúng ta dễ dàng thực hiện cách khóa facebook tạm thời bằng điện thoại bằng vài thao tác đơn giản như sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản cần khóa trên ứng dụng FB tại điện thoại. Nhập đúng tên truy cập và mật khẩu để thao tác này diễn ra chính xác nhất nhé.

khoa-fb-tam-thoi-bang-dien-thoai

 • Ở trên giao diện, chọn biểu tượng 3 gạch, vào phần tùy chọn Cài đặt riêng tư. Tiếp đến, chọn Cài đặt và chọn Thông tin cá nhân.

huong-dan-khoa-fb-tam-thoi-bang-dien-thoai

 • Ở đây, bạn sẽ thấy có mục Quản lý tài khoản. Người dùng tiến hành nhấn vào Vô hiệu hóa. Hệ thống sẽ yêu cầu bạn cung cấp lý do vì sao mình muốn vô hiệu hóa tài khoản này, bạn chọn Đây là hành động tạm thời. Tôi sẽ quay lại. Nhớ chọn đúng mục này để bảo vệ tài khoản nhé.

cach-khoa-tai-khoan-facebook-tam-thoi-nhanh-chong

 • Tiếp đến, chúng ta sẽ thấy có thông báo mới, ở đây người dùng chọn thời gian mình muốn tạm khóa. Kết thúc, chỉ cần nhấn vào Tiếp tục.

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản, người dùng đã khóa facebook tạm thời trên điện thoại thành công. Sau khi không còn muốn khóa tài khoản nữa, người dùng có thể mở lại tài khoản và sử dụng như bình thường.

2. Cách khóa FB tạm thời trên máy tính

Ngoài ra, chúng ta cũng phải nắm rõ thêm cách khóa FB tạm thời trên máy tính. Các hoạt động khóa nick này cũng rất dễ, tương tự như trên điện thoại nên ai cũng có thể thực hiện. Các bạn làm đầy đủ từng bước hướng dẫn sau:

 • Đăng nhập vào tài khoản mà mình muốn khóa tại trang chủ của Facebook.

cach-khoa-tai-khoan-facebook-tam-thoi-hieu-qua

 • Để ý bên góc trên tay phải màn hình, bạn sẽ thấy có một biểu tượng hình tam giác. Nhấn vào đó để mở danh sách tùy chọn rồi chọn đến Cài đặt và quyền riêng tư.

khoa-tai-khoan-facebook-tam-thoi-tren-may-tinh-don-gian

 • Ở đây, chúng ta tiếp tục lựa chọn mục Cài đặt lần nữa, ở dòng thứ 3 xuất hiện Thông tin của bạn trên Facebook, bạn nhấn vào mục này.

khoa-tai-khoan-facebook-tam-thoi-tren-may-tinh

 • Dưới cùng bảng thông báo có dòng Vô hiệu hóa tài khoản, khi đã chắc chắn muốn thực hiện thao tác này thì ấn Tiếp tục vô hiệu hóa tài khoản.
 • Chọn lý do và thời gian vô hiệu hóa tạm thời để kết thúc.

Ngay sau khi xác nhận vô hiệu hóa, tức là Facebook bị khóa tạm thời. Nếu như bạn chọn thời gian khóa 7 ngày thì sau 7 ngày tài khoản tự động kích hoạt lại. Hoặc trước 7 ngày, bạn dùng mật khẩu đăng nhập vào tài khoản thì tính năng này cũng bị tắt đi.

>>> Bạn nên tìm hiểu thêm:

Lưu ý khi khóa FB tạm thời

Như đã nói, nếu như bạn chủ động khóa nick Facebook tạm thời thì việc lấy lại nick rất đơn giản. Bạn chỉ cần đợi hết ngày cài đặt khi khóa, hoặc đăng nhập vào tài khoản đó trước khi hết hiệu lực khó là được. shope

Tuy nhiên, trong trường hợp bạn bị vô hiệu hóa do một số yếu tố khách quan thì cách khôi phục tài khoản facebook bị khóa tạm thời sẽ phức tạp hơn một chút. Do đó, người dùng phải phân biệt thật chuẩn xác thế nào là khóa FB tạm thời, thế nào là vô hiệu hóa Facebook vĩnh viễn. Dưới đây là một số lưu ý quan trọng cần ghi nhớ:

tai-khoan-facebook-bi-khoa
Nên suy nghĩ kỹ trước khi đưa ra quyết định khóa Facebook tạm thời
 • Tại mục khóa FB tạm thời sẽ có thêm lựa chọn vô hiệu hóa Facebook vĩnh viễn. Chúng ta không được nhầm lẫn, tránh dẫn tới tình trạng mất tài khoản rất khó lấy lại.
 • Phải suy nghĩ thật kỹ trước khi khóa tài khoản cá nhân. Bởi vì trong thời gian bạn khóa, người khác sẽ không thể tìm thấy bạn, bạn cũng không thể đăng tải bất cứ điều gì.
 • Không đăng nhập vào tài khoản khi đang trong thời gian muốn khóa vì điều đó sẽ làm hoạt động này mất đi tác dụng. Tài khoản đã khóa tự động mở ra.
 • Thời gian tài khoản facebook bị khóa tạm thời chỉ kéo dài đến 7 ngày. Nếu bạn muốn kéo dài hơn phải thực hiện lại hành động này sau khi tài khoản được kích hoạt lại.


Video hướng dẫn chi tiết cách khóa Facebook tạm thời từ chuyên gia – HP Connect

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau đi tìm hiểu cách khóa Facebook tạm thời trên cả thiết bị máy tính và điện thoại. Đây là một việc làm chỉ nên thực hiện khi thực sự cần thiết. Việc phân biệt giữa khóa tạm thời một vài ngày và vô hiệu hóa vĩnh viễn sẽ giúp người dùng tránh tình trạng mất đi tài khoản của mình. Liên hệ ngay với HPconnect.vn nếu bạn đang cần tư vấn hay hỗ trợ về Facebook.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây