Lưu giữ quá nhiều ứng dụng, tập tin không sử dụng sẽ gây lãng phí bộ nhớ máy, làm cho hiệu năng sử dụng giảm sút. Các phần mềm gỡ bỏ cài đặt tận gốc cho phép người dùng xóa bỏ dữ liệu hoàn toàn. Giải phóng bộ nhớ của máy tính cũng như tập tin không cần thiết. Dưới đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu một số tiện ích gỡ bỏ cài đặt được đánh giá cao, sử dụng nhiều nhất.

Top những phần mềm gỡ cài đặt tốt nhất

Nhiều khi chúng ta muốn gỡ bỏ cài đặt ứng dụng nào đó trên máy tính. Thế nhưng, gỡ bỏ thủ công vừa mất thời gian lại vừa không hiệu quả. Rất nhiều ứng dụng cho dù đã gỡ bằng thao tác trên máy nhưng vẫn để lại một số tập tin khác. Ngoài ra, gỡ bỏ không triệt để thì phần mềm đó vẫn tồn tại, hoạt động. Giải pháp tốt nhất là dùng đến các phần mềm gỡ cài đặt chuyên dụng.

Phần mềm gỡ IObit Uninstaller

Hiện nay, hàng loạt ứng dụng tiện ích công nghệ ra đời. Nhằm nâng cao hiệu năng sử dụng máy tính cho con người. Ngoài phần mềm hỗ trợ Download thì các phần mềm gỡ cài đặt tận gốc cũng được quan tâm đặc biệt. Nếu bạn cũng đang cần một công cụ như vậy thì IObit Uninstaller là lựa chọn hoàn hảo. Công cụ này phục vụ người dùng hoàn toàn miễn phí. Loại bỏ tất cả mọi phần mềm theo mong muốn của người dùng. Bao gồm cả File tạm, folder không sử dụng hoặc Registry.

phan-mem-go-cai-dat-IObit-Uninstaller-8-1
Phần mềm IObit Uninstaller cho phép gỡ bỏ các ứng dụng nhanh chóng

IObit Uninstaller hỗ trợ người dùng gỡ bỏ cài đặt triệt để. Sau khi tải phần mềm gỡ cài đặt này về người dùng sẽ quét toàn bộ hệ thống máy tính. Chọn phần mềm nào mình muốn gỡ tận gốc dữ liệu, sau đó chọn lệnh uninstall để tiến hành gỡ bỏ. Như vậy, phần mềm cần gỡ sẽ biến mất sạch sẽ giống như chúng ta chưa từng cài đặt. Giải phóng bộ nhớ cho thiết bị máy tính, tăng cường hiệu năng hoạt động.

Ứng dụng gỡ bỏ cài đặt Wise Program Uninstaller

Trong số tất cả mọi tiện ích cho phép người dùng gỡ bỏ cài đặt không thể nào bỏ qua Wise Program Uninstaller. Đây là một phần mềm gỡ cài đặt tận gốc được phát hành, đón nhận sự tin yêu từ người dùng. Không chỉ có giao diện đơn giản, dễ sử dụng, thân thiện. Ứng dụng này còn phát huy tối đa hiệu quả bằng nhiều tính năng nổi bật. Khi sử dụng, người dùng không tốn nhiều thời gian, thao tác đơn giản chỉ trong vài bước.

Với Wise Program Uninstaller, chúng ta loại bỏ hoàn toàn ứng dụng muốn cài đặt. Không để lại bất cứ tập tin rác nào sót lại. Điểm cộng là phần mềm gỡ cài đặt your uninstaller full C.r@.ck cho phép sửa chữa một số trình duyệt từ hệ điều hành Adobe, Windows Office,… Đây cũng là tiện ích phục vụ miễn phí cho người dùng, an toàn tuyệt đối.

Phần mềm Geek Uninstaller 

Nếu như bạn đang gặp khó khăn với việc gỡ bỏ phần mềm, file rác nào đó thì hãy nghĩ ngay đến Geek Uninstaller. Đây là một trong những tiện ích cho phép gỡ sạch toàn bộ dữ liệu từ một ứng dụng nào đó. Mọi tàn tích sẽ bị xóa sổ như chưa từng tồn tại. Dĩ nhiên, Geek Uninstaller phục vụ hoàn toàn miễn phí đối với người dùng.

phan-mem-go-bo-cai-dat-tan-goc
Phần mềm gỡ bỏ cài đặt tận gốc giúp giải phóng dung lượng hiệu quả

Quy trình quét chuyên sâu, làm sạch tận gốc và dọn dẹp mọi tập tin rác còn sót lại. Mang tới cho người dùng một máy tính sạch sẽ, mượt mà, giải phóng dung lượng bộ nhớ. Một điều cực kỳ đáng khen ngợi của Geek Uninstaller.

Đó là người dùng không cần mất công sức cài đặt. Chỉ cần tải dữ liệu về một bộ lưu trữ ngoài, chẳng hạn như USB. Sử dụng USB này xử lý công việc mọi lúc, mọi nơi theo ý muốn của bạn. Phần mềm gỡ bỏ phần mềm Geek Uninstaller. linh hoạt đối với mọi máy tính.

Gỡ cài đặt gốc cùng Puran Software

Puran Software không phải là cái danh xa lạ đối với người sử dụng công nghệ nữa. Puran Software chuyên về việc phát triển ra những công cụ dành cho hệ thống vô cùng tiện ích. Đó là lý do vì sao mà người dùng không mấy ngạc nhiên khi phần mềm gỡ cài đặt miễn phí này ra đời. Dĩ nhiên, người dùng cũng chẳng hề hoài nghi về hiệu quả sử dụng của chúng. 

Nhìn chung, Puran Software cũng không có quá nhiều điểm khác biệt so với các công cụ khác. Vẫn là cơ chế tìm kiếm và gỡ bỏ tận gốc mọi file dữ liệu. Giúp cho bộ nhớ máy tính được sạch sẽ, tránh nguy cơ tập tin độc hại xâm nhập.

Điểm cộng của Puran Software đó là nâng cao tính năng tìm kiếm. Cho phép người dùng gỡ bỏ các ứng dụng khác đồng loạt. Như vậy, tiết kiệm được khá nhiều thời gian và công sức.

Bằng cách dùng mã ký, Puran Software hoàn toàn có khả năng xác minh danh tính từ một chương trình. Nếu như chữ ký từ chương trình đó khác so với chữ ký Puran Software tìm thấy, hệ thống Puran Software sẽ tự nhận biết đó là chương trình không đáng tin cậy.

Puran Software phục vụ cho người dùng ở bất cứ hệ điều hành Windows nào. Cùng với đó, chúng ta không cần trả một khoản phí nào dù là nhỏ nhất.

>>> Các phần mềm hữu ích khác:

Phần mềm gỡ bỏ những file cứng đầu CCleaner

CCleaner là một trong những tiện ích gỡ bỏ cài đặt quen thuộc trên máy tính. Hầu hết, người dùng đều chọn CCleaner để xử lý mọi tập tin khi gỡ đi những ứng dụng trên thiết bị của mình. Cũng giống như nhiều công cụ khác, CCleaner không đòi hỏi người dùng trả phí. 

ccleaner-go-bo-ung-dung-tan-goc
Phần mềm CCleaner giúp người dùng xử lý ứng dụng không cần thiết miễn phí

Chỉ cần cài đặt CCleaner về máy tính, khởi động phần mềm gỡ cài đặt trong Win 7 này là chúng ta có thể sử dụng. Chọn ứng dụng không cần dùng và nhấn Install để tiến hành xử lý. Ngoài ra, CCleaner còn có thêm chức năng tìm kiếm tệp trùng lặp. Như thế, bộ nhớ trong máy tính được giải phóng triệt để. Thời gian chờ đợi công cụ này xử lý cũng rất nhanh chóng và đảm bảo hiệu suất tối đa.

Về thiết kế giao diện, CCleaner vẫn giữ tốt hình thức cơ bản ban đầu. Do đó, dù có những phiên bản nâng cấp nhưng vẫn quen thuộc và thuận tiện cho người dùng. KHông cần mất quá nhiều thời gian cho việc nghiên cứu, học hỏi cách dùng.

Xem thêm: CCleaner là gì? Cách sử dụng và tải download CCleaner nhanh nhất

Lưu ý khi sử dụng phần mềm gỡ cài đặt tận gốc

Nhu cầu gỡ bỏ đi mọi ứng dụng, tập tin không cần thiết trên máy tính hoàn toàn chính đáng. Cho phép người dùng loại bỏ hoàn toàn dữ liệu dư thừa, giải phóng bộ nhớ thiết bị. Nhờ thế, máy tính hoạt động mạnh mẽ, nhanh chóng, mượt mà hơn.

Dành dung lượng bộ nhớ cho ứng dụng khác. Tuy nhiên, khi sử dụng các phần mềm gỡ cài đặt tận gốc cần chú ý:

ung-dung-go-bo-cai-dat-tan-goc
Ứng dụng gỡ bỏ cài đặt tận gốc sẽ không thể hoàn tác khi đã xử lý xong
  • Lựa chọn cho mình ứng dụng, phiên bản phù hợp nhất với thiết bị. Hiện nay, có nhiều công cụ khác nhau nhưng mỗi người sẽ có một ý thích riêng.
  • Tải ứng dụng từ nguồn cung cấp đáng tin cậy. Tránh trường hợp tải phải link giả mạo, chứa phần mềm khác, virus hay tập tin độc hại. Chúng xâm nhập, tấn công thiết bị gây ảnh hưởng lớn, mất dữ liệu.
  • Cân nhắc kỹ trước khi tiến hành gỡ bỏ ứng dụng bởi vì thao tác này hầu như không thể khôi phục lại. Cách xử lý duy nhất là bạn phải tải và cài đặt lại nếu muốn sử dụng.
  • Sau khi gỡ thành công ứng dụng mình muốn, nên khởi động lại máy tính.
  • Nên tìm hiểu kỹ từng bước hướng dẫn sử dụng phần mềm gỡ bỏ tận gốc. Điều này giúp người dùng nắm bắt được quy trình, giải quyết vấn đề của mình chính xác, hiệu quả nhất.

Trên đây là tổng hợp tất cả những phần mềm gỡ bỏ cài đặt gốc mà người dùng có thể tham khảo sử dụng. Mỗi phần mềm lại có một ưu điểm riêng biệt. Thế nhưng, điểm chung là mang tới hiệu quả tốt. Gỡ triệt để mọi tập tin không cần dùng tới. HP Connect trân trọng chia sẻ thông tin đến bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây