Chế độ theo dõi trên Facebook giúp người dùng kiểm soát được lượng người quan tâm đến trang cá nhân của mình. Việc làm này rất cần thiết đối với những ai muốn tăng tương tác, nổi tiếng hoặc đang bán hàng trực tuyến trên ứng dụng. Tuy nhiên, trong một số trường hợp chức năng này không hiển thị. Lúc đó, chúng ta cần học cách bật chế độ theo dõi trên Facebook sao cho hiệu quả nhất.

Vì sao chế độ theo dõi trên Facebook bị tắt?

Bình thường, trên trang cá nhân Facebook chúng ta sẽ dễ dàng nhìn được thống kê có bao nhiêu người theo dõi mình. Thế nhưng, trong một số trường hợp chức năng này bị tắt. Tức là, bạn không nhìn  thấy người nào đang theo dõi mình, có bao nhiêu người theo dõi. Cơ chế hoạt động của Facebook ở dạng Public đó là ai kết bạn thành công sẽ mặc định trở thành người theo dõi.

che-do-theo-doi-tren--facebook
Khi chế độ theo dõi trên facebook bị tắt chúng ta có thể bật lên

Nguyên nhân dẫn tới việc không nhìn thấy người theo dõi trên facebook đó là vì cơ chế bảo vệ an toàn cho trẻ em dưới 18 tuổi. Mục bật số người theo dõi trên Facebook chỉ xuất hiện khi mà người dùng đủ tuổi mở chế độ công khai đối với các status của mình. Nếu như trên trang cá nhân, thông tin tuổi của người dùng chưa đủ 18 tuổi thì không thể bật chế độ theo dõi trên Facebook.

Lý do thứ hai là do người dùng đã tắt chế độ này. Đây là việc làm chủ động mà ai cũng có thể thực hiện. Dù là với mục đích gì, khi đã tắt chế độ đó, chúng ta không thể nào biết được mình có bao nhiêu người đang theo dõi. Chính vì thế, để khắc phục bắt buộc người dùng phải biết cách bật người theo dõi trên Facebook. Ngay sau khi hoàn tất thao tác đó, chức năng theo dõi sẽ lập tức trở lại, mọi thông tin hiển thị rõ ràng.

Cách bật chế độ theo dõi trên Facebook bằng điện thoại

Hiện nay, nhu cầu sử dụng Facebook trên điện thoại ngày càng lớn, Bởi thiết bị di động thông minh này rất tiện lợi, nhỏ gọn, dễ dàng mang theo bên mình mọi lúc, mọi nơi. Chính vì thế, rất nhiều người dùng muốn tìm hiểu cách bật nút theo dõi trên facebook trang cá nhân

Để thực hiện thao tác này, người dùng làm theo từng bước hướng dẫn dưới đây:

cach-bat-che-do-theo-doi-facebook-bang-dien-thoai
Thao tác bật chế độ theo dõi Facebook trên điện thoại

Bước 1: Người dùng cài đặt ứng dụng facebook lên điện thoại. Sau đó đăng nhập tài khoản mà mình muốn, tại trang cá nhân, nhấp vào dấu 3 chấm nằm ở bên tay phải. Tiếp đến, kéo xuống mục Chế độ xem.

Ở đó, nếu người dùng thấy có nút Theo dõi thì tức là tài khoản đã bật theo dõi trên Facebook thành công. Ngược lại, không thấy thì thao tác đã thất bại. Để chắc chắn, hãy dùng nick khác kiểm tra quy trình này.

kiem-tra-che-do-theo-doi-facebook
Sau khi bật hãy kiểm tra lại một lần nữa cho chắc chắn

Bước 2: Lúc này, bạn sẽ thấy trang cá nhân của mình hiển thị số người theo dõi. Dùng một tài khoản facebook khác, tìm tới trang cá nhân của tài khoản vừa mới cài đặt. Bạn sẽ nhìn thấy nút theo dõi hoặc không có. Nếu chưa có, cần làm lại thao tác bước 1 lần nữa.

>>> Bạn nên tìm hiểu thêm:

Hướng dẫn bật chế độ theo dõi trên Facebook ở máy tính

Rất nhiều người lựa chọn sử dụng Facebook trên máy tính vì màn hình lớn, dễ theo dõi và kiểm tra các thông tin. Dĩ nhiên, so với điện thoại thì máy tính không cơ động bằng. Để bật người theo dõi trên Facebook ở máy tính, chúng ta cần làm những bước vô cùng đơn giản như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Facebook, tại đó, điền tên đăng nhập, mật khẩu truy cập. Hoàn thành thao tác này, chúng ta sẽ vào được trang cá nhân của mình. Lưu ý, nhập mật khẩu cho đúng và không nên để chế độ tự lưu mật khẩu nhé. Vì người khác dùng máy tính sẽ dễ dàng sử dụng được tài khoản cá nhân của bạn.

cach-bat-che-do-theo-doi-facebook-bang-may-tinh
Trên máy tính chúng ta cũng có thể bật theo dõi cho Facebook đơn giản

Bước 2: Tại giao diện trang cá nhân, góc bên phải có biểu tượng hình mắt người. Người dùng nhấn vào đó để kiểm tra. Nếu có biểu tượng theo dõi người tức là tính năng bật chế độ người theo dõi trên facebook đã được cài đặt. Trường hợp chưa có thì cần làm lại thao tác đó một lần nữa.


Video hướng dẫn chi tiết cách bật theo dõi Facebook đơn giản nhất

Vì sao cần bật tính năng theo dõi trên Facebook?

Facebook có một vai trò cực kỳ quan trọng đối với đời sống con người. Nhất là trong bối cảnh xã hội chạy theo công nghệ như hiện nay, việc kinh doanh cũng gắn liền với mạng xã hội này. Có các lý do vô cùng chính đáng, đòi hỏi chúng ta cần phải bật tính năng theo dõi trên trang cá nhân của mình.

1. Giúp hoạt động bán hàng, kinh doanh hiệu quả

Bán hàng trên facebook hiện nay không còn là việc làm quá xa lạ đối với chúng ta. Bởi thực tế, đây là một kênh mạng xã hội có rất nhiều người sử dụng và phủ sóng toàn quốc. Số người tham gia Facebook không chỉ đông mà còn đa dạng. bao gồm cả nam giới, nữ giới, người già, người trẻ, các ngành nghề khác nhau,…

loi-ich-khi-bat-che-do-theo-doi-tren-facebook
Bật chế độ theo dõi giúp bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn

Khi bật tính năng theo dõi trên facebook, chúng ta sẽ tiếp cận dễ dàng với nhiều đối tượng hơn. Như thế, việc bán hàng, kinh doanh trở nên hiệu quả. Đồng thời, cho phép khách hàng tiềm năng theo dõi hoạt động trên trang Facebook của mình.

2. Nâng cao khả năng truyền thông

Ví dụ, chúng ta có một trang Facebook liên quan tới một nhân vật nổi tiếng. Nếu như mở chế độ theo dõi cho trang Facebook này, bạn sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của người quan tâm. Ai yêu mến, muốn tìm hiểu về nhân vật đó chỉ cần nhấn vào nút theo dõi. Sau đó, mọi bài viết cập nhật hàng ngày sẽ tự động bật và thông báo đến người dùng.

Như vậy, chúng ta đã thành công trong hoạt động truyền thông cho nhân vật này. Tương tự như vậy với các Facebook bán hàng khác. Bật chức năng theo dõi trên Facebook không mất nhiều thời gian nhưng để lại nhiều thành quả tích cực. Sản phẩm bạn định bán sẽ liên tục được hiển thị trên bảng tin người theo dõi.

3. Cải thiện lòng tin của người dùng, khách hàng

Bật nút theo dõi trên Facebook còn là cách để khẳng định sự đáng tin trên trang Facebook của người dùng. Một trang cá nhân có nhiều người biết đến, nhiều người theo dõi thì chắc chắn rất đáng tin cậy. Nhờ đó, hoạt động kinh doanh, buôn bán cũng diễn ra thuận lợi hơn.

cach-bat-che-do-theo-doi-tren-facebook
Bật nút theo dõi trên Facebook còn là cách để khẳng định sự đáng tin

Nếu bạn không mở chức năng này thì người khác cũng rất khó để theo bạn từng ngày. Còn khi đã bật, nghiễm nhiên người ta có quyền tự ý theo dõi bất cứ lúc nào.

4. Tăng cường khả năng tìm kiếm

Nếu như để ý, bạn sẽ thấy gõ tên tài khoản của một người nào đó thì tài khoản có nhiều người theo dõi hơn sẽ hiển thị lên đầu. Mở chức năng theo dõi lên là cách cho chúng ta có số lượng người qua tâm, hâm mộ đông đảo. Khả năng tìm kiếm tài khoản trên mạng xã hội này cũng tăng lên đáng kể.

Ngoài ra, chức năng đó cũng mang đến cho người dùng hàng loạt lợi ích khác. Như là: tăng like, tăng view, tăng share cho trang cá nhân và cả trang website đích.

Cách bật nút theo dõi trên Facebook không hề khó khăn, chỉ cần vài thao tác đơn giản đã thực hiện được. Nếu là người hoạt động thường xuyên, kinh doanh trên facebook hay chỉ đơn giản muốn có nhiều người theo dõi hãy lập tức mở chức năng này ra nhé.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây