Nếu như Unlocker được biết đến với khả năng xử lý nhanh chóng những file bị lỗi, file không thể xóa những cách thông thường thì Your Uninstaller ưu việt hơn rất nhiều lần. Không chỉ gỡ được file, thư mục, phần mềm này còn có khả năng gỡ bỏ các phần rác từ các file cài đặt ứng dụng, file tạm hệ thống,… những file khó xử lý nhất trong máy tính của bạn. 

Your Uninstaller là gì?

Trước tiên, bạn có thể nhìn qua cái tên của ứng dụng để phần nào hiểu được chức năng của nó. Uninstaller có nghĩa là công cụ có khả năng gỡ cài đặt và nhà phát triển thêm chữ Your (của bạn) vào phía trước để khiến cho người dùng có cảm giác thân thiện với công cụ này. 

Thông thường, khi muốn gỡ cài đặt ứng dụng nào, bạn chỉ cần mở Control Panel và gỡ thành công bằng cách chọn “Remove” hay “Uninstall” Program. Tuy vậy, có một số ứng dụng như ứng dụng diệt virus, ứng dụng nhiễm mã độc hay ứng dụng được phát triển bởi các tin tặc, hacker,… gặp phải những vấn đề kỹ thuật khiến bạn không thể xóa và gỡ cài đặt khỏi máy tính. Đó là lúc Your Uninstaller phát huy tính năng của mình.

Your-Uninstaller-dung-de-go-ung-dung-may-tinh
Your Uninstaller là phần mềm gỡ gỡ bỏ ứng dụng

Cho đến hiện nay, các nhà phát triển của ứng dụng này vẫn luôn tự tin rằng, Your Uninstaller đang là một trong những phần mềm mạnh nhất, có khả năng gỡ mọi loại tệp tin, thư mục, ứng dụng,…. Giao diện của ứng dụng cũng được bố trí đơn giản, khoa học, có nhiều lựa chọn ngôn ngữ nên bất cứ ai cũng có thể sử dụng được. Phiên bản được sử dụng nhiều nhất hiện nay là Your Uninstaller 7.5 – đây là phiên bản có đầy đủ các tính năng nên được người dùng ưa chuộng. 

>>> Cùng chuyên mục:

Các tính năng chính của Your Uninstaller

Để hiểu chi tiết về sự ưu việt, các chức năng, tùy chỉnh nâng cao của phần mềm này, bạn hãy theo dõi những nội dung được liệt kê dưới đây. 

 • Hỗ trợ gỡ bỏ tất cả những chương trình, ứng dụng mà người dùng muốn dù các tệp đó không thể xóa bỏ bằng các lệnh thông thường. 
 • Đa dạng chế độ gỡ để người dùng có thể thoải mái lựa chọn. Các tùy chọn được thiết lập theo từng loại file, thư mục, ứng dụng,….
 • Giải phóng triệt để những file rác, file dư của các phần mềm đã gỡ. Điều này giúp cho những file này không còn cơ hội để xâm nhập vào máy tính của bạn trong tương lai. 
 • Dọn rác hiệu quả trên cả các trình duyệt Web phổ biến với người dùng Việt Nam hiện nay như Chrome, Cốc Cốc bằng tính năng dọn rác được tích hợp trên hệ thống. 
 • Luôn sẵn có các phiên bản cho các hệ điều hành khác nhau như Windows 10, Windows 8, Windows 7. Đồng thời, mỗi phiên bản cho từng hệ điều hành đều có đủ cả bản 32 bit và 64 bit. 

Hướng dẫn sử dụng Your Uninstaller 

Trước khi tìm hiểu về cách sử dụng, bạn cần chắc chắn rằng, mình đã hoàn tất cài đặt xong phần mềm này. Bạn có thể tìm link down các bản Your Uninstaller mới nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng, với những bản Pro, bạn cần tìm thêm cả key để C.r@.ck phần mềm. Do đó, nếu có thể, dưới đây HP Connect sẽ giới thiệu link tải Your Uninstaller, vừa có key để mở khóa và hướng dẫn bẻ khóa cụ thể. 

Your-Uninstaller-go-bo-phan-men
Bẻ khóa Your Uninstaller sẽ giúp người dụng tận dụng tối đa tính năng

Nếu không C.r@.ck/bẻ khóa thành công, bạn chỉ có thể dùng thử trong một số ngày nhất định (thường là 21-30 ngày). Quá thời gian đó, ứng dụng sẽ bị vô hiệu hóa và bạn không sử dụng được nữa trừ khi bạn bẻ khóa thành công. 

Ngoài ra, để hạn chế tối đa dung lượng mà Your Uninstaller chiếm trong ổ lưu trữ, bạn có thể cân nhắc đến lựa chọn tải Your Uninstaller Portable. Phiên bản này sẽ không yêu cầu phải có code hay key để bẻ khóa, dung lượng cũng nhẹ hơn rất nhiều. Tuy nhiên, mỗi một lần mở ra sử dụng, phiên bản Portable lại yêu cầu bạn cài đặt lại một lần nên bạn có thể xem xét để có lựa chọn tốt nhất. 

Dùng ứng dụng để xóa phần mềm

 • Sau khi hoàn tất cài đặt, bạn mở lại ứng dụng để bắt đầu thực hiện xóa phần mềm. Khi cửa sổ của Your Uninstaller hiện ra, bạn có thể nhìn thấy tất cả những ứng dụng hiện có trong máy tính của mình được hiển thị tại đây. 
go-bo-phan-mem-bang-your-unistaller
Cần phải chọn đúng ứng dụng muốn gỡ bỏ khỏi máy tính
 • Để kiểm tra các thông tin chi tiết hơn, bạn nhấn chuột vào biểu tượng ứng dụng bạn muốn xem. Các thông tin được cung cấp bao gồm: tên chương trình, phiên bản hiện đang được cài đặt và sử dụng, nhà phát triển (Developer), dung lượng chiếm trên ổ cứng và thời điểm cài đặt. 
 • Từ những thông tin được cung cấp chi tiết như vậy, bạn sẽ quyết định xem nên gỡ bỏ hay để lại ứng dụng nào. Your Uninstaller cung cấp cho bạn tới 3 lựa chọn để gỡ hoàn toàn cả ứng dụng lẫn phần cài là trình gỡ thông thường (lệnh Uninstall), trình gỡ nâng cao (Advanced Uninstall) và trình gỡ nhanh (Quick Uninstall). Bạn nên chọn Uninstall là trình gỡ cơ bản nhất hoặc Quick Uninstall nếu muốn xử lý nhanh chóng. Tuy nhiên, chế độ Quick Uninstall sẽ có những hạn chế nhất định. Về trình gỡ nâng cao (Advanced Uninstall), bạn có thể bỏ qua không cần tìm hiểu vì 2 trình gỡ kia đã đủ đáp ứng nhu cầu gỡ tất cả các ứng dụng rồi. 
go-bo-phan-mem-bang-your-unistaller-don-gian
Sử dụng Your Uninstaller gỡ ứng dụng rất nhanh chóng, tiện lợi
 • Tiếp theo, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn lựa chọn chế độ gỡ phần mềm. Bạn nên sử dụng ngay chế độ bình thường, cơ bản (Normal Mode), tránh những chế độ khác nếu bạn không phải là người am hiểu sâu về công nghệ thông tin. Sau khi hoàn tất chọn chế độ, nhấn “Next” để tiếp tục. 
 • Từ những hướng dẫn chi tiết hiển thị trên giao diện của Your Uninstaller, bạn sẽ lần lượt thực hiện theo các bước để gỡ thành công ứng dụng như mong muốn. Ngoài ra, Your Uninstaller 2019 còn trang bị thêm chế độ Auto Fix. Chế độ này dành cho những ứng dụng đang gặp lỗi hoặc có lỗ hổng do virus gây ra. 


Hướng dẫn sử dụng chi tiết qua video

Dùng ứng dụng để xóa file tạm hệ thống

File tạm hệ thống (Temporary File) là nơi chứa những file được tạm thời lưu lại hay được các chương trình khác đang sử dụng nên không thể xóa được. Nói đơn giản hơn, bạn có thể hiểu, File tạm hệ thống là file mà máy đã lưu trữ giúp bạn khi bạn đang sử dụng Microsoft Word và chưa kịp hoàn tất lưu thì bị mất điện hay laptop hết pin. Khi ấy, bạn có thể khôi phục những dữ liệu đó bằng cách tìm đến thư mục File tạm hệ thống (Temporary File). Cách xóa những file này bằng Your Uninstaller được thực hiện như sau. 

your-uninstaller-ban-quyen
Your Uninstaller rất tiện ích đối với người sử dụng công nghệ
 • Chọn “Disk Cleaner” ở list bên trái màn hình
 • Giao diện lúc này sẽ hiển thị chi tiết thông tin dung lượng của ổ lưu trữ. Bạn thực hiện nhấn “Scan” để ứng dụng quét dữ liệu trên máy. Quá trình này sẽ giúp bạn tìm ra các file tạm hệ thống đang tồn tại trong máy. 
 • Kiểm tra danh sách file một lần trước khi xóa. Nếu chỉ muốn xóa một vài file thì tích chọn vào từng file rồi chọn “Delete All”, nếu muốn xóa toàn bộ thì bỏ qua bước tích chọn. Như vậy, bạn đã hoàn thành xóa các file tạm hệ thống nhờ vào sự trợ giúp của Your Uninstaller. 

Trên đây là những thông tin cần thiết nhất mà bạn nên biết trước khi sử dụng ứng dụng Your Uninstaller. Đồng thời, bài viết cũng đã hướng dẫn chi tiết cách thực hiện xóa 2 loại file khó loại bỏ nhất với các bước đơn giản như trên. Hy vọng, bài viết đã cung cấp cho bạn những mẹo vặt hữu ích để máy tính bạn luôn có trạng thái tốt nhất. 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây