Mặc dù hiện nay có rất nhiều phiên bản soạn thảo văn bản mới, nâng cấp hơn dành cho máy tính. Tuy nhiên, phần mềm Word 2007 vẫn được rất nhiều người lựa chọn vì nhẹ, dễ dùng. Đặc biệt đối với những ai chưa thành thạo về công nghệ, sử dụng máy tính thì đây vẫn là phiên bản tương thích nhất.

Cách tải và cài đặt Word 2007

Word 2007 Microsoft là một trình soạn thảo văn bản nhanh chóng, cách sử dụng dễ dàng, nhiều tính năng định dạng. Với Word 2007, người dùng có thể soạn thảo, điều chỉnh, chia sẻ văn bản của mình cho người khác. Muốn sử dụng phần mềm này, đầu tiên chúng ta phải tải về thiết bị, cài đặt và bẻ khóa thì mới có thể tận dụng hết mọi tính năng.

>> Link tải Word Office 2007 ổn định nhất: Tải về

Bước 1: Download a Microsoft Word 2007 for free về máy tính thông qua link có sẵn.

Bước 2: Sau khi đã tải về hoàn tất thì chúng ta tiến hành cài đặt. Click chuột vào file vừa tải về trong máy. Ngay sau đó, một bảng thông báo hiện ra cho biết đang giải nén với dòng màu xanh chạy dần dần. Khi màu xanh này chạy hết tức là việc cài đặt hoàn tất.

Sau khi tải về thành công Word 2007 thì phải cài đặt

Bước 3: Hệ thống chắc chắn yêu cầu bạn nhập mã bản quyền. Đây là mã dùng để sử dụng Word 2007 lâu dài, không bị hạn chế tính năng. Người dùng tìm mua mã đó trên mạng, ở các đại lý. Khi đã điền chính xác mã, bạn nhấn Continue để tiến hành bước tiếp theo.

Nhập mã mở khóa bản quyền cho Word 2007

Bước 4: Sau khi giao diện thay đổi, hiển thị ra bảng thông báo về điều khoản sử dụng. Bạn nhấn vào đồng ý và tiếp tục.

Đồng ý với các điều khoản sử dụng

Bước 5: Cài đặt Word 2007 với một số tùy chọn riêng biệt thì chọn Customize, cuối cùng chọn Install Now.

>>> Tham khảo thêm:

Một số tính năng nhanh trên Word 2007

Phiên bản Word 2007 tuy đã có mặt từ lâu, đến nay có thêm các phiên bản nâng cấp hơn. Tuy nhiên, trên phần mềm soạn thảo văn bản này vẫn có đầy đủ các tính năng cơ bản, cần thiết cho chúng ta sử dụng. 

Tính năng chuyển ngữ

Khi bạn muốn tra chéo từ của các loại ngôn ngữ khác nhau trên phần mềm soạn thảo văn bản Word 2007, điều này không hề khó. Tính năng chuyển ngữ bao gồm các loại tiếng Anh, Ả Rập, Hà Lan, Trung Quốc, Nga, Hàn QUốc, Đức, Pháp, Thụy Điển, Tây Ban Nha, Ý, Hy Lạp,…

Tính năng chuyển ngữ trên phần mềm soạn thảo văn bản

Cách sử dụng như sau: Dùng thẻ Review trên thanh công cụ của Word 2007, tìm tới mục Translate ở nhóm công cụ Proofing. Hoặc thao tác nhanh bằng cách bấm chuột phải trên bản tài liệu đang soạn thảo. Lúc này, có lựa chọn Translate hiện ra. Bên phải cửa sổ xuất hiện thêm một khung Research. Chọn cho mình ngôn ngữ gốc ở mục From, ngôn ngữ chuyển đổi ở mục To.

Loại bỏ định dạng cũ

Đôi khi, bạn copy văn bản từ một nguồn nào đó vào ứng dụng soạn thảo văn bản Word 2007. Điều đáng nói là chúng dính các định dạng từ văn bản gốc. Nếu muốn loại bỏ định dạng này đi chỉ cần vài thao tác đơn giản. Vậy là chúng ta sẽ có đoạn văn bản thuần túy để xử lý.

Bạn dùng chuột bôi đen một đoạn hay toàn thể văn bản muốn loại bỏ định dạng. Cùng lúc nhấn tổ hợp hai phím Ctrl và phím Spacebar (Phím để gõ dấu cách trên bàn phím)

Ẩn hình ảnh có trong văn bản

Với những loại văn bản có quá nhiều hình ảnh trên đó, chúng khiến bạn cảm thấy khó kiểm soát ký tự. Bạn muốn đọc lại toàn bộ văn bản trên đó nhưng vì hình ảnh làm cho chúng bị tràn dài, khó đọc. Lúc đó, hãy sử dụng đến tính năng ẩn hình ảnh có trong văn bản đi.

Cách bước làm như sau: Tìm tới mục Office => Tiếp đến lựa chọn Word Options => Advanced => Kéo cuộn xuống để tìm Show document content => Chọn Show picture placeholders. Lúc này, hình ảnh sẽ bị ẩn đi, thay vào vị trí đó chỉ là khung chữ nhật mà thôi. Khi nào cần, bạn quay lại để bỏ ẩn đi thì hình ảnh sẽ hiện ra bình thường.

Kẻ ô trong Word 2007

Thao tác kẻ ô trong Word 2007 phục vụ cho lập bảng biểu, trình bày một nội dung thích hợp nào đó. Phiên bản soạn thảo văn bản này đã tích hợp thao tác kẻ ô nhanh tiện lợi vô cùng, rút ngắn thời gian chỉnh sửa cũng như công sức của người dùng.

Cách tạo bảng trong Word 2007

Bạn chọn mục Tab Insert ở thanh Ribbon rồi nhấn vào mục Table. Khi đó người dùng giữ chuột và di để lựa chọn số cột và số dòng trong phần ô cho sẵn. Bạn nên định hình trong đầu về số dòng, số cột mà mình muốn tạo trước khi kéo chọn trên bảng. Để sau khi hoàn tất không phải quay lại chỉnh sửa, xóa bớt hoặc chèn thêm nữa. Sẽ rất mất thời gian, gây ra nhiều phiền toái.

Tự động cách khoảng

Microsoft Word 2007 cho phép chúng ta tự động cách khoảng một cách chính xác, nhanh chóng vô cùng. Bình thường, mọi người sẽ dùng phím cách hoặc phím Tab để tạo ra khoảng cách đầu dòng của một đoạn văn bản. Tuy nhiên, đôi khi cách làm thủ công này lại kém chính xác. Các khoảng cách của đoạn này và đoạn kia không đồng đều, làm mất đi tính thẩm mỹ cho sản phẩm của bạn.

Thay vào đó, Word 2007 tự động tạo ra khoảng cách với một khoảng trống cụ thể được định sẵn. Bạn dùng đến tính băng Indentation. Chỉ cần dùng chuột bôi đen đoạn văn bản mình muốn cho lùi vào đầu dòng, chọn thẻ Home, click chuột vào mũi tên trên thanh điều hướng Paragraph. Tại Specical, bạn chọn First line nếu như chỉ muốn dòng đầu tiên của đoạn văn bản lùi vào. Chọn Hanging nếu như muốn  lùi tất cả các dòng (Trừ dòng đầu tiên).

Di chuyển nhiều đối tượng cùng với Spike

Quá trình xử lý văn bản, chúng ta vẫn hay cắt, sao chép hoặc dán một từ, một câu, một đoạn. Thế nhưng, hầu hết chúng ta đều nghĩ thao tác ghi nhớ tùy chọn trên hệ thống chỉ có tác dụng với lựa chọn cuối cùng mà thôi. Thực chất Word 2007 cơ bản còn có tính năng di chuyển nhiều đối tượng cùng một lúc. Bộ nhớ đệm ghi nhớ được một lần vài lựa chọn và bạn sử dụng bất cứ ghi nhớ nào để dán vào văn bản hiện có.

Chọn văn bản muốn di chuyển => Nhấn tổ hợp Ctrl và F3 => Lặp lại thao tác nhấn tổ hợp phím khi muốn ghi nhớ thêm đoạn văn bản nào khác => Để dán lại chọn Ctrl + Shift + F3. Cách làm như vậy tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho người dùng.

Cách chuyển Word 2007 sang Word 2003

Phần mềm Word dành cho người soạn thảo văn bản ngày càng có nhiều phiên bản nâng cấp ra đời. Điều này mang tới nhiều tiện ích, thuận lợi cho người dùng nhưng cũng tạo ra không ít khó khăn. Đó là việc người dùng phiên bản cũ đôi khi không đọc được văn bản được soạn thảo trên phiên bản Word mới. Do đó, chúng ta cần biết cách chuyển Word 2007 sang 2003.

  • Bước 1: Bạn mở văn bản cần chuyển bằng Word 2007 => Sau đó Click vào File => Chọn Save As.
Cách sử dụng phần mềm soạn thảo văn bản
  • Bước 2: Bạn dùng định dạng Word 2003 để lưu văn bản ở định dạng phiên bản Word 2003. Bằng cách lấy tùy chọn Word 97-2003 Document để lưu file cuối cùng là  chọn Save.
Thao tác chuyển Word 2007 sang 2003

Việc chuyển đổi như vậy, giúp đọc Word 2007 trên 2003 dễ dàng, không bị lỗi hay mất một phần văn bản. Chỉ cần vài bước đơn giản thôi, bạn đã mở và đọc được văn bản trên nhiều phiên bản soạn thảo văn bản. Không cần phải tải thêm bất cứ phần mềm hỗ trợ nào khác về máy tính.

Trên đây, chuyên gia HPconnect.vn đã chia sẻ giúp chúng ta đã học cách sử dụng Word 2007 online tại nhà mà chẳng cần đến bất cứ trường lớp nào cả. Sau khi tải Word 2007 về thiết bị, bạn cần bẻ khóa cũng như tiến hành nắm bắt các thủ thuật. Chúng sẽ giúp bạn thao tác hiệu quả, nhanh chóng hơn trên phần mềm soạn thảo văn bản vô cùng tiện ích.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây