Ngày nay, việc sử dụng các trang mạng xã hội Facebook để quảng bá sản phẩm hay website của doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến hơn. Vì, đó chính là công cụ quảng bá hiệu quả, là cách tương tác ngắn nhất của khách hàng lên doanh nghiệp.

Công cụ này được rất nhiều người sử dụng, đặc biệt là các website mới được lập ra và chưa có nhiều người biết đến. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, bởi một số nguyên nhân đã làm cho website của bạn bị chặn share trên Facebook. Hãy cùng HP Connect tìm hiểu nguyên nhân và đưa ra cách mở khóa website bị chặn share trên Facebook nhanh nhất nhé!

Website là gì?

Website hay còn gọi là trang web: là một tập hợp các trang thông tin, trong đó bao gồm văn bản, hình ảnh, âm thanh, video,… khác nhau, được lưu trữ trên máy chủ (Web server) và có thể truy cập từ xa thông qua internet.

Website có thể được xây dựng từ các tệp tin HTML (trang mạng tĩnh) hoặc vận hành bằng các CMS chạy trên máy chủ (trang mạng động). Website có thể xây dựng bằng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau.

Website-la-gi
Website mang lại sự kết nối tiện ích

Để một website có thể hoạt động tốt trên môi trường internet cần có 3 thành phần chính:

Tên miền: là tên riêng, duy nhất của một website

Hosting: là các máy chủ chứa tệp tin nguồn

Source Code: là các tệp tin HTML hoặc XHTML,…, hoặc một bộ code, CMS

Nguyên nhân làm cho website bị chặn share trên FB

Việc quảng bá website thông qua các trang mạng xã hội là điều cần thiết khi trang web của bạn mới được lập ra và ít người biết đến. Tuy nhiên, việc lạm dụng công cụ này hoặc vi phạm những chính sách nghiêm ngặt khi tham gia Facebook sẽ khiến cho domain website của bạn bị đưa vào danh sách blacklist.

Trang web của bạn có thể sẽ bị Facebook bắt nhập captcha khi share, comment, hoặc cấm luôn việc chia sẻ link. Tùy vào từng mức độ mà Facebook sẽ đưa ra các mức xử, nhẹ có thể là vài tháng, nặng thì có thể hơn năm. Điều đó sẽ tác động rất lớn đến lượng truy cập vào website của bạn và sự phát triển của doanh nghiệp.

nguyen-nhan-lam-cho-web-site-bi-chan-share
Có 3 nguyên nhân chính làm cho website bị Facebook chặn share

Thông thường facebook sẽ tự động mở khóa sau một khoảng thời gian:

– Lần 1: 3-7 ngày

– Lần 2: 10-15 ngày

– Lần 3:  Khoảng 60-90 ngày

Tuy nhiên cũng có trường hợp website bị block lên tới 18 tháng.

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho website bị Facebook chặn share, dưới đây sẽ là 3 nguyên nhân chính:

Share link bài viết quá nhiều: Việc lạm dụng để chia sẻ bài viết quá nhiều trên các fanpage, trong các comment, đặc biệt là trong các group. Thường các group sẽ để chế độ duyệt bài trước khi đưa lên group, nếu trang của bạn xuất hiện quá nhiều sẽ làm các group cảm thấy phiền và không cần thiết, lúc đó họ sẽ bấm spam trang web của bạn. Nếu bị spam nhiều lần, chắc chắn trang web của bạn sẽ bị chặn share.

Nội dung chia sẻ vi phạm chính sách của facebook: Nếu bạn đã chấp nhận tham gia facebook, đồng nghĩa với việc bạn phải tuân thủ đầy đủ chính sách của facebook đề ra, việc chia sẻ các thông tin về vấn đề nhạy cảm, tôn giáo, chính trị, phản động, giới tính,… hoặc website của bạn liên quan tới tài khoản quản trị, tài khoản quảng cáo vi phạm như chạy ads bùng,…

Có người report khi thấy link share từ bài viết của trang web bạn: Có thể là do đối thủ cạnh tranh hoặc nhiều người cảm thấy phiền phức khi xem trang web của bạn, có thể nội dung không phù hợp với họ.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Cách mở khóa website bị chặn share nhanh nhất

Huong-dan-cach-mo-khoa-website-bi-chan-share-nhanh-nhat
Mở khóa trang web bị Facebook nhanh nhất với 2 cách đơn giản

Khi trang web bị chặn chia sẻ trên facebook, bạn hãy bình tĩnh và xem xét lại website, và cách thức quảng cáo website trên facebook để tìm ra nguyên nhân và khắc phục ngay. Nếu bạn vi phạm chính sách của facebook, thì rất khó để bạn có thể mở khóa website bị chặn chia sẻ nhanh nhất mà còn phải đợi hết thời gian bị phạt. Nếu bạn không vi phạm chính sách gì mà do facebook nhầm lẫn hoặc do đối thủ cạnh tranh report website của bạn thì bạn làm theo các bước sau:

Cách 1: Chọn “Báo cáo sự cố”

Bước 1: Vào facebook của bạn, chọn dấu ? trên thanh công cụ, chọn “ Báo cáo sự cố”.

Bước 2: Click chọn “ Đã xảy ra lỗi”.

Bước 3: Ở mục “ Sự cố xảy ra ở đâu” bạn click chọn Khác.

Cach-mo-khoa-trang-web-bi-chan-share-bang-cach-bao-cao-su-co
Hướng dẫn cách mở khóa website bị Facebook chặn domain bằng cách “Báo cáo sự cố”

Bước 4: Nhập dòng thông tin báo cáo sự cố với trang web của bạn vào mục “ Điều gì đã xảy ra” và gửi đi.

Việc còn lại là bạn đợi Facebook duyệt và phản hồi lại trong vòng 1-2 ngày thôi.

Cách 2: Truy cập vào đường dẫn và làm theo các bước sau

Bước 1: Vào link: https://www.facebook.com/help/contact/268228883256323

Cập nhật: Đến bước này, nếu bạn chưa đăng nhập thì phải nhập Email, sau đó chọn Trang và tới bước nhập nội dung.

Bước 2: Click chọn: Trang – Yêu cầu liên quan đến Trang của tôi

Bước 3: Yêu cầu liên quan đến Trang của tôi:

Bạn click chọn: Các câu hỏi liên quan đến trang của tôi

Bước 4: Địa chỉ email mà bạn thường dùng là gì: Bạn điền địa chỉ email tài khoản facebook mà bạn đang gửi thông tin.

Bước 5: Ở ô: Tên doanh nghiệp của bạn là gì? Bạn có thể ghi tên của bạn hoặc tên doanh nghiệp bạn cũng được.

Bước 6: Ở ô cuối cùng: Vui lòng cho chúng tôi biết làm cách nào để có thể hỗ trợ bạn

Hãy cung cấp nhiều chi tiết nhất có thể, ví dụ: ID đối tượng, ID pixel, ID theo dõi (FACEBK*___)

Bạn điền nội dung như sau:

“ Xin chào Facebook team! Trang web của tôi (copy đường link hoặc URL website của bạn vào) chia sẻ những nội dung có ích liên quan đến … Tuy nhiên, vì một lý do nào đó bị hệ thống nhận nhầm là spam, xin hãy vui lòng kiểm tra và giúp tôi bỏ chặn, Xin cảm ơn!”.

Sau đó bạn gửi yêu cầu đi. Ngay sau khi gửi bạn sẽ nhận được Email thông báo tiếp nhận sự cố. Thông thường thì trong khoảng 1-2 ngày facebook sẽ phản hồi lại yêu cầu của bạn.

Nếu như trang web của bạn thực hiện các thao tác chạy quảng cáo mà chưa thanh toán xong nợ, thì bạn nên thanh toán xong hết nợ rồi sau đó mới thực hiện các thao tác mở khóa cho website khi bị Facebook chặn domain.

Làm thế nào để tránh website bị Facebook chặn share

Việc đầu tiên bạn có thể tránh trang web bị chặn share nhanh nhất là hãy tuân thủ các chính sách mà tham gia vào một trang mạng xã hội nào đó. Vì điều đó không chỉ giúp ích cho bạn mà còn tăng tính bảo mật và uy tín cho website của bạn. Không chỉ vậy, bạn cũng nên:

– Không nên post link website liên tục ở nhiều page, group hay trong các comment ( cả số lượng lẫn thời gian).

– Không nên đăng link website cùng một page hay một group nhiều quá 5 lần/ngày.

– Lưu ý: Cẩn thận với các dịch vụ chạy ads siêu rẻ.

Việc mở khóa website bị chặn share là một điều không hề đơn giản. Đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, bạn nên chuẩn bị cho mình đầy đủ thông tin và gửi email nhiều lần để trao đổi với facebook. Hoặc bạn có thể tìm những cửa hàng uy tín, các chuyên gia giúp bạn mở khóa khi bị dính domain nhanh nhất. Hãy liên hệ với HP Connect nhé – với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, mức giá hợp lý sẽ tư vấn và sửa lỗi trang web bị chặn chia sẻ một cách đơn giản và nhanh nhất.  

Dịch vụ mở khóa website bị chặn share uy tín, nhanh nhất chỉ có tại HP Connect

Vì một lý do nào đó bạn vẫn chưa xử lý việc website của mình bị chặn chia sẻ trên Facebook, bạn hoàn toàn có thể yên tâm tìm đến dịch vụ mở khóa chặn share link FB của chúng tôi. Qua hàng ngàn trường hợp khách hàng đến với chúng tôi đã giải quyết được > 95% những trang web bị Facebook chặn của họ. Bởi chúng tôi là đại lý của Facebook nên sẽ có cổng Support làm việc trực tiếp với đội ngũ kĩ thuật Facebook để giải quyết nhanh nhất vấn đề của bạn.

mo-khoa-website-bi-chan-share-facebook
Dịch vụ mở khóa website bị chặn share làm việc trực tiếp với đội ngũ Facebook

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một nơi uy tín để mở khóa website bị Facebook chặn domain, hãy liên hệ với HP Connect để trao đổi và thỏa thuận về dịch vụ mở khóa website bị chặn share để người dùng có thể dễ dàng sử dụng mà không lo bị report web.

Mọi thông tin về dịch vụ của HP Connect các bạn hãy liên hệ đến theo thông tin:

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây