Phần mềm Lightroom khá quen thuộc đối với các chuyên gia thiết kế đồ họa và chỉnh sửa hình ảnh. Mục đích giúp cho các bạn tạo được những sản phẩm chất lượng cao và có hỗ trợ thêm nhiều công cụ hữu ích khác đi kèm.

Giải thích khái niệm Lightroom là gì?

Lightroom được biết đến là một trong những phần mềm chuyên được sử dụng để chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Mọi người không được nhầm tưởng phần mềm chỉnh sửa hình ảnh này với phần mềm Photoshop, nó hoàn toàn khác nhau và hỗ trợ tối đa trong công việc của từng người.

Tìm hiểu khái niệm đúng nhất về phần Adobe Lightroom

Theo đó, phần mềm Lightroom có hỗ trợ tích hợp trên 2 mảng bao gồm: MacOS và Windows. Hiện nay, Adobe Lightroom còn hỗ trợ trên cả thiết bị điện thoại di động và giúp mọi người tạo ra được những sản phẩm đẹp và lạ mắt.

Về chức năng cơ bản nhất của phần mềm Lightroom sẽ giúp các bạn quản lý, chỉnh sửa đồng thời các hình ảnh, nhất là những bức hình kỹ thuật số. Vì vậy, đã nâng quá trình chỉnh sửa hình ảnh và biên soạn hình ảnh lên một tầm cao mới.

Tổng hợp những tính năng vượt trội của phần mềm Lightroom

Mỗi một phần mềm ứng dụng sẽ có những tính năng tương ứng nhằm hỗ trợ tối đa về mục đích sử dụng của người dùng.

Điểm nổi trội vượt bậc của Lightroom sẽ khiến cho bạn mê ngay với lần làm việc đầu tiên

Đối với light room cũng vậy, phần mềm này bao gồm những tính năng đi kèm như sau:

Quản lý tốt bộ sưu tập

Phần mềm Lightroom có khả năng quản lý hình ảnh một cách thông minh. Với tính năng LR mọi hình ảnh trước khi chỉnh sửa sẽ được lưu trữ sẽ được lưu lại một bản gốc. Khi đó, LR được xem là khâu trung gian chỉnh sửa, điều này có nghĩa là những hình ảnh trước và sau khi chỉnh sửa sẽ được lưu ra ở file riêng biệt.

Với các công cụ tính tăng thông minh, việc bạn quản lý bộ sưu tập là rất dễ dàng

Với tính năng nên vì vậy trong quá trình sử dụng các bạn dễ dàng thay đổi tên, cập nhật ghi chú hay những từ khóa tìm kiếm dễ nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tạo ra được những thư mục riêng, catalog dễ dàng hơn. Những bộ ảnh sẽ được lưu trữ thành từng ablum. Những bức ảnh trước và sau được chỉnh sửa cũng sẽ có lưu lượng nhẹ hơn và khả năng truy xuất nhanh chóng. LR chỉ cần có 1 file duy nhất để có thể lưu lại mọi thay đổi.

Khả năng lend màu ảnh chất lượng

Lightroom còn cho phép biên tập hình ảnh với đến hàng trăm bộ lọc màu khác nhau. Những hiệu ứng hình ảnh, preset cũng được thiết kế hoàn hảo và có tích hợp sẵn. Vì vậy, các bạn không cần phải ngồi kéo từng thanh màu để lựa chọn, áp dụng từng hiệu ứng mày như trong phần mềm photoshop.

Lên màu cực kỳ ấn tượng

Tất cả những thông số về cân chỉnh về màu sắc, cân bằng màu, độ tương phản, cân bằng trắng cũng được thực hiện dễ dàng hơn. Ngoài ra, giao diện trên phần mềm Lightroom cũng khá thân thiện với người dùng. Những tab, thanh quản lý thư viện, bảng điều khiển, trình chỉnh sửa, biên tập ảnh, slideshow và trực quan.

Khả năng xử ảnh RAW

Đối với các nhiếp ảnh gia thì ảnh RAW là một trong những điều vô cùng quan trọng. Phần mềm Lightroom cho phép chỉnh sửa ảnh RAW một cách hoàn hảo. Việc thay đổi về màu sắc của bức ảnh gần như không thay đổi chi tiết trong hình gốc. Ảnh RAW sẽ được xử lý trực tiếp mà không cần phải trải qua thao tác nén ảnh.

Đọc ảnh và xử lý ảnh RAW với Adobe Lightroom dễ dàng và đơn giản

Các bạn có thể hình dung quá trình thay đổi ảnh vẫn được giữ nguyên của bức ảnh RAW thì như thế nào. Ảnh RAW sẽ có chứa nhiều thông tin, tính nguyên bản và độ chi tiết ở mức độ cao. Vì vậy, trong trường hợp các bạn muốn nén về định dạng khác như jpeg, khi đó sẽ làm thay đổi rất nhiều về chất lượng của hình ảnh. Khả năng xử lý hình ảnh RAW của light room cc khá tuyệt vời.

Phần mềm light room khác gì so với phần mềm Photoshop?

Phần mềm Lightroom và Photoshop đều là những phần mềm chỉnh sửa hình ảnh kỹ thuật số cùng thuộc sở hữu của hàng Adobe. Đây là một trong những đơn vị phát hành, cùng có những tính năng chỉnh sửa hình ảnh. Vậy 2 phần mềm này có sự khác biệt như thế nào?

Theo các chuyên gia HP Connect cho biết, 2 phần mềm ứng dụng này có sự khác biệt rõ nhất đó là về cách xử lý và quá trình sử dụng phần mềm. Lightroom có công cụ quản lý thông tin với quá trình sắp xếp, phân loại cụ thể theo từng bộ sưu tập và có khả năng xử lý hình ảnh hàng loạt. Đặc biệt, phần mềm này có định ảnh RAW cần xử lý nhanh và cơ chế chỉnh sửa ảnh thông tin và lưu giữ file gốc để đảm bảo được hình ảnh gốc.

Sự khác biết và ưu điểm nổi trội của phần mềm Lightroom so với Photoshop khá rõ ràng

Trên thực tế, có khá nhiều nhà thiết kế đồ họa, nhiếp ảnh gia chỉ ưu tiên sử dụng một trong hai phần mềm Lightroom hay Photoshop để thực hiện công việc của mình. Nhưng để biết được cách sử dụng kết hợp ưu tiên của 2 phần mềm này sẽ sản xuất ra được những sản phẩm chất lượng. Tốt nhất các bạn hãy chỉnh sửa ảnh bằng phần mềm Photoshop trước, sau đó hãy sử dụng những công cụ, preset, blend màu của Lightroom để phục vụ trong quá trình xử lý nhiều bức ảnh trong cùng một lúc.

>>> Bạn đọc nên tham khảo thêm:

Học Lightroom có lợi ích gì?

Học Lightroom làm được những gì? Đây là một trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm đến. Trong trường hợp các bạn định hướng để trở thành một nhiếp ảnh gia, hay có niềm đam mê trong chụp ảnh thì tốt nhất hãy nên theo học phần mềm Lightroom, nó sẽ hỗ trợ tối đa cho các bạn.

Những lợi ích tuyệt vời mà phần mềm mang lại là không thể bàn cãi

Hay những người đang theo đuổi nghề thiết kế thì cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo. Phần mềm light room cc có khả năng kết hợp với những phần mềm khác. Tuy nhiên, điều quan trọng là các bạn cần phải định hướng được đúng đắn về công việc của mình.

Download Lightroom CC 2019 mới nhất chỉ có tại HP Connect

Adobe Lightroom CC 2019 là phiên bản mới nhất, là kết quả của những cải tiến vượt bậc trong việc xử lý hình ảnh siêu Việt.

Tải và download Lightroom CC 2019 chỉ có tại HP Connect

Hôm nay bạn hoàn toàn có thể download Adobe Lightroom CC 2019 tại đây.

Đến với HP Connect bạn sẽ được trải nghiệm miễn phí phần mềm hoàn toàn qua các bước hướng dẫn tải và cài đặt chi tiết nhất tại HPconnect.vn

Hướng dẫn cài đặt qua video chi tiết và đơn giản

Tổng hợp tất cả những thông tin cung cấp trên liên quan đến phần mềm Lightroom và những kiến thức mọi người cần nắm rõ về phần mềm này. Nếu thực sự có niềm đam mê các bạn hãy dành thời gian học hỏi, thực hành nhiều để tích lũy kinh nghiệm, nhằm tạo ra được những sản phẩm chất lượng cao. Hy vọng đây sẽ là thông tin hữu ích, hỗ trợ nhiều cho các bạn trong công việc.

Bài tiếp theoConcept là gì? Tìm hiểu vai trò quan trọng trong thiết kế của Concept
Với sứ mệnh chia sẻ kiến thức, cập nhật xu hướng công nghệ của thế giới, mang lại dịch vụ tốt nhất cho khách hàng. HP Connect - Trang Công Nghệ số 1 Việt Nam luôn luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho mọi người mỗi khi có nhu cầu tìm hiểu về tin công nghệ 24/7, thủ thuật về phần mềm, kho ứng dụng miễn phí. Những dịch vụ liên quan như sửa chữa máy tính tại nhà, cài win, dịch vụ photoshop chỉnh sửa ảnh từ các Designer là những chuyên gia đầu ngành chắc chẵn sẽ làm thỏa mãn tất cả nhu cầu dù lớn hay nhỏ của quý bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây