Mã xác nhận Facebook sẽ giúp chúng ta bảo mật tài khoản của mình tốt hơn, an toàn hơn. Thế nhưng, trong một số trường hợp, người dùng không nhận được mã xác minh này. Điều đó ảnh hưởng khá lớn tới việc đăng nhập vào tài khoản đó. Bài này, chúng ta sẽ cùng nhau đi tìm hiểu cách khắc phục khi không nhận được mã xác nhận Facebook.

Mã xác nhận Facebook là gì?

Trước khi đi tìm hiểu về lỗi không nhận được mã xác nhận Facebook, chúng ta phải hiểu mã xác nhận là gì. Cùng với đó, nắm rõ vai trò quan trọng của dãy mã này sẽ giúp người dùng tự ý thức hơn trong việc sử dụng cũng như khắc phục sự cố xảy ra.

Mã Facebook là một phần trong tính năng bảo vệ hai lớp mà hệ thống này đưa ra. Nó có tác dụng bảo mật tài khoản của người dùng tốt hơn. Khi kích hoạt, người dùng sẽ được yêu cầu nhập một mã bảo mật riêng nhằm xác định danh tính khi đăng nhập trên thiết bị khác. Như vậy, chúng ta sẽ tránh khỏi lo lắng bị kẻ gian lợi dụng, đánh cắp tài khoản.

khong-nhan-duoc-ma-xac-thuc-facebook
Mã xác thực Facebook giúp bảo vệ tài khoản an toàn hơn

Điều đặc biệt, mã xác nhận Facebook này mỗi lần gửi tới là một dãy số khác nhau. Nó chỉ được gửi về số điện thoại mà bạn sở hữu. Do đó, người dùng phải thật cẩn thận, tránh làm mất số điện thoại dẫn tới việc không thể đăng nhập FB. Ngoài ra, trong một vài tình huống, việc không nhận được mã xác nhận Facebook qua SMS cũng thường xuyên xảy ra, chúng ta cần khắc phục càng sớm càng tốt.

Nguyên nhân không nhận được mã xác thực Facebook

Người dùng Facebook hiện nay hầu hết đều dùng tính năng bảo mật 2 lớp. Việc làm này rất cần thiết và luôn được khuyến khích. Nếu bạn không nhận được mã xác thực 2 yếu tố Facebook có thể là do một số nguyên nhân dưới đây:

 • Số điện thoại hoặc email đăng ký lập tài khoản Facebook bị sai.
 • Người dùng chưa kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp để nhận mã xác nhận.
 • Hệ thống mạng bị nghẽn làm cho mã bảo mật đến với người dùng chậm trễ.
 • Mã xác nhận gửi về Email nhưng bị đưa vào thùng thư rác hoặc Spam.
 • Người dùng chặn nhận tin nhắn từ Facebook trên điện thoại hay Email.

Vì bất cứ lý do nào, việc không nhận được mã xác nhận từ Facebook gây ra rất nhiều ảnh hưởng đối với người sử dụng. Chúng ta không thể xác minh danh tính, không thể đăng nhập vào tài khoản của mình. Thậm chí, một số người còn bị khóa tài khoản.

Cách xử lý lỗi không nhận được mã xác nhận Facebook qua Email

Không nhận được mã xác nhận Facebook qua Gmail là lỗi mà rất nhiều người gặp phải. Điều này khiến cho người dùng vô cùng lo lắng, hoang mang và lo sợ không thể xử lý được. Tuy nhiên, với hướng dẫn dưới đây, người dùng sẽ khắc phục được hạn chế đố trong thời gian rất ngắn.

hong-nhan-duoc-ma-xac-nhan-facebook-qua-email
Hãy kiểm tra hộp tư Spam nếu như không nhận được mã xác nhận Facebook qua Email

Mã xác nhận Facebook chỉ được gửi về Email khi mà bạn dùng chính Email đã đăng ký tài khoản để kích hoạt xác minh bảo mật 2 lớp. Từ hòm thư đến của Email, người dùng nhận được dãy mã khẳng định danh tính nếu đăng nhập vào một thiết bị khác. Nhập đúng, hệ thống cho phép người dùng tiếp tục truy cập, nhập sai thì sẽ bị từ chối. Trường hợp không nhận được mã xác nhận từ Facebook bạn thực hiện như sau:

 • Kiểm tra xem Email mình đã dùng chính xác hay chưa, bởi vì có người quen dùng một lúc nhiều địa chỉ email khác nhau.
 • Nếu hộp thư đến không có mã xác nhận thì kiểm tra ở thùng thư rác hoặc Spam.
 • Nhấn vào nút Gửi lại lần nữa để hệ thống chuyển tới người dùng một mã xác minh khác. Điều này có hiệu quả tốt nếu như gặp tình trạng nghẽn mạng.

Xử lý khi không nhận được mã xác nhận qua điện thoại

Nếu bạn dùng số điện thoại để đăng ký tài khoản FB, lúc này mã xác nhận bảo mật 2 lớp sẽ gửi về tin nhắn. Rất nhiều người không nhận được mã xác minh Facebook về điện thoại, chúng ta cần xử lý bằng 1 trong 3 cách sau:

Cách 1:  Chỉnh sửa số điện thoại

Có thể, trong quá trình đăng ký Facebook, kích hoạt chúng ta đã sử dụng sai số điện thoại. Lúc này, người dùng cần phải chỉnh sửa lại thông tin đó. Vào trang cá nhân của mình, đến biểu tượng hình tam giác ở góc trên bên tay phải màn hình, nhấn vào đó chọn Cài đặt.

khong-nhan-duoc-ma-xac-nhan-facebook-qua-dien-thoai
Kiểm tra kỹ càng số điện thoại nhận mã xác nhận Facebook

Từ Cài đặt, tiếp tục chọn vào phần Di động, kiểm tra xem số điện thoại đã chuẩn xác chưa. Nếu chưa, chúng ta cần chỉnh lại cho chính xác. Chú ý tới phần mã vùng, vì đó là nơi dễ gặp sự cố nhất. Sau khi chỉnh, một mã xác nhận gửi đến di động, bạn nhập mã đó để hoàn tất.

>>> Bạn đọc nên tìm hiểu các thông tin hữu ích khác:

Cách 2: Cài đặt nhận cuộc gọi xác minh

Khi không nhận được mã xác nhận Facebook qua điện thoại bằng tin nhắn, chúng ta có thể cài đặt nhận mã qua cuộc gọi. Với cách này, chúng ta sẽ tránh được một số trường hợp bỏ lỡ tin nhắn. Dù vậy, cuộc gọi vẫn có thể bị nghẽn mạng. Trong tình huống này, cứ nhấn vào Gửi lại mã xác nhận Facebook để nhận mã mới. Với phương pháp đó, người dùng tuyệt đối không được chặn các cuộc gọi không xác định.

Cách 3: Nhận mã xác nhận Facebook thông qua tin nhắn tổng đài

Nếu như những cách trên không thuận tiện hoặc không giúp xử lý được lỗi điện thoại không nhận được mã xác nhận facebook mọi người hãy thử soạn tin nhắn đến tổng đài:

 • Soạn F gửi 9223 (giá cước là 1000đ/tin nhắn) đối với nhà mạng Viettel.
 • Soạn DK gửi 1571, giá cước là 1000đ/tin nhắn đối với nhà Vinaphone.
 • DK F1 gửi 32665, phí dịch vụ là 1000 đồng 1 tin nhắn đối với nhà mạng Mobifone.
 • Bạn soạn tin theo cú pháp FB gửi 32665 cho nhà mạng Vietnamobile.

Ngay sau khi bạn soạn tin nhắn và gửi đến tổng đài, hệ thống sẽ cung cấp mã xác nhận Facebook bảo vệ 2 lớp cho người dùng. Người dùng cần lưu ý, cách làm này đòi hỏi người dùng phải trả một khoản phí nhất định và soạn đúng cú pháp, gửi đúng tổng đài. Một vài người dùng đúng cú pháp nhưng gửi sai nhà mạng nên hiệu quả không đạt được.

Hướng dẫn cách kích hoạt mã xác nhận Facebook

Tất cả mọi giải pháp xử lý lỗi không nhận được mã xác nhận Facebook trên chỉ thành công khi người dùng đã kích hoạt tính năng này. Bảo mật FB 2 lớp giúp tài khoản an toàn, không bị hack. Do đó, hãy tận dụng vài phút, kích hoạt tính năng theo hướng dẫn dưới đây:

kich-hoat-ma-xac-nhan-facebook
Cách kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook khá đơn giản
 • Người dùng vào trang cá nhân, tìm đến mục Security and Login Settings.
 • Tiếp đến, người dùng kéo xuống phía dưới để đi đến mục Use two-factor authentication. Nhấn chuột vào Edit và chỉnh sửa tùy chọn.
 • Tại phần Code Generator, các bạn nhấp vào. Sau đó tìm kiếm tùy chọn có Setup, lúc này người dùng tiếp tục làm theo các chỉ dẫn của hệ thống.


Cùng tìm hiểu kĩ cách thực hiện qua video lỗi không nhận được mã xác nhận

Chỉ cần vài phút thôi, chúng ta đã kích hoạt được tính năng bảo mật 2 lớp của Facebook. Mặc dù đôi khi, vẫn xảy ra lỗi Facebook không nhận được mã xác nhận nhưng chúng ta đừng quá lo lắng. Lỗi này hoàn toàn có thể xử lý trong thời gian rất ngắn. Đổi lại, người dùng sẽ bảo mật được tài khoản, tránh sự dòm ngó của những kẻ gian muốn chiếm đoạt tài khoản cá nhân từ bạn, phục vụ cho mục đích xấu.

Trên đây, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu mã xác nhận Facebook là gì, nguyên nhân vì sao không nhận được mã. Đồng thời, các cách xử lý khi không nhận được mã xác nhận Facebook đã giúp người dùng gỡ bỏ nhiều thắc mắc, khó khăn trong quá trình bảo mật tài khoản 2 lớp. Hy vọng, bài viết sẽ giúp ích cho những ai đang trải nghiệm mạng xã hội lớn hàng đầu này. Đừng quên liên hệ sử dụng dịch vụ Facebook uy tín hàng đầu tại Việt Nam cùng chuyên gia HP Connect, mọi thông tin liên hệ:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây