Vietcombank là một ngân hàng uy tín, có quy mô tại Việt Nam. Ngân hàng cung ứng cho người dùng rất nhiều dịch vụ tài chính. Trong đó, sử dụng Vietcombank Internet Banking là một trong những nhu cầu cơ bản. Nhằm đáp ứng nguyện vọng đó, ngân hàng Vietcom đã cho ra mắt ứng dụng Vietcombank trên điện thoại.

Vietcombank Internet Banking là gì? 

Người dùng có thể hiểu một cách đơn giản, Vietcom Internet Banking là một ứng dụng trên nền tảng công nghệ. Người dùng thông qua đó kết nối với ngân hàng, thực hiện các giao dịch của mình từ xa. Đó là một công cụ tiện lợi đối với khách hàng của ngân hàng Vietcom. Loại ngân hàng điện tử này được người dùng vô cùng yêu thích. Hầu hết, mọi ngân hàng đều có công cụ riêng cho mình, nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu sử dụng từ khách hàng.

vietcombank-internet-banking-vietcombank-la-gi
Viectcombank Internet Banking là một dạng ngân hàng điện tử tiện ích

Người dùng không nhất thiết phải ra ngân hàng gửi tiền, rút tiền, chuyển khoản,… Chỉ cần cài đặt ứng dụng Vietcom Banking này về máy tính hoặc điện thoại. Từ thiết bị, người dùng tiến hành nhiều giao dịch tại bất cứ đâu mà không cần ra ngân hàng. Dĩ nhiên, thiết bị phải được kết nối với Internet. Dịch vụ trên công cụ bị giới hạn nhưng cũng đủ dùng trong giao dịch thông thường.

Bất cứ khách hàng nào của Vietcom khi mở tài khoản tại ngân hàng đều có thể sử dụng phần mềm này. Từ đó, dễ dàng chuyển khoản, truy vấn số dư, chuyển khoản trong và ngoài ngân hàng, gửi tiết kiệm, thanh toán trực tuyến,…

Đăng ký dịch vụ Internet Banking của Vietcombank

Thời điểm đầu tiên, người dùng phải có mặt tại các điểm giao dịch của ngân hàng Vietcom. Sau đó, yêu cầu nhân viên ngân hàng đăng ký tài khoản Vietcombank Internet Banking. Việc làm này nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng. Phải đích thân nhân viên ngân hàng xác nhận chính bạn muốn đăng ký thì mới thực hiện. Tránh kẻ xấu lợi dụng giấy tờ giả và sử dụng tài khoản của bạn tại ngân hàng bất hợp pháp.

dang-ky-dich-vu-internet-banking
Người dùng phải tới ngân hàng để đăng ký sử dụng dịch vụ

Điều kiện đăng ký iBank Vietcombank

Muốn đăng ký Internet Banking Vietcombank thì cần phải đảm bảo các điều kiện ngân hàng đề ra. Trường hợp chưa đủ, người dùng có thể thực hiện bổ sung và quay lại chi nhánh đăng ký lại sau. Các điều kiện đó bao gồm:

 • Bạn phải là một khách hàng có nhân có một hoặc nhiều tài khoản gửi tiền thanh toán ở ngân hàng Vietcombank.
 • Phải có VCB internet banking cá nhân nếu như muốn dùng dịch vụ tra cứu thông tin.
 • Với những tính năng chuyển khoản và thanh toán thì cần đăng ký sử dụng IB@Vietcombank

Nếu như đã có đủ mọi điều kiện, khách hàng chỉ cần mang chứng minh nhân dân (Thẻ căn cước) hợp lệ tới ngân hàng yêu cầu đăng ký Internet Banking của Vietcom. Trường hợp chưa đủ, yêu cầu ngân hàng hỗ trợ bất cứ lúc nào.

Các bước đăng ký của Vietcom Internet Banking

Chúng ta thực hiện theo từng bước hướng dẫn dưới đây:

dang-ky-vietcombank-internet-banking
Đăng ký Internet bankingcủa Vietcombank vô cùng dễ dàng
 • Bước 1: Kiểm tra xem đã có đủ điều kiện ngân hàng yêu cầu hay chưa, chuẩn bị giấy tờ cần thiết là chứng minh thư (CCCD) và thẻ ngân hàng.
 • Bước 2: Ra ngân chi nhánh ngân hàng Vietcom gần nhất, yêu cầu nhân viên ngân hàng cung cấp mẫu đơn đăng ký sử dụng Vietcombanks Internet Banking.
 • Bước 3: Điền đầy đủ, chính xác mọi thông tin vào trong mẫu đơn. Chú ý đến số điện thoại đăng ký, số chứng minh nhân dân, ngày cấp,… Cuối cùng ký xác nhận.
 • Bước 4: Bàn giao lại đơn đăng ký và chứng minh nhân dân để đối chiếu.
 • Bước 5: Nhân viên ngân hàng tiến hành đăng ký tài khoản, trả lại giấy tờ cá nhân. Ngân hàng cung cấp tên đăng nhập, mật khẩu và hướng dẫn sử dụng phần mềm.

Truy cập vào Vietcom Internet Banking

Người dùng tải Vietcom Mobile Banking từ cửa hàng ứng dụng trên điện thoại hoặc vào trang Web của ngân hàng. Nếu tải ứng dụng, vào cửa hàng và nhấn từ khóa Vietcombank. Một ứng dụng với logo thương hiệu của ngân hàng hiện ra. Nhấn vào Tải về và đợi chờ thiết bị cài đặt.

Tại giao diện chính của ứng dụng, ở phần Vietcombank Internet Banking đăng nhập điền tên đăng nhập, mật khẩu. Dữ liệu trùng khớp, người dùng sẽ truy cập được vào hệ thống. Ở đây, có mọi giao dịch mà người dùng có thể sử dụng.

dang-nhao-dich-vu-internet-banking
Cách đăng nhập vào Internet Banking của Vietcombank rất đơn giản

Đối với hình thức sử dụng tại trang Web của ngân hàng:

 • Truy cập vào: https://www.vietcombank.com.vn
 • Điền tên đăng nhập do ngân hàng cung cấp, điền chính xác mật khẩu ngân hàng cung cấp.
 • Người dùng phải điền thêm phần mã kiểm tra để hệ thống xác nhận bạn là người dùng chứ không phải robot tự động.
 • Nhấn vào Đăng nhập để truy cập hệ thống.
 • Với người dùng ngân hàng Vietcombank Internet Banking lần đầu thì cần phải đổi mật khẩu. Bởi vì mật khẩu mà ngân hàng đưa sẽ có thêm nhân viên của ngân hàng biết. Đổi mật khẩu để chắc chắn chỉ mình chủ sở hữu vào được hệ thống đó.

Các tính năng của ngân hàng điện tử Vietcombank

Sự thuận tiện của ứng dụng Vietcombank Internet Banking là không thể phủ nhận. Chúng ta sẽ tìm hiểu tiện ích của ứng dụng thông qua từng tính năng của ngân hàng dưới đây:

Thực hiện thanh toán cho khách hàng cá nhân

Sau khi Vietcombank Internet Banking đăng ký, cài đặt thành công, người dùng lập tức thanh toán cho người dùng cùng dịch vụ tại Vietcombank. Sử dụng công cụ để tiến hành giao dịch thanh toán cho một số đơn vị tài chính có sự hợp tác cùng ngân hàng Vietcom. Chẳng hạn như: Thanh toán tiền điện, bảo hiểm, vay tiêu dùng, chứng khoán,…

dang-ky-internet-banking-vietcombank-co-mat-phi-khong
Thanh toán bằng Vietcombank Internet Banking nhanh chóng, tiện lợi

Vietcombank Internet Banking hỗ trợ thanh toán nhiều loại hóa đơn khác. Ví dụ như mua vé máy bay du lịch, thanh toán khách sạn, trả tiền cược mạng internet,… Ngoài ra, một tính năng vô cùng thú vị nữa đó là gửi tiết kiệm trực tuyến. Người dùng không cần mang tiền ra ngân hàng, mở sổ. Chỉ cần thực hiện gửi trực tuyến trên ứng dụng là được. Mức lãi suất cũng thể hiện rất rõ ràng, có thể tất toán bất cứ lúc nào.

Truy vấn thông tin

Người dùng có thể tra cứu các thông tin như số dư tài khoản, thông tin về chủ sở hữu tài khoản. Bên cạnh đó, hệ thống còn có chức năng trả sao kê tài khoản theo quãng thời gian nhất định. Nếu sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng thì đây là phương tiện tìm dữ liệu đầy đủ nhất.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Tính năng thanh toán với khách hàng tổ chức

Không chỉ có cá nhân mà khách hàng của Vietcombank còn có rất nhiều tổ chức. Tính năng thanh toán từ Internet Banking của ngân hàng vẫn đáp ứng tốt cho nhóm đối tượng này. Cho phép:

 • Chuyển tiền trong cùng hệ thống với Vietcombank.
 • Thông qua số chứng minh nhân dân, thẻ căn cước để chuyển tiền cho người nhận ở những chi nhánh Vietcombank.
 • Giao dịch chuyển khoản liên ngân hàng.
 • Thanh toán chi phí nhập hàng, thanh toán lương,…
thanh-toan-bang-ngan-hang-dien-tu-cua-vietcombank
Các hình thức thanh toán trên Vietcom Internet Banking rất đa dạng

Như vậy, có thể thấy Vietcombank Internet Banking có hàng loạt tính năng thú vị, tiện ích dành cho người dùng. Tùy vào mục đích mà chúng ta sẽ yêu cầu nhân viên ngân hàng hỗ trợ, tư vấn tính năng tốt nhất cho mình.

Chi phí sử dụng Internet Banking của ngân hàng Vietcom

Dưới đây là bảng chi phí chi tiết khi sử dụng dịch vụ này:

 • Người dùng sẽ được miễn phí khi đăng ký sử dụng dịch vụ.
 • Phí duy trì dịch vụ trong 1 tháng là 11.000VNĐ.
 • Người dùng không mất phí khi chuyển tiền từ thiện.
 • Chuyển khoản trong cùng hệ thống miễn phí.
 • Chuyển khoản tới điểm giao dịch của Vietcombank cho người hưởng là 2.200 VNĐ với giao dịch dưới 50 triệu. Trên 50 triệu là 5.500 VNĐ.
 • Chuyển khoản liên ngân hàng mất 7.700 VND phí dịch vụ cho khoản tiền dưới 10 triệu. Chuyển trên 10 triệu mất thêm 0.02% số tiền, tối thiểu 10.000 VNĐ và tối đa 1.000.000 VND.

Vietcombank Internet Banking là một loại ngân hàng điện tử rất tiện ích đối với người dùng. Phương tiện giao dịch này tiết kiệm thời gian, công sức cho mọi người. Dĩ nhiên, thủ tục đăng ký sử dụng dịch vụ rất đơn giản, bảo mật.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây