iPhone là một thiết bị di động vô cùng phổ biến trong cuộc sống hiện tại. Chức năng bảo mật của iPhone luôn khiến cho người dùng cảm thấy an toàn nên số người sử dụng ngày một tăng. Tuy nhiên, đôi khi chúng ta vẫn gặp phải một vài sự cố ngoài ý muốn với tính năng bảo mật đó. Đặc biệt, tình huống quên mật khẩu iPhone không phải hiếm. Vậy, phải làm sao khi điện thoại bị vô hiệu hóa do quên mất mật khẩu?

Quên mật khẩu iPhone, sự cố không ai mong muốn

Điện thoại iPhone có tính năng khóa bằng mật khẩu để phòng tránh tình trạng người khác xâm phạm quyền riêng tư của người dùng. Ông trùm di động Apple đã không ngần ngại trang bị cho điện thoại của mình hệ thống bảo mật cực kỳ chắc chắn, khó phá vỡ. Điều này đã giúp người dùng cực kỳ an tâm bởi thông tin, dữ liệu của họ trong điện thoại khó lòng có thể bị đánh cắp.

quen-mat-khau-iphone
Quên mật khẩu iPhone khiến người dùng gặp rất nhiều khó khăn

Thế nhưng, lợi thế này đôi khi cũng mang lại phiền phức cho người dùng iPhone nói riêng và tất cả các dòng điện thoại thông minh nói chung. Nếu lỡ quên mật khẩu iPhone đồng nghĩa với việc chủ nhân cũng không thể tự mình truy cập vào điện thoại được. Chúng ta sẽ phải tiến hành một số thao tác khác nhằm mở khóa điện thoại của mình mà không cần phải có mật khẩu trước đó đã đặt.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Những cách mở khóa iPhone khi quên mật khẩu

Trong trường hợp lỡ quên mật khẩu iPhone bị vô hiệu hóa người dùng cũng đừng quá lo lắng. Chúng ta sẽ không phải vứt bỏ chiếc điện thoại đắt đỏ của mình, cũng không cần tốn tiền đi phá khóa. Bằng một số cách mở khóa iPhone dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà vô cùng đơn giản.

1. Mở khóa bằng iTunes

Để mở khóa iPhone đã bị vô hiệu hóa bằng iTunes, chúng ta phải đảm bảo có một chiếc máy tính đã tải sẵn iTunes trước đó. Khi chuẩn bị xong, kết nối iPhone với máy tính và thực hiện theo từng bước sau:

 • Đầu tiên, kết nối điện thoại với máy tính đã từng đồng bộ, nếu như máy đòi hỏi phải nhập mật mã thì hãy thử lại với chiếc máy tính khác.
 • Tiếp đến, người dùng mở phần mềm lên và đợi nó khởi chạy hoàn toàn. Quan sát góc trái màn hình sẽ thấy biểu tượng điện thoại, chọn vào biểu tượng đó.
 • Bước thứ ba, chọn nhấn nút Back Up Now để sao lưu thiết bị. Trong bước này chúng ta phải nhớ bỏ đi tùy chọn Encrypt Backup. Cần đợi vài phút cho đến khi mọi thứ hoàn tất.
 • Bước cuối cùng, chúng ta chỉ việc chọn vào mục Restore Backup, tìm tới một bản sao lưu mới và khôi phục lại mật khẩu của điện thoại iPhone. Phương pháp này chỉ làm được nếu không có mật khẩu iCloud, còn cách khôi phục mật khẩu iCloud tương dối khó khăn, mất nhiều thời gian hơn

Như thế, dù có quên mật khẩu đăng nhập ở màn hình điện thoại bạn vẫn có thể truy cập vào thiết bị của mình thông qua iTunes và cài đặt lại chúng. Cố gắng dùng mật khẩu mới dễ nhớ hơn để tránh lặp lại sự cố này.

2. Tận dụng chế độ Recovery mở khóa iPhone quên mật khẩu

Thêm một cách mở khóa điện thoại nếu quên mật khẩu iPhone 6, 7, 8 nữa đó là sử dụng chế độ Recovery. Cách làm này khá đơn giản, không mất nhiều thời gian và hiệu quả tức thì. Người dùng muốn khôi phục, cần làm chính xác theo hướng dẫn sau:

Chế độ Recovery Mode giúp truy cập iPhone không cần mật mã
 • Nếu điện thoại không có iCloud thì bạn kết nối thiết bị với máy tính và mở iTunes ra. Sau đó, khởi động lại điện thoại iPhone của mình.
 • Dùng hai ngón tay giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến lúc màn hình hiển thị ra chế độ Recovery Mode. Nếu như không hiển thị, hãy bỏ tay ra và thực hiện lại thao tác này một lần nữa.
 • Lúc này, điện thoại sẽ yêu cầu người dùng chọn lựa cập nhật hoặc khôi phục lại. Để iTunes hoạt động, cần nhấn chọn Restore. Sau khi quá trình này hoàn tất, người dùng có thể truy cập vào điện thoại mà không cần tới mật khẩu đã cài đặt trước đó.

Nhớ rằng, thời gian thực hiện quá trình này bị giới hạn. Nếu quá 15 phút bạn vẫn chưa thực hiện xong chế độ Recovery Mode sẽ khởi động lại. Bạn cần phải thực hiện tương tự từng bước như ban đầu thêm một lần nữa.

3. Mở khóa iPhone khi quên mật khẩu với iCloud

Hai cách xử lý khi quên mật khẩu iPhone 8 kia dành cho những người không cài đặt iCloud cho thiết bị. Trong trường hợp có iCloud, chúng ta phải áp dụng cách mở khóa thứ ba này. Với phương pháp dùng iCloud, bắt buộc mọi người phải kích hoạt tính năng Tìm kiếm điện thoại trên iPhone. Tính năng này cho phép bạn thiết lập lại dữ liệu từ xa nếu như bị mất, thất lạc điện thoại.

mo-khoa-iphone-bang-icloud
Cách mở khóa iPhone bằng iCloud tương đối đơn giản
 • Người dùng truy cập vào trang web http://.icloud.com và đăng nhập bằng tài khoản Apple một cách bình thường.
 • Ở đây, người dùng tìm đến phần Find Phone, nhấn vào nút All Devices rồi tiếp tục chọn iPhone.
 • Muốn xóa dữ liệu cũng như Pass (mật khẩu màn hình) chúng ta chọn Erase. Bên cạnh đó, phải sử dụng bản sao lưu gần nhất để khôi phục lại dữ liệu ban đầu của mình. Khi hệ thống yêu cầu người dùng xác nhận lại thao tác này một lần nữa, hãy tiếp tục chọn Erase.

Đặt lại iPhone khi quên mật khẩu iCloud tương đối phức tạp, khó khăn. Chính vì thế phải thật cẩn thận, ghi nhớ thật kỹ iCloud của mình để xử lý mọi việc dễ dàng, thuận tiện hơn.

4. Sử dụng công cụ dò mã Passcode

Trong một số tình huống quên mật khẩu iPhone 5 bị vô hiệu hóa hay bất cứ dòng iPhone nào mà không thể xử lý bằng 3 cách trên. Bạn bắt buộc phải sử dụng đến công cụ dò mã Passcode. Tuy nhiên, không khuyến khích chúng ta tự làm công việc này vì hiệu quả không đoán trước được mà còn có thể gây hư hỏng cho thiết bị của bạn.

Muốn dùng công cụ dò mã mật khẩu iPhone, tốt nhất mang thiết bị ra cửa hàng sửa chữa. Họ có kinh nghiệm và kỹ thuật nên sẽ giúp đỡ mọi người hoàn thành công việc này an toàn hơn. Tốt nhất, cố gắng bảo mật tốt phần mật khẩu, tránh mọi phiền phức ngoài ý muốn.

Làm gì để hạn chế quên mật khẩu iPhone?

Không chỉ riêng điện thoại iPhone, bất cứ một thiết bị di động nào nếu như bị quên mật khẩu sẽ ảnh hưởng rất lớn tới trải nghiệm của người dùng. Việc đặt mật khẩu iPhone là cần thiết, giúp chúng ta bảo mật mọi dữ liệu trong điện thoại, phòng tránh kẻ gian tò mò, đánh cắp thông tin cá nhân. Tuy nhiên, để tránh tình trạng quên mất mật khẩu, vất vả cài đặt lại chúng ta lưu ý một số vấn đề sau:

cach-dat-lai-mat-khau-iphone
Nên đặt mật khẩu dễ nhớ để tránh phòng bị quên
 • Nên dùng mật khẩu dễ nhớ đối với bản thân nhưng khó dò ra đối với người ngoài. Mặc dù ngày tháng năm sinh là dãy số bạn không bao giờ quên nhưng người khác vẫn có thể dự đoán được. Chính vì vậy, hãy chọn một hệ ký tự khác có ý nghĩa riêng với bạn.
 • Có thể ghi chú mật khẩu màn hình ra đâu đó, nơi mà chỉ có một mình bạn biết.
 • Chia sẻ mật khẩu với người mà bạn thực sự tin tưởng, không cần đề phòng hay có bí mật riêng tư.
 • Đồng bộ iPhone của mình với một thiết bị máy tính khác, phòng khi cần cài đặt lại sẽ dễ dàng hơn.
 • Không nên thay đổi mật khẩu điện thoại quá nhiều lần, việc làm đó chỉ khiến bạn nhầm lẫn và quên mất mật khẩu hiện tại đang dùng.
 • Mật khẩu đơn giản một chút thì việc quên mất cũng hạn chế hơn.

Trên đây, HPconnect.vn và các bạn đã cùng nhau đi tìm hiểu 4 cách khôi phục mật khẩu iPhone, quên mật khẩu iCloud. Những cách thực hiện đó tương đối đơn giản, dễ làm nhưng cũng rất phiền phức. Vì thế, trong mọi tình huống hãy cố gắng đặt mật khẩu sao cho dễ nhớ, nhớ lâu và an toàn nhất.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây