IDM là một phần mềm quen thuộc đối với người dùng Windows. Việc tải hay sử dụng IDM cần phải đúng cách thì mới phục vụ hiệu quả cho người dùng. Vậy, bạn đã hiểu IDM là gì hay chưa? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết cách cài đặt cũng như tận dụng lợi ích từ phần mềm này.

Khái niệm IDM là gì?

IDM là gì? Đây là từ viết tắt của cụm từ Internet Download Manager. Đây là một phần mềm chuyên dụng trong công nghệ máy tính. IDM có chức năng hỗ trợ tải một trình quản lý xuống thiết bị. Và phần mềm Internet Download Manager này chỉ chạy trên hệ điều hành Microsoft Windows. 

idm-la-gi
IDM là một phẩn mềm quản lý tải xuống của máy tính

Phần mềm IDM chỉ có thể sử dụng miễn phí trong vòng 30 ngày. Sau đó, người dùng cần phải trả một khoản tiền dịch vụ để tiếp tục duy trì sử dụng. Phần mềm IDM có thể dùng để quản lý cũng như lên lịch để yari xuống. Trong trường hợp bị mất kết nối mạng internet, mất điện, sự cố máy tính, IDM vẫn có khả năng khôi phục các bản tải đang gián đoạn.

Ưu điểm của phần mềm IDM

Tầm quan trọng của phần mềm Internet Download Manager được khẳng định thông qua những giá trị mà nó mang lại. Bao gồm các ưu điểm chính:

 • IDM Download dùng để nhập hoặc xuất công việc tải xuống.
 • Phần mềm có thể tự động cập nhật một cách thủ công địa chỉ tải xuống theo thói quen người dùng.
 • Điều thú vị, IDM có thể tải nhanh hơn bằng cách phân luồng khi tải xuống.
 • Cùng một lúc, IDM có thể tải về nhiều tập tin khác nhau, rất thuận tiện cho người dùng.
 • Chúng ta còn có thể truy cập vào mục tải về gần đây một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian tìm kiếm.
 • IDM cho phép lưu cũng như lên lịch đối với các bản tải xuống. Người dùng hẹn giờ để việc tải về diễn ra tự động.
 • Chức năng phân đoạn xuyên suốt quá trình tải xuống.
 • Nếu như quá trình tải về bị gián đoạn vì bất cứ lý do gì, phần mềm IDM có thể khôi phục.
 • IDM có thể hoạt động trên nhiều trình duyệt khác nhau. Do đó, mở rộng tính tiện ích cho chúng ta. 

Phần mềm IDM có tốt hay không?

Các nhà sản xuất khi đưa ra bất cứ sản phẩm nào đều phải đảm bảo chúng có hữu ích cho người dùng. Với những ưu điểm được phân tích trên, có thể khẳng định Internet Download Manager hoàn toàn đáng sử dụng.

idm-rat-hinh-huu-ich
IDM rất hữu ích đối với người dùng, nhiều tính năng thông minh

Về chất lượng, IDM hướng tới sự thuận tiện theo hành vi người dùng. Giúp cho chúng ta tối ưu hóa quá trình quản lý tải xuống. Ở bảng xếp hạng CNET, IDM được xếp hạng 4.5/5 sao nhờ vào những tính năng thú vị của mình. Một điều chắc chắn, IDM sẽ giúp ích rất nhiều cho người sử dụng Microsoft Windows trong mọi hoàn cảnh.

Hướng dẫn cách tải phần mềm IDM về máy tính

Như đã nói, chỉ có máy tính chạy trên hệ điều hành Windows mới có thể tải phần mềm IDM này về máy. Không phân biệt đó là dòng máy tính của thương hiệu Asus, HP, Lenovo hay Dell,…Các bước tải Internet Download Manager for Chrome như sau:

>>> Link download Internet Download Manager full: Tải Về <<<

Bước 1: Truy cập vào link tải IDM

Có rất nhiều link tải IDM bản đầy đủ dành cho người muốn sử dụng. Chúng ta chỉ cần tìm cho mình địa chỉ tải uy tín, đáng tin cậy. Điều đó giúp người dùng tránh bị xâm nhập bởi tin tặc. Thậm chí, có những bản IDM Full nên cực kỳ dễ sử dụng.

Bước 2: Giải nén tập tin tải về

Quá trình tải IDM về máy tính, chúng ta nên chọn nơi lưu giữ nhất định. Để khi giải nén dễ dàng tìm kiếm và mở tập tin đó ra.

Bước 3: Chạy phần mềm 

Khi bước giải nén được hoàn tất, bảng hiển thị mới hiện ra, chúng ta phải chọn file dữ liệu có đuôi .exe để chạy cài đặt.

cach-cai-dat-internet-download-manager
Cài đặt IDM rất đơn giản, chỉ mất vài phút để hoàn tất

Cứ chọn Next để tiếp tục theo yêu cầu của hệ thống. Chờ đợi một lát cho quá trình cài đặt đó hoàn tất và nhấn vào Finish để hoàn tất.


Video hướng dẫn chi tiết cài đặt IDM full vĩnh viễn

>>> Các phần mềm liên quan:

Cách khắc phục một số lỗi thường gặp khi dùng IDM

Trong khi người dùng tải IDM về máy tính, chúng ta rất dễ gặp phải một số sự cố gây khó khăn. Tuy nhiên, đừng lo lắng và bỏ cuộc. Dưới đây là cách khắc phục một số lỗi thường gặp nhất:

Lỗi tải 99% thì dừng lại

Lỗi Download được 99% thì dừng lại: Quá tình tải về chỉ thành công nếu như đạt 100%. Thế nhưng, nhiều trường hợp tải về chỉ được 99% thì dừng lại, đó là do phiên bản đã hết hạn. Tính huống này, người dùng khắc phục bằng cách sau: 

 • Mở chương trình IDM ra => Dùng chuột phải nhấn vào File đang tải mà bị lỗi => Chọn Properties +> Tại dòng Referer copy đường link từ File bị lỗi => Dán vào trình duyệt để load lại => Chọn Download để lấy lại link => Mở IDM ra và xóa link cũ đi, gắn link mới vào.

Lỗi IDM bị Block do dùng lậu phần mềm

Khi sử dụng phần mềm IDM bắt buộc mọi người cần mua bản quyền, tức là cần có IDM key vì nhà sản xuất chỉ cho dùng thử trong một thời gian ngắn. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều dùng bản lậu, điều này gây thất thoát rất lớn cho nhà sản xuất. Nếu như không bị phát hiện, người dùng bản bẻ khóa vẫn tiếp tục sử dụng phần mềm IDM một cách bình thường, không tốn phí. 

idm-co-the-bi-block-neu-nhu-nguoi-su-dung-ban-lau
IDM có thể bị block nếu như người dùng sử dụng bản lậu

Thế nhưng, nếu nhà sản xuất phát hiện người dùng gian lận, dùng bản bẻ khóa lậu thì sẽ lập tức Block lại. Lỗi này sẽ hiển thị với thông báo IDM has been registered with a fake Serial Number or the Serial Number. Để khắc phục tình trạng này, cách nhanh nhất là gỡ đi bản lậu. Thay vào đó, cài đặt bản mới và mua bản quyền đúng theo quy định. Hoặc, chúng ta thực hiện theo hướng dẫn:

Vào mục Program Files => Internet Download Manager => tìm file IDMGrHlp.exe. Nhấp chuột phải vào đó, tiếp tục người dùng đổi tên thanhi thành IDMGrHlpddd. Kiểm tra hiệu quả bằng cách bật lại phần mềm IDM xem còn thông báo lỗi như ban đầu nữa hay không.

Lỗi  IDM tự bắt link trong quá trình xem phim, nghe nhạc

Một sự bất tiện rất lớn khi mà sử dụng IDM quản lý trình tải xuống đó là trong quá trình nghe nhạc, xem phim xuất hiện dấu hiệu tự bắt link. Điều đó gây phiền phức, ảnh hưởng niềm vui giải trí của mỗi người. Với hướng dẫn tắt chế độ tự bắt link dưới đây, chúng ta sẽ loại bỏ được triệt để khó khăn này.

Cài đặt Internet Download Manager là phần mềm tải về nhiều dữ liệu cùng một lúc, không phân biệt định dạng. Nếu muốn tắt tự bắt link khi xem phim, nghe nhạc làm như sau:

khac-phuc-loi-bat-link-idm
Có thể khắc phục lỗi tự bắt link trên phần mềm IDM
 • Cài đặt hoàn tất IDM, mở phần mềm ra bằng cách nhấn chuột vào biểu tượng.
 • Trong mục Search Programs and files, chọn Menu Start, nhập từ khóa Internet Download Manager, trên màn hình sẽ xuất hiện kết quả tìm kiếm.
 • Trên thanh công cụ IDM, chọn downloads => Options để thay đổi một số thiết lập. Từ lựa chọn Options, chọn General.
 • Bỏ chọn tự động tải về ở một số trình duyệt sử dụng nghe nhạc, xem phim và nhấn OK để kết thúc.

IDM không hiện nút Download khi sử dụng Youtube

Nguyên nhân dẫn tới việc này rất đa dạng. Người dùng hoàn toàn có thể khắc phục bằng cách: Mở IDM, tại Download >> Option. Truy cập vào thanh tab File Types và xóa 2 định dạng với đuôi là Mp3 và Mp4. Nhấn OK để xác nhận thiết lập.

Lý do khiến IDM không hiện nút tải về trong khi sử dụng Youtube đó là:

 • Phiên bản IDM của người dùng đã quá cũ so với trình duyệt trên máy tính.
 • Chưa tích hợp tiện ích mở rộng của Internet Download Manager vào trình duyệt.

Khi dùng, chúng ta cần phải kiểm tra thật kỹ các lựa chọn cài đặt theo mong muốn của người dùng. Điều đó giúp hạn chế tối đa các sự cố ngoài ý muốn.

Đăng ký Internet Download Manager hay còn được gọi tắt là IDM, đây là phần mềm quản lý trình tải xuống của người sử dụng máy tính Windows. Nếu như gặp phải sự cố trong lúc hoạt động, hãy thử áp dụng các hướng dẫn mà chuyên gia công nghệ HPCONNECT.VN chúng tôi đề cập phía trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây