Từ ngày 15/9, việc đổi đầu số điện thoại của các nhà mạng sẽ được áp dụng chính thức. Bạn đang lo lắng vì danh bạ điện thoại bạn rất nhiều số nên thực hiện sẽ mất nhiều thời gian. Nhưng bạn hãy yên tâm vì trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect sẽ bật mí đến bạn cách đổi đầu số điện thoại của nhà mạng Viettel, Mobifone, Vina,… mới nhất đơn giản và cực kỳ nhanh chóng. Bạn hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Thông tin về thời gian chuyển đổi đầu số điện thoại

Kể từ 0h ngày 15/9/2018, các nhà mạng Viettel, MobiFone, Gmobile, VinaPhone và Vietnamobile. Tất cả sẽ bắt đầu thực hiện chuyển đổi mã mạng. Với mục đích sẽ đưa tất cả những thuê bao di động thuộc các nhà mạng trên từ 11 số sang 10 số.

Sau đây là lịch chuyển đổi cụ thể của mỗi nhà mạng mà các bạn có thể tham khảo để biết chính xác:

phan-mem-doi-dau-so-dien-thoai
Thông tin về thời gian chuyển đổi đầu số điện thoại

Khi 4 nhà mạng hiện nay đã có tính năng chuyển đổi đầu số diện thoại trên danh bạ thông qua phần mềm cực kỳ nhanh chóng. Từ nhà mạng Viettel, MobiFone, VinaPhone cho đến nhà mạng Vietnamobile. Trong số những phần mềm đổi đầu số điện thoại đó, phần mềm My Viettel của nhà mạng Viettel sx hỗ trợ cho người dùng khả năng cập nhật danh bạ đối với tất cả những người dùng. Phần mềm đó sẽ không phân biệt về nội mạng hay ngoại mạng. Còn đối với những người dùng điện thoại phổ thông (cụ thể đó là feature phone). Những nhà mạng đã cho người dùng biết rằng sẽ có sự hỗ trợ tối đa đối với nhóm khách hàng này ở những điểm giao dịch.

Cách chuyển đổi danh bạ SIM 11 số thành 10 số tự động cực nhanh

Cách đổi đầu số điện thoại trên thiết bị Android

Bước 1: Đầu tiên, để thực hiện đổi đầu số điện thoai thì bạn cần tải về máy ứng dụng đổi đầu số tự động đến từ lập trình viên người Việt với đường dẫn sau đây:

Download Transfer Phone Number:

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.conghuy.transferphonenumbers

Bước 2: Sau đó, bạn tiến hành khởi động ứng dụng. Khi giao diện chính hiển thị, bạn hãy nhập vào đó thông tin về đầu số điện thoại cũ (bạn hãy nhớ chỉ nhập vào 4 số đầu tiên trong số điện thoại, ví dụ như 0169, 0168,…). Tiếp theo, bạn nhấn vào nút “TÌM” để bắt đầu quét kết quả.

doi-dau-so-dien-thoai-viettel
Cách đổi đầu số điện thoại trên thiết bị Android

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy nhập “Đầu số mới” vào (Bạn hãy xem đầu số mới đã được cập nhật ở trên). Sau đó, bạn nhấn vào “ĐỔI” để quá trình chuyển đổi đâu số điện thoại được hoàn tất. Bạn có thể thực hiện thao tác tương tự để doi dau so dien thoai cho tất cả 5 nhà mạng. Như vậy, bạn cần phải thực hiện tất cả 21 lần để thực hiện thành công đôi đầu số điện thoại trên thiết bị Android.

Cách đổi đầu số điện thoại danh bạ 11 số về 10 số đối với thiết bị iOS

Đối với điện thoại chạy trên hệ điều hành iOS, sẽ có một phần mềm đổi đầu số trên điện thoại khác hỗ trợ các bạn. Phần mềm đó có tên gọi là Edit Contact Pro. Nếu các bạn vẫn chưa biết tải phần mềm ở đâu và cách thực hiện như thế nào thì hãy theo dõi những bước sau đây:

Bước 1: Bạn tải về điện thoại phần mềm Edit Contact Pro và tiến hành cài đặt với đường dẫn sau:

Download Edit Contact Pro: https://itunes.apple.com/vn/app/contact-pro-free-backup-duplicate/id845260302

phan-mem-doi-dau-so-dien-thoai-tren-may-tinh
Cách đổi đầu số điện thoại danh bạ 11 số về 10 số đối với thiết bị iOS

Bước 2: Khi giao diện chính của phần mềm Edit Contact Pro đã hiển thị. Bạn chọn vào mục “Edit prefix numbers”. Tiếp thao, tại mục “Old prefix”, bạn hãy nhập vào 4 đầu số điện thoại mà bạn muốn chuyển. TIếp tục nhập vào mục “New prefix” 3 đầu số tương ứng của 4 đầu số bạn vừa nhập trước đó. Cho đến khi đã thực hiện xong, bạn chỉ cần chọn vào Proceed để những thao tác chuyển đổi đầu số điện thoại trên iOS được bắt đầu.

* Lưu ý:

Kể từ 0h ngày 15/9/2018, khi đó thì việc chuyển đổi đầu mới bắt đầu hoạt động. Nên bạn cần lưu ý không nên thực hiện đổi đầu số mới trước thời gian này quá sớm. Mà bạn chỉ nên chuyển đổi đầu số điện thoại trước 0h ngày 15/9/2018 từ 1 cho đến 2 ngày là được.

Bạn cần phải thực hiện chuyển đổi tất cả là 21 lần để hoàn tất chuyển đổi cho các đầu số. Bạn hãy yên tâm vì các nhà mạng sẽ đưa ra những phần mềm đổi đầu số điện thoại trên máy tính hay trên điện thoại chuyên nghiệp. Nên sẽ giúp cho quá trình chuyển đổi đầu số điện thoại diễn ra nhanh chóng và đơn giản nhất.

Đó là các thao tác thực hiện rất đơn giản phải không nào. Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect hy vọng đã giúp cho bạn khi thực hiện chuyển đổi đầu số điện thoại mới. Tiếp theo, bạn hãy theo dõi những phần mềm đổi đầu số điện thoại viettelđổi đầu số điện thoại mobifone,… được chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé!

>>> Tham khảo thêm:

Phần mềm đổi đầu số điện thoại

Phần mềm đổi đầu số – đầu số mới

Tải tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.dmobisoft.contacts.update&hl=vi

Phần mềm đổi đầu số này đã được tích hợp sẵn về cách chuyển đổi đầu số điện thoại của tất cả 5 nhà mạng ở Việt Nam. Đó là quy định được đưa ra từ quyết định Bộ thông tin & Truyền thông.

Bắt đầu từ ngày 15/9/2018 cho đến ngày 30/6/2019, việc thực hiện chuyển đổi đầu số của 5 nhà mạng sẽ được ở Việt Nam. Với phần mềm chuyển đổi đầu số – đầu số mới, việc chuyển đổi từ 11 số sang 10 sẽ rất đơn giản.

doi-dau-so-dien-thoai-mobi
Phần mềm đổi đầu số – đầu số mới

Ưu điểm của phần mềm chuyển đổi đầu số điện thoại:

 • Đầu số điện thoại trong danh bạ được cập nhật tự động nhanh chóng.
 • Người dùng được phép lựa chọn danh sách chuyển đổi theo nhu cầu của mình.
 • Phần mềm hỗ trợ việc chuyển đổi đầu số cho cả 5 nhà mạng.
 • Thực hiện sao lưu tự động trước khi bắt đầu quá trình chuyển đổi.
 • Danh bạ ban đầu có thể được khôi phục lại dễ dàng khi bạn muốn.
 • Có khả năng xử lý lượng danh bạ lớn với 1000 liên hệ.
 • Tiến hành cập nhật lịch chuyển đổi đầu số điện thoại mới nhất cùng với những quy định mới nhất.
 • Phần mềm có thiết kế rất đơn giản và dễ sử dụng.
 • Đảm bảo dữ liệu khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

Ứng dụng đổi đầu số điện thoại – Doi dau so

Tải tại đây: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.bigdapps.convertphonenumber&hl=vi

Khi những nhà mạng như Viettel, MobiFone, Vietnamobile, VinaPhone và Gtel đã đưa ra quyết định về vấn đề chuyển đầu số điện thoại từ 11 số sang 10 số. Điều đó sẽ được thực hiện đơn giản và nhanh chóng khi bạn sử dụng đến ứng dụng đổi đầu số điện thoại – Doi dau so.

Với tất cả số đuôi sau của số điện thoại sẽ không thay đổi. Chỉ có 4 số đầu tiên của số điện thoại sẽ được chuyển thành 3 số như quy định đã đề ra.

doi-dau-so-dien-thoai-mobifone
Ứng dụng đổi đầu số điện thoại – Doi dau so

Những cách đổi đầu số của những nhà mạng như sau:

Đối với nhà mạng MobiFone:
 • Đầu số điện thoại 0120 được chuyển sang đầu số 070
 • Đầu số điện thoại 0121 được chuyển sang đầu số 079
 • Đổi đầu số điện thoại 0122 được chuyển sang đầu số 077
 • Đầu số điện thoại 0126 được chuyển sang đầu số 076
 • Đầu số điện thoại 0128 được chuyển sang đầu số 078
Đối với nhà mạng VinaPhone
 • Đổi đầu số điện thoại 0123 được chuyển sang đầu số 083
 • Đầu số điện thoại 0124 được chuyển sang đầu số 084
 • Đầu số điện thoại 0125 được chuyển sang đầu số 085
 • Đầu số điện thoại 0127 được chuyển sang đầu số 081
 • Đầu số điện thoại 0129 được chuyển sang đầu số 082
Đối với nhà mạng Viettel
 • Đầu số điện thoại 0162 được chuyển sang đầu số 032
 • Đầu số điện thoại 0163 được chuyển sang đầu số 033
 • Đầu số điện thoại 0164 được chuyển sang đầu số 034
 • Đầu số điện thoại 0165 được chuyển sang đầu số 035
 • Đầu số điện thoại 0166 được chuyển sang đầu số 036
 • Đầu số điện thoại 0167 được chuyển sang đầu số 037
 • Đổi đầu số điện thoại 0168 được chuyển sang đầu số 038
 • Đầu số điện thoại 0169 được chuyển sang đầu số 039
Đối với nhà mạng Vietnamobile
 • Đầu số điện thoại 0186 được chuyển sang đầu số 056
 • Đầu số điện thoại 0188 được chuyển sang đầu số 058
Đối với nhà mạng Gmobile
 • Đầu số điện thoại 0199 được chuyển sang đầu số 059

Bên cạnh đó, vẫn có những nhà mạng có tổng số điện thoại là 10 số sẽ được giữ nguyên. Nên bạn không cần phải thực hiện đổi đầu số điện thoại.

My Viettel – Phần mềm đổi đầu số điện thoại

Tải tại đây:

Đối với Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.vttm.vietteldiscovery&hl=vi

Đối với iOS: https://apps.apple.com/vn/app/my-viettel-%C4%91%C6%A1n-gi%E1%BA%A3n-ti%E1%BB%87n-%C3%ADch/id1014838705?l=vi

doi-dau-so-dien-thoai-0123
My Viettel – Phần mềm đổi đầu số điện thoại

Phần mềm My Viettel hiện nay đang được những người dùng mạng Viettel sử dụng rất phổ biến. Khi phần mềm này được sở hữu những tiện ích vô cùng hữu ích. Điển hình chính là tính năng đổi đầu số điện thoại nhanh chóng.

Thông qua phần mềm My Viettel, các bạn không chỉ được sử dụng để đổi đầu số điện thoại 11 số viettel. Bạn còn áp dụng để chuyển đổi đầu số cho những nhà mạng thuộc trong danh sách nhà mạng cần chuyển đổi được quy định từ bộ Thông tin và Truyền thông.

Các bước chuyển đổi đầu số điện thoại như sau: Bạn mở ứng dụng My Viettel lên. Sau đó, bạn chọn vào mục Khám phá ứng dụng và chọn vào chuyển đổi danh bạ. Tiếp tục cho phép My Viettel truy cập danh bạ rồi chọn Tiến hành chuyển đổi để hoàn tất.

Ứng dụng My VNPT – chuyển đổi đầu số điện thoại

Đây là một ứng dụng đổi đầu số điện thoại được cung cấp bởi nhà mạng Vinaphone. Sẽ hỗ trợ người dùng chuyển đổi tất cả số điện thoại đến từ nhiều nhà mạng khác nhau.

doi-dau-so-dien-thoai-11-so-viettel
Ứng dụng My VNPT – chuyển đổi đầu số điện thoại

Với thao tác thực hiện chuyển đổi đầu số điện thoại rất đơn giản. Khi bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây. Nhưng bạn nên nhớ là phải tải về máy ứng dụng My VNPT.

Đăng nhập/đăng ký My VNPT rồi bạn chọn vào mục “cập nhật danh bạ”. Tiếp theo, bạn chọn Đổi số và tiến hành Sao lưu danh bạ nếu bạn muốn theo câu hỏi của phần mềm rồi chuyển đổi.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ từ trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect về Cách đổi đầu số điện thoại của nhà mạng Viettel, Mobifone, Vina,… mới nhất. Có lẽ những chia sẻ này đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc đổi đầu số điện thoại. Chúc các bạn thực hiện thành công một cách đơn giản nhất nhé! Nếu có khó khăn gì, bạn hãy để lại bình luận để được tư vấn kỹ hơn nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây