Sẽ không khó khăn như khi thực hiện cách tách nền ảnh bằng Photoshop. Khi bạn sử dụng đến công cụ online sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều.  Vì vậy, trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect sẽ hướng dẫn đến các bạn cách tách nền online không cần phần mềm đơn giản nhất. Hãy theo dõi ngay bên dưới các bạn nhé! 

Ưu điểm và nhược điểm của công cụ tách nền online

Việc tách nền ảnh online chính là thực hiện kỹ thuật bỏ đi phần phụ hay còn gọi là phần hậu cảnh. Từ đó, chúng ta chỉ để lại chủ đề chính như là vật hay người. Khi các bạn sử dụng đến những phần mềm photoshop thì sẽ phức tạp hơn. Nên hãy theo dõi những chia sẻ dưới đây và áp dụng cách tách nền ảnh online đơn giản nhất nhé!

Ưu điểm của tách nền ảnh online

 • Tự động thực hiện tách nền ảnh đơn giản và nhanh chóng nhất.
 • Ảnh sẽ được xử lý và cho ra chất lượng hiển thị tốt. Nó sẽ chất lượng hơn so với những người dùng sử dụng các phần mềm Photoshop không chuyên.
 • Việc tách nền ảnh online này có thể thực hiện được trên máy tính và điện thoại.

Nhược điểm của tách nền ảnh online

 • Nếu như chủ thể trải qua xử lý quá nhiều sẽ khiến cho chất lượng ảnh bị giảm.

Tách nền trong suốt online trên trình duyệt máy tính

Đối với cách này, các bạn có thể áp dụng cho những dòng máy tính chạy trên hệ điều hành Windows hoặc Mac OS. Hay các bạn có thể sử dụng cách này bằng điện thoại và vào Website của nhà cung cấp dịch vụ. Với các bước thực hiện cách tách phông nền online như sau:

Bước 1: Tại trình duyệt trên thiết bị máy tính (tốt nhất là các bạn nên sử dụng trình duyệt Chrome). Bạn dán địa chỉ bên dưới vào để bắt đầu tách nền ảnh online. Bạn hãy yên tâm khi quá trình được thực hiện tự động hoàn toàn: https://www.remove.bg/

Sau đó, một giao diện mới sẽ được hiển thị. Đó là giao diện của công cụ tách nền ảnh online.

tach-nen-anh-online
Giao diện của công cụ tách nền ảnh online

Bước 2: Đến đây, bạn hãy tải lên một hình ảnh mà bạn muốn tách nền thông qua thao tác nhấn vào mục Upload Image. Tiếp theo, bạn chọn hình ảnh đã được lưu trên máy tính.

tach-nen-trong-suot-online
Tải lên một hình ảnh

Bước 3: Bạn chỉ cần chờ đợi trong vài giây là hình ảnh tải lên đã thành công. Cũng chỉ sau vài giây thì quá trình tách nền trắng online thực hiện thành công. Bạn sẽ thấy được kết quả được hiển thị tại mục Remove Background nằm ở vị trí bên trái của màn hình.

web-tach-nen
Kết quả được hiển thị tại mục Remove Background

Bước 4: Khi bạn muốn tải hình ảnh bạn vừa tách nền ảnh thành công về máy. Bạn chỉ cần nhấn vào nút Download và hãy nhớ chọn vị trí để lưu ảnh trên máy tính.

tach-phong-nen-online
Nhấn vào nút Download

Khi bạn muốn chỉnh sửa hình ảnh đó, bạn nhấn vào nút Edit nằm ở vị trí bên dưới nút Download.

Tách ảnh nền online trên điện thoại

Tất cả những thiết bị điện thoại chạy trên hệ điều hành Android hoặc iOS đều có khả năng tách ảnh nền online bằng công cụ trực tuyến. Với cách tách hình nền online trên điện thoại được thực hiện rất đơn giản. Nó khá tương tự với cách thực hiện trên máy tính với các bước cơ bản như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy truy cập vào trình duyệt trên thiết bị điện thoại. Tiếp theo, bạn dán và truy cập vào đường dẫn như sau: https://www.remove.bg/

Bước 2: Tại giao diện chính của công cụ, bạn chọn vào mục Upload Image để bắt đầu tải lên hình ảnh mà bạn muốn tiến hành tách khỏi nền. Ngay sau đó, hình ảnh đã chỉnh sửa sẽ được hiển thị như hình bên dưới.

web-tach-nen-anh
Chọn vào mục Upload Image

Bước 3: Để tải hình ảnh bạn vừa thực hiện tách nền trực tuyến thành công về điện thoại. Bạn chỉ cần chọn vào Download là hoàn tất.

tach-nen-trang-online
Chọn vào Download là hoàn tất

Lưu ý: Tất cả những hình ảnh khi bạn đã tách nền sẽ được chuyển sang định dạng .PNG. Với những hình ảnh đó, bạn có thể dùng khi bạn muốn lồng ghép với hình ảnh hay phông nền khác mà bạn thích.

>>> Tham khảo thêm:

Một số phần mềm tách nền ảnh online tốt nhất

Picsart – Phần mềm tách nền ảnh online trên điện thoại

Khi sử dụng phần mềm Picsart, các bạn sẽ được phép sáng tạo nên những thứ mà bạn thích. Với phần mềm Picsart, thao tác tách vật hay tách người khỏi nền online được thực hiện rất đơn giản. Bên cạnh đó, bạn còn thực hiện được những tính năng chỉnh sửa, cắt ghép hay thêm những hiệu ứng thú vị bằng phần mềm Picsart. 

tach-logo-ra-khoi-nen-online
Picsart – Phần mềm tách nền ảnh online trên điện thoại

Một số ưu điểm của phần mềm tách nền online Picsart

 • Picsart sẽ hỗ trợ người dùng chụp ảnh hay sử dụng nhiều hiệu ứng khác nhau trên hình ảnh.
 • Hỗ trợ khả năng phóng đại hình ảnh, tạo ảnh để cắt dán, bổ sung đường viền hay thiết kế nên maket,… Ngoài ra, các bạn có thể trang trí với những hình dán sticker, thêm chú thích vào hình ảnh, điều chỉnh hình ảnh,… 
 • Sử dụng những hiệu ứng ảnh mang tính nghệ thuật vô cùng hấp dẫn. Ví dụ như hiệu ứng ảnh hoạt hình, giấy stencil, tranh phác thảo, Orton hay Lomo,…  

Aicut – AI Photo Editor – Phần mềm tách nền ảnh online Free

Aicut – AI Photo Editor đặc biệt hơn với khả năng tách vật hay người ra khỏi nền ảnh rất đơn giản. Aicut còn là một phần mềm thực hiện quá trình tách nền ảnh tự động dựa vào công nghệ AI. Các bạn chỉ cần chọn vào hình ảnh cần chỉnh sửa rồi thực hiện một số thao tác cơ bản. Còn phần mềm Aicut – AI Photo Editor sẽ giúp các bạn thực hiện những công việc còn lại.

Một số ưu điểm của phần mềm Aicut – AI Photo Editor

 • Ai cut – AI Photo Editor được sở hữu trên 30 bộ lọc màu.
 • Có một số chức năng chỉnh sửa cần thiết hỗ trợ cho người dùng thực hiện chỉnh sửa hình ảnh trước khi chia sẻ lên các trang mạng xã hội.
 • Bên cạnh đó, phần mềm Aicut còn hỗ trợ người dùng tính năng chỉnh sửa hình ảnh một cách cơ bản nhất. Từ độ sáng, độ tương phản cho đến độ bão hòa.

Background Eraser – Tách logo ra khỏi nền online

Mặc dù phần mềm Background Eraser được sở hữu nhiều tính năng vô cùng mạnh mẽ nhưng lại có cách sử dụng rất đơn giản. Nên chúng ta có thể nói rằng phần mềm Backg không phải được sinh ra chỉ để dành cho dân thiết kế chuyên nghiệp. Vì những người không chuyên cũng có khả năng thực hiện rất tốt. Với phần mềm Background Eraser, tách nền logo online hay hình ảnh sẽ dễ dàng hơn.

tach-anh-nen-online
Background Eraser – Tách logo ra khỏi nền online

Một số ưu điểm của phần mềm tách nền ảnh trực tuyến Background Eraser

 • Phần mềm Background Eraser có giao diện thân thiện với người dùng, đơn giản và rất dễ sử dụng.
 • Tính năng tách nền ảnh rất nhanh chóng. Hỗ trợ cả chế độ thủ công và chế độ tự động tách nền ảnh.
 • Chế độ Extract sẽ hỗ trợ người dùng chọn và xóa đi những yếu tố trên ảnh mà người dùng muốn xóa bỏ nó hoàn toàn.
 • Trước khi xóa nền, tính năng Crop sẽ hỗ trợ cho người dùng khi lựa chọn được vùng ảnh trọng tâm mà các bạn cần chỉnh sửa.

Remove.Bg – Web tách nền ảnh nhanh chóng

Tại đường dẫn như sau: https://www.remove.bg/

Web tách nền ảnh Remove.Bg sẽ hỗ trợ cho các bạn tiến hành tách nền ra khỏi ảnh rất đơn giản và nhanh chóng. Khi các bạn chỉ cần tải hình ảnh đó lên thì Remove.Bg sẽ thay bạn thực hiện. Web tách nền ảnh này có một điểm cộng là hình ảnh được tách trông rất khéo léo và chủ thể trên ảnh được tách ra không có bất kỳ lỗi gì. Đồng thời, người dùng còn được lưu ảnh về máy dễ dàng hơn dưới dạng png.

Một số ưu điểm của web tách nền ảnh Remove.Bg

 • Công cụ tách nền online được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả.
 • Có khả năng tách nền với nhiều vật thể khác.

Paint.NET – Tách nền ảnh nhanh chóng bằng Paint

Việc thực hiện tách nền ảnh bằng Paint sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với khi bạn sử dụng photoshop. NGoài ra, Paint còn hỗ trợ các hiệu ứng ảnh 3D cùng với hiệu ứng đổ bóng trên hình ảnh. Khi các tính năng mà phần mềm paint được sở hữu với rất nhiều sự đổi mới. Với giao diện dành cho người dùng khi thiết kế là làm việc theo lớp hay còn gọi là layers. 

tach-hinh-nen-online
Paint.NET – Tách nền ảnh nhanh chóng bằng Paint

Một số ưu điểm của Paint.NET

 • Phần mềm tách nền ảnh này rất độc đáo với giao diện người dùng nào cũng có khả năng sử dụng.
 • Có những hiệu ứng chỉnh hình ảnh vô cùng độc đáo và chuyên nghiệp.

Photoscissors – Ứng Dụng Tách Nền Ảnh Nhanh

Khi sử dụng phần mềm Photoscissors để tách nền ảnh, các bạn chỉ cần mở trang web đó lên rồi tiến hành kéo thả hình ảnh mà các bạn đang muốn tách nền. Việc của các bạn là chọn vào vùng mà bạn cần giữ lại cũng như chọn vào vùng mà bạn muốn tách. NGoài ra, phần mềm tách nền ảnh online Photoscissors  còn tự động dùng đến bộ lọc chống mờ. Nên sẽ làm cho những chủ thể được giữ lại trên hình ảnh được sắc nét hơn.

Một số ưu điểm của phần mềm Photoscissors

 • Có khả năng tách nền ra khỏi ảnh nhanh chóng và chính xác nhất.
 • Không bị giới hạn về yếu tố kích thước ảnh và các bạn có thể cắt bỏ dễ dàng chủ thể ra khỏi hình ảnh.
 • Tách riêng ảnh với nền màu hay nền trong suốt và thực hiện xóa ảnh nền để người dùng đăng tải hình ảnh đó bán ở trên eBay hay Etsy.
 • Tiến hành thiết lập phông nền sang tất cả các màu. Đồng thời, hỗ trợ cho trợ tất cả các kiểu định dạng ảnh phổ biến hiện nay như PNG, JPG,…

Clipping Magic – Phần mềm làm ảnh nền trong suốt online 

Tham khảo tại đây: http://clippingmagic.com/

Chúng ta có thể nói rằng, Clipping Magic là phần mềm đặc biệt phù hợp đối với những bạn thích chụp ảnh ở ngoài trời. Vì vấn đề lựa chọn ảnh nền không phải luôn luôn thuận lợi đối với mọi người. Nhưng các bạn hãy yên tâm khi phần mềm Clipping Magic sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này hiệu quả nhất. 

tach-nen-logo-online
Clipping Magic – Phần mềm làm ảnh nền trong suốt online

Một số ưu điểm của phần mềm tách ảnh nền Clipping Magic

 • Bạn sẽ tách được phần mà bạn muốn và có thể thực hiện tinh chỉnh những hiệu ứng khác nhau.
 • Clipping Magic được sở hữu tốc độ xử lý cũng như tách hình ảnh đơn giản và nhanh chóng tựa như phép màu. 
 • Còn có một số công cụ chuyên dụng để các bạn chỉnh sửa các cạnh của hình ảnh chính xác nhất.
 • Clipping Magic còn hỗ trợ cho người dùng thực hiện điều chỉnh hình ảnh và màu sắc của bạn, hay phản chiếu và đổ bóng.

Photoshop – Công cụ tách nền ảnh online trên máy tính

Photoshop là một phần mềm được nhiều người biết đến trong lĩnh vực lồng ghép hay thực hiện chỉnh sửa ảnh,… Ngoài ra, thao tác tách chủ thể ra khỏi hình ảnh cũng được phần mềm này thực hiện rất chuyên nghiệp. Từ đó sẽ giúp các bạn có được những hình ảnh thật đẹp và độc đáo. Chúng ta có thể nói Photoshop như là một công cụ giúp cho người dùng nâng cao những hình ảnh đồ họa. Tuy nhiên, sau khi trải qua một thời gian thì những chức năng đó sẽ được phát triển hơn.

Một số ưu điểm khi sử dụng Photoshop

 • Nhờ Photoshop có tính năng đổi màu nền ảnh thông qua lớp layer. Nên người dùng sẽ thực hiện quản lý phần màu nền một cách dễ dàng.
 • Photoshop được sở hữu rất nhiều hiệu ứng đặc biệt, các công cụ độc đáo cùng với các bộ lọc.
 • Photoshop có bảng màu rất đa dạng và người dùng được phép thay thế những thể.
 • Người dùng có thể kiểm soát được hoàn toàn về từng pixel trên tổng dự án trong quá trình thực hiện chỉnh sửa một chủ thể.

Kết luận

Như vậy là trang công nghệ số 1 tại Việt Nam HPConnect.vn đã Hướng dẫn cách tách nền online không cần phần mềm đơn giản nhất. Đồng thời, với một số phần mềm tách nền ảnh online được giới thiệu trên đây. Ngoài ra, nếu bạn đang có nhu cầu về dịch vụ photoshop ảnh theo yêu cầu riêng, có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và xử lý hình ảnh nhanh chóng nhất.

Hy vọng các bạn đã có nhiều cách hay khi thực hiện tách ảnh nền online. Để có thêm nhiều kiến thức bổ ích, bạn đừng quên truy cập vào website HPConnect.vn để cập nhật thường xuyên nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây