Nếu bạn là người thường xuyên sử dụng laptop, PC, bạn chắc hẳn đã từng một lần gặp phải những file, thư mục bị lỗi và không thể xóa bỏ (Delete) chúng thành công. Để giúp bạn giải quyết vấn đề khó chịu đó, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn phần mềm Unlocker – phần mềm giúp bạn “dọn dẹp” những tệp tin không xóa được bằng lệnh Delete thông thường. 

Giải đáp Unlocker là gì?

Phần mềm Unlocker là phần mềm được tạo ra với chức năng giúp người dùng xóa thành công những tệp tin bị lỗi hay bị khóa. Có khá nhiều nguyên nhân phức tạp xung quanh việc tệp tin không thể xóa như file tải về dính virus hay chủ sở hữu đã khóa nhưng bạn lại muốn xóa nó đi để ổ nhớ máy tính không phải lưu trữ những tệp tin dư thừa.

phan-mem-unlocker-rat-huu-ich
Phần mềm Unlocker rất hữu ích khi sử dụng để xóa file dữ liệu

Dù có khá nhiều trang web hỗ trợ unlock online các file bị khóa nhưng hầu như đều không hiệu quả. Đó là lúc bạn cần đến sự hỗ trợ của phần mềm Unlocker. 

Bạn có thể hiểu đơn giản về ứng dụng Unlocker như sau. “Unlock” trong Tiếng Anh có nghĩa là “mở khóa”, tên ứng dụng “Unlocker” có nghĩa là ứng dụng có thể mở khóa những file bị khóa – những file không thể xóa bằng cách thông thường, những file chiếm nhiều diện tích trong ổ lưu trữ nhưng không có tác dụng gì. Bằng việc “unlock” chúng, chương trình sẽ mở khóa file và xóa file thành công. 

>>> Xem thêm các phần mềm hữu ích khác:

Lợi ích khi cài đặt và sử dụng Unlocker

Khi nói đến các phần mềm hỗ trợ, nhiều người dùng thường e ngại, không muốn tải và cài đặt vì cho rằng những ứng dụng này có dung lượng lớn, có thể làm giảm tốc độ xử lý của máy. Tuy nhiên, với Unlocker, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều này vì phần mềm có dung lượng nhẹ, có tốc độ xử lý các tác vụ nhanh chóng. Phần mềm đang được phát hành miễn phí nên người dùng cũng không phải lo ngại về các chi phí. 

Unlocker-la-gi
Unlocker giải phóng không gian lưu trữ triệt để

Một số lợi ích có thể dễ dàng nhìn ra sau khi sử dụng Unlocker như:

 • Loại bỏ thành công những file bị lỗi, bị khóa nhanh chóng, giúp chủ sở hữu thiết bị giải quyết được mối bận tâm khi không thể xóa file trong thời gian dài. 
 • Giải phóng không gian trống cho các ổ lưu trữ, giúp bạn có thêm không gian để lưu trữ những thư mục, tệp tin mới. 
 • Khi ổ cứng được giải phóng bớt những file dư thừa, tốc độ xử lý và hiệu suất của máy tính cũng được cải thiện đáng kể.

Ngoài ra, Unlocker còn có giao diện thân thiện, dễ sử dụng và hỗ trợ những hệ điều hành phổ biến nhất hiện nay. Thậm chí, đến cả những hệ điều hành đã cũ như Windows 2000, Windows 2003 cũng có thể cài đặt Unlocker. 

Hướng dẫn cài đặt và sử dụng Unlocker

Phần mềm không phải là những chương trình cơ bản, có sẵn trong mọi máy tính. Do vậy, nếu muốn sử dụng, bạn cần bỏ ra vài phút để thực hiện tải bộ cài và tiến hành cài đặt trên máy của mình. Bạn có thể gõ các từ khóa như “Unlocker download”, “tải Unlocker” trên nền tảng Google tìm kiếm là có thể nhanh chóng tìm thấy link tải. 

Download Unlocker 1.9.2 gỡ phần mềm cứng đầu

Link tải: tại đây

tai-phan-mem-unlocker
Muốn sử dụng Unlocker ần phải tải phần mềm về máy tính

Trong những năm gần đây, tình trạng tin tặc lợi dụng việc người dùng truy cập các đường link tải để trục lợi cá nhân rất nhiều nên bạn nên tìm hiểu kỹ để tránh việc click phải những đường dẫn có chứa virus.

Bạn có thể quan sát các kết quả tìm kiếm trên Google và chọn ra những đường dẫn đáng tin cậy. Thông thường, các trang web đứng top 1, top 2 là những trang web có thứ hạng tốt, được Google đánh giá cao nên sẽ có uy tín hơn rất nhiều. 

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra thông số máy tính của mình trước khi chọn link tải phần mềm. Bước này nghe chừng đơn giản nhưng đối với những người ít tìm hiểu về kỹ thuật thì cũng là một vấn đề đáng lưu tâm.

Bạn có thể tra cứu “cách xem thông số máy tính” trên Google để biết máy mình đang dùng hệ điều hành gì, phiên bản 32 bit hay 64 bit để từ đó tìm đến đúng link tải phù hợp. Nếu máy tính không còn đủ dung lượng cho bản full, bạn có thể tải Unlocker Portable

Các bước cài đặt

Sau khi hoàn tất tải xuống tệp cài đặt, bạn bắt đầu làm theo các bước dưới đây.

 • Click đúp hoặc nhấp chuột phải vào thư mục có đuôi exe vừa tải xuống rồi chọn Open để mở thư mục cài đặt. Một lưu ý nhỏ là bạn nên tìm và tải những phiên bản mới nhất để có thể được sử dụng đầy đủ các tính năng. 
cai-dat-phan-mem-unlocker
Chọn Tiếng Việt khi cài Unlocker sẽ giúp người dùng thao tác dễ dàng hơn
 • Khi cửa sổ cài đặt hiện ra, bạn bắt đầu thực hiện bước chọn ngôn ngữ. Nếu không có lựa chọn Tiếng Việt, bạn có thể chọn Tiếng Anh – ngôn ngữ thông dụng nhất hiện nay rồi nhấn OK và tiếp tục nhấn Next. 
 • Sau khi nhìn qua các điều khoản, bạn chọn “I Agree” để xác nhận rằng bạn đã đồng ý với những điều khoản mà nhà phát triển phần mềm đưa ra.
 • Lúc này, giao diện phần mềm hiện lên 2 tùy chọn (Options) là “Quick” và “Advanced”. Chúng tôi khuyến khích bạn nên sử dụng kiểu cài “Quick” vì dạng cài đặt này sẽ tiết kiệm thời gian, chương trình vẫn có đủ những tính năng phổ biến, cơ bản để bạn sử dụng. Tiếp tục chọn Next để đến bước tiếp theo. 
huong-dan-cai-dat-phan-mem-unlocker
Hướng dẫn cài đặt Unlocker rất dễ thực hiện
 • Đây là bước cuối cùng trước khi phần mềm bắt đầu đi vào cài đặt. Bạn có thể để đường dẫn mặc định hoặc tùy chọn vị trí lưu file cài theo ý mình bằng cách click vào “Browse”. 
 • Sau khi chọn Next lần nữa, bạn click vào “Install” là có thể bắt đầu cài đặt. Khi phần mềm đã chạy xong, bạn click vào “Finish” là hoàn thành. 

Các bước sử dụng file Unlocker để xóa tệp tin lỗi

Để tạo sự tiện lợi cho người dùng, nhà phát triển ứng dụng Unlocker đã cho phép chương trình được tích hợp vào phần menu mở rộng. Do vậy, các thao tác thực hiện xóa rất đơn giản, không hề phức tạp, không gây rắc rối cho người dùng. Dù bạn có là dân “low – tech” (kém công nghệ) thì cũng đừng lo lắng vì các bước thực hiện xóa file rất nhanh gọn.

phan-mem-Unlocker-xoa-tap-tin
Xóa tập tin lỗi bằng Unlocker vừa nhanh chóng lại hiệu quả
 • Bạn tìm đến tệp tin đang cần xóa và nhấp chuột phải để thấy các lựa chọn được hiển thị. Lúc này, bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của Unlocker có mặt trong menu. 
 • Di chuột đến dòng “Unlocker” rồi nhấp chuột trái là bạn đã đặt lệnh mở khóa cho tệp tin đó. Khi đã mở khóa thành công (hộp thoại Unlocker hiển thị thông báo), bạn thực hiện thao tác xóa như bình thường là được. Bạn có thể chọn lệnh xóa bằng cách click vào “Delete” trong thanh menu mở rộng hoặc nhấn nút “Delete” trên bàn phím đều được. 
xoa-tep-bang-unlocker
Unlocker xóa mọi tệp cứng đầu nhất
 • Nếu muốn xóa vĩnh viễn thư mục, tệp tin “cứng đầu” đó khỏi máy tính của mình, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Shift+Delete để hệ thống loại luôn file đó khỏi thùng rác. Sau khi nhấn tổ hợp phím, hệ thống sẽ hỏi lại rằng, bạn có đồng ý xóa vĩnh viễn (permanently delete) không thì bạn chỉ cần chọn OK là được. Hoặc, nếu bạn đã xóa bằng cách nhấn chuột thông thường, hãy di chuột đến biểu tượng thùng rác (Empty Recycle Bin) trên màn hình và nhấn chuột phải, chọn “Empty” là đã hoàn tất xóa vĩnh viễn. 

Nhìn chung, ứng dụng “Unlocker” là công cụ hỗ trợ xóa file cứng đầu nhanh gọn và tiện lợi nhất. Dù bạn có mất một vài phút để tải và cài đặt thành công nhưng với chương trình này, bạn có thể dễ dàng “xử gọn” những tệp tin bị lỗi, đã tồn tại lâu trong máy tính chỉ trong ít phút.

Thay vì phải tìm hiểu các phương thức xóa tệp lỗi khác, bạn nên download ngay phiên bản Unlocker 1.9.2 – phiên bản ưu việt nhất để tiết kiệm thời gian. Chúc bạn có những trải nghiệm tuyệt vời với ứng dụng này.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây