Có nhiều người dùng bị hack nick Facebook không rõ nguyên nhân. Điều đó càng khiến cho nhiều người dùng tìm hiểu về vấn đề bảo mật facebook nhiều hơn. Nếu bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này, bạn hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây từ trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect. Sau đây là những nguyên nhân hack nick Facebook và cách bảo mật facebook hiệu quả nhất. Mời các bạn cùng theo dõi ngay sau đây nhé!

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị hack là gì?

Mặc dù facebook đã đưa ra nhiều phương pháp để hỗ trợ người dùng về vấn đề bảo mật Facebook. Tuy nhiên, vẫn còn một số kẽ hở khiến những hacker truy cập và đánh cắp tài khoản của người dùng.

nguyen-nhan-tai-khoan-facebook-bi-hack
Những nguyên nhân dẫn đến sự cố Facebook của bạn bị hack

Sau khi hack được tài khoản facebook cùng với những thông tin cá nhân của người dùng. Các hacker thường sử dụng trong việc lừa đảo và chiếm đoạt tài sản. Hay với một số mục đích xấu của họ. Thông qua nhiều cách khác nhau như gửi tin nhắn đến những người thân và bạn bè có trong danh sách của tài khoản cá nhân vừa đánh cắp được hoặc dùng đến những thông tin cá nhân lấy được từ chủ tài khoản Facebook,…

Các chiêu thức hacker sử dụng để hack tài khoản Facebook

Đánh cắp bằng Facebook Phishing

Phishing (giả mạo) là một phương thức để đánh cắp mật khẩu Facebook. Cách này được những hacker sử dụng rất phổ biến hiện nay. Với Phishing, nhiều người dùng sẽ dễ dàng bị lừa và nhập vào các thông tin như địa chỉ email kèm theo mật khẩu Facebook lên một trang đăng nhập Facebook giả mạo nào đó được các hacker tạo nên. Từ đó, các hacker sẽ dễ dàng đăng nhập vào tài khoản facebook cá nhân của bạn theo như địa chỉ email và mật khẩu vừa được bạn cung cấp.

Đánh cắp thông qua các Chương trình khuyến mãi – chương trình trúng thưởng hoặc Mini Game

Khi đó, các Hacker sẽ tiến hành làm giả những chương trình trúng thưởng hay chương trình khuyến mãi trên Facebook. Với giải thưởng như tiền mặt, ô tô, xe máy hay những giải thưởng có giá trị cao,… Họ yêu cầu những người dùng cần phải truy cập vào các đường link lạ.

Bên cạnh đó, có nhiều hacker cũng áp dụng cách đưa ra các Mini game trên facebook. Từ đó họ sẽ hack tài khoản cá nhân của bạn thông qua thông tin được bạn đăng nhập vào khi tham gia Mini game.

Đánh cắp thông qua Virus hay mã độc

Chỉ với một đường dẫn về những video hay hình ảnh,… nó sẽ được gắn vào virus gián điệp để truy cập vào thiết bị điện thoại và máy tính của bạn. Sau đó, tất cả các thông tin của người dùng trên thiết bị sẽ được gửi về cho hacker. Trong đó, có cả thông tin đăng nhập facebook của người dùng.

danh-cap-facebook-qua-ma-doc
Đánh cắp qua mã độc

Kích hoạt bảo mật 2 lớp Facebook

Để có thể thực hiện bảo mật Facebook tránh bị hack bằng cách bảo mật 2 lớp cho Facebook. Các bạn hãy thực hiện theo những thao tác sau đây:

+ Bước 1: Với tính năng bật bảo mật 2 lớp facebook này, nó sẽ rất cần thiết dành cho người dùng. Vì nó sẽ giúp các bạn thực hiện cách bảo mật nick facebook tốt nhất. Trước tiên, bạn phải tiến hành đăng nhập tài khoản cá nhân mà bạn muốn bảo mật. Tiếp theo, bạn vào mục Thiết lập (Cài đặt & quyền riêng tư)

Sau đó, các bạn chọn vào mục Cài đặt để tiếp tục.

Lưu ý: Nếu trong quá trình đăng ký tài khoản, bạn đã nhập vào số điện thoại là được. Còn đối với trường hợp bạn vẫn chưa có số điện thoại, bạn hãy truy cập vào mục Di động để nhập số điện thoại vào. 

+ Bước 2: Tại phần khung bên trái, bạn chọn vào tính năng Bảo mật và đăng nhập.

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn tìm kiếm đến mục Xác thực 2 yếu tố và chọn vào mục Chỉnh sửa.

+ Bước 4: Lúc này, bạn nhấn vào Bắt đầu.

Hay bạn truy cập vào đường dẫn sau đây để truy cập vào giao diện Xác thực 2 yếu tố nhanh chóng: https://www.facebook.com/security/2fac/settings/

+ Bước 5: Ở đây, các bạn sẽ có được 2 sự lựa chọn. Một là nhận mã được gửi về số điện thoại mà bạn đã sử dụng khi đăng ký tài khoản Facebook. Hai là bạn sẽ được nhận mã thông qua ứng dụng có tên gọi là Google Authenticator hay là Duo Mobile.

Ở bài hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hướng dẫn đến người dùng cách nhận mã thông qua tin nhắn SMS trên điện thoại.

Đối với trường hợp bạn muốn nhận mã xác nhận thông qua các ứng dụng. Bạn chỉ cần tải về điện thoại hay máy tính của mình 1 trong số 2 ứng dụng Google Authenticator hay Duo Mobile.

danh-cap-facebook-qua-ma-doc

+ Bước 6: Ngay sau đó, Facebook sẽ gửi vào số điện thoại của người dùng mã xác nhận. Bạn nhập vào chính xác 6 số vào 6 ô rồi chọn vào ô Tiếp.

Như vậy là bạn đã thực hiện thành công cách bảo mật tài khoản facebook 2 lớp. Khi đã thực hiện thành công, các bạn không cần phải lo lắng đến vấn đề bị hack Facebook vì tài khoản cá nhân của bạn đã được bảo mật rất an toàn. Các hacker khi muốn hack tài khoản facebook của bạn cần phải có cả ID, mật khẩu và số điện thoại của bạn. Đây là một khả năng rất khó để có thể xảy ra.

Kể từ khi bạn thực hiện cách bảo mật facebook chống hack 2 lớp. Mỗi khi bạn đăng nhập vào tài khoản cá nhân của mình. Bạn sẽ nhận được mã xác nhận từ Facebook qua số điện thoại. Sau khi bạn xác nhận thành công thì mới được đăng nhập vào Facebook.

Thủ thuật dự phòng để khi xảy ra tình trạng mất điện thoại khiến người dùng không lấy được mã đăng nhập

Có một số trường hợp bạn quên điện thoại hay bạn đi xa không có điện thoại bên cạnh. Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam sẽ giới thiệu đến bạn cách để đăng nhập vào facebook nhanh chóng nhé!

Cũng ở cửa sổ Xác thực 2 yếu tố, các bạn hãy di chuyển xuống mục Thêm phương thức dự phòng. Tiếp theo, bạn nhấn vào mục Thiết lập ở phần Mã khôi phục.

Ngay sau đó, sẽ có một cửa sổ mới được hiển thị. Sẽ yêu cầu các bạn phải nhập mật khẩu của tài khoản cá nhân vào trước khi bạn muốn lấy mã bảo mật Facebook.

Bạn chọn vào ô Nhận mã.

Đến đây, bạn sẽ nhận được từ Facebook 10 mã để bạn đăng nhập 10 lần. Tốt nhất là bạn hãy lưu lại tất cả các mã để sử dụng khi cần thiết nhé!

Nếu bạn đã sử dụng hết tất cả 10 mã số đó. bạn hãy tiếp tục nhấn vào mục nhận mã mới. Sau đó, bạn lại nhận được 10 mã khác từ Facebook để đăng nhập.

Bạn chỉ cần lưu lại ở những nơi an toàn và thuận tiện. Để bạn dễ dàng lấy ra sử dụng mỗi khi cần thiết.

>>> Bạn không nên bỏ qua:

Cách bảo mật facebook không bị Rip

RIP là gì?

RIP: là một cách mà đối phương sẽ tiến hành báo cáo sai phạm về số lượng lớn về tài khoản facebook của bạn. Với mục đích Facebook sẽ tiến hành xác thực tài khoản cá nhân của bạn bị hack khi có chứa các nội dung liên quan đến tình dục, bị lạm dụng hay đó là tài khoản giả mạo,… Như vậy sẽ làm cho tài khoản facebook của bạn bị khóa. Sau khi trải qua thời gian 14 ngày, nếu như tài khoản của bạn không được xác nhận. Nó sẽ bị xóa vĩnh viễn và bạn không thể lấy lại được.

cach-bao-mat-facebook-chong-rip
Cách bảo mật chống RIP hiệu quả cho tài khoản Facebook của bạn

Cách bảo mật Facebook chống Rip

1. Cách bảo mật facebook tốt nhất là không kết bạn với những người mà các bạn không quen biết

Khi bạn kết bạn với quá nhiều bạn bè sẽ càng khiến cho việc quản lý trang Facebook cá nhân của bạn khó khăn hơn. Đồng thời, nó sẽ làm cho những người có ý định xấu xâm nhập vào tài khoản cá nhân của bạn một cách dễ dàng. Bên cạnh đó, nếu tài khoản Facebook của bạn có số lượng bạn bè đã đạt đến con số 5000 người. Khi đó, facebook sẽ tự động khóa tài khoản Facebook của bạn. Nên bạn hãy cân nhắc mỗi khi kết bạn với bất kỳ ai nhé!

2. Cách bảo mật tài khoản Facebook không bị Rip khi để ảnh đại diện nhưng không để ở chế độ công khai

Theo như chế độ mặc định, ảnh đại diện của người dùng Facebook sẽ được đặt ở chế độ công khai. Hay để dễ hiểu hơn đó là cho dù người lạ, họ vẫn xem được ảnh đại diện của bạn với toàn bộ kích thước. Hay kể cả những hình ảnh đại diện trước đó mà bạn vẫn chưa xóa. Kèm theo cả nhiều thông tin khác như bình luận, lượt like ảnh hay gắn tag,… Nếu bạn muốn thay đổi được điều này, bạn chỉ cần mở ảnh đại diện của bạn lên rồi nhấn vào mục Chỉnh sửa (Edit). Ngay phía bên dưới của phần Ai sẽ nhìn thấy nội dung này, bạn hãy nhấn vào Tùy chọn khác và bạn chọn vào mục Chỉ mình tôi hay bạn có thể chọn vào mục Bạn bè. Khi đã thực hiện thành công điều này, ảnh của bạn sẽ không bị người lạ nhìn thấy được hình ảnh hay những thông tin liên quan khác.


Hướng dẫn chi tiết giúp bảo mật Facebook chống hack hiệu quả tuyệt đối – HP Connect

3. Cách cài bảo mật Facebook tốt nhất khi không đăng hình ảnh có độ “HOT” cao

Có lẽ các bạn cũng biết được những hình ảnh có độ “HOT” cao là gì nên chúng tôi sẽ không đề cập nhiều. Khi những hình ảnh phản cảm sẽ gây sự chú ý của nhiều người nên tài khoản càng dễ bị hack hơn.

4. Cách bảo mật facebook bằng điện thoại, máy tính không để lộ bất kỳ thông tin cá nhân nào

Với những thông tin cá nhân của bạn trên trang Facebook được công khai cho tất cả mọi người. Thay vào đó, bạn chỉ nên để ở chế độ một mình tôi hay bạn để ở chế độ cho bạn bè của bạn nhìn thấy. Đây sẽ là một thao tác vô cùng đơn giản. Khi bạn chỉ cần truy cập vào mục giới thiệu, bạn vào các thông tin mà bạn muốn ẩn rồi tiến hành Chỉnh sửa.

5. Bảo mật facebook trên điện thoại, máy tính bằng cách thiết lập số liên lạc tin cậy

Trusted Contacts hay còn được facebook tiếng Việt gọi với tên gọi khác là Số liên lạc đáng tin cậy. Đây chính là một phiên bản nâng cấp đến từ Trusted Friends được facebook cho ra mắt vào năm 2011. Mỗi khi các bạn xảy ra trường hợp tài khoản cá nhân của bạn đã bị mất quyền đăng nhập sau khi đã bị hack pass và email. Lúc này, Facebook cần phải xác nhận rằng bạn chính là chủ tài khoản cá nhân đó chứ không phải là những hacker thì mới cung cấp cho bạn thông tin để thực hiện reset pass.

6. Cách cài bảo mật cho Facebook là nên để tên thật của bạn trên chứng minh thư

Khi bạn sử dụng tên thật (là tên của bạn ở trên chứng minh thư). Nó sẽ mang đến cho bạn những lợi ích trong quá trình lấy lại password mỗi khi tài khoản cá nhân của bạn bị hack. Đồng thời, nó sẽ giúp cho các bạn thực hiện mở RIP một cách dễ dàng hơn rất nhiều.

7. Sử dụng Facebook một cách khôn ngoan và không nên gây thù oán với ai để bảo mật nick Facebook tốt nhất

Đây được đánh giá là một cài đặt bảo mật facebook chống RIP tốt nhất cho người dùng. Vô cùng đơn giản khi bạn chỉ cần sử dụng Facebook thân thiện và không gây thù với ai. Như vậy, chẳng có lý do gì để các hacker đi RIP nick của các bạn.

Hướng dẫn bảo mật facebook bằng CMND

Khi bạn muốn cài đặt bảo mật cho Facebook bằng CMND đơn giản nhất. Các bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đây: 

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chụp ảnh 2 mặt CMND thật rõ nét. Bạn hãy lưu ý là không được để hình ảnh bị bóng sáng.

Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy truy cập vào đường link bên dưới:

https://www.facebook.com/help/contact/1417759018475333

Bước 3: Lúc này, bạn điền vào đầy đủ tất cả các thông tin vào. Chẳng hạn như Tên – Họ và bạn chọn vào phần “Đổi tên hợp pháp”.

Bạn sẽ nhận được một thông báo về việc tải lên giấy tờ tùy thân từ Facebook. Các bạn hãy nên nhớ rằng lưu lại đường dẫn hỗ trợ ở trên lại. Vì đó chính là case sẽ giúp cho các bạn lấy lại nick dễ dàng hơn nếu bạn không may bị mất nick. Tại mục “Tài liệu của bạn”, bạn hãy tải lên 2 mặt CMND của bạn nhé.


Video chi tiết hướng dẫn bảo mật Facebook bằng cmnd – Verifed

Kết luận

Trên đây là những thông tin chia sẻ từ trang công nghệ số 1 tại Việt Nam về cách bảo mật Facebook. Hy vọng qua những hướng dẫn cách bảo mật Facebook tốt nhất hiện nay này sẽ giúp các bạn thực hiện thành công nhé! Nếu bạn có bất kỳ khó khăn gì. Hãy liên hệ đến website HPConnect.vn để được tư vấn chi tiết hơn.

Mọi thông tin liên quan đến dịch vụ Facebook, quý bạn có thể liên hệ với chuyên gia Hpconnect.vn để được tư vấn nhanh nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây