Camtasia là một ứng dụng hỗ trợ người dùng ghi lại mọi hoạt động trên màn hình. Từ đó, người dùng dễ dàng chia sẻ cho người khác. Camtasia Studio có rất nhiều ứng dụng với hoạt động công nghệ thực tiễn. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về lợi ích và hạn chế của Camtasia chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Camtasia là gì?

Có lẽ, với người chưa từng sử dụng Camtasia thì câu hỏi Camtasia là gì vẫn chi phối rất nhiều. Thực tế, người dùng hay gọi vắn tắt là Camtasia nhưng nó lại chính là Camtasia Studio. Tên gọi này dùng để chỉ ứng dụng quay lại màn hình máy tính. Chúng được phát triển bởi TechSmith, bao gồm hai phiên bản chính là Camtasia on MAC và Camtasia Studio. Hai phiên bản này dùng cho hệ điều hành MacOS và hệ điều hành Windows.

Camtasia-la-gi
Camtasia là phần mềm hỗ trợ người dùng quay video màn hình

Chúng ta có thể dùng Camtasia mục đích quay màn hình, chia sẻ và chỉnh sửa Video. Mọi thao tác của chúng ta trên màn hình máy tính sẽ được ghi lại bằng ứng dụng này, bao gồm cả hình ảnh và giọng nói, quay phim qua Webcam của thiết bị.

Với tính năng chỉnh sửa Video, Camtasia hỗ trợ người dùng thêm bớt âm thanh, cắt ghép hình ảnh, chỉnh sửa video. Bên cạnh đó, người dùng thỏa sức thêm hình ảnh, hiệu ứng cảnh hay hiệu ứng chữ. Dĩ nhiên, ứng dụng này hoàn toàn có thể xuất video thành bản đầy đủ cùng nhiều định dạng và chất lượng tốt.

Download phần mềm Camtasia 9 mới nhất

Để tìm hiểu rõ và chi tiết nhất các tính năng của phần mềm studio này, các bạn có thể tải về phiên bản mới nhất để trải nghiệm và sử dụng.

Link tải Catasia 9 mới nhất: Download

Những tính năng cơ bản nhất của 

Được phát triển từ TechSmith nên chẳng có gì là lạ khi Camtasia có thể mang tới cho người dùng hoàng loạt ứng dụng tuyệt vời. Nói một cách chung chung thì ứng dụng này dùng để quay màn hình. Nhưng khi đi vào chi tiết, chúng ta sẽ thấy Camtasia làm được thật nhiều điều thú vị.

1. Camtasia quay màn hình

Khi sử dụng máy tính, chúng ta có nhiều thao tác chuột và hành động ấy điều khiển mọi thứ trên màn hình. Camtasia Studio đảm nhiệm chức năng ghi lại tất cả những hoạt động đó một cách nhanh chóng, chính xác. Cho tới nay, Camtasia đã nâng cấp rất nhiều và có nhiều lựa chọn khi sử dụng: Ghi toàn bộ màn hình, ghi một phần màn hình quay diễn biến chính của cửa sổ, quay nhanh.

2. Camtasia thêm bớt video, hình ảnh và âm thanh

Như đã nói, ứng dụng quay màn hình này có có thể chỉnh sửa video. Vì thế mà người dùng hoàn toàn có khả năng thêm bớt các âm thanh, hình ảnh từ bên ngoài vào. Từ máy tính, người dùng chọn bất cứ yếu tố nào mình muốn, đưa vào trình chỉnh sửa để xử lý nhanh gọn. 

Camtasia-co-rat-nhieu-tinh-nang-khac-nhau
Các tính năng của Camtasia-la-gi vô cùng phong phú, đa dạng

Điều đáng khen ngợi, Camtasia 2019 dễ dàng thêm bức hình, âm thanh, video có chất lượng cao tới 4K vào trình chỉnh sửa của mình. Vị trí, độ dài, độ lớn của yếu tố thêm vào đó do người dùng quyết định điều chỉnh.

3. Camtasia ứng dụng soạn thảo Video

Vì sao nói Camtasia ứng dụng soạn thảo Video? Đó là vì tạo ra loại video dùng để hướng dẫn và chia sẻ. Vì thế, trên trình sử dụng chúng ta có quyền thêm chú thích, đánh dấu, mũi tên, ghi chú, biểu tượng xác định vị trí. Tuy nhiên, đây chỉ là tính năng phụ trợ cho chức năng chính là quay màn hình mà thôi.

4. Camtasia ghi âm và chỉnh sửa âm thanh

Không chỉ ghi lại hoạt động trên màn hình một cách khô khan. Camtasia Recorder còn có tính năng ghi âm và chỉnh sửa âm thanh tuyệt vời. Sau khi người dùng đã ghi lại màn hình và xuất ra một video cụ thể, bạn vẫn dễ dàng dùng phần mềm thêm âm thanh vào video gốc. Dĩ nhiên, để thuận tiện cho việc biên tập video, ứng dụng có khả năng chỉnh sửa file âm thanh đó.

5. Camtasia chia sẻ đơn giản

Các video do Camtasia sản xuất được định dạng ở nhiều kiểu khác nhau. Điều đó thuận tiện cho người dùng ở mọi hoàn cảnh. Mỗi định dạng sẽ có một ưu điểm, hạn chế riêng, phù hợp với mục đích sử dụng.

Camtasia-ho-tro-quay-video-man-hinh
Video được xuất bản từ Camtasia dễ dàng chia sẻ

Không chỉ có thế, Camtasia TechSmith cho phép chúng ta chia sẻ video lên mạng xã hội, bạn bè thuận tiện.

>>> Tham khảo thêm một số phần mềm hữu ích khác:

Ưu điểm và hạn chế của Camtasia

Bất cứ một phần mềm nào dù có đầu tư đến mấy cũng sẽ để lại không ít hạn chế. Tuy nhiên, khi sử dụng chúng ta hãy cân nhắc những giá trị, lợi ích mà phần mềm đó mang lại. Dưới đây là một số ưu điểm, hạn chế về ứng dụng Camtasia người dùng cần biết:

1. Ưu điểm của Camtasia

Ưu điểm điển hình nhất của Camtasia đó chính là sự linh hoạt và vô cùng dễ dàng trong từng thao tác. Cũng như nhiều phần mềm khác, Camtasia ra đời với một loạt tính năng tự động như ghi âm, quay phim, chỉnh sửa video. Thế nhưng, Camtasia có chút khác biệt đó là tính tiện dụng, dễ dùng không cần quá nhiều thao tác.

Tiếp đến, chỉ với vài thao tác nhanh chóng, gọn lẹ ứng dụng đã được cài về máy. Ngay cả những người không thực sự rành rọt về công nghệ thì đó cũng không phải là điều đáng lo ngại. Đối với người mới vào nghề, một ứng dụng “khó nhằn” thực sự là thách thức đối với họ.

Video sản xuất từ ứng dụng này có chất lượng tốt, định dạng phong phú. Quan trọng hơn là chất lượng của sản phẩm cực tốt, chia sẻ đơn giản. Song song với đó, ứng dụng có một giao diện thân thiện, bắt mắt, chuyên nghiệp.

Hiệu năng hoạt động của phần mềm khá tốt. Ứng dụng chạy mượt mà, không có hiện tượng chậm hay đơ. Video sau khi xuất bản gần như không có bất cứ lỗi kỹ thuật nào. Đây thực sự là một công cụ tiện ích cho mọi người dùng máy tính.

2. Nhược điểm đáng tiếc của Camtasia

Bên cạnh các ưu điểm vượt trội đó, Camtasia cũng có một số nhược điểm mà người dùng cần cân nhắc trước khi sử dụng. Cụ thể như sau:

tai-Camtasia-ve-may-tinh-rat-don-gian
Mặc dù vẫn còn một số hạn chế nhưng Camtasia vẫn nhận được đánh giá cao từ người dùng
  • Phần mềm có dung lượng khá nặng: Chính vì phần mềm Camtasia có dung lượng tương đối lớn nên những thiết bị có cấu hình thấp sẽ không mượt mà. Bên cạnh đó, dung lượng của các video cũng chiếm một lượng bộ nhớ tương đối. Sở dĩ, Camtasia có dung lượng lớn vì nó phải cung ứng nhiều tính năng đa dạng và nâng cao.
  • Không có bản dùng miễn phí: Quay video màn hình là nhu cầu thường xuyên của người dùng máy tính hiện nay. Với Camtasia 32 bit, chúng ta dễ dàng làm được điều đó nhưng đáng tiếc ứng dụng này không có bản dùng miễn phí. Muốn tận dụng được các tính năng trên ứng dụng bắt buộc người dùng phải trả tiền cho thời gian mình trải nghiệm.

Camtasia là một trong những ứng dụng hỗ trợ việc quay video màn hình, ghi âm tuyệt vời mà TechSmith mang đến cho người dùng. Sử dụng ứng dụng Camtasia, người dùng thoải mái xuất bản video dưới nhiều định dạng cùng chất lượng tốt. Sau đó, chỉ cần vài thao tác nhỏ đã chia sẻ được thành quả của mình đến với người xung quanh thông qua mạng xã hội.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây