Zalo web là công cụ quen thuộc đối với chúng ta, phần mềm cho phép nhắn tin, trò chuyện bằng cả audio và video. Zalo có rất nhiều hữu ích. Tuy nhiên, việc tải app Zalo thông thường đôi khi mất nhiều thời gian và bất tiện. Do vậy, có một công cụ khác giúp bạn đăng nhập dễ dàng hơn đó chính là Zalo web. Vậy Zalo web là gì, nó có những lợi ích nào và cách sử dụng ra sao, chúng ta cùng tìm hiểu ngay nhé.

Zalo web là gì?

Đăng nhập Zalo web đơn giản và dễ dàng theo hướng dẫn của chuyên gia HP Connect

Nếu như để sử dụng Zalo thông thường phải tải app sau đó mới đăng nhập được thì Zalo web là công cụ hỗ trợ đăng nhập dễ dàng hơn mà không cần phải mất quá nhiều thời gian để tải phần mềm Zalo về. Bạn chỉ cần truy cập vào cốc cốc hoặc chrome,.. để đăng nhập tài khoản của mình.

Trong nhiều trường hợp bạn quên mang theo chiếc Smartphone mà muốn đăng nhập Zalo của mình bằng điện thoại hay máy tính của người khác, bạn chỉ cần đăng nhập Zalo bằng web. Hoặc trường hợp bạn muốn có công cụ vừa để online với bạn bè bằng Zalo trên điện thoại và làm việc bằng Zalo web trên laptop.  Zalo web hay còn có tên gọi khác là Zalo web online.

Lợi ích khi sử dụng Zalo web

Zalo web là công cụ được tìm kiếm rất nhiều trên google. Việc sử dụng Zalo web khiến cho mọi công việc trở nên dễ dàng hơn. Ngoài lợi ích là đăng nhập dễ dàng, nhanh chóng, không mất thời gian chờ tải xuống, Zalo web cho phép nhắn tin, trò chuyện, gửi các file, tệp đính kèm, hình ảnh và video ở chế độ HD một cách tiện lợi. Bạn có thể quản lý được danh sách bạn bè, thêm bạn bè mới, tạo nhóm cũng như quản lý được tài khoản của mình như thay được avatar, xem được hình đại diện, đổi được tên của mình.

Tuy nhiên, bên cạnh đó, Zalo web PC còn một số hạn chế như không hiển thị trang cá nhân của mình, không cho phép hiển thị trang cá nhân của người khác cũng như hạn chế tính năng like , comment, share và cả Zalo shop, Zalo game,…

>>> Xem thêm các thông tin hữu ích khác:

Cách đăng nhập Zalo trên web

Với Zalo web, bạn có thể đăng nhập cả Zalo web trên điện thoại và Zalo web máy tính. Vậy làm cách nào để có thể đăng nhập Zalo trên web? Dưới đây sẽ là những cách đăng nhập Zalo bằng web dễ dàng nhất.


Khắc phục lỗi không vào đc chat.zalo.me trên điện thoại mới nhất – HP Connect

Đăng nhập Zalo bằng tên và mật khẩu

Thao tác đăng nhập đơn giản chỉ với các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập vào trang https://chat.Zalo.me/.

Bước 2: Điền tên đăng nhập và mật khẩu.

Tên đăng nhập chính là số điện thoại mà bạn đã đăng ký để tạo tài khoản Zalo của mình. Trong trường hợp quên mật khẩu, bạn có thể bấm vào quên mật khẩu để lấy lại mật khẩu của mình. Lúc này Zalo sẽ tự động gửi tin nhắn được thông báo qua SMS trên số điện thoại mà bạn đăng ký tài khoản. Mã xác thực sẽ được gửi đến tin nhắn, bạn cần nhập lại mã xác thực và chọn cho mình một mật khẩu mới.

Bước 3: Chọn đăng nhập với mật khẩu.

Bước 4: Lúc này giao diện hiện ra một danh sách bạn bè. Để xác minh việc đăng nhập bạn cần chọn tên 3 người bạn mà bạn đã liên hệ gần nhất tại thời điểm đăng nhập.

Việc làm này nhằm xác minh lại danh tính chính xác của người đăng nhập và đảm bảo an toàn bảo mật.

Bước 5: Kích hoạt vào ô trả lời.

Lúc này giao diện đã hiện ra các tin nhắn cũng như danh bạ liên lạc để bạn tiến hành công việc.

Đăng nhập Zalo web bằng mã qr

Tương tự như trên ta cũng có các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://chat.Zalo.me/.

Bước 2: Chọn đăng nhập với Mã QR.

Lúc này trên giao diện máy tính sẽ hiện lên mã QR và yêu cầu bạn quét mã QR để đăng nhập.

Bước 3: Vào Zalo trên điện thoại, chọn mục thêm.

Bước 4: Chọn hình QR trên điện thoại và hướng điện thoại vào mã QR được cung cấp trên màn hình máy tính và quét.

Bước 5: Nhấn chọn đăng nhập.

Trong trường hợp hết thời gian để quét mã QR, bạn có thể nhấp vào ô lấy mã QR mới để tiếp tục việc đăng nhập.

Video hướng dẫn đăng nhập Zalo web bằng QR

Đăng nhập bằng cách gửi yêu cầu đăng nhập

Tương tự như các bước trên, chúng ta thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://chat.Zalo.me/.

Bước 2: Trong mục đăng nhập với điện thoại chọn mục “gửi yêu cầu đăng nhập”.

Lúc này một yêu cầu đăng nhập sẽ được gửi đến điện thoại của bạn.

Bước 3: Trong tin nhắn xác nhận đăng nhập được gửi đến chọn mục xác nhận đăng nhập.

Bước 4: Chọn đồng ý thực hiện thao tác bằng cách nhấn “ có”.

Như vậy, bạn đã hoàn thành thao tác đăng nhập mà không cần mật khẩu một cách dễ dàng.

Đăng nhập Zalo bằng tài khoản Fb

Đây là một tính năng mới của Zalo web. Cách đăng nhập này rất dễ dàng. Tuy nhiên ứng dụng này đang được phát triển thêm và đòi hỏi một số yêu cầu nhất  định như:

Tài khoản Zalo của bạn phải liên kết với tài khoản Facebook; Tài khoản Zalo và tài khoản Facebook phải đăng ký cùng 1 số điện thoại; Phải đăng nhập Facebook trước đó trên cùng trình duyệt Web.

Trên đây là các cách đăng nhập Zalo thông dụng nhất. Như vậy là bạn đã hoàn thành ngay Zalo web đăng nhập thật nhanh chóng. Cách làm này áp dụng cho cả Zalo web điện thoại và Zalo online web. Bạn có thể bắt đầu chat, nhắn tin, truyền file cho bạn bè mà không cần download Zalo web.

Video hướng dẫn đăng nhập zalo web bằng Facebook

Thật tiện lợi phải không nào. Đặc biệt chỉ cần một lần thao tác đăng nhập thì lần tiếp theo đăng nhập bạn chỉ cần truy cập vào Zalo web là giao diện đã hiển thị lên tài khoản của mình mà không cần thêm thao tác đăng nhập lần nữa. Zalo web còn cho phép truy với nhiều tài khoản khác nhau chỉ với thao tác đăng xuất – đăng nhập lại.

Tính năng chatbot với Zalo webhook

Zalo còn cho phép bạn kết nối với tính năng chatbot. Điều này khiến cho mọi công việc trở nên dễ dàng hơn.

Tuy nhiên để sử dụng tính năng này bạn phải đáp ứng một số điều kiện như: Là Admin của OA (Official Account của doanh nghiệp, nhãn hàng).

OA phải là OA dạng cửa hàng. Như vậy, nếu doanh nghiệp đã đăng ký OA nhưng chưa phải dạng cửa hàng thì bạn phải đổi chúng sang danh mục cửa hàng mới có thể tạo chatbot cho Zalo. Tính năng này đơn giản hóa công việc của OA khi có thể tự động chat lại người dùng tương ứng với nội dung mà khách hàng yêu cầu.

Một số lỗi trên Zalo web và cách khắc phục

Trong một số trường hợp bạn sẽ gặp phải Zalo web bị lỗi. Vậy đó là những lỗi gì và làm cách nào để xử lý. Dưới đây là một số lỗi và mẹo xử lý:

Lỗi không phải mã QR của Zalo

Lỗi này thường do ứng dụng Zalo trên điện thoại của bạn chưa được cập nhật phiên bản mới nhất, dẫn đến lỗi “Không phải mã QR của tôi. Để khắc phục lỗi này, bạn chỉ cần cập nhật ngay Zalo phiên bản mới nhất tại link https://help.Zalo.me.

Lỗi 2020 – Không thể đăng nhập Zalo trên máy tính, laptop

Lỗi này có thể do nguyên nhân: Tài khoản Zalo của bạn có thể gặp một số vấn đề khi đăng nhập. Để khắc phục lỗi đăng nhập này, bạn nên cập nhật lại mật khẩu mới cho tài khoản Zalo của mình.

Chat Zalo web bằng nhiều cách khác nhau

Cập nhật lỗi không đăng nhập zalo web điện thoại thông minh

Hiện nay khi bạn truy cập chat.zalo.me trên điện thoại bắt buộc phải dùng qua app. Mẹo ở đây các bạn tải ứng dụng Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox.

Bước 1: Tải ứng dụng trình duyệt trên điện thoại.

Bước 2: Mở 1 tab mới chọn 3 chấm góc bên phải màn hình để hiện tính năng

cach-vao-zalo-web-tren-dien-thoai
Cách vào Zalo web trên điện thoại – HP Connect

Bước 3: Chọn dòng Trang web cho máy tính

cach-vao-chat-zalo-me-tren-dien-thoai
Cách vào Chat.zalo.me trên điện thoại

Bước 4: Truy cập Chat.zalo.me và sử dụng như bình thường.

Như vậy, có thể thấy những hữu ích mà Zalo web mang lại cho người dùng là rất lớn. Zalo luôn nỗ lực, nâng cấp phiên bản của mình để người dùng có thể dễ dàng sử dụng mọi nơi, mọi lúc. Chỉ cần có kết nối internet bạn sẽ được sử dụng tài khoản Zalo của mình trên các thiết bị của người khác hay chính mình nhanh chóng.

Chat audio hay video call với bạn bè hay add thêm bạn bè, tạo nhóm,…trở nên đơn giản với Zalo web. Có nhiều cách để đăng nhập Zalo web từ id Zalo web, có thể yêu cầu bạn nhớ mật khẩu hoặc không cũng có thể truy cập được. Thật tiện lợi phải không nào. Không cần có app, không cần phần mềm vẫn online Zalo web thả ga. Chuyên gia công nghệ HP Connect trân trọng chia sẻ đến bạn thông tin!!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây