Bạn muốn đổi mật khẩu wifi để người khác không câu trộm khiến mạng nhà bạn bị lag, giật hay đơn giản là muốn thay đổi pass Wifi bá đạo, khó đoán hơn. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lăn tăn không muốn thay đổi vì cho rằng nó phức tạp, thực chất việc thay mới pass wifi rất dễ mà ai cũng có thể tự làm được. Hãy nằm lòng 7 cách đổi mật khẩu wifi hiệu quả, nhanh chóng nhất năm 2020 sau đây đảm bảo hiệu quả, không tốn nhiều thời gian.

Vai trò của wifi trong đời sống

Wifi là những thiết bị thường thấy trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Có thể nói, chúng là những thiết bị vô cùng quan trọng trong việc truyền đạt và nắm bắt thông tin. Trong việc thúc đẩy và làm tăng cao hiệu suất công việc. Dưới đây là một trong số các lợi ích cơ bản của wifi chuyên dụng:

 • Sóng mạnh hơn, có thể xuyên tường và đi xa hơn so với các loại wifi thông thường.
 • Giúp quản lý mạng gia đình, mạng cơ quan một cách an toàn, nhanh chóng và hiệu quả.
vai-tro-wife
Wifi là những “người phục vụ” tận tụy giúp bạn kết nối với mọi người dễ dàng
 • Có nhiều hình dạng, kích thước để người tiêu dùng có thể lựa chọn.
 • Thời hạn sử dụng lâu, chất lượng tốt, đường truyền ổn định và bán kính đi xa hơn.
 • Từ đó có thể giúp công việc nhanh chóng và ổn định, kịp thời và bắt kịp xu hướng.
 • Ngoài ra chúng còn có rất nhiều các lợi ích khác như để phục vụ trong học tập, trong giải trí, trong thi cử….v.v
 • Giúp con người kết nối thông tin nhanh chóng và bắt sóng các sự kiện, tin tức tốt hơn.
 • Cập nhập tình hình thời tiết, tình hình khí hậu để giúp con người nhanh chóng để có các biện pháp ứng phó nhanh chóng.
 • Truyền đạt thông tư, thông báo, báo cáo trong công việc một cách trực tiếp, nhanh chóng hơn để có kết quả cao hơn.
 •  Giúp học sinh, sinh viên nhanh chóng cập nhập kiến thức và xu hướng của thế giới, hội nhập với thế giới.

Như vậy các bạn cũng thấy được tầm quan trọng của wifi, thế nhưng bỗng một ngày đẹp trời sóng wifi bị yếu đường truyền khiến bạn cảm thấy khó chịu, công việc bị gián đoạn. Giải pháp “vàng” lúc này là tìm cách đổi mật khẩu wifi để không để bị người đánh cắp pass wifi. Hãy tiếp tục theo dõi phần tiếp theo của bài biết này để biết cách tự đổi pass wifi.

>>> Có thể ban quan tâm:

Hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi nhanh chóng

Bạn đang loay hoay tìm cách đổi mật khẩu wifi nhanh và chính xác tại nhà. Tại đây chúng tôi xin chỉ dẫn một số cách để bạn đọc tham khảo.

Cách đổi mật khẩu wifi mạng viettel tại nhà

Đối với Viettel TP Link

Việc đổi mật khẩu wifi ở modem  Viettel TP Link được thực hiện tuần tự như sau:

 • Cần phải kết nối bộ phát wifi với nguồn điện để máy tính hoặc Laptop. Sau đó, bạn hãy bật trình duyệt web và truy cập vào địa chỉ theo đường dẫn IP 192.168.0.1. Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập tài khoản và password.
 • Khi đã nhập tài khoản thành công, bạn hãy chọn chọn các mục theo thứ tự lần lượng là: Wireless setyp => Wireless Secutity => Wireless Password và điền mật khẩu mới. Tiếp tới, hãy chọn System Tools => Reboot => Click Rebot để hoàn thành thao tác.
dien-mat-khau-moi-va-nhan-dien-roboot
Nhấn vào Reboot ở cột bên phải
 • Đợi vài phút để modem wifi khởi động lại và thực hiện đăng nhập mật khẩu Wifi mới mà bạn đã thay đổi trước đó.

Đối với Wifi Alcatel Lucent Viettel

 • Để thực hiện cách đổi mật khẩu wifi viettel 2020 đối với Alcatel Lucent thì đầu tiên bạn cần khởi động trình duyệt web trên máy tính. Sau đó truy cập vào địa chỉ IP mặc định là 192.168.1.1 và nhập tài khoản và mật khẩu (có trên bộ phát wife) để tiến hành đăng nhập.
 • Tiếp đến, bạn hãy thực hiện tuần tự các bước như sau: Network -> WiFi -> WPA Key và nhập mật khẩu wifi mới theo sở thích, thói quen của bạn làm sao cho dễ nhớ. Sau đó đừng quên click Save để hệ thống tự động khởi động lại.
nhan-save-de-doi-mat-khau-wife
Nhấn vào Save là xong hệ thống tự động khởi động lại
 • Cuối cùng bạn đợi 5 phút để đăng nhập lại bằng mật khẩu Wifi vừa mới đổi và xem kết quả nhé.

Cách đổi mật khẩu wifi lb link bằng điện thoại

Thông thường quy trình đổi mật khẩu wifi được diễn ra qua máy tính để bàn hoặc laptop nhưng hiện nay smartphone cũng có thể làm được. Cùng xem 2 cách đổi mật khẩu wifi lb link bằng điện thoại để phát wifi cho các thiết bị trong gia đình hoặc công ty.

Cách 1: Sử dụng trình duyệt web để đổi mật khẩu wifi trên điện thoại

 • Bạn chọn bất kỳ một trình duyệt web trên điện thoại, áp dụng phổ biến cho cả cách đổi mật khẩu wifi bằng điện thoại samsung, iphone, Android… Tuy nhiên, điện thoại tuyệt đối phải được kết nối wifi với Modem muốn đổi pass.
doi-mat-khau-wife-tren-dien-thoai
Chọn vào ứng dụng cài đặt sau đó chúng ta sẽ lựa chọn mục Wifi
 • Nhập địa chỉ sau lên địa chỉ IP trình duyệt: 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1 sau đó ấn OK để tiếp tục.
truy-cap-vao-dia-chi-ip
Truy cập vào địa chỉ IP trình duyệt: 192.168.1.1
 • Sau đó, màn hình xuất hiện hai ô trống “tên người dùng” và “mật khẩu” bạn nhập tên đăng nhập và mật khẩu là: admin.
 • Thực hiện chọn theo thứ tự các mục Wireless >Wireless Security > Password. Tại đây, hiện một ô để bạn nhập pass wifi mới và ấn OK để đổi mật khẩu thành công.

Cách 2: Sử dụng phần mềm để cấu hình và đổi mật khẩu wifi trên điện thoại

 • Tải ứng dụng Netgear genie cho Android hoặc Netgear genie cho iOS. Hai ứng dụng này chủ yếu dành cho thiết bị Android và IOS.
 • Với phiên bản PC sẽ xuất hiện mục Wireless Settings hoặc Retrieve Wireless Settings bạn nhấn chọn 1 trong 2.
 • trong màn hình Wireless Settings Click chọn Key > Password or Name/SSID.  Tại phiên bản Netgear genie trên PC bạn nhập mật khẩu mới và click vào mục Modify để thay đổi pass như ý muốn của bạn.
 • Nhấn vào nút Save để bảo lưu lại những thay đổi này. Bộ định tuyến sẽ mất một số thời gian để xử lý quá trình này và các thiết bị đang kết nối sẽ bị ngắt kết nối. Bạn phải kết nối lại tất cả các thiết bị bằng mật khẩu mới.

Cách đổi mật khẩu wifi VNPT 2020

 • Để có thể đổi được mật khẩu wifi đối với nhà mạng VNPT đầu tiên bạn truy cập được vào trang quản trị modem. Vậy để truy cập được vào modem bạn cần kết nối thiết bị với mạng internet mà bạn muốn đổi mật khẩu thông qua wifi hoặc LAN đều được.
 • Tiếp theo mở trình duyệt web và truy cập địa chỉ 192.168.1.1. Điền đầy đủ thông tin tài khoản và mật khẩu do bên lắp đặt cung cấp trước đó vào Username/Password => Login. Trường hợp không thể nào nhớ nổi thì hãy gọi cho tổng đài chăm sóc khách hàng của VNPT để được cấp lại, sau đó nhấn Login đăng nhập.
dia-chi-ip-dan-mat-sau-cua-modem
Địa chỉ IP được dán nhãn tại mặt dưới của modem
 • Sau đó trên giao diện của trang quản lý, các bạn chọn Network Settings>wireless.
 • Mục SECURITY xuất hiện bạn ấn chọn vào đó và nhập password mong muốn tại WPA/WAPI passphrase. Lưu ý password phải trên tám ký tự và nên có các ký tự đặc biệt để có thể tăng tính bảo mật cao hơn. Tiếp theo nhấn APPLY/SAVE để hoàn thành phần thay đổi.


Video hướng dẫn chi tiết đổi pass wifi nhà mạng Viettel thông dụng

Nguyên tắc đặt mật khẩu wifi như thế nào để không bị hack?

Thay vì những mật khẩu wifi với các từ đã quá quen thuộc như 12345678, họ tên hay ngày sinh của bạn thì bạn hãy áp dụng các quy tắc sau:

 • Bao gồm chữ thường, chữ in hoa, chữ số, các ký tự đặc biệt, ký hiệu đồng nghĩa…Ví dụ pass wifi là: #pAss*w0rD&vv!f1. Bạn có dịch ra là gì không: Đó chính là password wifi nhưng đã được khéo léo thêm các ký tự đặc biệt, in hoa, thường không theo quy luật, chữ w thì dùng 2 chữ v, chứ i thì thay thế bằng ! và 1. Với cách đặt như thế này thì các phần mềm hack wifi hoàn toàn bó tay nhé. Bạn có thể cải tiến, cách điệu, tất nhiên là bạn phải nhớ được mật khẩu đó.
 • Bên cạnh sử dụng mật khẩu wifi đặc biệt thì để tăng tính bảo mật và an toàn cho wifi, bạn nên sử dụng hệ thống Cloud Wifi. Đây là hệ thống có tính năng tường lửa nên wifi được bảo mật rất an toàn, tường lửa được xem như một bức rào chắn giữa máy tính và một mạng khác.
 • Bạn nên lựa chọn những mật khẩu có nhiều ký tự tầm 12 đến 14 sẽ đảm bảo an toàn hơn so với các mật khẩu có ít ký tự.

Trên đây là một số thông tin HP Connect hướng dẫn cách đổi mật khẩu wifi tại nhà nhanh chóng. Hy vọng bài viết sẽ mang lại những thông tin bổ ích dành cho khách hàng và bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây