Zalo Web ngày càng trở nên phổ biến, tiện dụng khi ứng dụng vào đời sống. Ngoài việc sử dụng để trò chuyện với người thân, bạn bè, trao đổi hình nahr. Zalo Web còn là công cụ hữu ích cho các cá nhân, doanh nghiệp, tập thể kết nối làm việc. Bài viết dưới đây, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu chi tiết hơn về phiên bản Zalo này.

Zalo Web là gì?

Chắc chắn, chúng ta không còn xa lạ gì với ứng dụng Zalo trên điện thoại. Người dùng chỉ cần tải và đăng nhập, sử dụng ngay trên chiếc Smartphone của mình. Tuy nhiên, khái niệm Zalo Web là gì vẫn còn rất xa lạ với nhiều người. Chúng ta không biết sao nó lại có tên gọi như vậy, liệu bản chất Zalo Web có khác biệt gì so với ứng dụng Zalo trên điện thoại hay không.

huong-dan-dang-nhap-zalo-web
Zalo trên Web là phiên bản dùng cho máy tính xách tay, máy tính để bàn

Nếu như đẻ ý, trước đây chúng ta chỉ có thể dùng Zalo trên điện thoại. Tuy nhiên, sau đó công cụ này đã được cải tiến hóa, có thêm phiên bản dành cho máy tính. Tức là chúng ta hoàn toàn có thể đăng nhập, sử dụng Zalo trên máy tính để bàn, laptop. Hiểu một cách đơn giản, Zalo Web là người anh em cùng huyết thống với Zalo trên Smartphone. Người dùng sử dụng trình duyệt để truy cập, trải nghiệm.

Về tính năng, Zalo Web vẫn đủ các chức năng cơ bản. Đó là nhắn tin, trò chuyện, gửi ảnh, gửi tập tin. Sự khác biệt duy nhất là người dùng sử dụng trên trình duyệt máy tính mà thôi. Điều này rất thuận tiện cho người làm văn phòng, người thường xuyên hoạt động trên PC hoặc Laptop.

Hướng dẫn đăng nhập Zalo trên trình duyệt Web

Một điều thú vị khi đăng nhập Zalo bằng Web đó là chúng ta không cần phải cài đặt ứng dụng phụ về máy tính. Thiết kế đó nhằm bảo toàn dung lượng bộ nhớ máy, tránh các tập tin độc hại xâm nhập. Để thực hiện, người dùng làm theo hướng dẫn sau:

Đăng nhập Zalo Web bằng mật khẩu

Bước 1: Truy cập vào trang chủ id Zalo Web. Đó là nơi mà chúng ta sẽ tiếp cận với giao diện ban đầu của công cụ này.

dang-nhap-zalo-web
Đăng nhập Zalo Web rất đơn giản, nhanh chóng

Bước 2: Người dùng điền vào bảng thông tin tên đăng nhập cũng như mật khẩu. Đây là tên đăng nhập, mật khẩu của phiên bản Zalo trên điện thoại trước đây. Trường hợp quên mật khẩu thì nhấn vào dòng chữ Quên mật khẩu. Sau đó làm theo hướng dẫn để lấy lại. Tuy nhiên, khuyến khích mọi người nên ghi nhớ thông tin chính xác nhằm tiết kiệm thời gian.

dien-thong-tin-dang-nhap-vao-zalo-web-online
Cung cấp thông tin đăng nhập Zalo bao gồm số điện thoại, mật khẩu

Bước 3: Nhấn vào Đăng nhập với mật khẩu. Sau đó, hệ thống sẽ yêu cầu xác nhận 3 người quen để chứng thực bạn là chủ sở hữu, lần đầu dùng Zalo Web đăng nhập ở trình duyệt. Khi đã chọn xong 3 người quen, bạn nhấn vào trả lời. 

huong-dan-3-cach-dang-nhap-zalo-tren-trinh-duyet-web-laptop
Mở tính năng thông báo tin nhắn để nhận biết có người trò chuyện

Bước 4: Mở tính năng thông báo tin nhắn mới bằng cách nhấn vào dòng chữ màu trắng trên cùng giao diện. Sau khi hệ thống gửi một thông báo Chat.Zalo.me muốn hiển thị thông báo, bạn chọn vào Cho phép. Nếu không bật phần này thì rất có thể Zalo Web không hiện tin nhắn thông báo khi có người liên hệ.

>>> Tham khảo thêm:

Cách đăng nhập không cần dùng mật khẩu

Thêm một cách truy cập vô cùng nhanh chóng đó là đăng nhập Zalo Web bằng mã QR. Hệ thống mã này bảo mật tuyệt đối và người dùng cần phải sử dụng tới điện thoại của mình. Chỉ cần một thao tác quét QR nhanh chóng, tài khoản tự động đăng nhập trên trình duyệt. Phương pháp này rất phù hợp với người vô tình quên mất mật khẩu Zalo cũ của mình. Chỉ cần trên điện thoại, tài khoản Zalo đó vẫn đang hoạt động.

Bước 1: Vào trình duyệt Zalo trên Web tương tự như cách đầu tiên đăng nhập cùng mật khẩu. Tiếp đó, chọn Đăng nhập Zalo Web PC với mã QR.

dang-nhap-zalo-tren-web-bang-ma-qr
Có thể đăng nhập vào Zalo trên Web bằng mã QR

Bước 2: Trên phần mềm Zalo ở điện thoại di động chọn mục Thêm (Biểu tượng là nút 3 chấm). Sau đó nhấn vào biểu tượng mã QR. Hướng ống kính Camera vào phần mã QR trên máy tính.

Bước 3: Giao diện Zalo trên Web thay đổi, người dùng chọn Đăng nhập. Như vậy là thao tác đã hoàn tất.

Đăng nhập Zalo Web bằng cách gửi yêu cầu

Ngoài hai cách trên, chúng ta còn có thể gửi yêu cầu đăng nhập tới điện thoại. Tương tự như cách đầu tiên, vào ID Zalo Me. Sau đó dùng Zalo trên Web nhập số điện thoại. Thay vì chọn Đăng nhập với mật khẩu, người dùng chọn vào mục Gửi yêu cầu đăng nhập. Tiếp đó, trong phần tin nhắn Zalo ở điện thoại chúng ta chọn Thực hiện đăng nhập. Cuối cùng xác nhận Đồng ý để hoàn tất. 

Cách thức đăng nhập này đòi hỏi người dùng phải có cả máy tính và điện thoại. Tài khoản Zalo đó hiện đang được sử dụng trên di động. Có kết nối với Internet để nhận yêu cầu. Zalo Web online rất dễ để truy cập nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn, bảo mật thông tin.

Hướng dẫn đăng nhập Zalo Web trên điện thoại

Ngoài cách dùng máy tính thì chúng ta cũng có thể đăng nhập Zalo Web trên điện thoại đơn giản. Việc làm này giúp cho người dùng một lúc kích hoạt hai tài khoản trên cùng thiết bị. Hỗ trợ tích cực cho công việc, giải trí. Cách thực hiện cũng tương tự như khi chúng ta thao tác trên máy tính:

 • Vào trình duyệt trên điện thoại, truy cập https://chat.zalo.me web.
 • Nhập số điện thoại và mật khẩu đăng nhập.
 • Nếu quên mật khẩu thì dùng nút lệnh Quên mật khẩu.
 • Xác nhận danh tính 3 người bạn bè trên Zalo để đảm bảo an toàn cho thông tin.

Như vậy, với vài thao tác đơn giản chúng ta đã dễ dàng  vào được Zalo Web trên điện thoại. Nhờ vậy, chúng ta thoải mái sử dụng cùng 1 lúc hai tài khoản trên 1 thiết bị duy nhất.

Với Zalo web, bạn có thể đăng nhập cả Zalo web trên điện thoại và Zalo web máy tính. Vậy làm cách nào để có thể đăng nhập Zalo trên web? Dưới đây sẽ là những cách đăng nhập Zalo bằng web dễ dàng nhất.


Khắc phục lỗi không vào đc chat.zalo.me trên điện thoại mới nhất – HP Connect

Ưu điểm của Zalo bản Web

Sự xuất hiện của Zalo phiên bản Web mang tới rất nhiều thuận lợi cho người dùng. Đó là lý do vì sao dù đã có ứng dụng cho di động nhưng số lượng người sử dụng phiên bản Web vẫn tăng đều. Dưới đây là một số ưu điểm vượt trội nhất:

chat-zalo-web-dang-nhap-zalo-online-tren-trinh-duyet-may-tinh
Zalo Web có rất nhiều ưu điểm vượt trội đối với người dùng
 • Phiên bản này cho phép người dùng vừa làm việc vừa có thể nhắn tin với bạn bè, người thân. Chúng cũng hỗ trợ tích cực cho công việc như gửi văn bản, gửi ảnh, tập tin, làm việc nhóm,…
 • Khi vào Zalo trên Web chúng ta không cần cài đặt thêm các ứng dụng gây nặng máy.
 • Nếu chọn đăng nhập bằng mật khẩu chúng ta không cần phải có điện thoại ở bên.
 • Máy tính sẽ tự động ghi nhớ và lưu lại mật khẩu nếu cần. Trường hợp dùng máy chung thì chúng ta đăng xuất trước khi tắt máy tính.
 • Có đầy đủ các thông báo như khi chúng ta dùng Zalo trên điện thoại.
 • Dù người dùng quên mật khẩu vẫn có thể đăng nhập bình thường.

Cách xử lý khi Zalo Web bị lỗi đăng nhập

Đôi khi, Zalo Web bị lỗi lúc đăng nhập tài khoản. Để đảm bảo hiệu quả, chúng ta cần kiểm tra thật kỹ các thông tin sau:

 • Kiểm tra lại xem số điện thoại đăng nhập đã chính xác hay chưa. rất nhiều người vì nhập sai một số trong dãy số điện thoại cũng không vào được Zalo.
 • Cần phải nhập đúng mật khẩu, nếu bị sai thì hệ thống từ chối đăng nhập.
 • Trong quá trình đăng nhập, nếu như xác minh sai 3 người quen cũng sẽ bị từ chối.
 • Quét mã QR chưa đúng cách. Người dùng chỉ cần căn chỉnh lại hướng của ống kính.
 • Trường hợp hệ thống bị lỗi, hãy thoát khỏi trình duyệt. Sau đó, truy cập lại một lần nữa. Đôi khi do hệ thống quá tải hoặc lỗi bảo trì.
 • Kiểm tra lại khả năng kết nối internet của thiết bị. Mạng kém thì không thể nào đăng nhập Zalo Web online được.

Bài viết trên đây HPConnect.vn chúng tôi đã chia sẻ các thông tin hữu ích về phiên bản Zalo Web. Muốn sử dụng Zalo trên trình duyệt Web cần phải đăng nhập đúng cách. Công cụ này cho phép người dùng trải nghiệm, xử lý tin nhắn, tham gia trò chuyện nhanh chóng tại máy tính của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây