Chắc chắn những người sử dụng tài khoản Facebook đã ít nhất một lần đổi mật khẩu tài khoản của mình mình. Việc làm này nhằm đảm bảo tính riêng tư, bảo mật cho tài khoản cá nhân. Đôi khi, hoạt động đó cũng chỉ vì sở thích hoặc muốn mật khẩu đó có ý nghĩa đặc biệt với người dù hơn. Cách đổi mật khẩu Facebook khá đơn giản nhưng cũng không nên lạm dụng, bởi vì sẽ để lại nhiều rắc rối, phức tạp phía sau.

Vì sao cần đổi mật khẩu Facebook?

Chúng ta đều biết rằng, Facebook là một trang mạng xã hội có sức phổ biến trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, số lượng người dùng Facebook cũng vô cùng đông đảo. Đây là một trang cá nhân riêng tư của mỗi người, họ có quyền chia sẻ hay cất giữ mọi thông tin, dữ liệu, cảm xúc của mình trên mạng xã hội đó một cách thoải mái. 

Chính vì vậy, việc bảo mật tài khoản Facebook cũng giống như chúng ta bảo mật chính quyển sổ nhật ký của mình. Thông qua tên đăng nhập và mật khẩu, chỉ có người sở hữu tài khoản Facebook đó mới truy cập được vào trang cá nhân. Mật khẩu Facebook do bản thân người đăng ký tài khoản thiết lập và yếu tố này dễ dàng được thay đổi tùy theo sở thích của mỗi người. Tuy nhiên, hầu hết người dùng chỉ đổi mật khẩu Facebook khi có một lý do chính đáng nào đó chẳng hạn như:

cach-doi-mat-khau-facebook
Khi cảm thấy không an toàn, chúng ta có thể thay đổi mật khẩu Facebook
  • Người dùng lỡ quên mất mật khẩu Facebook của mình. Họ sẽ sẽ phải lấy lại mật khẩu hoặc đổi mới mật khẩu nhằm đảm bảo việc duy trì đăng nhập tài khoản thuận tiện, không gặp rắc rối. 
  • Khi người dùng nghi ngờ mật khẩu Facebook của mình đã có người khác bác biết đến và truy cập tập không có sự cho phép. 
  • Đôi khi chúng ta tìm cách đổi mật khẩu Facebook chỉ vì sở thích cá nhân của mình. Bạn đã cảm thấy nhàm chán với  mật khẩu cũ và muốn tạo một mật khẩu mới thú vị hơn, bảo mật hơn. 
  • Chúng ta sẽ đổi mật khẩu Facebook trong trường hợp mật khẩu cũ không đảm bảo an toàn. Chẳng hạn như như đó là ngày tháng năm sinh, số điện thoại, rất nhiều người biết đến đến. Họ sẽ sử dụng thông tin này để truy cập thử. Nếu như đúng, tài khoản của bạn có thể bay biến bất cứ lúc nào. 
  • Người dùng Đăng nhập tài khoản trên quá nhiều thiết bị. Bạn lo lắng rằng mật khẩu của mình đã bị sao chép, lúc này việc đổi mật khẩu là rất cần thiết.

Cách thay đổi mật khẩu Facebook nhanh chóng nhất

Chúng ta hoàn toàn có thể thao tác thay đổi mật khẩu Facebook trên bất cứ thiết bị máy tính hay điện thoại di động nào. Chỉ cần thiết bị có kết nối mạng Internet thì việc đó diễn ra vô cùng đơn giản, dễ dàng.

1. Thay đổi mật khẩu Facebook trên máy tính

Máy tính là một thiết bị quen thuộc mà người dùng đăng nhập tài khoản facebook của mình. Dù là máy tính để bàn hay laptop thì thao tác đổi mật khẩu này vẫn diễn ra tương tự như nhau. Người dùng hãy làm theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản cá nhân mà mình muốn thay đổi mật khẩu. Tiếp đó nhấn vào biểu tượng tam giác nằm ở góc tay phải, bên trên màn hình, chọn mục Cài đặt.

thay-doi-mat-khau-facebook-ren-dien-thoai
Hướng dẫn đổi mật khẩu Facebook trên máy tính

Bước 2: Tại Cài đặt, tìm đến phần Bảo mật và đăng nhập, chọn Chỉnh sửa ở phần Đổi mật khẩu.

huong-dan-thay-doi-mat-khau-facebook-ren-may-tinh
Bàng máy tính có thể đổi pass facebook dễ dàng

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu người dùng cập nhật mật khẩu hiện tại và mật khẩu ới. Sau đó chỉ cần nhấn vào Lưu thay đổi là mật khẩu đã được cập nhật ngay lập tức. Để kiểm tra xem công việc này đã hoàn tất hay chưa, người dùng chỉ cần thoát khỏi tài khoản và đăng nhập lại bằng mật khẩu mới đó.

Như vậy, chúng ta đã hoàn tất cách đổi mật khẩu Facebook trên trên máy tính. Chỉ mất khoảng 2 đến 3 phút hoàn tất thao tác, dù vậy không nên quá lạm dụng để tránh một số phiền phức ngoài ý muốn.

>>> Cùng chuyên mục:

2. Hướng dẫn đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại

Ngoài máy tính thì điện thoại là phương tiện thông dụng cho phép chúng ta đăng nhập Facebook dễ dàng. Chỉ cần tải ứng dụng về thiết bị, chúng ta đã có thể duy trì đăng nhập 24/24h. Muốn đổi pass Facebook trên điện thoại, bạn phải chú ý đến hệ điều hành của thiết bị.

Đổi mật khẩu cho thiết bị chạy hệ điều hành Android

Từ điện thoại Android dễ dàng thay đổi mật khẩu tài khoản mạng xã hội

Sau khi đăng nhập vào tài khoản của mình, bạn nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang ở phía trên, góc phải màn hình. Đi đến mục Cài đặt & Quyền riêng tư, tiếp tục chọn Cài đặt.

cach-doi-mat-khau-facebook-tren-dein-thoai-android
Nhớ lưu lại mật khẩu mới sau khi đã hoàn tất

Ở đây, bạn sẽ thấy phần Bảo mật và đăng nhập, nhấp vào đó để họn Đổi mật khẩu. Đến bước này, bạn nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới rồi Lưu thay đổi để hoàn tất.

Đổi mật khẩu Facebook trên di động của IOS

Đối với điện thoại hay iPad sử dụng hệ điều hành iOS, các bạn cũng đổi mật khẩu Facebook tương đối nhanh chóng. Cũng như Android, bạn chọn vào dấu 3 gạch ngang để chọn Cài đặt & Quyền riêng tư, chọn Cài đặt.

huong-dan-cach-doi-mat-khau-tai-khoan-facebook-don-gian
Đổi mật khẩu cho Facebook trên iOS tương tự như trên Android

Bạn thực hiện như ở thiết bị khác, nhấn vào Bảo mật và đăng nhập, đi đến Đổi mật khẩu. Ở công đoạn này đừng quên nhập mật khẩu cũ và mật khẩu mới rồi lưu lại. Nhìn chung, cách đổi mật khẩu Facebook trên điện thoại Android và iOS không mấy khác biệt. Chỉ cần thực hiện được trên một loại thiết bị là bạn dễ dàng thực hiện được ở thiết bị còn lại.

Lưu ý khi thay đổi Pass Facebook

Tùy vào nhu cầu mà người dùng có thể đổi mật khẩu Facebook bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, hệ thống mạng xã hội này không khuyến khích người dùng làm điều đó nếu như không thực sự cần thiết. Trước khi quyết định thay đổi pass Facebook của mình, bạn hãy cân nhắc một số lưu ý dưới đây:

  • Chỉ đổi mật khẩu Facebook khi thực sự cần thiết. Trong những tình huống nhất định, chúng ta bắt buộc phải đổi mật khẩu tài khoản Facebook của mình nhằm đảm bảo tính riêng tư. Đó là những khi bạn bị quên mất mật khẩu Facebook, nghi ngờ người khác đã biết mật khẩu của mình, tài khoản đăng nhập trên nhiều thiết bị sử dụng chung, tính bảo mật của tài khoản không cao. 
  • Ngược lại trong những tình huống không cần thiết người dùng không nên đổi mật khẩu Facebook của mình quá nhiều. Việc này dẫn tới việc bạn sẽ quên mất mật khẩu đang sử dụng. Quy trình lấy lại pass truy cập này thực sự khá phức tạp, tốn thời gian và công sức.

Nên làm gì để hạn chế đặt lại mật khẩu cho Facebook?

Nên đặt những mật khẩu có tính bảo mật cao, một trong các sai lầm mà rất nhiều người sử dụng mạng xã hội gặp phải đó là dùng mật khẩu khẩu đơn giản cho tài khoản của mình. Chúng ta hiểu, mật khẩu giống như một chiếc chìa khóa để mở ra cánh cửa bước vào căn nhà. Khóa càng tốt ít thì càng khó phá, mật khẩu cũng tương tự như vậy. Mật khẩu càng dễ đoán thì càng dễ bị mất. 

khong-nan-lam-dung-thay-doi-mat-khau-facebook
Không nên lạm dụng thay đổi mật khẩu Facebook

Ví dụ như bạn đặt mật khẩu là số điện thoại hoặc ngày tháng năm sinh của mình thì những người thân trong gia đình, bạn bè đều có thể nắm bắt được thông tin đó. Và họ sẽ sử dụng chúng để truy cập trái phép tài khoản cá nhân của bạn. Vì vậy, hãy đặt mật khẩu bằng những ký tự, con số có sự đặc biệt giúp ghi nhớ dễ dàng nhưng phải bảo mật, khó đoán đối với những người khác.

Nếu muốn đổi mật khẩu Facebook, chúng ta chỉ cần có một chiếc máy tính, điện thoại hay iPad kết nối mạng internet. Sau đó đăng nhập và làm theo từng bước hướng dẫn phía trên. Công việc này khá đơn giản, dễ dàng nhưng không nên thay đổi nhiều lần trong thời gian ngắn. Có thể, Facebook sẽ nghi ngờ và tạm thời khóa tài khoản của bạn.

Tham khảo thêm các thông tin hữu ích khác tại Hpconnect.vn để có được những tin tức về công nghệ nhanh nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây