Xác minh danh tính Facebook là một việc làm cần thiết để giúp người dùng lấy lại tài khoản của mình khi bị vô hiệu hóa. Trong một số trường hợp khác, người dùng phải hoàn thành thao tác này để sử dụng tài khoản của mình bình thường. Quy trình Facebook xác minh danh tính diễn ra khá đơn giản, nhanh chóng.

Vì sao cần xác minh danh tính Facebook?

Chúng ta chỉ xác minh danh tính Facebook khi được hệ thống yêu cầu. Hoạt động này diễn ra rất nhanh chóng nếu như người dùng nắm bắt chính xác các thực hiện. Về lý do hệ thống bắt người dùng phải xác minh danh tính trên Facebook khá đa dạng. Dưới đây là 4 trường hợp bắt buộc, phổ biến nhất:

1. Xác minh danh tính khi tài khoản tự động bị khóa

Một trong những nguyên nhân chính nhất khiến tài khoản Facebook của người dùng bị khóa tự động là do hệ thống nghi ngờ về tính trung thực. Chẳng hạn, tài khoản của bạn không dùng đúng tên đăng ký, không để ảnh đại diện chính chủ. Lúc này Facebook yêu cầu xác minh danh tính bằng giấy tờ cá nhân.

xac-minh-danh-tinh-facebook
Khi tài khoản bị khóa bắt buộc phải xác minh danh tính Facebook

Chúng ta có thể sử dụng chứng minh nhân dân, bằng lái xe hoàn thành thao tác đó. Càng có nhiều cơ sở chứng minh bạn là chủ sở hữu tài khoản thì càng tốt. Khi đó, bạn cũng sẽ phải sử dụng chính xác Email, số điện thoại mình đã dùng để đăng ký. Mọi thứ hợp lệ, tài khoản sẽ được mở sau 3 đến 36 tiếng.

2. Tài khoản bị báo cáo vi phạm

Trên hệ thống của Facebook, có mục báo cáo dành cho người dùng. Đó là nơi mà người dùng sẽ phản ánh, khiếu nại lên trên khi phát hiện bất cứ trường hợp vi phạm nào. Nếu như tài khoản của bạn bị ai đó báo cáo vi phạm, xét thấy điều này cần xác minh lại Facebook sẽ gửi yêu cầu tới bạn.

Trong trường hợp này, muốn mở mở khóa Facebook xác minh danh tính thì cần phải liên hệ với Trung tâm hỗ trợ. Sau đó, làm theo mọi yêu cầu, cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết. Thông tin chính xác thì tài khoản của bạn sẽ được mở nhanh chóng.

3. Số lần đăng nhập vượt quá giới hạn

Chẳng có gì là lạ khi mà chúng ta bị khóa Facebook chỉ vì quên mất mật khẩu, tên đăng nhập khiến việc truy cập quá giới hạn. Hệ thống sẽ mặc định có người đang có truy cập không hợp lệ. Để bảo vệ an toàn cho người dùng, facebook sẽ khóa tạm thời tài khoản cho tới khi bạn xác minh danh tính với Facebook.

bi-khoa-facebook-do-dang-nhap-nhieu-lan
Đăng nhập sai mật khẩu nhiều lần tài khoản Facebook sẽ bị khóa lại

Thời gian để mở tài khoản từ khi bạn cung cấp đầy đủ các thông tin chính xác từ 12 đến 36 tiếng. Chính vì thế, nhằm hạn chế khó khăn này, mọi người nên nhớ chính xác tài khoản đăng nhập, mật khẩu của mình. Quan trọng hơn là phải dùng thông tin thật để lập Facebook. Khi đó, việc xác minh danh tính Facebook bằng giấy tờ tùy thân sẽ trở nên dễ dàng hơn cả.

>>> Một số thông tin hữu ích khác:

4. Xác minh danh tính khi bị nghi ngờ chưa đủ điều kiện sử dụng

Các điều kiện sử dụng Facebook được đề ra nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho mạng xã hội. Đồng thời, nó cũng tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến giới trẻ khi chưa đủ tuổi hoặc những người không đủ khả năng chịu trách nhiệm về hành vi bản thân. Điều này sẽ tạo nên một mạng xã hội lành mạnh, có ích.

Thế nên, trong một số trường hợp nghi ngờ người dùng không đủ điều kiện Facebook sẽ khóa tài khoản đó lại. Người dùng cần phải chứng minh mình hoàn toàn đủ các điều kiện Facebook đưa ra thì tài khoản sẽ được kích hoạt lại.

Hướng dẫn cách xác minh danh tính Facebook

Tùy vào từng trường hợp mà chúng ta sẽ có cách xác minh danh tính trên Facebook khác nhau. Người dùng nên tìm hiểu và nắm rõ để tránh nhầm lẫn, đạt được mục đích xác minh ngay từ đầu. Mọi thao tác đều khá dễ dàng, chỉ cần người dùng chuẩn bị trước đầy đủ mọi dữ liệu cá nhân, giấy tờ tùy thân, hình ảnh phục vụ cho việc xác minh đó.

1. Xác minh tài khoản khi bị khóa

Nếu như tài khoản cá nhân của người dùng bị khóa thì chúng ta có thể tiến hành truy cập vào link xác minh danh tính Facebook. Sau đó làm theo từng bước hướng dẫn:

huong-dan-xac-minh-danh-tinh-facebook-khi-bi-khoa
Truy cập đúng link xác minh để tiến hành các bước xác nhận danh tính
 • Đầu tiên là vào link: https://www.facebook.com/help/contact/183000765122339.
 • Sau đó, từ đây bạn chọn Tệp, tải lên tất cả các giấy tờ tùy thân bao gồm: Chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân, bằng lái xe,… Để hoàn thành, người dùng còn phải nhập Email cũng như số điện thoại đã dùng để đăng ký tài khoản Facebook đó.
 • Cuối cùng, phải chờ từ 12 đến 36 tiếng cho tới khi hệ thống xử lý xong dữ liệu của bạn. Nếu mọi thứ hợp lệ, tài khoản sẽ được mở lại và sử dụng bình thường.

Để tránh tình trạng Facebook khóa tài khoản, người dùng phải tuân thủ nghiêm túc mọi quy định, điều kiện ngay từ lúc lập tài khoản. Việc xác minh danh tính Facebook này đòi hỏi phải có giấy tờ chính xác, do đó tránh dùng thông tin ảo để đăng ký tài khoản.

2. Xác nhận khi đăng nhập vượt quá số lần cho phép

Trong trường hợp phải xác minh danh tính vì đã đăng nhập tài khoản quá số lần cho phép, chúng ta phải xác minh danh tính Facebook bằng hình ảnh chụp màn hình và một số điều kiện khác.

 • Đầu tiên, chúng ta chụp lại hình ảnh phần thông báo lỗi đăng nhập.
 • Tiếp đó, nhấn vào link: https://www.facebook.com/help/contact/357439354283890.
 • Ở đây, người dùng phải nhập số điện thoại, Email đăng ký ban đầu. Viết 1 đoạn văn mô tả về sự cố đăng gặp phải, có thể viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt.
 • Tải lên hệ thống hình ảnh bạn đã chụp ở thao tác đầu tiên. Sau 12 đến 36 tiếng Facebook sẽ xác minh và kích hoạt lại tài khoản cho bạn nếu như hợp lệ.

Hãy dùng email, số điện thoại thường xuyên sử dụng đăng ký Facebook. Cùng với đó, ghi nhớ thật kỹ tên đăng nhập và mật khẩu để tránh số lần đăng nhập sai khiến chúng ta gặp phải rắc rối ngoài mong muốn này.

3. Facebook bị xác minh danh tính do báo cáo

Nếu đã bị báo cáo thì chắc chắn Facebook bắt xác minh danh tính mới có thể sử dụng lại tài khoản đó. Hầu hết, người dùng gặp phải trường hợp bị báo cáo do chưa đủ điều kiện sử dụng Facebook. Lúc này, hãy tiến hành xử lý như sau:

cach-xac-minh-danh-tinh-facebook
Cách xác minh danh tính Facebook tương đối đơn giản
 • Vào link: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=317389574998690. Đây là link hỗ trợ xác minh danh tính Facebook chính thức.
 • Cung cấp cho hệ thống ngày tháng năm sinh đúng với thông tin được in trên giấy tờ tùy thân.
 • Ở đó, bạn cần tích vào ghi chú “Tôi cam kết tôi đủ tuổi và tuân thủ đầy đủ các điều kiện để sử dụng Facebook. Mong đội ngũ Facebook xem xét và giúp tôi kích hoạt lại tài khoản của mình. Xin cảm ơn!”.
 • Sau đó, người dùng nhập email hoặc số điện thoại đã đăng ký tài khoản Facebook bị báo cáo đó. Thời gian Facebook xử lý có thể là 1 ngày hoặc cũng có thể là 1 tuần, người dùng phải kiên nhẫn chờ đợi.


Video hướng dẫn bạn xác minh danh tính Facebook trong 30 giây

Như vậy, chúng ta đã hiểu rõ trong trường hợp nào mình cần phải xác minh danh tính Facebook. Tùy vào từng tình huống mà các cách mở khóa facebook xác minh danh tính cũng khác nhau. Người dùng cần biết chính xác tại sao tài khoản cá nhân của mình bị yêu cầu xác minh, sau đó áp dụng phương án xử lý chuẩn xác và hiệu quả nhất.

Liên hệ ngay với HP Connect để xác minh danh tính Facebook nhanh và dễ dàng nhất nếu bạn đang có nhu cầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây