Tập tin PDF có rất nhiều ưu điểm vượt trội như là tiết kiệm dung lượng, bảo mật tốt. Bên cạnh đó, loại định dạng đó còn tương thích với hầu hết mọi thiết bị di động. Thế nhưng, khi sử dụng tập tin này cần phải có phần mềm đọc PDF hỗ trợ. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ điểm qua một số phần mềm đọc PDF tốt nhất cho người dùng tham khảo.

Tìm hiểu định dạng PDF là gì?

Trước khi tìm hiểu và tải App đọc file PDF thì cần hiểu định dạng PDF là gì, có ưu điểm và hạn chế như thế nào. Từ đó, người dùng sẽ đưa ra quyết định mình có cần thiết phải sử dụng tập tin định dạng đuôi như vậy hay không.

PDF là một loại định dạng tài liệu cho các thiết bị di động, nó được viết tắt từ cụm từ Portable Document Format. Đây cũng là loại định dạng tập tin rất phổ biến từ hãng Adobe Systems. Tương tự như khi chúng ta sử dụng Word, tập tin PDF vẫn cho phép người dùng sử dụng nhiều định dạng về phông chữ, âm thanh, hình ảnh,… Nhờ thế, tài liệu của người dùng vẫn thể hiện được toàn bộ mọi thông điệp muốn truyền tải.

file-tai-lieu-pdf-la-gi
Định dạng PDF mang tính bảo mật cao cho tài liệu

Điều đáng nói, PDF hiển thị tương tự như nhau ở mọi trình làm việc. Bên cạnh đó, định dạng tập tin này còn có một số ưu điểm vượt trội: 

  • Phần mềm đọc PDF nhẹ nên rất dễ cài đặt, không làm tốn nhiều dung lượng thiết bị.
  • Bảo mật cho tài liệu một cách an toàn tuyệt đối. Nội dung có thể trình bày dưới nhiều hình thức khác nhau.
  • Hầu hết mọi thiết bị di động đều có thể sử dụng loại tập tin này.
  • Dung lượng của mỗi tập tin PDF khá nhỏ, do đó việc chia sẻ, lưu trữ rất dễ dàng.
  • Người dùng có thể in tài liệu mà không làm mất đi định dạng ban đầu.

6 phần mềm đọc đuôi PDF đáng sử dụng nhất hiện nay

Các phần mềm đọc đuôi PDF miễn phí hiện nay khá đa dạng. Người dùng có rất nhiều lựa chọn khác nhau. Mỗi một phần mềm sẽ có một ưu điểm riêng biệt, tuy nhiên, cần tải phần mềm đọc đuôi PDF uy tín để không gây hại cho thiết bị. Đồng thời, việc làm đó giúp người dùng tận dụng được tối đa hiệu quả từ công cụ.

>>> Xem thêm:

Sử dụng phần mềm Foxit Reader

Phần mềm hỗ trợ đọc file PDF Foxit Reader không còn xa lạ với những người thường xuyên sử dụng file dữ liệu có định dạng PDF. Khi sử dụng công cụ này, người dùng được phép tạo file, mở file, ghi chú, chỉnh sửa và bao gồm cả đặt mật khẩu an toàn. Vì thế, phần mềm này giúp người dùng an tâm hơn khi lưu trữ dữ liệu ngay cả khi không khóa màn hình máy tính. người dùng có thể tải về và sử dụng đơn giản, không quá nhiều thao tác.

phan-mem-doc-pdf-mien-phi
Foxit Reader là phần mềm đọc PDF chất lượng hàng đầu

Theo thời gian, Foxit Reader đã có những cải tiến rõ rệt nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng. Các tính năng mới trong Foxit Reader cũng nhiều hơn, đáp ứng tối đa mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Khác biệt lớn nhất mà Foxit Reader mang lại đó là hỗ trợ người dùng mở cùng một lúc nhiều tập tin. Khả năng kết nối, đánh dấu ở một trình duyệt nhất định sẽ giúp người dùng truy cập được tài liệu nhanh chóng hơn.

Phần mềm Adobe Reader

Adobe Reader là phần mềm đọc PDF Free được rất nhiều người sử dụng và cho đánh giá cao. Cũng tương tự như công cụ thứ nhất, Adobe Reader mang tới những trải nghiệm thuận tiện hơn cho người dùng. Chúng ta có thể mở và chỉnh sửa tập tin tài liệu của mình, bên cạnh đó là tính năng ghi chú vào file PDF đó. Điều tiến bộ của Adobe Reader đó là cho phép chúng ta làm việc trực tuyến cùng một số dịch vụ nhất định.

Vì là phần mềm miễn phí, có dung lượng thấp nên khi Download phần mềm đọc PDF vào thiết bị không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào. Với người dùng tài liệu PDF thường xuyên thì Adobe Reader thực sự mang tới rất nhiều lợi ích thiết thực.

Công cụ đọc PDF Nitro PDF Reader

PDF Nitro PDF Reader là phần mềm đọc PDF nhẹ nhất, được người dùng tin tưởng, phản hồi tốt về hiệu năng sử dụng. Phần mềm này có đầy đủ mọi tính năng cơ bản nhằm đọc được tập tin với định dạng PDF. Thông thường, những phần mềm đơn thuần chỉ có thể đọc được loại định dạng này. Thế nhưng, PDF Nitro PDF Reader lại có thể để người dùng can thiệp, xử lý sâu hơn vào trong file đó.

tai-phan-mem-doc-duoi-pdf
PDF Nitro PDF Reader có đầy đủ mọi tinhsnanwg người dùng cần có

Như vậy, với PDF Nitro PDF Reader, người dùng có quyền chỉnh sửa nội dung trong tập tin. Hoặc, có thể tạo một tập tin PDF từ một nguồn nào đó rồi chia sẻ bằng nhiều phương thức cho người dùng khác.

Phần mềm đọc file PDF Cool PDF Reader

Thêm một phần mềm đọc file PDF khác mà chúng ta nên tận dụng đó chính là Cool PDF Reader. Phần mềm này có dung lượng tương đối thấp, do đó thời gian cài đặt nhanh chóng hơn nhiều so với một số công cụ khác. Dĩ nhiên, về hiệu năng sử dụng thì Cool PDF Reader cũng không thua kém bất cứ đối thủ nào.

Người dùng có thể tải phần mềm đọc PDF miễn phí Cool PDF Reader về thiết bị, sử dụng để mở, đọc các tập tin có định dạng này. Cùng với đó, phần mềm còn hỗ trợ người dùng xử lý ảnh, trích xuất chúng ở các định dạng như JPG, BMP, PNG, GIF,… Như vậy, với một phần mềm tiện ích đơn giản nhưng quá trình quản lý, xử lý các dữ liệu định dạng đuôi PDF trở nên thật sự dễ dàng.

Công cụ hỗ trợ PDF-XChange Viewer

PDF-XChange Viewer nằm trong danh sách 6 phần mềm đọc định dạng PDF hiệu quả nhất hiện nay. Có mặt trên thị trường công nghệ từ khá lâu, PDF-XChange Viewer khẳng định được chất lượng của mình bằng chính phản ứng tích cực của người dùng. Sở hữu mọi tính năng cơ bản của một công cụ hỗ trợ đọc file PDF, PDF-XChange Viewer đáp ứng nhu cầu cần thiết mà người dùng đưa ra.

phan-mem-doc-duoi-pdf-nhe-nhat
PDF-XChange Viewer là phần mềm đọc PDF nhẹ nhất

PDF-XChange Viewer mang tới tốc độ đọc file PDF vô cùng nhanh chóng. Người dùng dễ dàng mở và xử lý tập tin được chia sẻ ở nhiều hình thức khác nhau. Dĩ nhiên, công cụ không hề thu bất cứ khoản phí dịch vụ nào. Đây là cách mà PDF-XChange Viewer kích thích người dùng tin tưởng sử dụng mình.

Sử dụng trình duyệt Web để đọc file PDF

Có lẽ, điều mà rất ít ai ngờ tới đó chính là khả năng đọc file PDF bằng chính trình duyệt Web trên thiết bị. Đây là một tiện ích vô cùng thuận lợi, tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên, hầu hết chỉ người dùng file PDF thường xuyên mới biết được bí quyết này. Người dùng không nhất thiết phải tải các phần mềm đọc PDF trên về máy. Chỉ với trình duyệt Web của mình, mọi thứ đều được xử lý.

Từ file PDF, nhấn chuột phải vào đó và chọn Open With. Lúc này, một số trình duyệt hiện ra, người dùng chọn loại trình duyệt mà mình muốn dùng để mở file PDF đó. Tuy nhiên, cách làm này đôi khi không thành công. Bởi vì người dùng vẫn phải cần có một phần mềm đọc file PDF tạm thời. Do đó, nếu có thể hãy cài đặt một ứng dụng chuyên biệt cho mình.

File dữ liệu định dạng PDF mang tới nhiều tiện ích cho người sử dụng, đặc  biệt là có tính bảo mật cao. Chúng ta có thể sử dụng định dạng này để chia sẻ dữ liệu nhằm tiết kiệm dung lượng, đảm bảo an toàn. Tuy nhiên, để sử dụng mở và chỉnh sửa thì cần có một phần mềm đọc PDF riêng cho thiết bị. Người dùng có thể tham khảo 6 gợi ý mà bài viết đã nhắc đến phía trên.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây