Ngày nay, hầu hết người dùng sẽ bật tính năng xác thực đăng nhập trên tài khoản Facebook cá nhân của mình. Do đó, khi có được mã xác nhận danh tính thì người dùng mới đăng nhập được trên một thiết bị mới. Khi bảo mật 2 lớp sẽ giúp cho tài khoản Facebook của bạn được đảm bảo an toàn hơn. Nên chúng ta có thể nói rằng trình tạo mã Facebook vô cùng quan trọng. 

Nhưng bạn đã biết được Trình tạo mã Facebook là gì? Cách lấy trình tạo mã trên Facebook như thế nào? Để có câu trả lời chính xác cho những vấn đề này. Mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây từ trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect nhé!

Trình tạo mã Facebook là gì?

Các bạn chưa hiểu rõ về trình tạo mã Facebook là gì? Câu trả lời đó là trình tạo mã Facebook đã được ra đời để mang đến cho người dùng Facebook mã để đăng nhập trên thiết bị mới hay những trình duyệt mới. Trình tạo mã sẽ được cung cấp cho người dùng từ ứng dụng Facebook khi đã thực hiện xác thực bảo mật diễn ra trước đó.

trinh-tao-ma-facebook
Trình tạo mã Facebook là gì?

Trình tạo mã sẽ được hoạt động đối với những ứng dụng trên thiết bị di động. Kể cả trường hợp các bạn không nhận được tin nhắn SMS từ số điện thoại mà các bạn đã đăng ký trước đó. Đồng thời, khi bạn đã kết nối Internet trên thiết bị mà bạn đang sử dụng không có. Bạn vẫn lấy được mã thông qua ứng dụng một cách rất đơn giản.

Bên cạnh việc xác thực hai bước mà bảo mật trình tạo mã của Facebook còn mang lại cho người dùng khả năng tạo mã mỗi khi bạn muốn đặt lại mật khẩu mới đối với một tài khoản Facebook cá nhân bất kỳ. Như vậy sẽ giúp cho tình trạng bảo mật tài khoản Facebook cá nhân của người dùng được đảm bảo hơn so với khi bạn không dùng đến trình tạo mã. Ngoài ra, trình tạo mã Facebook còn giúp cho người dùng tránh khỏi những rủi ro trong quá trình sử dụng Facebook.

Hoạt động của trình tạo mã

Trình tạo mã sẽ hoạt động trên những thiết bị di động. Cho dù thiết bị đó không được kết nối mạng internet hay không có quyền để truy cập vào tin nhắn SMS. Các bạn vẫn được phép sử dụng đến trình tạo mã Facebook mỗi khi bạn muốn thay đổi mật khẩu cho tài khoản Facebook cá nhân của mình.

trinh-tao-ma-tren-facebook
Hoạt động của trình tạo mã

Ngoài ra, các bạn có thể kích hoạt lại tài khoản Facebook vào bất kỳ thời điểm nào mà bạn muốn. Bằng cách sử dụng đến mã tự sinh từ trình tạo mã Facebook ban đầu.

Cách sử dụng và kích hoạt tính năng trình tạo mã

Trên thực tế, không phải bất kỳ người dùng Facebook nào cũng hiểu rõ về trình tạo mã. Do đó, khó để có một ai biết được quy trình phá trình tạo mã Facebook được thực hiện như thế nào. Tính năng sẽ phát huy được hết công dụng của nó mỗi khi các bạn dùng cùng một lúc 2 chiếc điện thoại. Lúc này, bạn hãy chọn vào mục Code Generator để được cung cấp mã từ thiết bị điện thoại di động khi đang ở giao diện đăng nhập Facebook. Với cách thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình. Sau đó, bạn di chuyển đến phần Cài đặt.

Bước 2: Bạn vào trình tạo mã Generator Code để có thể sử dụng.

Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn vào trình tạo mã. Sẽ có một ô được hiển thị, trong đó có một đoạn code có tất cả 6 chữ số. Chúng sẽ thay đổi sau thời gian 30s để hiển thị ra một đoạn mã Code mới.

Cách phá trình tạo mã Facebook đơn giản nhất

Như đã được trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HP Connect đề cập trên đây. Trình tạo mã Facebook còn được hiểu là tính năng bảo mật cho người dùng. Trình tạo mã Facebook được hoạt động dựa trên nguyên tắc xác thực 2 lớp trên Facebook. Như vậy sẽ giúp cho tài khoản của người dùng được bảo mật tốt hơn. Nếu như bạn đã kích hoạt tính năng trình tạo mã Facebook thành công, trên thiết bị di động của bạn sẽ sinh ra mã an ninh. Việc của bạn là tiến hành xác thực Facebook mỗi khi bạn muốn đăng nhập tài khoản Facebook của mình trên một thiết bị di động khác. Tuy nhiên, có trường hợp bạn sẽ không nhận được tin nhắn SMS. Vậy bạn cần phải làm gì để tiến hành cách phá trình tạo mã Facebook?

Đối với trường hợp bạn có số điện thoại nhưng không được gửi mã 

cach-pha-trinh-tao-ma-facebook
Đối với trường hợp bạn có số điện thoại nhưng không được gửi mã

Việc làm đầu tiên mà bạn cần thực hiện là tạo một Facebook mới. Nhưng bạn hãy lưu ý là Facebook mới này cần phải sử dụng số điện thoại giống như số điện thoại trên tài khoản Facebook cũ của bạn. Như vậy để giúp bạn tiến hành xác nhận mã Code.

Sau đó, bạn vẫn kích hoạt tính năng xác minh 2 yếu tố đối với tài khoản Facebook mới. Ngay sau đó, bạn sẽ được Facebook gửi về một mã xác nhận. Lúc này, bạn hãy hủy tài khoản Facebook vừa được bạn lập mới đó và quay về với tài khoản Facebook cũ ban đầu. Bạn tiến hành nhập đoạn mã vào Facebook cũ. Khi bạn nhập sai, bạn hãy tiếp tục gửi yêu cầu đến Facebook gửi lại cho bạn một lần nữa. Với cách thực hiện này sẽ giúp bạn đạt được tỷ lệ thành công rất cao.

Đối với trường hợp bạn không có số điện thoại hay nhập mã quá nhiều lần dẫn đến bị chặn tính năng nhập mã

Khi không may xảy ra trường hợp này, bạn hãy chọn vào dòng chữ [đang gặp sự cố] trên giao diện Facebook. Ngay sau đó, sẽ có một thông báo được hiển thị gồm có 4 yếu tố như sau:

trinh-tao-ma-cua-facebook
Đối với trường hợp bạn không có số điện thoại hay nhập mã quá nhiều lần dẫn đến bị chặn tính năng nhập mã
  • Tôi không tìm thấy được trình tạo mã
  • Phê duyệt trên một thiết bị di động khác
  • Gửi cho tôi mã đăng nhập dưới dạng tin nhắn văn bản
  • Tôi không có điện thoại di động

Khi các bạn đang đăng nhập cùng lúc một tài khoản Facebook trên nhiều thiết bị. Lúc này, bạn hãy lựa chọn vào dòng thứ hai đó chính là [phê duyệt trên một thiết bị di động khác]. Tuy nhiên, cũng có trường hợp tài khoản Facebook của bạn hiện tại không được đăng nhập trên bất kỳ thiết bị di động nào. Bạn cần phải thực hiện các thao tác như sau:

Trước tiên, bạn chọn vào dòng [Tôi không có điện thoại di động] rồi bạn chọn [tiếp tục]

Tiếp theo, chọn vào mục [liên hệ với chúng tôi]. Như vậy, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một bảng có chứa rất nhiều thông tin khác nhau. Bạn cần phải cập nhật đầy đủ những mục thông tin chi tiết như sau:

  • Tên đầy đủ của người dùng trên tài khoản
  • Địa chỉ Email
  • Nhà cung cấp dịch vụ của thiết bị di động
  • Vấn đề mà người dùng đang gặp phải
  • Mô tả rõ về tình trạng mà người dùng đang gặp phải. Bạn hãy lưu ý rằng ghi chú nội dung rằng “Tôi đã bị mất hoàn toàn quyền truy cập vào số điện thoại di động này”.

Đến đây, việc bạn cần làm tiếp theo là gửi hình ảnh của chứng minh thư rõ ràng lên.

Bạn chọn [gửi] để tiếp tục. Ngay sau đó, bạn sẽ được Facebook gửi vào email một mật khẩu Facebook mới. Lúc này, bạn sẽ được phép đăng nhập vào tài khoản Facebook mà không cần phải sử dụng đến mã xác thực.

>>> Bạn nên tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn cách tắt trình tạo mã Facebook trên điện thoại

Thao tác tắt trình tạo mã Code Generator đối với ứng dụng Facebook trên điện thoại sẽ vô cùng quan trọng. Đó là đối với những trường hợp như bạn cho mượn hay mỗi khi bạn muốn bán chiếc điện thoại đó đi.

Thao tác bật trình tạo mã Code Generator đối với ứng dụng Facebook trên điện thoại di động nó cũng tương tự như khi bạn muốn thiết lập với cấp 2 an toàn. Nhưng vẫn có một số người dùng khi trải qua một thời gian bật Code Generator. họ lại bắt đầu tìm hiểu về cách tắt. Điều đó sẽ rất quan trọng đối với trường hợp bạn muốn cho mượn điện thoại hay bán điện thoại.

Có nhiều người thường nghĩ rằng cách tắt trình tạo mã Facebook sẽ được thực hiện trên điện thoại. Nhưng trên thực tế cách trình tạo mã Facebook trên máy tính. Với những thao tác tắt trình tạo mã Facebook được thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1 : Đầu tiên, các bạn hãy mở ứng dụng Facebook lên trên máy tính. Sau đó, bạn chọn vào biểu tượng mũi tên nằm ở vị trí bên phải và chọn vào Settings.

Bước 2 : Bạn truy cập vào Security và nhấn đường dẫn Edit trên dòng chữ Code Generator. Các bạn cũng cần phải chú ý rằng bạn phải bật tắt tất cả những loại mật khẩu ở cấp 2 tại Security.

trinh-tao-ma-facebook-tren-may-tinh
Nhấn đường dẫn Edit trên dòng chữ Code Generator

Bước 3 : Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào đường dẫn Disable. Chọn Remove Code Generator để tiến hành xác nhận lại quyết định của bạn thêm một lần nữa.

hack-trinh-tao-ma-facebook
Nhấn vào đường dẫn Disable
cach-lay-trinh-tao-ma-facebook
Chọn Remove Code Generator để tiến hành xác nhận

Trình tạo mã Facebook ở đâu? Lấy trình tạo mã Facebook như thế nào?

Khi bạn đã tiến hành đăng nhập vào thiết bị điện thoại tài khoản Facebook cá nhân của bạn thành công. Đồng thời, bạn đã tiến hành xác nhận thông tin một cách đầy đủ. Lúc đó, tính năng trình tạo mã Facebook sẽ được hiển thị ở mục cài đặt quyền riêng tư trên tài khoản các nhân của ứng dụng Facebook. Như vậy, các bạn sẽ được phép lấy mã với những thao tác vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn vào biểu tượng ba dấu gạch ngang nằm ở vị trí phía bên phải của màn hình.

Bước 2: Sau đó, bạn di chuyển đến phần cài đặt và quyền riêng tư

Bước 3: Lúc này, bạn hãy chọn vào trình tạo mã rồi tiến hành cách lấy trình tạo mã Facebook sau khi truy cập vào phần trình tạo mã thành công.

tat-trinh-tao-ma-facebook
Trình tạo mã Facebook ở đâu? Lấy trình tạo mã Facebook như thế nào?

Mã xác thực này chỉ được cung cấp đến chủ tài khoản Facebook. Nên các bạn hãy lưu ý không được chia sẻ cho bất kỳ ai để không xảy ra tình trạng bị đánh cắp tài khoản. Vì khi ai đó có được mã xác thực của bạn, họ sẽ dễ dàng để truy cập vào tài khoản. Đồng thời, họ sẽ dễ dàng thay đổi tất cả những thông tin một cách đơn giản nhất.

Hướng dẫn đăng nhập Facebook bằng trình tạo mã

Đối với trường hợp bạn muốn đăng nhập tài khoản lên một thiết bị mới hay đăng nhập lên các trình duyệt chưa được xác nhận về vấn đề truy cập  trước đó. Lúc này, điều cần thiết chính là mã lấy được từ trình tạo mã sẽ giúp bạn xác thực và tiến hành đăng nhập. Khi bạn đã tiến hành nhập vào đúng tên và mật khẩu của tài khoản. Bạn cần phải thực hiện xác thực đăng nhập Facebook bằng trình tạo mã trên ứng dụng Facebook tại thiết bị di động mà bạn đã đăng nhập trước đó.

Nếu bạn đã nhập đúng mã xác thực, ngay sau đó bạn sẽ được chuyển sang một giao diện người dùng quen thuộc như thông thường. Đối với mỗi mã mà bạn đã lấy được từ trình tạo mã Facebook, nó chỉ được sử dụng đúng một lần. Đồng thời, khoảng thời gian để bạn sử dụng đến mã để xác thực chỉ có hiệu lực trong vòng 60 giây. Nếu như vượt quá thời gian này, mã sẽ không còn hiệu lực nữa. Mỗi mã như vậy sẽ bao gồm 6 chữ số để người dùng tiến hành đăng nhập.

Bên cạnh đó,vẫn có một danh sách chứa đựng những mã đã được tạo cố định. Nó rất đặc biệt khi áp dụng được kể cả khi bạn không có thiết bị di động hay không có trình tạo mã. Lúc đó, bạn vẫn được phép đăng nhập hay thực hiện cách lấy lại mật khẩu cho tài khoản đơn giản nhất. Nhiều người dùng sẽ sử dụng những mã này trong những trường hợp khẩn cấp, khi không may bị đánh cắp tài khoản,… Nên đây được gọi là mã an toàn.


Video hướng dẫn chi tiết lấy mã đăng nhập xác thực 2 yếu tố Facebook

Kết luận

Như vậy là trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect đã chia sẻ đến các bạn những thông tin liên quan đến trình tạo mã Facebook. Có lẽ đã giúp các bạn biết được Trình tạo mã Facebook là gì? Cách lấy trình tạo mã trên Facebook như thế nào? Để có thêm nhiều thông tin thú vị về ứng dụng Facebook, bạn hãy thường xuyên truy cập vào website HPconnect.vn để cập nhật nhanh chóng nhé!

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây