Các bạn thường chia sẻ các đường link trên mạng xã hội hay các diễn đàn, cá nhân. Nhưng đường link quá dài khiến các bạn bị rối mắt và gây ra một số trường hợp bất tiện trong quá trình sử dụng. Vậy các bạn đã biết được giải pháp khắc phục cho vấn đề này hiệu quả hay chưa? Hãy tham khảo những chia sẻ từ HPConnect.vn – Trang cống nghệ số 1 tại Việt Nam sẽ giới thiệu đến các bạn những thông tin và cách rút gọn link đơn giản nhất. Hãy theo dõi ngay sau đây nhé!

Rút gọn link là gì?

Rút gọn link hay rút gọn URL chính là việc biến một đường dẫn URL hoặc là một đường link đang ở dạng gốc của nó trở thành một đường link ngắn hơn. Hay lý giải theo cách dễ hiểu hơn thì rút gọn link theo ý muốn là sẽ làm cho một đường link bất kỳ ngắn hơn so với ban đầu.

rut-gon-links
Rút gọn link là gì?

Ví dụ: Dưới đây là một đường dẫn (URL) ban đầu ở dạng gốc:

Your Uninstaller là gì? Các tính năng và cách sử dụng Your Uninstaller

Sau khi quá trình rút gọn links đã được thực hiện thành công. Các bạn sẽ có được một đường link rút gọn như sau:

https://bitly.com.vn/senru

Như vậy, sau khi trải qua một quá trình biến đổi. Link gốc sẽ được chuyển sang một link khác trông ngắn gọn và dễ nhìn hơn rất nhiều so với ban đầu.

Tác dụng Rút gọn link

Như các bạn có thể thấy, cách rút gọn link Google sẽ giúp cho đường link của bạn trở nên gọn và đẹp hơn rất nhiều. Các bạn hãy yên tâm vì các nội dung trong linh chưa được rút gọn và rút gọn link gl hoàn toàn giống nhau. Không có bất kỳ một sự thay đổi nào xảy ra sau khi biến đổi link.

Đối với ví dụ đã được các chuyên gia HP Connect đưa ra ở ví dụ trên. Các bạn có thể sao chép lần lượt 2 đường link dán và truy cập vào 2 trình duyệt khác nhau. Kết quả mà bạn nhận được ở link gốc và linh rut gon đều chuyển hướng đến đúng trang mà các bạn muốn.

Đó cũng là lý do tại sao ngày càng có nhiều người thực hiện rút gọn link facebook, rút gọn link youtube hay rút gọn link drive,… bằng các website rút gọn link online khác nhau.

Để có thể biết được cách rút gọn link Google cũng như rút gọn đường link khác được thực hiện như thế nào? Các bạn hãy tiếp tục theo dõi những chia sẻ từ trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect.vn ở sau đây nhé!

Hướng dẫn rút gọn link đơn giản nhất thông qua các website

Hiện nay, có rất nhiều website rút gọn link mà các bạn có thể sử dụng để thực hiện rút gọn link dễ dàng. Nhưng về độ uy tín và nhiều tính năng thú vị thì không phải tất cả mọi website đều đáp ứng được. Vì vậy, các chuyên gia HP Connect xin chia sẻ đến các bạn một số website hỗ trợ rút gọn link tốt nhất mà các bạn nên sử dụng như sau:

Cách rút gọn đường link bằng website Bitly.com

Bitly.com thuộc trong danh sách những website rút gọn đường link rất uy tín. Được nhiều người dùng sử dụng phổ biến và đều đạt được sự hài lòng cao. Nên chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn và những người dùng khác.

Vào năm 2008, website link rút gọn google Bitly.com bắt đầu được hoạt động. Bitly.com luôn nhận được sự quan tâm và tin tưởng sử dụng của đa số người dùng có nhu cầu rút gọn link. Mạng xã hội Twitter đã có một khoảng thời gian đã dùng đến website rút gọn link Bitly.com để rút gọn link của họ theo mặc định.

Một số ưu điểm của website rút gọn link Bitly.com

  • Giao diện thiết kế của website rất đơn giản và dễ sử dụng.
  • Có khả năng thống kê được số lượt click vào đường link.
  • Hỗ trợ thống kê lượt click theo mỗi quốc gia.
  • Người dùng có thể biến đổi link rút gọn theo ý muốn của mình.
  • Hỗ trợ thêm tiện ích mở rộng tại một số trình duyệt web khác.

Hướng dẫn cách rút gọn link tránh spam bằng website Bitly.com

Để dễ dàng quản lý các link rút gọn hay thực hiện tùy chỉnh, xem thống kê đối với link rút gọn. Trước hết, các bạn cần phải tạo cho mình một tải khoản trên website rút gọn link Bitly.com. Tuy nhiên, đối với nhiều người dùng ít khi thực hiện việc rút gọn link hay không có nhu cầu đối với việc xem thống kê. Có thể không cần tạo tài khoản nếu bạn muốn.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang chủ của website Bitly.com. Đăng nhập tài khoản mà bạn đã đăng ký thành công trước đó.

Bước 2: Sau khi đã đăng nhập tài khoản vào website. Bạn hãy nhìn sang góc trên phía bên phải của trang chủ. Bạn sẽ thấy có một nút CREATE. Bạn hãy nhấn chuột vào đó để bắt đầu thực hiện rut ngon link.

rut-gon-link-google
Chọn vào nút CREATE

Bước 3: Lúc này, bạn hãy sao chép đường link mà bạn muốn rút gọn theo ý mình vào khung tương tự như hình sau đây:

cach-rut-gon-link
Sao chép đường link mà bạn muốn rút gọn vào khung

Bước 4: Ngay sau đó, link rút gọn sẽ được hiển thị dưới dạng Bit.ly/abc

Nhưng các bạn sẽ được tùy chỉnh lại đường rút gọn link bằng bit.ly theo nhu cầu của bạn. Như ở ví dụ này thì chúng tôi sẽ chỉnh sửa đường link lại thành bit.ly/hpconnectvn. bạn chỉ cần nhấn nút Save để có thể lưu lại quá trình chỉnh sửa của mình.

link-rut-gon-google
Chỉnh sửa đường link và nhấn nút Save để lưu lại

Nếu như có giao diện như hình bên dưới hiển thị trên màn hình laptop. Bây giờ các bạn có thể sao chép lại và chia sẻ lên mạng xã hội hay bạn bè của mình.

rut-gon-link-gl
Sao chép link rút gọn lại và chia sẻ lên mạng xã hội

Ví dụ của link vừa tạo ở trên:

Link gốc: https://hpconnect.vn/your-uninstaller-la-gi/

Link rút gọn: http://bit.ly/hpconnectvn

Cách rút gọn link Facebook bằng website Ow.ly

Một số ưu điểm của website Ow.ly

  • Website rút gọn link được thiết kế giao diện đơn giản và rất dễ sử dụng.
  • Hỗ trợ đối với giao thức https.
  • Hỗ trợ người dùng thực hiện thống kê về số lượt người dùng truy cập hay lượt click chuột lên link đó.
  • Hỗ trợ thêm về tiện ích mở rộng trong quá trình rút gọn link.
  • Sau khi đã thực hiện cách rút gọn link facebook cá nhân thành công. Các bạn sẽ được phép chia sẻ lên các trang mạng xã hội mà bạn đã thực hiện liên kết trước đó.

Cách sử dụng phần mềm rút gọn link Ow.ly

Để có thể thực hiện rút gọn link thông qua website Ow.ly một cách đơn giản nhất. Các bạn hãy thực hiện lần lượt theo các thao tác sau đây:

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào website Ow.ly theo đường dẫn sau đây:

https://hootsuite.com/pages/owly

Sau đó, bạn nhấn vào dòng chữ Get Started-Free để bắt đầu đăng ký tài khoản miễn phí.

cach-rut-gon-link-youtube
Nhấn vào dòng chữ Get Started-Free

 

Bước 2: Khi giao diện mới xuất hiện trên màn hình. Bạn hãy nhập vào các thông tin cần thiết của bạn để đăng ký. Tiếp theo, bạn hãy chọn vào dòng chữ Create My Free Account để tạo tài khoản thành công.

rut-gon-link-online
Nhập thông tin vào Create My Free Account

Bước 3: Tiếp theo, bạn bắt đầu thực hiện việc liên kết tài khoản với 3 tài khoản mạng xã hội hiển thị trên giao diện. Chẳng hạn như Pinterest, Twitter, Facebook và Youtube,…

rut-gon-link-theo-y-muon
Liên kết tài khoản với mạng xã hội

Quá trình liên kết này được thực hiện với mục đích chia sẻ link rút gọn sau khi đã thực hiện thành công lên những trang mạng xã hội đó. Các bạn muốn thực hiện ngay nếu muốn, còn không thì bạn hãy nhấn vào dòng Add social profiles later để liên kết sau.

Bước 4: Bạn tiến hành khai báo thêm một số thông tin vào và chọn All Done để hoàn tất.

rut-gon-url
Bổ sung thông tin và chọn All Done để hoàn tất

Bước 5: Lúc này, chúng ta bắt đầu tiến hành rút gọn link rút gọn link google online xem như thế nào nhé!

Cách thực hiện: Các bạn hãy di chuyển chuột vào khung Compose message tương tự như hình dưới đây.

cach-rut-gon-link-facebook
Di chuyển chuột vào khung Compose message

Bước 6: Ngay sau đó, trên màn hình sẽ hiển thị một bảng điều khiển. Bạn chỉ cần nhập đường link mà bạn muốn rút gọn vào rồi chọn shrink để bắt đầu rút gọn link.

rut-gon-link-bang-bit.ly
Nhập link muốn rút gọn vào và chọn shrink

Cuối cùng, đây chính là kết quả của đường link mà các bạn vừa thực hiện rút gọn thành công.

rut-gon-link-facebook
Kết quả link rút gọn đạt được

Lưu ý: Đối với những người dùng thường xuyên thực hiện việc rút gọn link. Tốt nhất là các bạn nên tải về máy tiện ích mở rộng của website này. Như vậy sẽ rất dễ dàng khi bạn muốn thực hiện cách tạo link rút gọn accesstrade. Vì quá trình thực hiện sẽ đơn giản hơn và được thực hiện trong thời gian ngắn.

>>> Quý bạn không nên bỏ lỡ:

Cách thực hiện thêm tiện ích mở rộng của website rút gọn link Ow.ly

Trước hết, bạn hãy cài tiện ích mở rộng của ứng dụng Hootsuite Hootlet về máy tính. Tùy vào trình duyệt mà bạn đang sử dụng để chọn sao cho phù hợp. (Ở đây, chúng tôi sử dụng trên trình duyệt Chrome)

Sau đó, bạn hãy chọn vào nút + ADD TO CHROME nằm phía trên bên phải của màn hình.

rut-gon-duong-link
Chọn vào nút + ADD TO CHROME

Để thêm tiện ích vào trình duyệt, các bạn chỉ cần chọn vào nút Thêm tiện ích là thành công.

rut-gon-link-drive
Chọn vào nút Thêm tiện ích

Cách rút gọn link google drive bằng website Tinyurl.com

Hiện nay, Tinyurl.com cũng là một trong các website chuyên hỗ trợ cho người dùng trong quá trình thực hiện cách rút gọn link drive chuyên nghiệp. Mặc dù đã được ra đời từ rất lâu nhưng website Tinyurl.com này không được cập nhật nhiều tính năng mới. Đó là lý do tại sao không được nhiều người dùng chọn lựa khi rút gọn link google form so với các website khác.

Nhưng nếu muốn thì các bạn vẫn có thể truy cập vào website Tinyurl.com để thực hiện rút gọn link theo ý muốn của mình. Bạn chỉ cần truy cập vào website Tinyurl.com và bắt đầu thực hiện thôi nhé!

Kết luận

Trên đây chính là những cách rút gọn link đơn giản nhất thông qua các website mà HPConnect.vn – Trang công nghệ số 1 Việt Nam đã gợi ý đến các bạn. Có lẽ đã giúp các bạn hiểu hơn về tính năng rút gọn link cũng như cách thực hiện đơn giản và nhanh chóng nhất. Để biết thêm nhiều thủ thuật mới thú vị hơn nữa, các bạn đừng quên cập nhật vào trang web HPConnect.vn thường xuyên nhé! Rất nhiều thông tin được cập nhật thường xuyên để gửi đến tất cả bạn đọc.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây