Hệ điều hành win 10 có hỗ trợ tối đa nhiều tính năng mới nhằm đáp ứng được nhu cầu sử dụng cũng như giải trí của người dùng. Vậy, tiến hành cài win 10 từ ổ cứng như thế nào? Dưới đây là những thông tin liên quan các bạn cùng tìm hiểu.

Win 10 là gì?

Hệ điều hành win 10 pro cho phép các bạn truy cập một cách nhanh chóng và dễ dàng trên các thiết bị máy tính và máy tính bảng hay máy tính để bàn.

Tìm hiểu mọi thông tin về win 10 tại HP Connect

Hệ điều hành này có hỗ trợ điện đám mây nên thường được truy cập thường xuyên, cung cấp thêm những tính năng cải tiến mới nhất mà trên những hệ điều hành khác không có. Những trước khi muốn sử dụng win 10 32bit, 64 bit bản quyền, vì vậy cần phải tìm hiểu về tham khảo thêm ý kiến của các chuyên gia để được hướng dẫn vấn tư vấn về cách cài đặt nhanh chóng.

Win 10 bản quyền ra mắt rộng rãi trên toàn Thế giới vào ngày 29/07/2015. Microsoft đã bắt đầu phát hành hệ điều hành này đến với công dụng và hỗ trợ cho hàng trăm triệu lượt tải cho những ai có nhu cầu sử dụng.

>>> Bạn đọc nên tham khảo thêm:

Tải và download Windows 10 phiên bản mới nhất – HP Connect

Bên dưới đây là danh sách các bản windows 10 mới nhất mà bạn nên tải về và sử dụng.

Link download

Hướng dẫn chi tiết các bước cài win 10 từ ổ cứng

Trước khi cài đặt được hệ điều hành này các bạn cần phải tiến hành tải win 10 hay chuyển bị sẵn trong một USB.

Theo đó, các bước tiến hành cài win 10 được tiến hành thực hiện tuần tự theo các bước như sau:

Video hướng dẫn cài win 10 bẳng ổ cứng – HP Connect

Bước 1: Cần phải tạo thư mục cài win 10 từ ổ cứng

Việc đầu tiên các bạn cần làm chính là cài winrar trên máy tính. Trong trường hợp máy tính chưa có winrar  các bạn cần phải tải bản 32-bit hay winrar 64-bit. Sau đó, hãy tiến hành khởi động lại máy tính.

 • Hãy di chuyển file .iso cài đặt win 10 ở vị trí ngoài cùng của một ổ đĩa nào khác ở ổ đĩa C.
 • Tiếp đến hãy click chọn “Extact to Windows 10…”. Tốt nhất các bạn hãy thư mục có tên tương tự với tên ile .iso.
 • Tại đây, các bạn hãy chuyển tên thư mục sao cho dễ nhớ nhất.

Sau khi đã thực hiện những bước trên là các bạn đã hoàn tất quá trình tạo thư mục. Nhằm đảm bảo quá trình cài đặt không xảy ra lỗi gì các bạn hãy ngắt kết nối internet, rút dây mạng ra nếu như đang trong thời gian sử dụng.

Cách cài win 10 từ ổ cứng chi tiết nhất với chuyên gia

Bước 2: Tiến hành mở Command prompt

 • Trước tiên, các bạn cần phải restart trên bản win 10 mới nhất, đồng thời nhấn giữ phím “Shif” -> Click vào “Restart”.
 • Khi đó, máy tính sẽ chuyển đến màn hình và tại đây các bạn hãy lựa chọn “Troubleshot”.
 • Tiếp đến lựa chọn “Advabced options”.
 • Tiếp tục chọn “Command Prompt”.
 • Khi đó, máy tính sẽ tự khởi động lại và màn hình Command Prompt.
 • Tại “Command Prompt”, sẽ xuất hiện tài khoản có trên máy tính, hãy click chuột lựa chọn tài khoản các bạn đang sử dụng hiện tại.
 • Trường hợp tài khoản chưa có mật khẩu các bạn hãy điền vào ô tương ứng. Nếu không có thể bỏ trong ô mật khẩu, tiếp đến lựa chọn “Continue”.
 • Tại đây, sẽ xuất hiện dòng lệnh CMD.
 • Trên cửa sổ CMD các bạn hãy nhập vào lệnh “Wmic logicaldisk get size,caption” -> ENTER để hiển thị hết danh sách các ổ đĩa cũng như dung lượng tương ứng của nó.

Tại cột Caption sẽ là tên ổ đĩa và cột size sẽ tương ứng là dung lượng ổ đĩa. Tại đây, các bạn chỉ quan tâm đến ổ đĩa có chứa size, đối với trường hợp mình máy có chứa những ổ đĩa như: C, D, E, X.

Tiếp đến, hãy tiến hành lần lượt gõ lệnh theo đúng danh sách tên ổ đĩa:\tên thư mục tương ứng\setup -> ENTER cho đến sau khi ấn ENTER không còn xuất hiện dòng chữ tương ứng “The system cannot find the path specified” Tại đây, hãy tiến hành gõ các bệnh tương ứng:

 • C:\tên thư mục tương ứng\setup;
 • D:\tên thư mục tương ứng\setup;
 • E:\tên thư mục tương ứng\setup;

Tới lệnh thứ 3 E:\tên thư mục tương ứng\setup, khi đó các bạn không thấy xuất hiện dòng chữ “The system cannot find the path specified” nữa hãy dừng lại và đợi thêm một chút nữa cho đến khi cửa sổ setup Windows 10 xuất hiện.

Hướng dẫn bạn cài đặt win 10 tại nhà

Bước 3: Tiến hành cài win 10 từ ổ cứng

Trên cửa sổ Windows Setup đối với những người có kinh nghiệm sẽ lựa chọn theo ý muốn của mình. Nếu như chưa hiểu rõ các bạn có thể lựa chọn những thông số cơ bản tương ứng, tiếp đến lựa chọn “Next”.

 • Lựa chọn “Install now”.
 • Tại bước tiếp theo các bạn chỉ cần click chọn “Skip”, không nhất thiết phải điều key tương ứng.
 • Tiếp đến hãy click chọn “I accept the licese terms và chọn Next”.
 • Lựa chọn Custom: install Windows only (advanced).
 • Ở đây các bạn sẽ thấy xuất hiện những thông số tương ứng và tùy chọn nếu muốn, gồm có:
 • Delete (xóa ổ đĩa);
 • Format (xóa tất cả file trong ổ đĩa);
 • New (để tạo ổ đĩa mới);
 • Ở bảng thông tin sẽ tương ứng với những tùy chọn như:
 • Name (tên ổ đĩa);
 • Total size (dung lượng ổ đĩa);
 • Free space (dung lượng còn trống của ổ đĩa đó);

Trước tiên các bạn cần phải xác định được ổ đĩa C có chứa hệ điều hành cũ tương ứng với ổ đĩa nào thông qua:

 • Name (tên ổ đĩa): thông thường ổ đĩa C không có tên, sau phần Driver * Partition * (các dấu * là số thay đổi tùy theo máy tính) sẽ không có dấu : tên ổ đĩa. Nhưng lưu ý, một số trường hợp có nhiều ổ đĩa không có tên thì khi đó không cần phải xác định bằng cách này được.
 • Total size (dung lượng ổ đĩa); trường hợp các bạn biết rõ Total size và Free space của ổ đĩa C khi đó chỉ cần nhìn là đã có thể xác định được ngay.
 • Vị trí ổ đĩa: thường ổ đĩa C sẽ là ổ đĩa ở trên cùng trong số các ổ đĩa có dung lượng (Total size) lớn hơn 10 GB.

Sau khi xác định được ổ đĩa C, tốt nhất các bạn hãy xóa tất cả các ổ đĩa có dung lượng (Total size) nhỏ hơn 1GB (các ổ đĩa đơn vị MB) và ổ đĩa C đi bằng cách chọn ổ đĩa, tiếp đến nhấp vào phím Delete.

Tiếp đến hãy lựa chọn “OK”.

Sau khi đã hoàn tất quá trình xóa ổ đĩa C, những ổ đĩa có dung lượng nhỏ hơn 1GB khi đó bạn sẽ phân vùng trống ở tên tương ứng Driver 0 Unllocated space. Một số trường hợp có đến 2, 3 phân vùng trống, tốt nhất hãy cân nhắc để lựa chọn dung lượng lớn nhất và chọn “New”.

Lựa chọn “Apply” -> OK.

Tại đó, các bạn sẽ thấy có vài ổ đĩa mới được tạo ra, máy tính có BIOS chuẩn Lagecy như máy tính để tạo ra 2 ổ địa mới. Hãy lựa chọn ổ đĩa có dung lượng lớn nhất trong số những ổ đĩa mới được tạo -> Next.

Các tính năng vượt trội của hệ điều hành

Tại đây các bạn hãy đợi quá trình cài đặt thực hiện, cũng tùy vào từng loại máy tính sẽ mất khoảng thời gian khoảng 15 – 30 phút và khởi động lại 2 – 3 lần. Khi màn hình xuất hiện các bạn hãy click chọn “Do this later”.

Trường hợp máy tính bắt được Wifi sẽ cần phải tiến hành thêm một bước nữa, lựa chọn “Skip this step”.

Tiếp đến, lựa chọn “Use Express settings29”.

Đến bước này các bạn hãy điền tài khoản Windows 10, điền tên tài khoản tùy ý, nếu không muốn cài đặt mật khẩu các bạn có thể bỏ qua. Tiếp đến, chọn Next.

Tại đây các bạn hãy đợi cho đến khi quá trình Windows 10 cài xong.

Sau khi đã hoàn tất quá trình cài đặt, khi đó mở cửa sổ System bằng cách This PC -> “This PC chọn Properties”.

Trên cửa sổ System, nếu chưa kết nối Internet sẽ xuất hiện dòng chữ  “Connect to the Internet to activate Windows”.

Hãy kết nối với internet, đợi khoảng 5 phút để đóng sau đó mở lại cửa sổ System, khi đó các bạn sẽ thấy Windows đã được kích hoạt.

Chia sẻ dịch vụ cài win 10 nhanh chóng ngay tại nhà

HP Connect là một trong những địa chỉ cài win 10 trên macbook hay những hệ điều hành khác tương ứng. Khi liên hệ đến số Hotline sẽ được các chuyên viên tư vấn hỗ trợ giải đáp và báo giá phù hợp đối đối với từng dịch vụ khác nhau.

DỊch vụ cài windows 10 tại nhà bởi chuyên gia công nghệ HP Connect

Đặc biệt những linh kiện điện tử thay thế trên máy tính, Laptop đều chất lượng và có biên lai thu phí tương ứng. Sau khi tiếp nhận được thông tin cần dịch cài win tại nhà của bạn, các nhân viên sẽ nhanh chóng đến tại nhà và kiểm tra tình trạng máy hiện tại. Sau đó, sẽ đưa ra hướng khắc phục và chi phí thực hiện dịch vụ tương ứng.

Địa chỉ cài win 10 uy tín nhất Hà Nội

Phương châm làm việc “Nhanh chóng – Chất lượng” của HP Connect đã tạo được lòng tin cho quý khách hàng tại Hà Nội. Mọi thông tin về dịch vụ của HP Connect các bạn hãy liên hệ đến theo thông tin:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây