VPN là mạng riêng ảo được ứng dụng rất nhiều trong thời buổi công nghệ 4.0 như hiện nay. Muốn hiểu rõ VPN là gì, ứng dụng và lợi ích của các phần mềm VPN đối với con người, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây. Mạng ảo VPN mang lại rất nhiều ứng dụng tuyệt vời đối với người sử dụng.

VPN là gì?

VPN là từ viết tắt của cụm từ Virtual Private Network, trong tiếng Anh có nghĩa là mạng ảo riêng. Nó cho phép người dùng dựa trên một mạng có sẵn và thiết lập mạng ảo cho mình. Nếu cách đây khoảng 10 năm, bạn là người dùng Facebook thường xuyên chắc chắn không lạ gì với VPN. Mạng ảo riêng này được sử dụng khi mà Facebook bị nhà cung cấp mạng chặn IP.

Như vậy, VPN là yếu tố cần thiết để người dùng vào đường dẫn, trang Web bị hạn chế khả năng truy cập. Có thể nguyên nhân hạn chế là do địa ký, bảo vệ quyền riêng tư khi dùng mạng cộng đồng.

tim-hieu-ve-mang-rieng-ao-vpn-uu-va-nhuoc-diem-cua-vpn
VPN là từ viết tắt của cụm từ Virtual Private Network

Nói tóm lại, VPN –  Virtual Private Network là công cụ để lưu lượng Network Traffic có thể chuyển tiếp tới một nơi có thể truy cập vào những tài nguyên cục bộ từ xa. VPN được tích hợp trên hầu hết mọi thiết bị, mọi hệ điều hành. Như vậy, chúng ta đã hiểu rõ VPN là gì, được viết tắt của cụm từ nào trong tiếng Anh.

>>> Tham khảo thêm:

Cách hoạt động của VPN như thế nào?

Người dùng kết nối thiết bị của mình (bao gồm máy tính PC, Laptop, điện thoại thông minh, Macbook hay máy tính bảng cùng với VPN, máy vẫn hoạt động bình thường. Lúc này, thiết bị hoạt động giống như một kết nối cục bộ. Lưu lượng mạng gửi đến VPN sẽ được đảm bảo an toàn thông qua một đường kết nối cực kỳ an toàn.

Khi đã sử dụng VPN, thiết bị người dùng có thể truy cập dữ liệu, trang web ở nhiều nơi. Mặc dù khoảng cách địa lý nằm trong vùng giới hạn. Thế nhưng, vì máy tính hoạt động trên mạng ảo này nên sẽ không bị phát hiện và bị ngăn chặn. 

vpn-la-gi-co-nen-su-dung-khong
VPN hoạt động dựa trên nguyên tắc riêng của nó

Bên cạnh đó, người dùng còn có thể tận dụng mạng internet giống như mình là người dùng ở vị trí mạng ảo VPN đó. Tính năng này rất thuận tiện cho những ai sử dụng mạng internet công cộng. Tương tự với trường hợp truy cập vào một địa chỉ Website nào đó bị ngăn chặn do không gian địa lý.

Máy tính của người sẽ hiện liên hệ với trang web bằng chính kết nối từ VPN đã được thực hiện mã hóa. Thông qua một kết nối an toàn, VPN sẽ chuyển hóa yêu cầu từ người dùng và phản hồi ngược trở lại thông tin đó.

Lợi ích khi sử dụng VPN đối với người dùng

Như những gì đã giải thích, chúng ta thấy rằng VPN là một công cụ hữu ích dành cho mọi người. Lợi ích của VPN hỗ trợ được cho chúng ta rất nhiều trong cuộc sống. Ví dụ như:

  • Sử dụng VPN để truy cập Business NetWork khi đi du lịch nước ngoài: Người dùng ở bất cứ nơi đâu cũng có thể vào mạng lưới kinh doanh của mình.
  • Khi đi du lịch, công tác có thể truy cập vào Home Network: Bằng cách thiết lập VPN, người dùng có thể truy cập vào máy tính của mình tại nhà.
  • Ẩn đi hoạt động mà người dùng duyệt Web từ nhà cung cấp Internet: Giúp tránh được sự tò mò của người khác khi bạn sử dụng chung wifi công cộng. VPN sẽ giúp ẩn đi mọi lịch sử truy cập web.
  • Về mặt địa lý, có rất nhiều trang Web sẽ bị chặn khi sử dụng ở Việt Nam. Nhiệm vụ của VPN là cho phép người dùng truy cập vào đó thuận tiện hơn.
  • Công cụ này còn hỗ trợ người dùng bỏ qua thao tác kiểm duyệt Internet.
  • VPN dùng để tải các file từ Bit Torrent, VPN Download Torrent một cách hợp lệ.
vpn-bao-ve-nguoi-dung-khoi-hacker
VPN bảo vệ an toàn cho mọi truy cập của người dùng

Như vậy, có thể thấy sự quan trọng của Virtual Private Network đối với đời sống. Đặc biệt, công cụ này giúp ích rất nhiều trong hoạt động truy cập internet. Hiện nay, còn có một số VPN App dành cho người dùng thuận tiện.

Tổng hợp phần mềm VPN tốt nhất

Nếu bạn đang muốn tìm cho mình một phần mềm VPN tốt nhất thì không nên bỏ qua gợi ý dưới đây. Tất cả đều là công cụ chất lượng, dễ sử dụng, hữu ích đối với mọi người. Phần mềm này có nhiệm vụ bảo vệ người dùng khỏi Hacker muốn lấy cắp dữ liệu từ thiết bị, từ truy cập. Đồng thời, nó cho phép chúng ta truy cập vào các trang Web bị nhà mạng chặn do địa lý.

Phần mềm Betternet

Ứng dụng đầu tiên mà người dùng cần chú ý đó chính là Betternet, một công cụ VPN tối ưu nhất hiện nay. Đây là VPN Free, tức là miễn phí hoàn toàn dịch vụ sử dụng cho người dùng. Chúng ta sẽ không cần trả bất cứ khoản tiền nào mà vấn tận dụng được mọi tính năng của công cụ. Công cụ sẽ là một người bện, bảo vệ truy cập từ người dùng, bảo vệ các thiết bị khỏi tai mắt từ kẻ xấu. Giảm đi nỗi lo về việc dữ liệu sẽ bị đánh cắp.

phan-mem-Betternet-VPN
Betternet là một phần mềm PVN chuyên dụng, chất lượng

Betternet giúp cho quá trình sử dụng internet trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Đặc biệt, phần mềm này không gây phiền hà cho người dùng bởi quảng cáo, không giới hạn tốc độ. Thậm chí, chỉ cần tải về và sử dụng mà bỏ qua thao tác đăng ký. Betternet là phần mềm tương thích dành cho Windows, cũng là Appvn iOS, Appvn Android tuyệt vời.

Phần mềm proXPN VPN

Tiếp tục trong danh sách các phần mềm VPN tốt nhất hiện nay, đó chính là proXPN VPN. Với proXPN VPN, người dùng có thể truy cập vào mọi trang web khác nhau mà không lo ngại về địa lý. Dù người dùng ở bất cứ vị trí nào, phần mềm VPN này cũng giúp hợp lý hóa. Việc nhà mạng chặn truy cập không thể làm khó chúng ta. Rất thuận tiện cho công việc và giải trí. Giao diện của ứng dụng cũng rất đơn giản, ai cũng có thể trải nghiệm.

Ngay sau khi tải và cài đặt proXPN VPN, người dùng sẽ được cấp một tài khoản. Dĩ nhiên, tài khoản này hoàn toàn miễn phí và có đầy đủ tính bảo mật, bảo đảm an toàn cho người dùng. Nhờ vậy, khi sử dụng mọi phần mềm hay bất cứ ứng dụng nào có kết nối với internet đều được proXPN VPN bảo vệ. Hạn chế duy nhất của công cụ VPN miễn phí này đó chính là bị giới hạn về tốc độ. Mức tốc độ cao nhất chỉ khoảng 300 Kbps.

Ứng dụng SecurityKISS VPN

Có rất nhiều phần mềm VPN khác nhau cho người dùng lựa chọn. Thế nhưng, việc chọn được một ứng dụng có giá trị thực tiễn, thuận tiện đối với người Việt Nam thì cần phải cân nhắc. Đặc biệt, những ứng dụng miễn phí luôn có ít nhất 1 hoặc 1 vài hạn chế nào đó. SecurityKISS VPN cũng như vậy. Phần mềm này được đánh giá rất cao về tốc độ truy cập nhưng lại gây khó khăn khi giới hạn băng thông.

securitykiss-phan-mem-pvn-chat-luong
SecurityKISS VPN phục vụ miễn phí cho người dùng

SecurityKISS VPN tích hợp đầy đủ mọi tính năng nhằm bảo mật tuyệt đối cho người dùng. SecurityKISS VPN phá bỏ đi mọi rào cản của nhà mạng đối với một số trang web tại Việt Nam. Người dùng cũng không cần trả bất cứ một khoản phí nào, không cần lập tài khoản. Tại giao diện chính, nhấn vào lệnh Bắt đầu nhằm bảo vệ mọi kết nối của người dùng. Với phiên bản miễn phí này, người dùng được truy cập bởi máy chủ từ Pháp, Anh, Đức và Mỹ. Mỗi ngày, SecurityKISS VPN chỉ cho người dùng tối đa 300MB dữ liệu. Nếu trong một ngày, chúng ta đã dùng hết thì bắt buộc phải đợi sang ngày tiếp theo.

Như vậy, chúng ta đã biết VPN là gì, lợi ích ứng dụng của VPN đối với đời sống. Đồng thời, một vài phần mềm VPN tốt nhất hiện nay sẽ giúp người dùng bảo vệ truy cập của mình tối ưu. Cho phép theo dõi nội dung của một số trang Web bị nhà mạng chặn lại do yếu tố địa lý.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây