Lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư là gì? Nguyên nhân và Cách khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư được thực hiện như thế nào? Đây là những vấn đề được nhiều người dùng băn khoăn. Vì vậy, các chuyên gia tại Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam – HPConnect.vn sẽ giúp bạn giải đáp chi tiết nhất. Hãy cùng theo dõi dưới đây nhé!

Lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư là gì?

Bạn đang băn khoăn về Lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư. Bạn không biết đây là lỗi gì và tại sao máy tính của bạn lại gặp phải. Các chuyên gia tại HPConnect.vn xin giải đáp như sau:

Nếu người dùng truy cập hoặc tiến hành đăng nhập vào những website không an toàn. Google sẽ chặn truy cập vào cảnh báo lỗi đến người dùng. Thông thường, khi xảy ra lỗi sẽ có thông báo với nội dung kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư hoặc Your Connection is Not Private.

Để được phép truy cập vào website đó, trình duyệt sẽ yêu cầu người dùng tiến hành xác minh website này có chứng chỉ về an toàn bảo mật. Đồng thời, bảo vệ được quyền riêng tư của người dùng. Đối với trường hợp không có chứng chỉ để xác minh. Những thông tin dữ liệu cá nhân sẽ không được mã hóa. Nên dễ dần đến nhiều nguy hiểm, bị tấn công và đánh cắp thông tin cá nhân.

loi-ket-noi-cua-ban-khong-phai-la-ket-noi-rieng-tu
Lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư là gì?

Không chỉ có lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư trên máy tính. Hiện nay, lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư trên điện thoại cũng xảy ra rất phổ biến. Vì vậy, các bạn cần tìm hiểu rõ để khắc phục lỗi khi cần thiết.

Vậy, đâu là nguyên nhân dẫn đến lỗi kết nối của bạn không phải kết nối riêng tư? Làm thế nào để fix kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư này? Mời các bạn tiếp tục theo dõi những thông tin chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu tại HPConnect.vn để có câu trả lời nhé!

Nguyên nhân dẫn đến lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Khi bạn truy cập vào một website bất kỳ. Ví dụ như google hay Facebook,… trên các trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc hoặc Firefox,… Tuy nhiên, bạn truy cập không thành công và hiển thị cảnh báo lỗi. Như vậy, kết nối đó của bạn không phải là kết nối an toàn, được bảo mật hay được đảm bảo độ tin cậy.

Lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư win 7 xảy ra rất phổ biến khi thực hiện cài win lại. Hoặc máy tính của bạn vẫn chưa được update windows phiên bản mới. Nguyên nhân dẫn đến lỗi có thể là do máy tính của bạn bị thiếu đi một số chứng chỉ xác thực về tính kết nối an toàn cho trang web. Chứng chỉ xác thực này có tên viết tắt là SSL và HTTPS. Đó là giao thức có khả năng xác định được độ an toàn, tin cậy của trang web mà bạn muốn truy cập vào.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư hiệu quả

Khi muốn khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư Chrome, Cốc Cốc, Firefox,… Các bạn hãy thực hiện lần lượt theo một số cách sửa lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư như sau:

Cập nhật trình duyệt web với phiên bản mới nhất 

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ tiến hành cập nhật phiên bản mới cho trình duyệt Chrome. Để cập nhật, các bạn tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở trình duyệt Chrome lên trên máy tính. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải. Lần lượt chọn vào “Trợ giúp” >> “Giới thiệu về Google Chrome”.

khac-phuc-loi-ket-noi-cua-ban-khong-phai-la-ket-noi-rieng-tu
Cập nhật trình duyệt web với phiên bản mới nhất

Bước 2: Hãy chờ đợi trong giây lát để trình duyệt tiến hành kiểm tra lại phiên bản mới nhất tại thời điểm đó. Trình duyệt sẽ tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất. Sau khi đã cập nhật thành công, bạn tắt trình duyệt đi. Sau đó mở lại xem lỗi kết nối không phải là kết nối riêng tư đã khắc phục thành công hay chưa nhé!

cach-sua-loi-ket-noi-cua-ban-khong-phai-la-ket-noi-rieng-tu
Trình duyệt sẽ tự động cập nhật lên phiên bản mới nhất

Thiết lập lại ngày giờ trên máy tính để sửa kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Bước 1: Bạn nhấn chuột phải lên ngày giờ trên thanh Taskbar. Sau đó, chọn vào mục “Change date and times settings”.

Bước 2: Khi cửa sổ mới được hiển thị, bạn chọn vào “Change date and times”. Tại đây, bạn hãy điều chỉnh ngày, tháng, năm và giờ đúng với thời điểm đó. Sau khi đã thiết lập hoàn tất, bạn nhấn vào nút Ok.

Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn nút “Change time zone”. Tiến hành định dạng lại múi giờ theo múi giờ của Việt Nam. Bạn hãy thiết lập như hình bên dưới rồi nhấn nút Ok.

ket-noi-cua-ban-khong-phai-la-ket-noi-rieng-tu-win-7
Thiết lập lại ngày giờ trên máy tính để sửa kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Sau khi đã thực hiện hoàn tất. Bạn hãy kiểm tra xem lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư trên chrome được khắc phục thành công hay chưa.

Khôi phục trình duyệt web về cài đặt mặc định

Để khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư thành công. Khôi phục trình duyệt web về cài đặt mặc định là một trong những giải pháp hữu ích được nhiều người sử dụng. Các bạn hãy thực hiện theo các bước được các chuyên gia tại HPConnect.vn hướng dẫn chi tiết như sau:

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Google chrome lên trên máy tính. Sau đó, bạn nhấn vào biểu tượng 3 chấm ở góc trên bên phải. Chọn “Cài đặt” để tiếp tục.

Bước 2: Lúc này, hãy di chuyển xuống phía dưới và chọn vào mục “Nâng cao”. Cuối cùng, bạn chỉ cần nhấn vào mục “Khôi phục lại cài đặt về mặc định ban đầu”.

Hãy khởi động lại trình duyệt và kiểm tra xem kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư facebook trên Google chrome được khắc phục hay chưa.

Cách sửa kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư bằng cách tùy chỉnh trong Proxy

Bước 1: Tương tự như trên, bạn mở trình duyệt Google Chrome lên trên máy tính. Chọn vào biểu tượng dấu 3 chấm >> Chọn “Cài đặt” >> “Nâng cao”. 

Bước 2: Sau đó, hãy di chuyển đến phần “Hệ thống”. Tại đây, bạn chọn vào biểu tượng như hình tại mục “Mở tùy chọn cài đặt proxy trên máy tính của bạn”.

cach-khac-phuc-loi-ket-noi-cua-ban-khong-phai-la-ket-noi-rieng-tu
Cách sửa kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư bằng cách tùy chỉnh trong Proxy

Bước 3: Khi cửa sổ mới hiển thị, bạn chọn vào tab Security. Tiếp theo, hãy kéo thanh trượt xuống mức thấp nhất. Nhấn nút Ok để kết thúc quá trình tùy chỉnh trong Proxy. Hãy kiểm tra xem đã fix kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư thành công chưa nhé!

ket-noi-cua-ban-khong-phai-ket-noi-rieng-tu
Chọn vào tab Security

Cập nhật chứng chỉ trên trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox

Bước 1: Bạn mở trình duyệt Google Chrome lên trên máy tính. Nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải rồi chọn “Cài đặt”.

Bước 2: Khi cửa sổ mới hiển thị, bạn chọn vào mục “Nâng cao”. Sau đó, di chuyển đến phần “Quyền riêng tư và bảo mật”. Chọn vào mục “Quản lý chứng chỉ (Quản lý cài đặt và chứng chỉ HTTPS/SSL)” để tiếp tục.

Bước 3: Lúc này, hộp thoại “Certificates” được hiển thị trên màn hình máy tính. Bạn nhấn vào tab “Intermediate Certification Authorites”. Tiếp theo, nhấn vào nút “Import…” để quá trình update file chứng chỉ SSL được bắt đầu.

ket-noi-cua-ban-khong-phai-la-ket-noi-rieng-tu-chrome
Cập nhật chứng chỉ trên trình duyệt Google Chrome, Cốc Cốc, Firefox

Tại đây, bạn lần lượt chọn vào “Import” >> “Next” >> Nhấn “Browser” rồi chọn đường dẫn đã tải file về máy. Bạn hãy nhấn vào đường dẫn sau đây để tải file fix kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư về:

http://www.mediafire.com/file/q3dldjw821cg4qo/intermediate_Certification.rar/file

Sau khi đã tải file hoàn tất, bạn cần giải nén file.

Khi giải nén xong, bạn sẽ được 2 file chứng thực. Hãy tiến hành Import lần lượt đối với mỗi file một. Nếu bạn chọn đường dẫn chứa file chứng thực nhưng không thấy file hiển thị, bạn chỉ cần chọn vào “All file”. File chứng thực mà bạn cần tìm sẽ được hiển thị ngay.

Bước 4: Đến đây, bạn chọn vào tab “Trusted Root Certification Authorities”. Tiếp tục nhấn nút “Import” để tiến hành cập nhật chứng chỉ SSL cho trình duyệt.

ket-noi-cua-ban-khong-phai-la-ket-noi-rieng-tu-tren-dien-thoai
Chọn vào tab “Trusted Root Certification Authorities”

Tải file chứng thực Tại đây. Sau khi tải file thành công, bạn nhớ phải tiến hành giải nén. Giải nén xong bạn sẽ có được 4 file chứng thực. Lúc này, bạn cũng lần lượt Import vào từng file. Hãy thực hiện tương tự như bước 3 ở trên nhé!

Với giải pháp này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư thành công với tỷ lệ cao.

Update file certificate khi xảy ra lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Đây là giải pháp cuối cùng mà Trang công nghệ số 1 tại Việt Nam – HPConnect.vn muốn chia sẻ đến các bạn khi xảy ra lỗi kết nối không phải là kết nối riêng tư. Với các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn nhấn tổ hợp phím “Windows + R” để mở cửa sổ lệnh Run. Sau đó, bạn nhập vào lệnh “certmgr.msc” rồi nhấn nút Ok.

Bước 2: Khi hộp thoại “Certificates” được hiển thị. Bạn tiến hành import vào những file chứng thực sau đây.

Hãy Download file Certificate chứng chỉ an toàn về thiết bị khi truy cập các trang web. Tải tại đây 

Sau khi đã tải file về máy tính thành công, bạn tiến hành giải nén file. Sau khi giải nén sẽ thu được 3 file có tên lần lượt là 1, 2, 3. Lúc này, bạn tiến hành import file vào với thứ tự như sau:

  1. Chọn vào thư mục “Trusted Root Certificate Authorities”. Tiếp theo, bạn nhấn chuột phải lên mục “Certificates”. Lần lượt chọn vào “All Tasks” >> “Import” để tiếp tục.

Sau đó, bạn nhấn “Next”.

Đến đây, bạn tiến hành theo các thao tác như hình bên dưới.

cach-sua-ket-noi-cua-ban-khong-phai-la-ket-noi-rieng-tu
Update file certificate khi xảy ra lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư

Khi có hộp thoại hiển thị yêu cầu nhập password. Bạn chỉ cần nhập 123 vào.

Lần lượt nhấn Next -> Next -> Finish. Nhấn nút Ok để hoàn tất.

  1. Chọn vào thư mục “Intermediate Certification Authorities”. Tiếp theo, bạn cũng tiến hành lần lượt các thao tác ở trên cho file thứ 2.
fix-ket-noi-cua-ban-khong-phai-la-ket-noi-rieng-tu
Chọn vào thư mục “Intermediate Certification Authorities”
  1. Chọn vào thư mục có tên “Third-Party Root Certification Authorities”. Sau đó, cũng thực hiện lại các thao tác ở trên. Tuy nhiên, bạn nhớ chọn file có tên số 3.
fix-ket-noi-khong-phai-la-ket-noi-rieng-tu
Chọn vào thư mục có tên “Third-Party Root Certification Authorities”

Cuối cùng, bạn tắt trình duyệt web đang mở trên máy tính đi và mở lại. Hãy thử truy cập vào một trang web nào đó để kiểm tra xem lỗi đã được xử lý hay chưa.

Trong số những cách khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư được chia sẻ ở trên. Đa phần cách 5 và cách 6 được nhiều người dùng áp dụng có hiệu quả cao. Vì vậy, các bạn nên tìm hiểu rõ 2 cách này để áp dụng khi có thông báo lỗi kết nối không phải là kết nối riêng tư nhé!

Kết luận

Như vậy là các chuyên gia tại HP Connect đã bật mí đến các bạn Cách khắc phục lỗi kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư hiệu quả nhất. Hy vọng đã giúp các bạn tham khảo và áp dụng để sửa kết nối của bạn không phải là kết nối riêng tư thành công. Nếu cảm thấy đây là những kiến thức bổ ích, các bạn hãy chia sẻ để nhiều người dùng khác được biết và áp dụng khi không may gặp phải lỗi này nhé!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây