Những phần mềm cắt video giúp cho người dùng xử lý độ dài các đoạn video tốt nhất. Với “dân tập sự” các phần mềm cắt clip đơn giản, dễ sử dụng sẽ là lựa chọn hàng đầu. Ngược lại, người có trình độ cao thì họ lại cần tới sự hỗ trợ chuyên nghiệp hơn. Dưới đây là một số phần mềm mà người dùng có thể quan tâm, sử dụng tùy vào mục đích của mình.

Phần mềm cắt Videos cho máy tính

Các phần mềm cắt ghép video miễn phí dành cho máy tính rất nhiều. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể tải về tất cả những tiện ích đó. Vì vậy, lựa chọn cho mình một phần mềm tương thích là điều cần thiết. Top 5 gợi ý dưới đây sẽ giúp người dùng tiết kiệm thời gian tìm kiếm, xử lý clip nhanh chóng hơn.

Camtasia Studio – Phần mềm cắt video nhanh

Phần mềm cắt ghép video trên máy tính này được rất nhiều cài đặt và sử dụng. Có thể hỗ trợ cho người dùng mới hoặc nhu cầu cắt ghép chuyên nghiệp hơn. Không chỉ là một ứng dụng cho phép điều chỉnh độ dài của đoạn clip, Camtasia Studio còn có nhiều chức năng khác chinh phục lòng tin yêu từ người dùng.

phan-mem-cat-video-cho-may-tinh
Camtasia Studio là phần mềm có giao diện đơn giản, dễ sử dụng

Camtasia Studio cho phép người dùng cắt và ghép các đoạn video với nhau. Đồng thời, có thêm chức năng quay video màn hình. Nhờ thế, người dùng dễ dàng lưu lại các hoạt động từ màn hình thiết bị của mình. Nếu muốn thay đổi âm lượng của đoạn video đó, Camtasia Studio hoàn toàn có đủ “quyền năng” xử lý. Thậm chí là chèn chữ hay các hiệu ứng cho video thêm sinh động, hấp dẫn.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Phần mềm cắt video trên máy tính Boilsoft Video Joiner

Tải phần mềm cắt video Boilsoft Video Joiner không hề tốn thời gian hay dung lượng máy tính. Với phần mềm này, người dùng nhanh chóng cắt ghép từng đoạn clip với nhau. Xử lý tốt hơn chất lượng từ nội dung video. Phần mềm cắt clip trên máy tính Boilsoft Video Joiner được đánh giá cao về hiệu năng sử dụng, tính ổn định lâu dài.

phan-mem-cat-video
Boilsoft Video Joiner là phần mềm tiện dụng, nhiều tính năng

Boilsoft Video Joiner cho phép người dùng cùng một lúc ghép nhiều đoạn video với nhau. Ngược lại, cũng có thể cắt nhỏ một đoạn dài thành các đoạn ngắn. Dĩ nhiên, chất lượng âm thanh, hình ảnh không hề bị ảnh hưởng. Phần mềm có đủ các định dạng phổ biến như ASF, AVI, RM, 3GP, WMV, FLV hoặc video MP4. Sở hữu một giao diện đơn giản, dễ sử dụng đó cũng là ưu điểm lớn.

Alon Video Joiner – Phần mềm cắt video hữu ích

 Một số phần mềm cắt video online chỉ cho phép người dùng ghép những đoạn clip cùng định dạng với nhau. Thế nhưng, Alone Video Joiner hoàn toàn khác biệt. Phần mềm cắt video nhanh nhất này đáp ứng mọi yêu cầu của người dùng. Chúng ta có thể ghép từng đoạn clip khác nhau thành 1. Chỉ trong khoảng thời gian ngắn, người dùng đã có được sản phẩm hoàn thiện theo ý muốn.

phan-mem-cat-video-mien-phi
Alone Video Joiner có thể cắt, ghép nhiều video khác định dạng với nhau

Alone Video Joiner xuất bản video cuối cùng dưới nhiều định dạng AVI, MPEG/MPG, MP4, MOV, RealMedia và WMV/ASF. Giao diện đơn giản, các nút tải Video, xóa, giúp đỡ, hướng dẫn hiển thị ngay đầu Tab. Điều này thuận tiện vô cùng, nhất là cho người dùng mới, chưa có kinh nghiệm.

Phần mềm cắt video Format Factory

Format Factory được đánh giá là phần mềm cắt video chuyên nghiệp rất nhiều người tin dùng. Phần mềm này cũng được thiết kế cùng giao diện khá đơn giản. Dung lượng thấp nên không gây ảnh hưởng đến thiết bị. 

Các tính năng trên Format Factory khá phong phú. Mang lại phương tiện cắt, ghép video linh hoạt, chấp nhận nhiều định dạng. Người dùng toàn quyền lựa chọn và chắp nối từng clip nhỏ thành một Video hoàn chỉnh như mình mong muốn.

Phần mềm cắt video đơn giản Xilisoft Video Cutter

Xilisoft Video Cutter là một phần mềm cắt video nhanh chóng, tiện lợi. Xilisoft Video Cutter cho phép người dùng chuyển đổi định dạng sau khi hoàn thành một cách linh hoạt. Người dùng chỉ cần đưa đoạn video mình cần xử lý vào phần mềm. Sau vài thao tác nhỏ, đoạn video đó đã được cắt ghép theo đúng ý muốn.

phan-mem-cat-video-chuyen-nghiep
Các phần mềm cắt video chuyên nghiệp thường rất dễ sử dụng, nhiều tính năng

Sử dụng Xilisoft Video Cutter khá dễ dàng. Vì thế, dù là người chưa có kinh nghiệm, không thành thạo trong những tiện ích công nghệ. 

Các phần mềm cắt video trên điện thoại dễ sử dụng

Ngoài phần mềm cắt video trên máy tính, người dùng cũng có thể cài đặt về điện thoại cho mình. Download phần mềm cắt video về điện thoại khá nhanh, dễ và tốn ít dung lượng. Chỉ cần người dùng chọn đúng ứng dụng dành cho hệ điều hành tương thích. Hiện nay có rất nhiều phần mềm cắt video trên iphone, phần mềm cắt video android khác nhau.

Phần mềm cắt video iOS thông dụng

Cắt ghép video với iMovie

Ứng dụng này thích hợp với những thiết bị chạy hệ điều hành iOS. Bao gồm máy tính bảng hoặc điện thoại di động iphone. Người dùng sử dụng một giao diện đơn giản, nhập và điều chỉnh video của mình theo ý muốn. Chúng ta cũng hoàn toàn có quyền sắp xếp từng đoạn clip nhỏ trên thanh thời gian, xuất bản chúng thành một đoạn Video hoàn chỉnh. Cùng với đó là hàng loạt bộ lọc cũng như Thêm thú vị để lựa chọn. Chèn văn bản vào từng đoạn clip cũng trở nên thật dễ dàng.

Cắt video nhanh chóng cùng VideoShop

Thêm một phần mềm cắt video cho iphone tiếp theo đó là VideoShop. Đây là một ứng dụng chuyên biệt của dòng điện thoại iphone do Apple sản xuất. VideoShop cho phép người dùng thực hiện rất nhiều thao tác, bao gồm: Quay phim trực tiếp màn hình, thêm văn bản, cắt ghép video, chuyển cảnh,…

phan-mem-cat-video-cho-dien-thoai
VideoShop chỉ dùng được trên các thiết bị chạy hệ điều hành iOS

Mọi thao tác đều đơn giản, tiết kiệm thời gian. Quan trọng hơn, ứng dụng thiết kế bố cục hợp lý nên người dùng không gặp bất cứ khó khăn nào. Sau khi hoàn tất, người dùng lựa chọn ghi tên tác giả, xuất video theo ý muốn của mình.

Phần mềm cắt sửa video Splice

Sản phẩm này đến từ GoPro, một công ty có quyền lực sau rất nhiều hãng máy ảnh nổi tiếng nhất thế giới. Người dùng sử dụng bằng cách nhập video hay hình ảnh vào đó. Sử dụng công cụ đánh dấu những phần quan trọng. Dĩ nhiên, chúng ta cũng có quyền thêm nhạc theo nhu cầu. Tải phần mềm cắt video trên điện thoại Splice không hề tốn dung lượng, không gây bất cứ ảnh hưởng nào cho thiết bị điện thoại.

Những phần mềm cắt video cho Android

Cách sử dụng các phần mềm cắt Video cho Android cũng tương tự như trên iPhone. Người dùng cần tải ứng dụng về, sau đó tải video, hình ảnh lên để xử lý. Dưới đây là một số phần mềm đáng tin dùng:

Phần mềm cắt video AndroVid Video Editor

AndroVid Video Editor là bản chỉnh sửa video tiêu chuẩn được rất nhiều người dùng Android sử dụng. Bên cạnh đó, ứng dụng cắt, sửa video này còn cho phép người dùng thêm chữ, nhạc.

ung-dung-cat-video-tren-dien-thoai
Hầu hết các phần mềm cắt video cho Android đều có dung lượng rất nhẹ

Thậm chí là điều chỉnh hiệu ứng hình ảnh giúp cho đoạn video thêm phong phú, sinh động. Giao diện đơn giản, dung lượng thấp là điểm cộng của ứng dụng.

Ứng dụng cắt video VidStitch

VidStitch được biết đến là một ứng dụng có thể cắt Video chuyên nghiệp. Người dùng tải ứng dụng về miễn phí, sử dụng nhiều tính năng trên một ứng dụng. Đặc biệt, VidStitch được người dùng tận dụng nhiều nhất để xử lý video, hình ảnh up lên Instagram. Đoạn video còn dễ dàng lồng ghép những đoạn nhạc mà người dùng yêu thích.

Ứng dụng WeVideo Video Editor

WeVideo là một trong những phần mềm chỉnh sửa video dành cho hệ điều hành Android. Với giao diện phần mềm vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Chúng ta có thể đưa ra lựa chọn từ nhiều chủ đề khác nhau. Tùy theo video người dùng thiết kế, sáng tạo mà có lựa chọn thích hợp nhất. Bên cạnh đó, người dùng dễ dàng lồng ghép các âm thanh, đoạn nhạc mình yêu thích trước khi xuất bản.

Các phần mềm cắt Video dành cho máy tính hay điện thoại đều mang lại giá trị hữu ích. Giúp người dùng xử lý được sản phẩm của mình tốt hơn, thuận tiện hơn. Hầu hết, các phần mềm đó đều thiết kế trên giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Phù hợp với cả những người lần đầu học tập chỉnh sửa, cắt ghép. Trang công nghệ HPconnect.vn trân trọng gửi những thông tin hữu ích dành cho các bạn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây