Trong nhiều trường hợp chúng ta phải kiểm tra số điện thoại để biết đó là thuê bao của mạng nào, của ai. Có rất nhiều cách kiểm tra số điện thoại của thuê bao nhưng phải đúng cú pháp, đúng nhà mạng mới trả về kết quả chính xác nhất. Việc làm này vô cùng quan trọng, tránh những nhầm lẫn hay sai sót trong quá trình sử dụng sim số. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết được phương pháp thực hiện vừa đơn giản, vừa chính xác.

Hiện nay, Việt Nam có 4 nhà mạng chính là Viettel, Mobifone, Vinafone và nhà mạng Vietnamobile. Tùy vào việc bạn dùng sim số của nhà mạng nào mà sẽ có cách tra cứu số thuê bao riêng biệt. Dưới đây là chi tiết cụ thể từng cách kiểm tra mà người dùng nên nắm rõ, phân biệt giữa từng mạng di động.

1. Kiểm tra số điện thoại của mạng Viettel

Mạng Viettel có số lượng người dùng nhiều nhất tại Việt Nam. Muốn kiểm tra thuê bao từ nhà mạng này, chúng ta có thể thực hiện theo 4 cách sau:

Kiểm tra bằng cách liên hệ với số khác

Bạn vô tình quên mất số điện thoại của mình là bao nhiêu thì hãy dùng chính điện thoại đó gọi sang một số điện thoại khác. Lúc này, ở điện thoại nhận cuộc gọi đến sẽ hiển thị số của bạn và bạn chỉ cần ghi chú lại. 

kiem-tra-so-dien-thoai-viettel
Cách kiểm tra số điện thoại Viettel đơn giản

Cách làm này cũng áp dụng được tương tự với việc bạn muốn biết số của một ai đó. Dùng máy của họ, nhập số điện thoại của mình vào và nhấn nút gọi. Ở máy của bạn sẽ hiển thị đầy đủ số điện thoại đối phương. Cách này thực sự đơn giản nhưng sẽ bất tiện nếu như ở bên cạnh bạn không có một chiếc điện thoại nào khác.

Gọi tổng đài hỗ trợ

Trong cách kiểm tra số điện thoại thứ 2 này, người dùng phải gọi lên tổng đài hỗ trợ 19008198. Tổng đài có nhân viên hỗ trợ trực tiếp tư vấn, bạn đưa ra đề nghị kiểm tra số thuê bao của mình. Tuy nhiên, vì bảo mật thông tin khách hàng nên nhân viên Viettel có khả năng sẽ yêu cầu bạn cung cấp một số thông tin khác. Đáp ứng đầy đủ để xác minh mình là chủ sở hữu sim số này, nhân viên sẽ thông báo lại số thuê bao cho bạn. Dĩ nhiên, gọi tổng đài sẽ mất phí nê cần trao đổi thật ngắn gọn và dễ hiểu nhé.

Soạn tin nhắn kiểm tra số điện thoại

Ngoài việc gọi điện thoại, các bạn hoàn toàn có cách kiểm tra số điện thoại của mình bằng cách soạn tin nhắn. Lưu ý, cú pháp này chỉ hợp lệ đối với những thuê bao sử dụng dịch vụ nhà mạng Viettel. Cú pháp như sau: TTTB gửi đến đầu số 1414 hoặc TRA CUOC và gửi đến đầu số 195. Tin nhắn gửi về sẽ bao gồm số điện thoại của bạn trong đó. 

Trường hợp thông tin bị sai lệch cần phải liên hệ với tổng đài để được hỗ trợ. Tránh các tranh chấp, nhầm lẫn đáng tiếc về sau.

Cách kiểm tra bằng bàn phím

Nếu gặp khó khăn với 3 cách thức trên, chúng ta vẫn có thêm một giải pháp nữa đó là thao tác trên bàn phím điện thoại. Nhấn các phím *0# hoặc *888# và chọn Gọi đi. Hệ thống sẽ gửi về thiết bị thông tin thuê bao của mình. Cách làm này khá nhanh chóng, không mất phí. Tuy nhiên, theo phản hồi của một số người dùng thì thiết bị của họ không thực hiện thành công được. Do đó, người dùng hãy thử chuyển đổi sang 3 cách phía trên khi gặp sự cố.

>>> Thông tin liên quan khác:

2. Hướng dẫn kiểm tra số điện thoại Vinaphone

Bên cạnh mạng Viettel thì mạng Vinaphone cũng rất phổ biến ở Việt Nam bởi độ phủ sóng rộng rãi. Khác với cách kiểm tra số điện thoại Viettel, nếu đang dùng mạng Vinaphone bạn cần làm theo hướng dẫn:

Kiểm tra số điện thoại Vinaphone thủ công

cach-kiem-tra-so-dien-thoai-vinaphone
Cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone tự động

Trên bàn phím điện thoại, người dùng thực hiện thao tác thủ công với phím *100#. Sau đó, nhấn vào phím gọi và hệ thống tự động gửi các thông tin thuê bao cho bạn. Trong đó bao gồm: Số điện thoại, gói cước, thông tin khuyến mại. Chỉ cần thao tác rất đơn giản, chúng ta đã kiểm tra thành công số điện thoại mà không mất bất cứ một chi phí nào, càng không tốn nhiều thời gian.

Gọi điện trực tiếp lên tổng đài

Cách kiểm tra số điện thoại Vinaphone bằng phương pháp gọi điện trực tiếp lên tổng đài. Tương tự các nhà mạng khác, khi gặp nhân viên hỗ trợ trực tiếp bạn sẽ mất một khoản phí dịch vụ nhưng không quá nhiều. 

Nhấn phím 9191 và gọi đi, hệ thống sẽ hướng dẫn bạn cách gặp nhân viên hỗ trợ. Sau khi yêu cầu tra cứu thuê bao mình đang dùng, bạn cần trả lời một vài câu hỏi của nhân viên hỗ trợ. Phương pháp này sẽ tốn một khoảng thời gian xác minh thông tin từ hai phía.

Sử dụng tổng đài trả lời tự động

Tra cứu bằng tổng đài tự động sẽ không mất phí nhưng tốn thời gian, đòi hỏi bạn phải sử dụng điện thoại thành thạo. Gọi vào tổng đài tự động 900 rồi làm theo từng bước hướng dẫn. Vì là tự động nên bạn sẽ không có thời gian chờ đợi hay hỏi lại, do đó cần lắng nghe thật kỹ từng bước.

3. 5 cách kiểm tra số điện thoại Mobifone

Chúng ta có tới 5 cách kiểm tra số điện thoại Mobifone. Tùy vào thói quen mà các bạn chọn phương pháp thuận tiện nhất cho mình.

Thao tác kiểm tra USSD

Cách đơn giản nhất là thực hiện thao tác kiểm tra USSD trên chính điện thoại của mình. Người dùng sử dụng bàn phím bấm *0# sau đó nhấn vào phím gọi. Ngay sau đó, hệ thống của Mobifone sẽ gửi cho bạn thông tin về số điện thoại với mã vùng Việt Nam là +84. Mọi người thay thế mã vùng đó bằng số 0 để liên lạc trong nước.

Gọi tổng đài 900

cach-kiem-tra-so-dien-thoai-mobifone
Kiểm tra số điện thoại đang dùng cùng tổng đài 900

Gọi điện lên tổng đài 900 và làm theo hướng dẫn dẫn. Cách kiểm tra số điện thoại Mobi này cực kỳ chính xác, nhanh chóng. Tuy nhiên, đây là tổng đài hướng dẫn tự động nên bạn phải thao tác nhanh để kịp với lời hướng dẫn, tránh làm sai quy trình.

Kiểm tra qua thuê bao khác

Chúng ta dùng điện thoại của mình gọi điện hay nhắn tin tới số điện thoại khác. Nhờ chủ thuê bao số bên kia kiểm tra và báo lại số điện thoại cho mình.

Gặp nhân viên hỗ trợ trực tiếp

Gặp trực tiếp tổng đài viên của nhà mạng Mobifone để được tra cứu thông tin về thuê bao một cách chính xác. Các bạn thao tác bấm phím 9090 và nhấn gọi, đợi đến khi kết nối được với nhân viên hỗ trợ trực tiếp bạn có thể trao đổi nhu cầu của mình.

Truy cập ứng dụng của Mobifone

Nếu điện thoại của bạn đăng ký mạng di động của Mobifone thì chỉ cần vào các ứng dụng như My Mobifone, Mobifone Next, Mobifone.vn để kiểm tra số điện thoại đang dùng chính xác. Ở biểu tượng thông tin chi tiết (3 dấu gạch ngang), thông tin thuê bao hiển thị rất rõ ràng.

4. Hướng dẫn kiểm tra số điện thoại Vietnamobile

Cách kiểm tra số điện thoại Vietnamobile, các bạn có thể chọn một trong số những hướng dẫn dưới đây:

Sử dụng bàn phím kiểm tra thủ công

cach-kiem-tra-so-dien-thoai-vietnamobile
Hướng dẫn kiểm tra số điện thoại nhà mạng Vietnamobile

Người dùng nhấn các phím như sau trên điện thoại: *123# rồi bấm gọi đi. Hệ thống nhanh chóng gửi về cho bạn dãy số điện thoại của mình. Lưu ý, số điện thoại này bao gồm cả mã vùng quốc tế nên khi dùng trong nước phải thay thế đầu 84 thành số 0. Với phương pháp này, bạn sẽ không mất phí dịch vụ cũng như không phải chờ đợi quá lâu.

Cú pháp kiểm tra tài khoản

Áp dụng kiểm tra số điện thoại Mobile bằng cú pháp *101# hoặc *102# đều mang lại kết quả nhanh chóng. Thực tế, đây là cách kiểm tra tài khoản của thuê bao, dù vậy khi hiển thị vẫn bao gồm cả dữ liệu về số điện thoại. Ngoài ra, các bạn cũng có thể gọi lên tổng đài 789 để nhờ nhân viên tổng đài hỗ trợ, tra cứu trong vòng vài phút. Lưu ý, thao tác này sẽ yêu cầu bạn trả một khoản phí theo số phút gọi.

Trên đây là những hướng dẫn kiểm tra số điện thoại cực đơn giản, nhanh chóng và chính xác. Tùy vào từng nhà mạng mà chúng ta tiến hành thao tác, cú pháp cho đúng.Hy vọng, bài viết tại Hpconnect.vn mang lại kiến thức hữu ích cho mọi người.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây